KHU DU LỊCH VĂN HÓA PHƯƠNG NAM

  -  

Khu du ngoạn Phương nam giới là một điểm đến chọn lựa hấp dẫn, quan trọng đặc biệt của Đồng Tháp lân cận một loạt các địa điểm du lịch sinh thái và vườn non sông nổi tiếng. Chỗ đây trông rất nổi bật vì có các công trình tưởng nhớ những nhân vật lịch sử hào hùng có công khai minh bạch phá vùng khu đất phương Nam. Không phần nhiều vậy, du khách còn được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một không gian Nam bộ xưa cùng công trình độc đáo mang tên gọi nam giới Phương Linh Từ.

Bạn đang xem: Khu du lịch văn hóa phương nam


Khu du lịch Phương Nam ở đâu? đi như vậy nào?

Từ TP. HCM, bạn đi theo đường cao tốc Trung Lương rồi trải qua QL1A cùng đi về phía cầu Cao Lãnh. Sau khi đi qua mong thì các bạn rẽ trái. Đi tới khoảng chừng 4km nữa vẫn thấy một bảng chỉ vào KDL văn hóa truyền thống Phương Nam. Nếu không tìm thấy mặt đường đi, bạn cũng có thể hỏi thêm fan dân địa phương và để được chỉ dẫn.

Quanh quanh vùng này có rất nhiều bãi xe, bạn có thể gửi xe pháo rồi đi dạo vào phía bên trong con đường râm mát dẫn vào khu du lịch.

Mở cửa: 8:00 – 20:00Vé vào cổng: từ bỏ 30k – 50k/ ngườiVé xe pháo điện: 10k/người.Vé buffet 100 – 150k/ người

Khu du lịch Phương Nam gồm gì hay?

Khu phượt Nam Phương Linh Từ bao gồm diện tích lên đến mức 17 ha. địa điểm đây có kiến trúc bên phía ngoài nhìn nhoáng qua như gớm thành Huế. Vào sâu bên trong, du khách sẽ thấy cảnh vật bao gồm nét tựa như Thiền viện Trúc Lâm của yêu cầu Thơ.


*
*
*
*
*
*
Các khu vực vực bên phía trong Khu phượt văn hóa Phương nam giới Đồng Tháp

Đi tiếp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một quần thể trường thành rộng với rất nhiều dãy hiên chạy dọc trải dài. Nằm ngay trung tâm đó là đền thờ họ Đặng. Nếu đi một vòng, các bạn sẽ đến được với làng quê Nam bộ với tiệc buffet bánh, khu trò đùa dân gian, những hiểu biết đời sống fan dân nam Bộ… Đường đi sẽ không mấy nắng vày đã có mái che, siêu tiện lợi.

Ngoài ra vào khuôn viên cũng đều có các điểm khác biệt nổi nhảy như: Trống lệnh Phương Nam, ao sen, “Cầu ngói phái mạnh Phương” dẫn vào Nam Phương Linh Từ. Cùng với câu hỏi đi dạo, tham quan, chúng ta có thể thuê áo nhiều năm chụp hình, chụp hình với ngựa. Không khí ở đây rất rộng lớn rãi, nháng mát. Có nhiều view đẹp cho các bạn muốn sống ảo. Đặc biệt có khá nhiều tiểu cảnh được chăm nom tỉ mẩn, đẹp nhất mắt.

Tiếp tục tham quan, bạn sẽ gặp sân vườn Thư Pháp. Đây là khu vực trưng bày rất nhiều tượng đá viết thư pháp quan sát rất tinh tế và sắc sảo và cực kì đẹp.

Xem thêm: Vtc1 - Ngọc Lan

Nam Phương Linh Từ

Một trong những điểm lôi cuốn của khu du lịch Phương Nam đó là Nam Phương Linh Từ. Đây là 1 trong quần thể bản vẽ xây dựng độc đáo, độc đáo trong khu du ngoạn Phương Nam. Công trình xây dựng này được xây dừng theo phong cách xây dựng nhà cổ với phong cách nhà rường truyền thống Huế và được thiết kế bằng gỗ từ A cho Z.

Nam Phương Linh trường đoản cú là nơi tưởng niệm 125 nhân vật lịch sử dân tộc có công khai hoang, mở cõi. Trong đó có các vị như vua Gia Long, quang Trung Nguyễn Huệ, Mạc Thiên Tích, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Văn Thoại…

Hiện công trình này đang mua 2 kỷ lục của Việt Nam: kỷ lục về đền rồng thờ thứ nhất của những vị danh nhân có công khai phá khu đất Phương nam giới ; kỷ lục thường thờ có không ít tượng đồng danh nhân bự nhất.

Nên đi Khu du lịch Phương Nam khi nào?

Nếu đi thăm quan khu du ngoạn Phương Nam, các bạn nên đi vào khoảng thời hạn buổi sáng sủa sớm mang đến 3h chiều. Đây là thời hạn lý tưởng để tham quan, chụp ảnh. Nếu như bạn đi thừa trễ thì chụp hình sẽ không đẹp.

Ngoài ra hãy lựa chọn đi vào thời điểm diễn ra tuần lễ văn hóa Đồng Tháp. Bây giờ trong khu phượt sẽ trưng bày các triển lãm và gồm nhiều chuyển động thú vị.

Bên cạnh đó, thường niên KDL văn hóa truyền thống Phương nam tổ chức tiệc tùng, lễ hội theo nghi tiết truyền thống. Chúng ta cũng có thể chọn đi những thời buổi này để tham gia, chiêm ngưỡng các vận động thú vị. Cầm thể:

Ngày mùng 8/3 là giỗ hội những nhân vật lịch sử vẻ vang đất Phương Nam.Ngày mùng 9/3 là giỗ tổ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm (Thủy tổ của họ Đặng tại Long Hưng cùng Phương Nam).

Xem thêm: Bài Văn Tả Công Viên Thủ Lệ Lớp 5 Hay Nhất, Top 14+ Tả Công Viên Thủ Lệ Ngắn Mới Nhất 2022

Các tiệm ăn, cửa hàng cà phê, chợ ngay gần KDL Phương phái mạnh (Đồng Tháp)

Tham quan tiền khu phượt Phương Nam, nếu như muốn tìm mọi quán ăn, quán coffe xung quanh thì không tồn tại quá những lựa chọn.