Khu Tưởng Niệm Gạc Ma

  -  

Là công trình lịch sử dân tộc tâm linh mang dáng vẻ quốc gia, quần thể Tưởng niệm những chiến sĩ Gạc Ma có chân thành và ý nghĩa hết mức độ to khủng trong giai đoạn cả nước cùng hướng về biển đảo thân yêu. Đây là công trình lịch sử hào hùng kết tinh của lòng yêu thương nước, ý thức dân tộc, được xây dừng để tưởng nhớ sự hi sinh cừ khôi của các thế hệ thân phụ anh đã bửa xuống vào công cuộc đảm bảo an toàn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Gạc Ma đã trở thành điểm mang lại đầy xúc hễ và cạnh tranh quên trong lòng du khách trên hành trình đến cùng với vùng khu đất Cam Lâm – Khánh Hòa.

Bạn đang xem: Khu tưởng niệm gạc ma

Được bắt đầu khởi công xây dựng năm 2015, khánh thành vào năm 2017, quần thể tưởng niệm Gạc Ma có nhiều hạng mục, bao hàm Phần tượng đài, Khu kho lưu trữ bảo tàng ngầm, chiêu mộ gió, trung tâm vui chơi quảng trường hòa bình, khuôn viên cây xanh.

*
Đặt chân cho nơi đây, ngước chú ý lên, nổi bật giữa đất trời bao la, Tượng đài các chiến sĩ Gạc Ma – trái tim của quần thể tưởng niệm sừng sững thay đứng hiên ngang thuộc lá cờ đỏ sao quà tung bay trên nền trời xanh thẫm. Tượng đài có tên “Những người nằm lại phía chân trời” xung khắc họa hình hình ảnh 64 fan con quả cảm của Tổ quốc, trong khoảng thời gian rất ngắn cuối cùng, vẫn giữ chặt lá cờ giang sơn trên tay để khắc ghi mốc tự do trên hòn đảo đá Gạc Ma. Trước thời gian hi sinh, những anh đứng thành vòng tròn, văng mạng trước mũi lê, làn đạn của kẻ thù, quyết tâm bảo đảm lá cờ Tổ quốc, giữa xung quanh là sóng nước trường Sa mênh mông. Sự hi sinh kiên cường của 64 người chiến sỹ ấy sống thọ là phiên bản hùng ca bất tử, truyền ngọn lửa yêu thương nước, tình cảm biển hòn đảo thiêng liêng cho các thế hệ hôm nay. Các anh đang vĩnh viễn nằm lại giữa biển khơi khơi, ở độ tuổi thanh xuân xinh tươi nhất của cuộc đời, biến những tượng đài bất tử trong số rất nhiều trái tim Việt.

Xem thêm: Đọc Truyện Nguyên Vị Ngọt Ba Phần, Nguyên Vị Ngọt Ba Phần

Từ tượng đài chú ý xuống khu trưng bày ngầm là hình hình ảnh vòng tròn bạt tử thiêng liêng. 64 đóa hoa tượng trưng đến 64 tín đồ con bạt tử cùng bao phủ lấy lá cờ đỏ, ngôi sao 5 cánh vàng năm cánh nổi cùng bề mặt nước. Lúc cuộc thi xây dựng kiến trúc công trình Khu tưởng niệm những chiến sĩ Gạc Ma được phát động, dù cho là cuộc thi không tồn tại giải thưởng, nhưng đã nhận được hàng trăm mẫu thiết kế. Có fan sửa đi sửa lại bản thiết tiếp theo hơn 700 lần, lại có người xin tự nguyện ra trường Sa nhằm tìm cảm hứng. Đã có hàng ngàn trái tim, hàng nghìn khối óc từ nguyện dốc hết trung tâm huyết giành cho Gạc Ma. Bởi vậy, Gạc Ma là công trình mang tính hình tượng cao, gồm sức biểu cảm trọng tâm linh và gây xúc động mạnh. Vẻ đẹp mắt của công trình dường như chạm cho trái tim của tất cả những bạn đến đây.

Quảng trường chủ quyền là không gian gian khoáng đạt trông rất nổi bật với hình hình ảnh chim người yêu câu tung cánh bay về phía biển. Rất có thể thấy, này cũng là thông điệp, là khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam. Hơn 30 năm vẫn qua đi, sóng biển có thể đã xóa nhòa phần đông dấu vết, nhưng tất yêu xóa nhòa được cam kết ức bi tráng của toàn bộ những bạn dân nước ta về những người dân con trái cảm nhưng sự hi sinh của họ đang trở thành những tượng đài bạt mạng về tình yêu giang sơn – tình cảm biển đảo thiêng liêng, để nhắc nhở những thế hệ hôm nay và mai sau không bao giờ quên và giữ gìn từng tấc đất, thước hải dương của Tổ quốc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Vé Máy Bay Vietjet Mất Bao Nhiêu Tiền ? Đắt Hay Rẻ

*

Khu tưởng niệm Gạc Ma bây giờ đã xanh ngát màu sắc của cỏ cây, hoa lá, chim hót líu lô trên phần lớn cây bàng vuông, cây phong cha được gửi từ ngoài đảo về trồng. Từ khi đi vào chuyển động đến nay, Gạc Ma vẫn đón hàng trăm đoàn người du lịch tham quan và hàng nghìn lượt khách cho viếng. Gạc Ma đang trở thành một địa chỉ hiện hữu để tưởng nhớ, một địa chỉ đỏ để khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bồi đắp, giáo dục và đào tạo lòng yêu nước, tình yêu hải dương đảo cho những thế hệ. địa điểm đây thường ra mắt các vận động trang nghiêm như lễ kết nạp Đảng viên, Đoàn viên, là khu vực sinh hoạt truyền thống, giáo dục đào tạo lịch sử của đa số trường học và du khách tham quan. Gạc Ma đã trở thành những tượng đài bất tử trong rất nhiều trái tim quần chúng. # Việt Nam./.