Kinh nghiệm phượt campuchia bằng xe máy

  -  
Đây là chuyến đi xuất ngoại trước tiên bằng xe máy của mình,và cũng là lần đầu mang đến Campuchia. Bởi vì mình search hiểu đó là một nước khá thân thiện và bao hàm di sản khác biệt và có khoảng cách khá sát với nước ta của bọn chúng ta. Sau khoảng thời hạn ấp ủ cho chuyến đi này hơi lâu và sau cuối cũng đã đi đến khoảng thời gian mình triển khai nó. 
Chuyến đi lần này mình đã lên planer cho 4 ngày và 3 đêm, và phương tiện đi lại chính của chính mình là xe đính máy (Con ware 109cc). Tổng giá thành thiệt hại cho toàn bộ chuyến đi là 3 triệu 1. Hành trình tp.hcm → Phnom Pênh → Seam Reap.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm phượt campuchia bằng xe máy


Bạn cũng rất có thể chọn mang lại mình bằng nhiều Phương tiện khác ví như máy bay, Oto( Từ sài thành đi Phnom Pênh bạn cũng có thể chọn hiệu xe như Kumho busline, hoăc Sapaco và còn không ít hãng khác nhưng mình tất cả nghe nói là 2 hãng này là đáng tin tưởng nhất. Giá chỉ vé xấp xỉ khoảng 200 → 300k cho giá vé 1 chiều, và cũng có thể có giá vé khứ hồi bao nhiêu thì mình cũng không rõ mang đến lắm bao gồm gì chúng ta cứ lên ông Gồ gõ là ra).
- Một hộ chiếu là đk bắt buộc (và bạn cũng đừng nghĩ đến việc bơi sông hoặc xuyên rừng qua đấy nhé)
- sách vở và giấy tờ xe chính chủ để sang một cách tiện lợi hơn (Nếu Xe các bạn không bao gồm chủ thì inbox hỏi riêng mình nhé)
- phép tắc sửa vá xe phổ cập (2 ruột xe, 1 chai nhớt, 1 cộng xích kèm ổ khóa, giả dụ chắc ăn hơn chúng ta có thể mang theo 1 bánh xe cộ dự phòng). Xe pháo trước đó cần kiểm tra và bảo dưỡng tốt nhất rất có thể cho chuyến du ngoạn mõi mệt nhọc nha.
- áo xống vừa đủ cho chuyến đi (Mình sở hữu theo 5 dòng áo với 3 cái quần) nhớ là ăn mặc đừng quá hở hang là được bởi vì campuchia nhiều phần theo phật giáo nên một số chỗ tôn nghiêm bạn sẽ không được vào. Cùng nhớ sở hữu theo 1 chiếc nón nha do thời ngày tiết ở đó khá nắng.
- Trang Bị cho mình 1 số ngữ điệu thông dụng để sử dụng cho câu hỏi giao tiếp, kiếm phòng, sở hữu đồ ăn, thay đổi tiền…vv ( chúng ta cũng có thể tham khảo ở đây nha: https://tourdulichcampuchia.org/nhung-cau-tieng-campuchia-t… ) ko kể ra bạn có thể sử dụng tiếng anh trong thành phố vì cũng tương đối thông dụng.
- Ở đây họ sài 2 loại tiền chính là Riel và Đôla Mỹ($): bạn có thể đổi tại cửa ngõ khẩu hoặc trong trung vai trung phong Phnom Penh (Center Maket) Đổi ở cửa khẩu tỉ giá đã thấp hơn so với trong trung tâm, nhưng chúng ta nên chuẩn bị trước thì sẽ giỏi hơn. (Mệnh giá bán tiền lớn nhất của Cam là 100.000 Riel xấp xĩ khoảng 550.000k Việt Nam, cảm xúc tiền Việt mất giá). Và tương tự như thì 1$ thay đổi được khoảng 4000Riel cứ thế chúng ta tính lên.Theo mình thì các bạn cứ thay đổi hết qua $ sẽ xuất sắc hơn, do mình thấy họ dùng $ còn thông dụng hơn Riel của nước họ. Cùng đổi thì cần đổi 1,5,10$ để dễ dàng buôn bán nha.
