KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH CANADA TỰ TÚC

  -  
3. Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?9. Thủ tục xin visa du lịch Canada tự túc10. Trọn bộ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada từ vhttdlvinhphuc.vn

Đọc bài viết để có thêm “kinh nghiệm xin visa Canada tự túc” chuẩn không cần chỉnh nhé.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm xin visa du lịch canada tự túc

Có ai trong số các bạn đang đọc bài viết này dám khẳng định lần đầu tiên xin visa Canada tự túc không có chút lúng túng nào? Chúng tôi đảm bảo con số này không quá 10%.

Từ những thắc mắc xin visa đi Canada có khó không? Hồ sơ và thủ tục xin thị thực Canada bao gồm những gì? Lệ phí xin visa Canada mất bao nhiêu? Đến thời gian xét duyệt visa Canada là bao lâu? Có rất nhiều vấn đề bạn cần tìm hiểu và phải làm.

Để các bạn có cái nhìn bao quát và chi tiết nhất, vhttdlvinhphuc.vn sẽ chia sẻ tới bạn tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Canada mới nhất, cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Visa Canada là gì? Đi du lịch Canada thì xin loại visa nào?

Visa Canada là tài liệu ghi thông tin được dán hay đóng dấu vào hộ chiếu của bạn, có tác dụng cho phép bạn ra vào Canada một cách hợp pháp. Tùy vào loại thị thực Canada là ngắn hạn hay dài hạn mà bạn có thể lưu trú tại Canada trong khoảng thời gian tương ứng.

Có visa Canada đồng nghĩa với việc bạn đủ điều kiện để ra vào Canada. Tuy nhiên khi nhập cảnh tại sân bay Canada, dù là ai cũng phải phụ thuộc vào quyết định nhập cảnh của Nhân viên nhập cảnh tại Canada sau khi vào phỏng vấn.

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát, vhttdlvinhphuc.vn đã tổng hợp các loại visa Canada chính cùng những điểm khác biệt cụ thể về mục đích, đối tượng, thời hạn hay số lần nhập cảnh. Chi tiết như sau:


Hạng mục Visitor - Visa du lịch, công tác, thăm thân Super Visa - Siêu visa Visa du học Visa định cư Visa lao động
Mục đích Du lịch, công tác, thăm thân Thăm thân Học tập Sinh sống Làm việc
Đối tượng Dành cho mọi đối tượng Dành cho ông, bà, cha, mẹ có con, cháu là công dân hoặc là thường trú nhân Canada Học sinh, sinh viên nước ngoài theo học tại các trường trung học, cao đẳng hay đại học ở Canada Dành cho ông bà cha mẹ có con, cháu công dân hoặc là thường trú nhân Canada Nam, nữ từ từ 18 - 39 tuổi
Thời hạn 6 tháng - 10 năm Tối đa 10 năm Ngắn hạn (6 tháng) hoặc toàn thời gian (thời gian chương trình học cộng thêm 90 ngày hoặc 1 năm sau khi hoàn thành) Suốt đời Không có thời hạn vĩnh viễn, có thể vài tháng hoặc vài năm tùy thuộc vào loại visa bạn có
Số lần nhập cảnh Có thể 1 lần hoặc nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 6 tháng Nhập cảnh nhiều lần, lần đầu tiên lưu trú tối đa 5 năm, lần thứ 2 tối đa 2 năm và những lần tiếp theo tối đa 6 tháng Có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần

Các loại visa Canada và sự khác biệt

Nếu muốn đến Canada với mục đích du lịch hay tham quan giải trí bạn cần xin visa Visitor (V1). Vậy Visa Visitor là gì?

Visa du lịch (Visitor Visa – ký hiệu V1) là loại thị thực dành cho những người muốn đến Canada nhằm mục đích du lịch, tham quan, giải trí hay thăm bạn bè trong thời gian dưới 6 tháng và không cần bảo lãnh từ những người đang lưu trú tại Canada. Trong trường hợp đặc biệt, hiệu lực của Visa du lịch Canada có thể lên đến 10 năm.

2. Visa du lịch Canada cấp cho ai?

*

Tương tự những loại visa khác, thị thực du lịch Canada cũng áp dụng cho một nhóm đối tượng riêng biệt. Cụ thể, visa du lịch áp dụng cho những ai:

Là công dân Việt Nam đang cư trú bên ngoài CanadaCó nhu cầu đến Canada để du lịch, tham quan, giải trí, thăm thân, công tác,…Không có ý định làm việc hoặc học tập ở CanadaĐáp ứng các yêu cầu về sức khỏeCó nhân phẩm tốt, không có bất kỳ tiền án tiền sự nàoKhông phải là một nguy cơ tiềm ẩn của an ninh CanadaChưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm cả Canada)

3. Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Nếu phân chia theo thời hạn và số lần nhập cảnh, visa du lịch Canada sẽ bao gồm 2 loại chính:

Visa du lịch Canada 1 lần (Single Entry Visitor Visa)

Đây là loại visa cho phép khách du lịch được nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Canada. Khi đến cửa khẩu nhập cảnh Canada, cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu du khách khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú tại đất nước này.

