Không có tình yêu nào cao quý hơn

  -  
*

|| MỪNG LỄ ĐỨC MẸ THÁNH THỂ BỔN MẠNG DÒNG THÁNH THỂ với HUYNH ĐOÀN THÁNH THỂ || LỄ THÁNH GIUSE THỢ - BỔN MẠNG GIÁO KHU HÒA BÌNH KHAI MẠC THÁNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ - 2021 || 14 CHẶNG ĐÀNG THÁNH GIÁ || Thứ sáu tuần Thánh 2021 || THÁNH LỄ VỌNG PHỤC SINH 2021


*

"Các anh mong mỏi Thầy tiến hành cho các anh điều gì?"

I. KHAI MẠC:

Hát: Còn Tình Yêu Nào

ĐK: Còn tình thân như thế nào cao tay rộng là tình thân Người liều mạng sinh sống vị tín đồ mình yêu thương.

Bạn đang xem: Không có tình yêu nào cao quý hơn

1. Có ai trên trần thế sẽ quyên sinh sinh sống do người bản thân yêu, nhưng Chúa đã liều mạng sống vị con

2. Suốt đời phần đông xuôi ngược, suốt đời chỉ biết tùng phục lệnh Cha, nhằm sống cuộc sống âu sầu bởi vì bé.

TÂM TÌNH ĐẦU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong lòng tình con thảo bọn chúng nhỏ mang đến trước Thánh Thể Chúa nhằm với mọi người trong nhà dơ lên Chúa lời bái tạ tri ân. Cảm ơn Chúa đã ban cho việc đó nhỏ luôn được an toàn, dẫu đôi khi bọn chúng bé ko nhận ra Chúa luôn luôn nghỉ ngơi gần bên. Chúng nhỏ luôn luôn kêu cầu Chúa ban cho việc đó con vấn đề đó, điều tê, tuy nhiên, chúng con ko nhận ra rằng phía sau mọi món rubi Chúa ban luôn đong đầy tình thân quan tiền phòng của Chúa. Chúng con phấn chấn dấn rubi rồi vô trung ương quên ngay lập tức Đấng vẫn trao Tặng Kèm món tiến thưởng ấy. thậm chí là chúng bé kêu trách rưới Chúa Lúc Chúa không thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của bọn chúng bé.

Trong giờ phút ít linc thánh này, chúng con thực bụng xin lỗi Chúa bởi sự tsay đắm lam, bạc nghĩa của chúng nhỏ. Chúng bé xin Chúa trang bị tha cho việc yếu đuối của bọn chúng con cùng của cả phần lớn ai giờ đồng hồ này vẫn đã miệt mài kiếm tìm danh vọng đời này mà chưa nhận thấy Chúa. Xin Chúa thánh hóa bọn chúng con để bọn chúng nhỏ xứng danh rộng Khi đón nhận các ơn lành Chúa ban, Amen.

(Thinc lặng)

II. KINH KÍNH MÌNH THÁNH CHÚA với KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG

(Thinc lặng)

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA (Mời cộng đoàn đứng)

Hát: Xin Chỉ Cho Con

ĐK: Xin chỉ cho nhỏ (xin chỉ đến con) lối đi của Chúa (lối đi của Chúa). Xin khuyên bảo bé (xin dạy bảo con) nước bước của Ngài (nước tiến của Ngài). Xin giải đáp con vào chân lý. Xin dạy dỗ con phần nhiều điều cao thâm, bởi vì Chúa là Đấng cứu vớt độ nhỏ, là Đấng đêm ngày bé cậy trông.

Tất cả mặt đường nẻo Chúa là tình cảm cùng chân lý giành riêng cho hầu hết ai giữ lại trọn minh ước, điều răn uống Chúa ra trang nghiêm tiến hành.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kiđánh theo Thánh Mác-cô.