- sẵn sàng thuốc than,1 số trang bị dụng quan trọng gọn nhẹ,đồ băng bó vết thương,kem chống nắng,thuốc tránh côn trùng nhỏ dốt, 2b nước 1.5l, nước khoáng muối,…(Những thứ bạn cảm thấy buộc phải thiết.
- Và sau cuối là 1 máy hình ảnh + 1 cái dế yêu để lưu giữ những khoảng tầm khắc đẹp tuyệt vời nhất nha, vì các bạn sẽ sử dụng mang lại nó những đấy. (nhớ sở hữu theo viên sạc dự trữ nha). 
Mình lên đường từ tp.hcm lúc 4h30 mang lại trảng bàng bao gồm ghé ăn uống sáng tận nơi 1 tín đồ anh làm chung (Nên free Hị Hị). Tuy nhiên mình thường xuyên khởi hành đi liền mạch tới cửa ngõ Khẩu để làm thủ tục qua biên giới, tới cổng chúng ta dắt xe đi dạo qua nha (không là bị giam xe pháo lun ớ). Dựng xe pháo mag tư trang vô để quét xem bạn có mag hóa học cấm không,ở kia có phía hai bên làm giấy tờ thủ tục chứng passport 1 bên dành riêng cho du khách hàng đi lẻ với 1 bên giành cho du khách đi đoàn, thì chúng ta nên bỏ 20k vô vào passport và nộp bên duyệt passport mang đến khách đi đoàn thì rất lập cập (tầm 3p) Còn đứng bên kia cả giờ đồng hồ chứ chả chơi. Song ra dắt xe tiếp tục qua Cam để lăn dấu vân tay (và cũng kẹp 30k nha). Như thê hầu như chuyện sẻ xuông sẻ hơn. Nếu muốn yên trọng điểm để di chuyển trong đất Cam chúng ta nên xin 1 giấy thông hành (nhưng giấy này chỉ cấp cho những viên chức đi công tác, nên các bạn phải khôn khéo trong việc này nha, bé dại nhẹ, bí mật đáo, giá chỉ tầm 150k → 200k). Sau khoản thời gian song thì dắt xe thoát ra khỏi cổng rồi đi chơi thôi.
Bạn gồm 30 ngày để phượt tại vị trí đây. Nếu tất cả chuyện gì nên người ta gọi lên đại sứ tiệm hỏi nha. Từ cửa khẩu mình khởi hành lúc 7h30 và dịch chuyển theo Ql: 7 nhằm về trực tiếp Phnom pênh, khúc từ biên cương đổ đi tầm 20km thì con đường khá xấu yêu cầu mn dịch rời từ trường đoản cú thôi nha, và địa điểm đây cũng khá đông dân cư,trên toàn bộ các phần đường đều có phiên bản tốc độ giới hạn cho phép, có chỗ thì vận tốc được số lượng giới hạn tới 80 là cao nhất. Đoạn đường ở chỗ này khá giống như đường vn nên các bạn cứ yên trọng tâm miễn là đừng phạm luật về tốc độ hoặc lấn len là ok. Chúng ta nên tải trình chăm chú Maps Me để dễ dãi sử dụng chế độ offline trong trường hòa hợp sóng yếu hèn và cũng khá tiết kiệm pin nữa. Ở đây tiêu giảm sử dụng bé xe bởi mọi người ở chỗ này không mê thích tiếng ồn đến lắm (Có lần mình bấm ai ai cũng nhìn mình như ngôi sao 5 cánh trong mắt chúng ta HaHa) Và thực tế cũng chứng minh đi cứ 10km thì có một bảng cấm bóp còi. Rồi mình new hiểu sao họ mến mộ và cứ chú ý mình rồi. Về xăng cộ thì chúng ta cũng đừng quá lo ngại ở đây ko kể trung trung tâm thì cứ giải pháp 20km thì có 1 trạm, gần trung tâm to lớn hoặc thị trấn thì khôn cùng nhiều, mà lại theo mình chúng ta cứ chuẩn bị them bình sơ cua 1,5l nha, thiệt sự vậy sẽ khá yên tâm.