Thời hạn tối đa bạn được lưu trú tại Canada khi sở hữu visa du lịch 1 lần là 6 tháng kể từ ngày được cấp thị thực. Vì vậy bạn cần lưu ý nên rời khỏi Canada trước thời gian visa hết hiệu lực để tránh gặp những rắc rối không cần thiết nhé!

Với loại visa này, nếu muốn quay lại Canada lần 2, bạn cần xin lại visa du lịch Canada mới. Tuy nhiên, nếu sau khi nhập cảnh Canada bằng visa du lịch 1 lần này, bạn di chuyển tới Hoa Kỳ hoặc St. Pierre et Miquelon rồi quay lại Canada khi thời hạn lưu trú Canada được cấp ban đầu vẫn còn, thì bạn sẽ không phải xin lại visa Canada.

Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple Entry Visitor Visa)

Visa Multiple entry Canada có thời hạn có thể lên tới 10 năm tùy từng trường hợp. Khi sở hữu visa du lịch Canada nhiều lần, du khách có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn Visa có hiệu lực. Tuy nhiên, mỗi lần lưu trú cũng tối đa là 6 tháng và thời gian lưu trú dài hay ngắn cũng bị phụ thuộc nhiều vào cơ quan hải quan quyết định.

Xem thêm: Khách Sạn Heaven Đà Nẵng (Heaven Hotel Da Nang), Khách Sạn New Heaven

Khi xin visa du lịch Canada nhiều lần, hộ chiếu của bạn cũng phải có hiệu lực song song, ít nhất là còn hạn 6 tháng.

Làm sao để đăng ký xin được visa du lịch Canada nhiều lần?

Với visa du lịch Canada (Visitor visa – V1), bạn không cần phải lựa chọn loại thị thực cần xin. Đơn xin visa của bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự xem xét, và việc được cấp visa du lịch 1 lần hay nhiều lần phụ thuộc rất lớn vào hồ sơ, lịch sử du lịch của bạn.

►Những ai sẽ được cấp visa du lịch 10 năm? Bạn cần chuẩn bị những gì? Câu trả lời sẽ có tại đây.

4. Xin visa du lịch Canada có khó không? Điều kiện xin visa Canada du lịch?

*

Để đậu visa đi Canada du lịch không quá khó. Điều kiện tiên quyết là bạn cần đáp ứng đủ điều kiện để được cấp thị thực du lịch Canada. Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada đó là bạn cần:

Có lịch sử du lịch tốtChứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam qua các yếu tố như: gia đình, tài sản, công việc ổn định,…Chứng minh bạn đủ tài chính cho thời gian lưu trú tại Canada và khi quay trở lại Việt NamChứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với loại thị thực đã chọnChứng minh được bạn sẽ rời khỏi Canada sau khi kết thúc kỳ nghỉ

5. Lệ phí xin visa du lịch Canada

Các khoản phí khi xin visa du lịch Canada bao gồm:

Phí thị thực cho visa du lịch: 100 CAD/người (~1.800.000 VNĐ), và 500 CAD (~9.000.000 VNĐ) từ 5 người trở lênPhí sinh trắc học vân tay (nếu có) (đã kèm cả phí chuyển hồ sơ của Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực):85 CAD mỗi người (~1.500.000 VNĐ)170 CAD cho gia đình có từ 2 người trở lên (~3.005.000 VNĐ)255 CAD (cho nhóm nghệ sĩ trình diễn có từ 3 người trở lên) (~4.500.000 VNĐ)Phí dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh và công chứng song ngữ: 500.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ tùy số lượng giấy tờPhí mua bảo hiểm cho chuyến đi: khoảng 300.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ

Như vậy tổng chi phí xin visa du lịch Canada sẽ rơi vào khoảng 4.000.000 VNĐ/người.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một số dịch vụ khác tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ Sơ xin Thị thực, bạn sẽ phải nộp thêm các khoản phí dịch vụ dưới đây:

Biểu phí (dành cho 1 đương đơn)Số tiền tính bằng (đã bao gồm thuế VAT)
Chuyển hồ sơ (giá tính trên gói hồ sơ)29,60 CAD ~ 24,43 USD ~ 530.000 VND
Phí Dịch vụ hỗ trợ – Hồ sơ Trực tuyến (eTA) (giá tính trên đơn)4,00 CAD ~ 3,30 USD ~ 72.000 VND
Phí Dịch vụ hỗ trợ – Hồ sơ Giấy (giá tính trên hồ sơ)11,49 CAD ~ 9,48 USD ~ 206.000 VND
Phí Dịch vụ hỗ trợ – Scan hồ sơ (giá tính theo trang) 2,86 CAD ~ 2,36 USD ~ 52.000 VND
Quầy Tự phục vụ (giá tính theo giờ)3,07 CAD ~ 2,53 USD ~ 55.000 VND
Phí Dịch vụ Chuyển Phát nhanh một chiều (giá tính theo gói hồ sơ)4,25 CAD ~ 3,50 USD ~ 77.000 VND
Dịch vụ photocopy (giá tính theo trang)0,21 CAD ~ 0,17 USD ~ 13.000 VND
Dịch vụ In ấn (giá tính theo trang)0,42 CAD ~ 0,35 USD ~ 6.000 VND
Gửi Tin nhắn Văn bản (SMS) 3,00 CAD ~ 2,48 USD ~ 54.000 VND
Thu hộ phí của Chính phủ Canada (tính theo Đương đơn)4,01 CAD ~ 3,31 USD ~ 72.000 VND
Phí dịch vụ xin visa Canada du lịch 2023

*Lưu ý:

Phí Dịch vụ đã bao gồm các loại thuế của địa phương và có thể thay đổi tùy theo quy định của chính phủ.Tỷ giá ngoại tệ CAD được quy định bởi Chính phủ Canada. Bảng quy đổi ra đơn vị VND chỉ để tham khảo.Phí thu hộ của chính phủ Canada có thể thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực tại Việt Nam.
*

6. Xin visa Canada mất bao lâu?

Thông thường, thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là khoảng 3 – 4 tuần làm việc. Nhưng nếu rơi vào các tháng cao điểm, thì thời gian xét duyệt visa Canada có thể sẽ dài hơn và lên đến 2 tháng.

7. Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Có 2 cách nộp hồ sơ visa Canada là nộp trực tiếp hoặc nộp online. Tuy nhiên dù nộp trực tiếp hay online thì bạn đều phải lấy dấu sinh trắc tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực.

Xem thêm: Nhà Hàng Anh Dũng Ninh Bình, Anh Dzung Garden Restaurant, Ninh Hai

Địa chỉ Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực du lịch Canada (CVAC):

Trung tâmĐịa chỉ cụ thểNgày làm việcGiờ làm việc
CVAC Hà NộiTầng 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà NộiThứ Hai đến thứ Sáu09:00 – 17:00
CVAC Tp Hồ Chí MinhTầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu Quận 3Thứ Hai đến thứ Sáu09:00 – 17:00

8. Hồ sơ xin visa du lịch Canada gồm những giấy tờ gì?

Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Canada du lịch:

Hồ sơ cá nhân

Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống)Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nàoTất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)Ảnh xin visa Canada 3,5*4,5cm, đáp ứng các điều kiện sau đây:Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơẢnh nền trắng, rõ ràngMặt vuông góc với máy ảnh, không cau mày, không cườiCó thể đeo kính không màu, miễn sao nhìn rõ mắtBản sao chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dânBản sao công chứng Giấy khai sinhBản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

Hồ sơ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

Hồ sơ chứng minh công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên:

Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lươngĐơn xin nghỉ phép để đi du lịchBảng lương 3 tháng gần nhất

Nếu là chủ doanh nghiệp:

Giấy đăng ký kinh doanhBiên lai nộp thuế hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (photo đóng mộc treo công ty)Sao kê tài khoản công ty hoặc tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Quyết định nghỉ hưuThẻ hưu trí hoặc sổ hưu tríBảng lương hưu hoặc sổ nhận lương hưu

Đối với người làm nghề tự do (Freelancer):

Bằng chứng như hình ảnh nhà xưởng/ cửa hàng, hợp đồng mua/bán giữa các đối tác, hóa đơn/ hợp đồng buôn bán, tạp chí/ link báo điện tử…. chứng minh công việc hiện tạiSao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất bản gốc

Đối với học sinh/sinh viên:

Giấy xác nhận học sinh/sinh viên hoặc thẻ học sinh/sinh viênĐơn xin nghỉ học (bản gốc)

Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

Hợp đồng đại lýGiấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Hồ sơ trẻ em dưới 18 tuổi:

Giấy khai sinhChứng minh nhân dân của bố, mẹGiấy cho phép/đồng ý của bố hoặc mẹ nếu trẻ chỉ đi cùng mẹ hoặc bố có xác nhận của chính quyền địa phươngGiấy cho phép/đồng ý của bố và mẹ nếu trẻ đi cùng với người khác có xác nhận của chính quyền địa phương

Hồ sơ chứng minh chuyến đi du lịch Canada:

Xác nhận vé đi Canada khứ hồi.Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng thực địa chỉ lưu trú tại Canada.Lịch trình trong thời gian lưu trú tại Canada (càng chi tiết càng tốt)

Bạn hoàn toàn có thể tải trọn bộ hồ sơ xin visa Canada miễn phí tại đây.