Hai tín đồ bé ông Dê-bê-đê là Gia-cô-bê và Gio-an cho ngay sát Đức Giê-su và nói: "Thưa Thầy, bọn chúng con ao ước Thầy tiến hành cho việc đó nhỏ điều chúng con sắp xin đây."Người hỏi: "Các anh mong Thầy thực hiện cho các anh điều gì?"Các ông thưa: "Xin mang đến nhị bạn bè chúng con, một fan được ngồi mặt hữu, một bạn được ngồi bên tả Thầy, khi Thầy được vinh quang."Đức Giê-su bảo: "Các anh lưỡng lự các anh xin gì! Các anh tất cả uống nổi chén Thầy sắp tới uống, hay Chịu được phxay rửa Thầy sắp chịu không?"Các ông đáp: "Thưa được." Đức Giê-su bảo: "Chén Thầy sắp uống, anh em cũng biến thành uống; phnghiền cọ Thầy sắp tới chịu đựng, bạn bè cũng sẽ chịu.Còn Việc ngồi mặt hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền mang đến, nhưng Thiên Chúa sẽ chuẩn bị đến ai thì kẻ ấy new được."

Nghe vậy, mười đồ đệ tê đâm ra tức tối với ông Gia-cô-bê với ông Gio-an.Đức Giê-su Gọi các ông lại và nói: "Anh em biết: những người dân được xem như là thủ lãnh những dân thì sử dụng uy mà kẻ thống trị dân, những người có tác dụng phệ thì đem quyền mà lại làm chủ dân.Nhưng giữa đồng đội thì không được nlỗi vậy: ai ao ước làm mập giữa đồng đội thì buộc phải làm cho bạn ship hàng anh em;ai ao ước có tác dụng đầu anh em thì đề nghị làm cho nô lệ phần lớn tín đồ.Vì Con Người mang lại chưa phải và để được tín đồ ta ship hàng, tuy vậy là để Giao hàng, cùng hiến mạng sinh sống làm cho giá chỉ chuộc muôn tín đồ."

Ðó là lời Chúa.

(Mời cùng đoàn ngồi)

Suy niệm Lời Chúa:

Theo lẽ hay, ai vào họ có muốn giành phần cực tốt mang đến riêng rẽ bản thân. Chẳng ai gàn gì nhịn nhường phần tốt nhất có thể đó cho những người khác. Đó là tư tưởng cùng cách hành xử thường bắt gặp địa điểm nhỏ bạn. Và đó cũng chính là bí quyết hành xử của nhị đồ đệ Giacôbê cùng Gioan mà lại Tin Mừng lúc này thuật lại: “Xin cho việc đó con, một người được ngồi mặt hữu, một fan được ngồi bên tả Thầy, khi Thầy được vinh quang đãng.”

Hai ông đã xin được ngồi bên trái và bên đề nghị của Thầy, nhưng địa điểm ấy những ông lại không dám đón nhận lúc được trao. Vì những ông đang vứt trốn hết khi Thầy mang đến ngay sát “chiếc nsợi thập giá” Các ông tra cứu những vai vế thống trị, trong lúc Chúa không ngồi ở đoạn của tín đồ thống trị, bắt người khác phục dịch mình; ngược trở lại, Ngài trsống cần fan phục vụ và hiến dâng mạng sống bởi tín đồ không giống.

Có lẽ vì không hiểu biết nhiều được thân thay cùng sứ đọng mạng thực sự của Đức Giêsu khi đến trần thế này là gì, buộc phải nhị bằng hữu Giacôbê với Gioan new mang lại khẩn khoản nài xin Thầy Giêsu thực hiện ước nguyện của mình. Trong lưu ý đến của nhì ông, Đức Giêsu y như một vị lãnh đạo đến để giải bay dân tộc bản địa Israen ngoài ách đô hộ của đế quốc Rôma. Não trạng của bạn đương thời bây giờ tác động sâu đậm bên trên lối xem xét của nhì ông.

Điều những ông xin, một phương pháp nào kia không có gì đáng trách bởi lẽ hai ông là môn sinh của Đức Giêsu. Mà trường hợp Đức Giêsu cứu giúp dân tộc mình và giành được vinch quang quẻ thì nhị ông chắc chắn rằng sẽ tiến hành tận hưởng chút lợi lộc gì chăng vì chưng cho là mình cho dù sao đi nữa cũng là học tập trò của Thầy. Thầy có tác dụng vua thì đôi chút mình cũng rất được làm cho tướng quốc. Tuy nhiên, kia chỉ cần giải pháp lưu ý đến của con người chứ chưa phải con đường lối của Thiên Chúa. Quả không không đúng một chút nào Lúc tiên tri Isaia đã từng có lần nói: “Tư tưởng của Ta không hẳn tư tưởng của những ngươi với mặt đường lối của Ta chưa phải là đường lối của những ngươi. Sấm ngôn của Đức Chúa.” (Is 55,8-9). Thiên Chúa gồm phương pháp làm cho riêng của Thiên Chúa. Và trong ngôi trường vừa lòng này cũng như vậy, Đức Giêsu hiểu ra các ước nguyện của nhị bạn bè Giacôbê cùng Gioan. Thế tuy thế, Người mong đi xa hơn thế nữa Khi dạy dỗ cho các ông một bài học kinh nghiệm quý giá về việc khiêm nhường nhịn.