Giá xăng thì tùy địa điểm mà cũng chênh lệch síu tuy nhiên không đáng kể mang lại lắm,có 3 loại xăng là 92,95,97 cùng giá cũng gần như bằng mặt mình( 3100,3500,3700 Riel 1 lít Xấp sỉ 18 → 20k 1 lít) bản thân thì cho ẻm uống xăng 97 mang đến mát ruột mát rà (HaHa). Đoạn khúc sau đường tốt hơn đề xuất suông sẻ hơn, phương pháp 100km tự biên giới các bạn sẽ đến được 1 cây cầu mang tên Neal Loeung bắt ngang qua sông Mekong rộng lớn, quan sát từ xa bạn sẽ thấy nó cực kỳ hùng vĩ và oai nghiêm, mang đến đoạn giữa mong thì gồm chỗ mang lại xe thêm máy giới hạn tại thân cầu, tất cả Police đề xuất mọi việc ở chỗ này khá an ninh. Song thì tặng kèm cho bản thân 1 vài ba tấm ảnh nhé, ngồi suy nghĩ ngơi uống ngụm nước rồi hãy khởi thủy nha. Còn riêng bản thân thì thêm loa vô tai cùng tha hồ chứa tiếng ca + bộ hạ múa sản phẩm công nghệ theo điệu nhạc. Phân vân họ tất cả vui không tuy nhiên mình thì xúc cảm khá Free. Vui không còn bài, xóa tung cơn mệt….
Xuống dốc ước nơi kia bán không ít đồ ăn, bản thân thì gé vô kiếm gì ăn uống để nạp năng lượng cho buổi trưa, mình thì quen nạp năng lượng cơm rồi nên người ta gọi hẵn đĩa cơm thịt trâu cho bắt đầu lạ, nạp năng lượng no và ngon hêt sảy chỉ với mức giá 3000 Riel (15k Việt Nam). Tuy nhiên mình lại tiếp tục lên đường, đi được tầm 10km có một ngôi đền mặt phía tay cần khá đẹp, bởi vì ham cảnh buộc phải cứ thấy đẹp nhất là gé nên thời hạn nghĩ ngơi cứ tăng lên. Sợ trễ không ngắm được cảnh trả hôn trên bờ sông trước hoàng cung nên bản thân tranh thủ dọt lẹ với về trực tiếp Phnom penh. Tự đây bạn đi dọc sông Mekong với quảng con đường 70km là tới. Ngay sát tới trung chổ chính giữa thì xe cộ cộ bao gồm khá đông đúc bắt buộc hạn chế vận tốc để kiêng va sứt nha. Tại trên đây mình được một ông anh book cho bạn 1 room tại hotel The Happy House Zone trê tuyến phố Preah Ang Yukanthor (st:19) với mức giá 2.5$. Một điều khá dễ dãi vì nơi đấy là phố Tây và có khá nhiều điểm đi tham quan gần, hoàn toàn có thể đi bộ. Lên check phòng thì không nghĩ là 2.5$ nó hiện đại nhất và vừa đủ như vậy, chỉ riêng bao gồm WC là riêng thôi, trên đây chúng ta cũng có thể gặp tương đối nhiều người chúng ta từ mọi quả khu đất luôn, mình thì quen thuộc được 1 cô bạn từ Sofia, 2 tín đồ cũng đi nạp năng lượng rồi đùa thuc bida bên dưới quầy Bar tại khách sạn (Hê Hê, con bạn rất hài hước và vui tính nhá).

Xem thêm: Top 5 Cảnh Đẹp Cà Mau Tuyệt Đẹp Nhất Định Phải Đến, Du Lịch Cà Mau


Rôi mình liên tục đi tham quan hoàng cung hoàng gia,ngắm hoàng hôn tại bờ kè sông Mekong chảy ngang Tp.Tối kia thì bản thân ra khu dã ngoại công viên trung vai trung phong của tp. Hà nội Nam Vang, ăn côn trùng nhỏ chiên giòn chỉ với 2000 riel cùng nên hưởng thụ beer tại trên đây nha chỉ gồm 3000riel. No say rồi mình đón xe Tuk Tuk về khách sạn với giá 2$.Về tới phòng ghi 1 chút nhật cam kết rồi chìm vô giấc ngủ chuẩn bị cho chuyến hành trình Seam Reap Ngày mai.
*

*

*

Hello buổi sáng tại Phnom Penh,mình dậy hơi sớm vì chưng đoạn đường lúc này khá dài. Mình đề nghị kịp đến để sở hữ vé đi AngKor Wat. Trả chống rồi trợ thì biệt những người bạn trong luyên tiếc, Mình ban đầu lên đường lúc 7h00 từ bây giờ nắng lên sớm,nên tôi cũng không dành nhiều thời hạn như đoạn đường Ngày 1. Đoạn đường này có ký hiệu là Ql: 6, con đường khá là ok với rộng, max tốc độ là 80 nhá, nhưng gồm vài vị trí gần thị trấn chỉ được 40 thui nha, vị là quốc lộ chính nên bao gồm Police bắn tốc độ nha, mn chạy cố gắng tuân thủ hiện tượng nơi trên đây và tinh giảm sử dụng còi nha. Đoạn đường này khá như là Phú Yên, Toàn đồng cỏ và sẽ sở hữu đi ngag đoạn vô hải dương Hồ Tonle Sap có diện tích s lớn độc nhất vô nhị Đông nam giới Á.
Nơi Đây cũng có chở du khách đến thẳng Seam Reap cơ mà không cần di chuyển đường bộ, nhưng mà Khá mắc đấy, Đi khoảng 60km bao gồm một làng mạc nổi khá đẹp đừng quên tạm dừng làm phần nhiều tấm hình nha. Đi tiếp 40km nữa thấy 1 chỗ tất cả một quán rất đông khách bắt buộc quyết định dừng lại ăn sáng, tôi tự hỏi sao khách triệu tập lại nhiều do đó khi húp được thìa nước lèo thứ nhất thì tôi đã và đang hiểu. Hủ tíu giết dê viên + rau củ chuối(4000 riel cho 1 tô) Ngon quá buộc phải quất 2 tô. Cứng ngắt cái bụng HaHa. Tiếp tục lên lối đi tầm thêm 90km thì có một thiên đường cây thốt nốt,không chống lại được,Mình ngừng xe checkin và nạp năng lượng trái thốt nốt. Nước bản thân thì có các tỉnh dưới miền tây cũng có rất nhiều cây thốt nốt và vì chưng sao lại sở hữu thì các bạn học lịch sử hào hùng của nước bản thân thì cũng biết mà…
Dừng câu chuyện lịch sử hào hùng và tiếp tục lên mặt đường thô. Chạy thêm 55km nữa vì cái nắng nóng quá gắt phải buộc mình đề xuất kiếm nơi nghĩ chân, chạy ngó cho tới ngó lui thì tìm kiếm được chỗ trú nắng khá tốt nhìn như 1 khách sạn dọc mặt đường đó đó là bãi cỏ. Rất mát,cực vắng,đặc biệt là k mất tiền ( Hố Hố, làm hẳn 1 giờ đồng hồ ngủ trưa). Thức dậy thời điểm 13h và cố gắng bào nốt 70km còn lại để mang lại được Seam Reap cài đặt vé vô cổng cho một ngày mai, Và tôi đã book trước được một phòng 5$ 2 chóng khá mập và tốt, Hotel có tên Champei Khmer Guedthhouse, phòng tương đối rẻ trong trung tâm và sát Angkor Wat.
