Kinh nghiệm du lịch bụi thái lan

  -  

Bài viết này xin được share cùng các bạn về tay nghề góp nhặt của bạn viết sau vài ba lần đi Thái (mà chỉ toàn đùa chứ không tồn tại buôn trang bị mần ăn uống chi J ). Có thể coi như đó là những tips nhỏ dại chứ không về một ở đâu hoàn chỉnh, do tôi biết rằng đâu đó fan ta đã từng đi Thái cùng viết lại rất nhiều vùng rồi, bắt buộc tôi chỉ viết phần nhiều điều không nhiều thấy ai đã viết trên các diễn bầy du định kỳ hay những trang phượt.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du lịch bụi thái lan

Tôi mong muốn nếu các bạn sắp sửa xách tía lô lên với đi Thái, tự mình có ý định đến một nơi nào đó nhưng còn lừng khừng vì không đủ chỉ dẫn trên mạng… thì các bạn sẽ tìm được ở đâu đó trong nội dung bài viết của tôi một chút ít hữu ích cho riêng phiên bản thân mình, để yên trung khu hơn mà… bay nhé!

*
*
*
*
*

Chuyện thay đổi tiền làm việc Thái Lan

Giá đổi ngoại tệ ở sân bay Don Muang rẻ lắm, ai tới trường bay này thì rứa nhịn vào tới trung trung khu BKK mà lại đổi nhé.

Xem thêm: Top 15 Quán Lẩu 1 Người Ở Hà Nội Cho, Top 15 Địa Chỉ Lẩu Một Người Ngon Nhất Hà Nội

Giá đổi ở sân bay Surnavabhumi có 2 khu: khu phía bên ngoài bạn lang thang tính đến gần chỗ thiết lập vé và cửa vô Airport Express links (chú ý chiếc khu này quốc bộ dài lắm nha, với cũng các Currency Exchange giá rẻ lắm đó đừng để bị dụ giỏi nản lòng), cùng khu sát cửa phân phối vé Airport Express Rail liên kết bán kính 100m – có 1 dãy đầy cả chục tiệm thay đổi tiền kế nhau giá gần như nhau: hãy đổi tiền ở đây. Giá ở chỗ này hơn nơi khi nãy 1 trăm mấy chục Bath/100USD lận đó! Tôi học tập được bài học này sau thời điểm đã mất rộng trăm Bath hic hic…

Đã từng thay đổi tán loạn mấy nhiều loại ngoại tệ, nên kinh nghiệm của tôi là: ai tất cả USD sẵn từ toàn nước thì gắng đi luôn tới BKK đổi được giá nhất, không có thì đổi tiền Việt lịch sự Bath từ nước ta luôn. Những loại tiền khác ví như đô Úc, bảng Anh, lặng Nhật (3 sản phẩm tôi đã đổi) tỉ giá bán ở BKK phải chăng lắm, VND phân minh cũng vậy.

Xem thêm: Coôn Sơn - Di Tích Lịch Sử Côn Sơn

Ai sa cơ bị 1 lần như tôi sinh sống BKK, thẻ những loại quên hết ở trong nhà và tiền USD các máy cũng nhẵn túi: nếu như bạn còn tiền Việt thì đây đó là cứu cánh của bạn. Địa điểm đổi tiền Việt giá tốt nhất trung vai trung phong BKK theo tôi là BigC Ratchadamri nhen (gần Central World, sát ga BTS Chitlom), thì 100.000đ ~ 150 Bath.

Tôi đã có lần dùng trang này để tại vị buffet sống Bayoke tower và download vé vào Safari World với giá rẻ hơn giá niêm yết cung cấp tại chỗ. Notes cho bạn là: lúc đặt toàn thể thanh toán bởi thẻ Visa với bị trừ tiền ngay, dẫu vậy nếu lỡ bị sai thông tin mà giao dịch thanh toán mất rồi thì sao? (ví dụ như: để sai ngày muốn đổi? Muốn biến hóa số pax do sự cố gắng nào đó?Thậm chí là muốn hoàn tiền vì thay đổi ý hay là không sắp xếp được hành trình dự định?)