KHU DU LỊCH SINH THÁI VƯỜN XOÀI ĐỒNG NAI

  -  

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 40 km Khu Du Lịch có diệntíchhơn 40ha,làmộtmảng xanh đặc biệt với những nét chấm phá hấp dẫn, ẩn chứa nhiềuđiều thú vịbấtngờchodukhách đến tham quan. Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài hội tụ đủ cácđiều kiện đểdu kháchcácnơi đến tham quan, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng hoặc tổ chức nghiêncứu và họctập. Khu Du Lịchcó chiều dài 1.000m, có thảm thực vật phong phú và đa dạng.

*

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Năm 2000 chủ đầu tư làm cơ sở xay xát, chăn nuôi và trồng cây ăn trái. Sau đó chủ cơ sở mua thêm nhà, chuồng trại của người dân xung quanh để mở rộng thành mô hình trang trại. Năm 2003, trang trại Vườn Xoài đã trở thành một mô hình trang trại được sự khuyến khích củaĐảng và Nhà nước, được sự giới thiệu của Hội Khuyến Nông Việt Nam.Trang trại Vườn Xoài được các mô hình trang trại trong nước biết đến. Bên cạnh việc chăn nuôi, trang trại Vườn Xoài còn chú trọng phát triển mảng thực vật xanh. Chính vì lẽ đó mà trang trại Vườn Xoàiđã đón tiếp nhữngđoànkhách thamquan, nhóm học sinh, sinh viên về tham quan nghiên cứu vàvui chơihọc tập.Không những chỉ để tham quan mà họ còn muốn thưởng thức các món ăn ngon đặc sản chính từ sản phẩm chăn nuôi của trang trại. “ Trang trại Vườn Xoài” đã trở thành tiền đề cho một Khu Du Lịch trong tương lai.

Bạn đang xem: Khu du lịch sinh thái vườn xoài đồng nai

Năm 2005, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương, giới thiệu địa điểm và chấp thuận cho phép chủ đầu tư Trang trại Vườn Xoài chuyển mục tiêu đầu tư sang KDL sinh thái - Vui chơi giải trí với diện tích hơn 31 ha. KDL này kế thừa toàn bộ tài sản, đất đai và các công trình xây dựng khi còn là trang trại.

Xem thêm: Làng Cu Lan O Dalat - Khu Du Lịch Làng Cù Lần Đà Lạt

Đến năm 2014, KDL sinh thái Vườn Xoài được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt thỏa thuận địa điểm đầu tư và được quy hoạch chi tiết 1/500. Tiếp đó, ngày 11- 7- 2016, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng điểm du lịch và thương mại dịch vụ.

Xem thêm: Danh Sách Quán Nhậu Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội Ngon Bổ Rẻ, Top 10 Quán Nhậu Bình Dân, Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội

Từ đó đến nay khu du lịch Vườn Xoài nổi tiếng ở Đồng Nai được nhiều người dân trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh khu vực đến vui chơi, giải trí. Tuy nhiên theo đại diện phía khu du lịch Vườn Xoài, do diện tích khu du lịch hiện nay tại phường Phước Tân không đáp ứng không gian để chăm sóc số lượng các loại động vật phát triển trong tương lai. Vì vậy định hướng phát triển du lịch và bảo tồn động vật hoang dã sẽ đầu tư dự án Safari với diện tích 412ha tại xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu).