Kim đồng là người dân tộc nào

      31

Kyên Đồng - Đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên nhi đồng cứu vớt quốc thôn Nà Mạ, tham mê gia biện pháp mạng tự nhỏ tuổi. Với lòng kiêu dũng, anh dũng, tnóng gương hy sinh dũng cảm của Kyên Đồng đã có ghi vào lịch sử vẻ vang của Đội Thiếu niên chi phí phong Sài Gòn.


*
*

Tượng đài Anh hùng liệt sỹ Klặng Đồng tại Khu di tích lịch sử Anh hùng liệt sỹ

Kim Đồng, xã Nà Mạ, xóm Trường Hà (Hà Quảng).

Bạn đang xem: Kim đồng là người dân tộc nào

 

Kyên ổn Đồng (1929 – 15 tháng hai năm 1943) là túng thiếu danh của Nông Vnạp năng lượng Dèn (một vài sách báo ghi nhầm thành Nông Văn uống Dền), một thiếu thốn niên bạn dân tộc bản địa Nùng, ngơi nghỉ làng Nà Mạ, buôn bản Trường Hà, thị trấn Hà Quảng, thức giấc Cao Bằng. Anh là bạn đội trưởng trước tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đội TNTPhường.HCM được Ra đời ngày 15 mon 5 năm 1941. Bí danh của năm team viên đầu tiên là: Kim Đồng, Cao Sơn, Tkhô cứng Minch, Tkhô hanh Thủy, Thủy Tiên.


Kyên ổn Đồng, thương hiệu thiệt là Nông Văn uống Dèn. Dèn giờ Tày, Nùng Có nghĩa là Tiền. Một số sách vở nhóm nón cho chữ Dèn thành chữ Dền, tuy nhiên Dền không có nghĩa gì cả. cũng có thể khi sinh Dèn, bố mẹ Dèn hy vọng đứa nam nhi của bản thân mình sau này sẽ sở hữu được cuộc sống thường ngày giỏi, có tương đối nhiều may mắn tài lộc yêu cầu bắt đầu đặt tên điều đó. Dường như cái brand name Dèn còn với ý nghĩa là người con yêu thương, người con quý như tiền bạc vậy.

Xem thêm: Đặt Vé Tàu Lửa Sài Gòn Đi Nha Trang Giá Vé Tàu Hỏa Đi Nha Trang


Cha của Klặng Đồng, fan thôn Nà Mạ, tên là Nông Văn Ý. Trong một đợt lịch sự quê vk sinh sống buôn bản Kxay Ké (Nà Sác) bị nạn, chết không xác minh được ngulặng nhân đúng đắn.

Mẹ Kim Đồng tên là Lân Thị He, quê xóm Kxay Ké, sinh vào năm 1890. Bà là một trong thanh nữ siêng năng, nhiệt liệt bởi ck bé, giỏi nghề dệt cùng làm giấy bản (chỉa sla), là hội viên Hội phụ nữ cứu vớt quốc. Sức khỏe mạnh bà yếu hèn (bệnh tật khớp) bắt buộc tự bé dại Kyên ổn Đồng sẽ làm nhiều Việc của fan phệ, điều ấy nhanh chóng có mặt trong Kyên ổn Đồng hồ hết tính biện pháp của "fan lớn": Quyết đân oán, năng cồn, không lo cực nhọc...

Xem thêm: Những Truyện Sự Tích Các Loài Hoa Full, Những Truyện Cổ Tích Hay Sự Tích Về Các Loài Hoa


Kyên Đồng đang cùng đàn có tác dụng nhiệm vụ giao liên, chuyển đón Việt Minc cùng chuyển thỏng tự. Trong một lượt đi liên hệ, lúc cán cỗ đang có cuộc họp, anh phạt hiện bao gồm quân Pháp sắp tới khu vực cư trú của cán cỗ, Klặng Đồng đang tiến công lạc phía bọn họ nhằm các bạn của chính mình đưa lính về căn cứ được bình an. Kyên Đồng chạy qua suối, quân Pháp theo không kịp tức tốc nổ súng vào anh. Kyên Đồng bửa xuống tức thì bên bờ suối Lê Nin (Cao Bằng) ngày 15 mon hai năm 1943, lúc vừa tròn 14 tuổi.


Chuyên mục: Du lịch