Kinh Nghiệm Đi Đảo Phú Quý

  -  

Đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận, còn được biết đến với cái tên cù lao Khoai Xứ, cù lao Thu. Hòn đảo tuy nhỏ nhưng có nhiều điều kiện tự nhiên cũng như xã hội rất tiềm năng trong phát triển du lịch, thu hút khách phương xa!


Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý chi tiết nhất 2022

Du lịch Phú Quý mùa nào hấp dẫn

Cả năm đảo Phú Quý luôn trong lành, mát mẻ hơn so với trong đất liền. Mùa bão lũ thường xảy ra từ tháng 9 đến tháng 11, vì thế hãy tránh những khoảng thời gian này để thời tiết không ảnh hưởng đến chuyến đi. Thời điểm thích hợp nhất để du lịch đảo Phú Quý có lẽ từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau, khi mà trời trong xanh, gió nhẹ, biển hiền hòa.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm đi đảo phú quý


*

Đảo Phú Quý xanh mướt. Ảnh: phunu.nld


*

Phương tiện di chuyển đến Phú Quý

Đảo Phú Quý cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 110km nên phương tiện di chuyển thường là tàu. Một số tàu đi Phú Quý như Phú Quý Express, Superdong-PQI, Superdong-PQII, Phú Quý Island… Tàu xuất bến Phan Thiết khoảng 6h30 đến 7h30, đôi khi sẽ có chuyến sớm hơn vào 5h30 hoặc muộn nhất vào lúc 15h.

Xem thêm: Đặt Vé Tàu Lửa Sài Gòn Đi Nha Trang Giá Rẻ Trực Tuyến 24H, Vé Tàu Sài Gòn Nha Trang

Thời gian đi tàu ra đảo phụ thuộc vào loại tàu và điều kiện tự nhiên trên biển lúc xuất phát, thông thường rơi vào khoảng 2,5 đến 3,5 tiếng. Giá vé đi tàu từ 350.000/người.

Xem thêm: Bí Quyết Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Dịp Hè ", Cách Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ 2022


*

Trời trong xanh biển hiền hòa ở đảo Phú Quý. Ảnh: tin.bb


*

Ảnh: thaoquyetlinh


Để di chuyển trên đảo, bạn buộc phải thuê xe máy để dễ dàng di chuyển hoặc đi xe ôm vì trên đảo chưa có taxi, xe buýt. Bạn hãy hỏi người dân địa phương để di chuyển dễ dàng hơn khi chưa thông thạo đường sá.

Lưu trú ở Phú Quý

Các địa điểm lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ trên đảo Phú Quý vẫn còn khá ít. Một số nơi lưu trú bạn có thể tham khảo như La Min, Hướng Dương, Hải Long, Phương Quyên, Hoàng Phú, An Bình hay nhà nghỉ Nam An, An Phú… Ngoài ra có những homestay như Cô Sang, Phú Liên, LyTi Sea, Villa Biển Xanh, La Isla Bonita…