Nhanh nệm tắm cọ rồi đi thiết lập vé, Nơi chào bán vé giải pháp Angkor 2km tại vòng luân chuyển Street 60. Dễ bị lạc với mất Phương phía ở đây, vày nơi trên đây ít người biết giờ Anh, với tên đường cũng không tồn tại treo bảng, mình mất 30p để tìm kiếm được chỗ phân phối vé, khi vô trong thì mới có thể biết giá vé đã tiếp tục tăng từ 20$ → 37$ cho một ngày, 40$ → 62$ cho 3 ngày, 60$ → 72$ mang lại 7 ngày. Mình tải vé 37$ và đưa ra quyết định dành một ngày để thăm quan tại khu đền to lớn này. Tải được vé quyết định giành cho mình 1 bữa ăn hầm hố và đầy đủ chai beer mát rượi. Về lại trung trung ương Seam Reap Mình gồm ghé 1 quán ở vỉa hè trên phố Charles De Gaulle Road bán tương đối nhiều đồ ăn,giá thì cũng có thể có treo bảng nên không phải lo ngại chặt chém, call 2 dòng đùi kê nướng, 1 đĩa bò xào, 2 bé tôm chiên, mấy xâu siên nướng và 1 chai beer Anchor, nạp năng lượng no nê lun chỉ cách 7$. Thiệt đã luôn ớ, Ăn uống song mình về lại Hotel, kế bên có một Cửa sản phẩm tiện lợi,bán tương đối đầy đủ thứ gì, nhưng mà giá cũng không khác gì bên mình,cô chủ lại rất dễ thương,lại còn tặng kèm mình cái vòng treo tay cực xinh luôn có bắt buộc là vì chưng đẹp trai. Về lại khách sạn lôi con xe ra, nắm máu mang lại ẻm, tăng sên, tra nhớt, và tắm mang đến nó luôn. Hôm nay người cũng thấm mệt buộc phải mình lên ngủ nhanh chóng còn dậy nhanh chóng vô kỳ quan quả đât chứ..:
Kết Thúc Ngày 2:
Tổng thiệt hại 69$ ( Vé có vẻ như hơi mắc. Nhưng lại bù lại nhà hàng ăn uống quá trời)
Ngày 3: dành riêng hết tương đối sức còn sót lại viếng thăm Angkor.
Hú Hà ngay bắt đầu bắt đầu. Bản thân dậy dịp 3h sáng, cũng lừng chừng lắm new dậy đấy, trong đầu cơ hội đó cứ ko dậy mất 37$ HaHa.Liền nhảy đầm vọt dậy rửa mặt rửa + WC cá nhân, chuẩn bị đồ nạp năng lượng thức uống, bởi nghĩ sẽ rất mệt cùng nắng nên dã chuẩn bị 1 chai suối 1.5L + 2 chai muối bột khoáng + 1 chút Socola với sữa chua.Vừa nhẹ mà lại đủ hóa học để bù lại Kcal.Đồ đạc thì nên cần mặc đồ dài (Tránh côn trùng đốt,tránh nắng,và vào địa điểm tôn nghiêm).
Nhớ mang theo 1 loại nón vành đai rộng lớn nha,vì vào đền cực kỳ nắng.Nên thoa không nhiều thuốc chống côn trùng,tránh đông đảo con côn trùng vô danh cắn. Mình rời khỏi khách sạn lúc 4h00 ra thì thấy đường vắng tanh (sợ vãi linh hồn haha) quyết định quốc bộ vừa bè cánh dục, vừa đỡ tốn tiền…hê hê…đi được 1km thì có 1 người chạy tuk tuk ra mời bản thân đi, mà lại mình lắc đầu vì mong đi bộ,vì thời hạn mở cửa là 5h00 đi dạo tới là vừa, ban đàu anh ta kêu 6$ bản thân thì vẫn quyết không đi, rồi chiếc giá nhàn hạ xuống 5$ rồi 4$ rồi 3$. Bản thân thấy ảnh mời mình cũng ngại nên đưa ra quyết định trả 2$. Kì kèo mãi ở đầu cuối cũng ok. Lên xe cộ phi chưa tới 15p đang tới nơi, anh ta cực kì nhiệt tình, chở đến chỗ mang đến mình ăn uống sáng, bé ngồi thủ thỉ tới khi mở cửa, qua nói chuyện thì thấy thương hình ảnh lắm,hoàn cảnh nặng nề khăn, ba bà mẹ già,ảnh là trụ cột chính nuôi gia đình.
Mình đưa hình ảnh 4$ rồi tặng hình ảnh 1 mẫu móc khóa + 1 chai sữa. Hình ảnh có hẹn chiều vô chở bản thân lại hotel với giá 2$, hình ảnh tên là Chann Thỏn (Hiền mà dễ thương vô cùng) trước lúc mình vô cổng thì hình ảnh có tiễn 1 đoạn cực kì nhiệt tình.Trời còn tờ mờ sáng mà du khách gần xa đã đến rất đông không phải như mình nghĩ, theo thứ tự soát vé rồi vô cổng (Bạn cũng đừng nghĩ tới việc đi chui, vì chưng trên Ticket đã có mặt của từng người, cùng hệ thống đảm bảo rất đông). Và vé có mức giá trị để tham quan từ đền rồng này cho đền khác, nên các bạn hãy giữ vé cẩn thận.Soát vé tuy vậy mn hiếu kỳ vô xem và ngắm cảnh mặt trời mọc thời điểm 6h00. Ai nấy các trang bị cho khách hàng những hình thức chụp ảnh, điểm đặt máy,và chỉ để mang được tấm ảnh mặt trời mọc phía sau ngôi đền huyền bí này. Những công trình cứ hiện dần trước đôi mắt mình tạo nên mình cảm xúc hết bất thần này đến bất ngờ khác, thứu tự viếng thăm Angkor Wat → Angkor Thorm → Bayon đi mới bao gồm 3 đền đang thấy rã không còn người.
Mình tìm chỗ nạp năng lượng rồi tranh thủ đi tiếp, sợ không kịp trước khi trời tối, liên tiếp là Prohm → Bakheng → Ta kheo. Tới đấy là mình mát lắm rồi và cũng chính là 16h chiều,mình đón xe pháo tuk tuk về lại cổng nhằm gặp anh bạn hồi sáng nhằm chở về Hotel, thật bất ngờ anh ta cho sớm rộng mình nghĩ, 2 AE tìm 1 cửa hàng ngồi ăn rồi tôi kể kết quả và khoe mang đến anh ta về gần như tấm ảnh. Anh ta cũng vui lắm, tuy nhiên anh ta chở mình đi thiết lập quà giữ niệm,rồi chở về Hotel, Tôi khuyến mãi anh ta mẫu ôm hễ lực, thực thụ lúc đó ước ao rớt nước mắt, anh ta dõi theo tôi mang lại khi mẫu bóng tôi im mãi. Lên chống cứ nghĩ hoài về ảnh, nhưng mà mệt quá ở ngủ quên lúc nào không hay.
Nhận ra được ý nghĩa của chuyến hành trình này, mang đến tôi nhiều trải nghiệm thực tế, biết Angkor như thế nào và tình nghĩa bạn bè láng giềng.

Xem thêm: Game Giải Cứu Bầy Cừu 2 - Game Giải Cứu Bầy Cừu, Game Trí Tuệ


Đến ngày về thì long xao xuyến chẳng mong muốn đi, tôi thức dậy thời điểm 3h00, lau chùi và vệ sinh đồ đạc, Wc cá nhân, trả phòng rồi 1 mạch theo con phố cũ về với bà mẹ hiền và mái ấm gia đình (Đồng Nai) Thân yêu. Về mang đến Đồng Nai thời gian 17h00 thuộc ngày.