Đức Giêsu muốn nhì ông phát âm được điều nhưng nhì ông xin. Hơn cố kỉnh, Người muốn nhị ông gọi được sứ mạng đích thực của Người lúc đến thế gian này là gì. Đức Giêsu đã đưa chủng loại là chính Ngài nhằm dạy dỗ cho những môn đệ: “Con Người đến chưa phải và để được ship hàng, tuy nhiên nhằm Ship hàng cùng hiến dưng mạng sống có tác dụng giá chuộc muôn người”. Vì vắt, Ngài đào tạo nhằm những ông biết “ai muốn có tác dụng mập thân đồng đội thì nên làm người Ship hàng anh em;ai mong muốn làm cho đầu anh em thì buộc phải có tác dụng nô lệ hầu như người”. Và như thế, ĐK kèm theo theo lối hành xử này là nên vứt sự quy kỷ nhằm chuẩn bị lao vào cho một cuộc sống cao đẹp hơn.

Đức Giêsu không phải như bao vị thủ lãnh khác uy phong lẫm liệt, tuy thế trái lại Người là 1 trong tôi trung của Thiên Chúa, người tôi trung đau buồn. Vốn dĩ là Thiên Chúa, nhưng lại Người đã gật đầu đồng ý từ bỏ quăng quật tất cả để diệt mình ra không. Người từ bỏ hạ bản thân mang lại nỗi khom xuống cọ chân cho các nô lệ và hy sinh bạn dạng thân mình nhằm mang đến cuộc đời cho những người khác. Đức Giêsu mong muốn nhị đệ tử trước hết hãy biết noi gương Người về sự việc khiêm nhường với niềm tin ship hàng, còn phần thưởng sau này đã vì chưng Chúa Cha là Đấng ban phạt. Chính Đức Giêsu là một trong chủng loại gương để những đệ tử (nói riêng) và toàn bộ chúng ta (nói chung) noi theo.

Giống nlỗi nhị đồ đệ xưa, Đức Giêsu có muốn dạy cho mỗi bạn chúng ta bài học kinh nghiệm về việc khiêm dường phục vụ: “Ai ước ao làm cho mập thì bắt buộc giao hàng anh em mình”. Vấn đề này nói thì dễ dàng mà lại làm thì ko đơn giản chút nào. Sống vào một cùng đoàn, họ cần thiết rời khỏi nguy cơ tiềm ẩn mong mình trở thành trung trung tâm của sự chăm chú. Nhiều cơ hội họ ý muốn cúi cong người xuống Ship hàng anh em bản thân nhưng mà ẩn đằng sau đó lại là một trong những tham vọng to lớn lớn: Tôi khom xuống phục vụ đồng đội để được người khác khen ngợi, để được tôn vinch, tuyệt và để được một món lợi gì đó…

Tiến lên Giê-ru-sa-lem nghĩa là tiến đến việc hiến tế. Chúng ta được mời gọi quảng đại bước vào cuộc tmùi hương cực nhọc với Thầy. Ước gì chúng ta ko làm cho ngơ trước số đông xuyến xao của Thầy, để chỉ lo đi tìm địa điểm rất tốt mang đến riêng biệt mình. Chúng ta tin rằng, cùng với tình cảm, sự hy sinh và lòng quảng đại của họ đã mang lại những hoa quả giỏi đẹp mắt mang lại thế giới này với cho cuộc sống của bọn họ.

Hôm nay là Chúa Nhật truyền đạo, Hội Thánh cổ võ mang lại việc làm loan báo Tin Mừng. Đức Thánh Cha Phaolô VI đã từng có lần nói: “Ngày nay fan ta yêu cầu hội chứng nhân hơn là thầy dạy”. Cách loan báo Tin Mừng thiết thực nhất đó là qua gương sống. Thiết nghĩ về, sự khiêm nhường nhịn ship hàng đó là cách loan báo Tin Mừng kết quả, vày qua phương pháp giao hàng của từng Kisơn hữu, người ta đang nhận ra được dung mạo hiền hậu của một vị Thiên Chúa vẫn tự bỏ phần đa sự để nâng con bạn lên đến Thiên Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã từng có lần phán rằng: “Hãy học thuộc Ta vày Ta có lòng hiền đức cùng khiêm nhường vào lòng”. Xin dạy mỗi cá nhân chúng nhỏ biết khiêm nhường thực thụ để sẵn sàng khom người xuống Ship hàng đồng đội bản thân một giải pháp vô điều kiện nlỗi Chúa đã từng phục vụ chúng con. Amen

Lê Trung Hiếu,SSS

Hát: Luật Yêu Tmùi hương

1, Cho bé một điều răn uống bắt đầu yêu thương thương giải pháp Chúa muôn thuở. Cho bé một lời dấu yêu, nhỏ ơi hãy thương yêu nhau. Theo gương Thầy yêu thương thương trước, hy sinh nhưng hiến thân bản thân. Hy sinh vày người vệt yêu thương liều cả tnóng thơn nghĩa yêu chính nhân.

ÐK: Yêu thương là vấn đề răn bắt đầu, bạn bè hãy nâng niu nhau; Yêu thương fan ta đã biết, anh em là môn đệ Thầy.

2, Cho con nđần độn lời mếm mộ vẫn không bởi thiết yếu gương Thầy, Hôm nay Thầy dùng nước đây, đôi tay rửa chân chúng bé. Con ơi e dè bỏ ra nữa ni nhỏ làm cho tương tự như Thầy. Con coi Thầy là Chúa con mà Thầy rửa chân từng tín đồ chúng bé.

(Thinch lặng)

IV. SUY NIỆM KINH MÂN CÔI

Mầu Nhiệm Mùa Thương

Các sách Tin Mừng giành riêng cho những mầu nhiệm thương thơm khó khăn của Đức Kiđánh một khoảng quan trọng rất to lớn. Ngay từ trên đầu, lòng đạo đức nghề nghiệp Kisơn giáo, tốt nhất là bài toán đạo đức mùa Ctuyệt là đi đàng Thánh Giá, sẽ triệu tập chăm chú tới những khoảnh tương khắc riêng của cuộc tmùi hương khó, do hiểu rõ rằng khu vực đó là chóp đỉnh của lòng mếm mộ của Thiên Chúa và nguồn mạch của ơn cứu vãn độ họ. Kinch Mân Côi chọn rước một số trong những khoảnh tự khắc trong cuộc Thương thơm cực nhọc, mời người tín hữu chiêm nhìn các nhiệm mầu ấy trong trái tim cùng sinh sống những mầu nhiệm ấy nữa.

Mầu nhiệm đồ vật nhất: Chúa Giêsu hấp hối trong vườn Cây Dầu.

Xem thêm: Kịch Bản Tiểu Phẩm Cực Đỉnh Khiến Việt Hương Hỏi Mua Kịch Bản

Chuỗi suy niệm thương thơm cực nhọc bắt đầu từ bỏ vườn cửa Ghêtsêmani, chỗ Đức Kisơn cảm nghiệm một khoảnh xung khắc hết sức muộn phiền xao xuyến đối với thánh ý Chúa Cha, trước sự yếu đuối của xác phàm ao ước cám dỗ cưỡng lại. Lúc ấy, Đức Giêsu trọng điểm đầy đủ cơn cám dỗ với đương đầu với tất cả phạm tội của quả đât, nhằm Người cần thưa cùng với Chúa Cha: “Không phải ý con tuy thế là ý Cha được thể hiện” (Lc 22,42). Lời thưa “Vâng” của Đức Kitô hòn đảo ngược lời nói “Không” của tiên sư chúng ta hồi sống trong vườn EBlack. Trong rất nhiều cơ hội thử thách, duy lời cầu nguyện new bao gồm mức độ đưa về sự yên ủi mang đến chúng ta.

Chúng ta hãy lưu giữ lại câu chình ảnh thức giấc của Chúa nói cùng với những tông đồ vật chỗ sân vườn Dầu “Các bé hãy thức giấc thức và nguyện cầu kẻo sa chước cám dỗ. Tinh thần thì nkhô giòn nhẹn, cơ mà xác giết mổ thì yếu đuối” (Mt 26,41).

Lạy Mẹ Maria, xin dạy bọn chúng nhỏ biết kiêu dũng làm việc ngay sát bên Chúa Giêsu vào giờ đồng hồ bâng khuâng, để tái diễn với Người rằng: Lạy Cha, xin mang lại ý Cha được thể hiện!

(Đọc 1 gớm Lạy Cha, 10 ghê Kính Mừng, 1 tởm Sáng Danh)

Mầu nhiệm thiết bị hai: Chúa Giêsu chịu tấn công đòn.

Với bài toán chịu tấn công đòn, team mạo sợi, vác thánh giá cùng chết bên trên thánh giá bán, Chúa bị đẩy vào nỗi đau thương khốn khổ nhất

Ai là những người tấn công đập Chúa Giêsu? Đó là những người dân xúc phạm cho Bí Tích Thánh Thể. Đó là những người dân xúc phạm mang đến thân thể nhiệm mầu của Chúa là Hội Thánh bằng những gương xấu. Đó là những người dân xúc phạm mang đến thân thể của chính bản thân mình là đền thờ của Chúa Thánh Thần bởi tội dâm dục.

Với nhiệm mầu này chúng ta hãy quyết trọng điểm giữ lại lòng trong sạch cùng thống ân hận. “Tôi đến chưa phải nhằm lôi kéo những người dân công bao gồm, nhưng lại những người dân tội lỗi” (Mt 9,13).

Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng bé được trị lành ngoài tội trạng dựa vào những tmùi hương tích của Chúa Giêsu, nhỏ của Mẹ và anh của chúng nhỏ.

(Đọc 1 kinh Lạy Cha, 10 tởm Kính Mừng, 1 gớm Sáng Danh)

V. LỜI NGUYỆN TRUYỀN GIÁO

Lạy Đức Giêsu Kiđánh, Con Thiên Chúa hằng sống/ Chúc tụng Chúa vẫn cứu vớt chuộc muôn dân/ Tạ ơn Người sẽ sai Thánh Thần cho sống vào Hội Thánh/ cùng hành động để thay đổi khía cạnh toàn cầu này.

Theo gương những Tông Đồ đầu tiên,/ Hội Thánh bọn chúng nhỏ sẽ hy vọng được không ít ơn Thánh Thần để mang lại với muôn dân/ thực hành nghĩa vụ truyền giáo/ hầu thiên niên kỷ này đã tràn trề hồng phúc đến loại bạn Chúa tmùi hương.

Chúng con sẽ không còn sát cánh cùng với Hội Thánh/ nếu không thốt lên lời củaThánh Phaolô Tông Đồ:/ “Khốn đến tôi nếu không loan báo Tin Mừng”(1 Cr 9,16b);/ xin Chúa ban thêm tinh thần tông đồ vật cho việc đó con,/ xin ban ơn cho các cộng đoàn cùng gia đình chúng bé biết làm tông vật,/ xin chúc mừng hạnh phúc chuyển động tuyên giáo của giáo xứ đọng với giáo phận chúng con.

Chúng bé chẳng có tác dụng được gì trường hợp không tồn tại ơn Chúa;/ xin Chúa mở lòng trí đầy đủ fan nhận ra với yêu dấu Phúc Âm,/ không nên các thợ giỏi đến những cánh đồng đầy lúa chin/ với khiến cho không ít người dân cầu nguyện/ hy sinh/ quảng đại đến câu hỏi tuyên giáo.

Chúng con nguyện cầu để xin cho mọi fan được ơn cứu vớt độ của Chúa,/ bọn chúng con nỗ lực giữ lại khí cụ Chúa để chiếu lan tia nắng Phúc Âm,/ tốt nhất là chúng nhỏ yêu thương thương rất nhiều người/ nồng nhiệt trong đa số Việc mang đến công ích/ viếng thăm an ủi phần lớn con người phận nhỏ/ và trợ giúp khích lệ phần nhiều nỗ lực cố gắng tông đồ.

Xin Đức Mẹ dẫn đưa bọn chúng con bên trên tuyến đường này/ xin những thánh tuyên giáo phù trợ chúng con/ xin các thánh Tử Đạo toàn quốc cầu bầu/ để đức tin được ngày tiết của các ngài tưới gội trên tổ quốc này/ trổ sinc nhiều hoa trái có tác dụng vinc danh Chúa/ và đưa về niềm hạnh phúc cho không ít người. Amen

(Mời cùng đoàn qùy)

VI. PHÉPhường. LÀNH THÁNH THỂ

Hát: Đây Nhiệm Tích:(Trong Lúc hát công ty sự xông hương)

ÐK:Ðây nhiệm tích khôn cùng cừ khôi, chúng ta phục bái tôn thờ. Và vết tích nngây ngô xưa lưu ký kết, cần kính nhường nhịn cho nghi lễ vừa mới qua. Ta hãy đem đức tin bù lại, trường hợp giác quan liêu ko cảm giác sự gì.

Dâng về Ðức Chúa Cha và Con Chúa, khúc ca mừng chúc vang hoà. Cùng vinc phúc quyền uy Gianh Giá, cả Thánh Thần nhiệm xuất vày nhị Ngôi. Bao giờ hát chúc khen cảm tạ, kính tiến Ba Ngôimột Chúa muôn thuở. Amen.

Lời nguyện với phxay lành Thánh Thể

Chủ sự: Chúa đã ban Bánh bởi ttránh đến thế giới.

Giáo dân: Bánh tất cả đủ mùi vị thơm ngon.

Chủ sự:Chúng ta dưng lời nguyện cầu.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã trối lại cho cái đó con Bí Tích Mình cùng Máu Thánh Chúa, nhằm chúng nhỏ đời đời kiếp kiếp tưởng nhớ Chúa đang Chịu khổ hình và sống lại vinc quang đãng. Xin cho việc đó con biết một niềm sùng kính kính yêu túng bấn tích kỳ lạ này, nhằm luôn nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha làm một cùng với Chúa Thánh Thần đến muôn thusinh sống muôn đời. Amen.

(Mời cộng đoàn đứng)

Hát kết: Nữ Vương Mần Côi

ĐK: Ngày nay bé mang đến hát khen mừng Mẹ Chúa thiên đàng, dâng nhành Mân Côi muôn màu sắc hoa thắm tươi, Lạy Mẹ yêu mến, lắng tai lời con hát nhịp nhàng, hòa với cung bọn xiết bao mừng vui. Ôi Maria phúc đức no đầy chan hòa, lòng con yêu thích cậy trông thiết tha, qua cơn gian khổ thân chốn xa trường nguy biến, xin chuyển hồn bé cho tới quê thánh nhà.

1. Mẹ ơi! lời Mẹ tha thiết van lơn, bé năng nhìn phnghiền mân côi tự phía trên, này bé thực lòng kính yêu cậy tin, ca dao phnghiền thánh Mân Côi mỗi ngày.

Hát: Này nhỏ là đá

Này con là đá, bên trên viên đá này Cha xây giáo hội muôn đời trung kiên. Này con là đá, satung mức độ hung mưu ma vẫy vùng không có tác dụng gửi rung.

Ta hãy nguyện xin đến Ðức Giáo Hoàng (Phan-xi-cô). Chúa bảo quản người, tăng cấp sinch lực và ban cho những người đời này niềm hạnh phúc. Ðừng trao fan đến ác trung ương địch thủ, đừng trao bạn mang đến ác chổ chính giữa quân địch.

Xem thêm: Sự Kiện 2016 - 10 Sự Kiện Nổi Bật Của Việt Nam Năm 2016

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa vẫn cần sử dụng sự có suy xét Chúa nhưng đảm bảo thiên hà, xin thương thơm nghe lời bọn chúng con nguyện cầu với rộng lớn lòng nhân hậu cất giữ Đức Giáo Hoàng Phanxicô Chúa đã chọn, để dân Kiđánh Giáo dìm vị trí Chúa sự dẫn dắt của Người, được nhờ vào công phúc đức tin của người nhưng cải cách và phát triển bên dưới triều đại giáo hoàng của bạn. Chúng con van xin dựa vào Đức Kitô Chúa bọn chúng con.