Khám phá cù lao chàm

  -  
Ra hòn đảo Cù lao Chàm - một cụm đảo với 8 hòn đảo bé dại để tò mò sườn đồi là một nụ cười thú mới đối với cư dân Hội An với du khách

*

Khách mang đến cù lao


.Bỏ qua những bến bãi cát nhiều năm trắng mịn phản bội chiếu ngũ sắc trong nắng sớm, xỏ giày leo lên phần đông sườn đồi, bạn như được thiên nhiên bảo phủ trong dung nhan xanh của lá, hầu như đóm hồng của cây ngô đồng và hơi lạnh của đá.

Bạn đang xem: Khám phá cù lao chàm


Theo những nhà địa chất, con quay lao Chàm là phần kéo dãn về phía đông phái nam của phiến đá hoa cương (granit) Bạch Mã - Hải Vân - đánh Trà được hình thành từ thời điểm cách đó khoảng 230 triệu năm. Khối hệ thống đứt gãy này vẫn tạo điều kiện cho sự mở rộng các thung lũng, tạo sự nhiều hồ đựng nước bên trên sườn đồi và hàng ngàn hang, hốc sâu - phần đa cảnh đẹp thơ mộng, huyền ảo. Ở phía đông của Hòn Lao, vách đá dựng đứng cao cho 100m thường xuyên bị sóng dữ vỗ sản xuất thành tháp, tường, đá chồng, thác nước, đá đổ và các mạch nước ngầm thành hình những bàn cờ, rùa, đá, đầu người, trống - mái...

Trong lúc khảo sát môi trường xung quanh và khoáng sản biển hòn đảo để tiến hành dự án Khu bảo tồn biển tảo lao Chàm, chuyên viên Hans Dilev của Đại học Aarhus - Đan Mạch khẳng định đấy là nơi hài lòng cho du lịch sinh thái, tổ chức tốt các hoạt động du lịch lặn dưới biển sâu và là một trong những trong số khôn xiết ít đảo của vn còn giữ lại được thảm thực vật bao gồm độ bít phủ kha khá lớn.

Xem thêm: Công Thức Làm Bánh Đơn Giản Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia


Khi men theo những con phố mòn leo lên sườn núi, trên hồ hết lùm cây lá thấp là rừng xanh cây xanh rộng nhiệt đới phân bố từ độ dài 50 - 500m, có không ít loại gỗ quý như gõ biển, huỷnh, lim xẹt với vô vàn chủng nhiều loại lâm sản như song, mây, cây làm cho thuốc. Thú vị nhất là nhiều loại phong lan nở hoa quanh năm với chủng loại huyết nhung tía. Ở sườn đồi phía đông của đảo, vày địa hình dốc vẫn tồn tại thảm thực đồ dùng cây vết mờ do bụi và gần như trảng cỏ với tương đối nhiều loại đặc trưng như sến đất, ngày tiết giác và cỏ cứng.

Theo tác dụng nghiên cứu vãn của Đại học Khoa học tự nhiên và thoải mái - Hà Nội, tại xoay lao Chàm có không ít loại hoa lá cây cảnh rất đẹp vẫn sống vài bố trăm năm

*
với bản thiết kế lạ mắt. Bạn cũng có thể đi dạo, nghỉ ngơi ngơi, ngồi bên bé Suối Tình ngắm dòng nước chảy giỏi trông thấy đều cây tuế cao 2 - 3m mọc những trên hòn đảo Hòn Dài, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn dáng vẻ kỳ dị của cây vông nem 2 lần bán kính gần 2m, tất cả bạnh béo - một loài nhiều rễ dính vào tảng đá hoặc quấn quanh thân mộc khác. Đây là hiện tượng mà giới chuyên môn gọi là "bóp cổ".

Thảm thực vật tất cả độ che phủ lớn chính là nơi cư trú của khá nhiều loại hễ vật. Hiện tại Cù lao Chàm gồm 12 chủng loại thú, 13 loài chim, 130 loài trườn sát và 5 loài ếch nhái. Trong các số đó có 2 chủng loại được ghi vào Sách đỏ động vật nước ta là chim yến và khỉ đuôi dài. Đối với cư dân cù lao, hồ hết chú khỉ đuôi lâu năm tinh nghịch xuống tận bờ đá cận kề mặt nước biển vào mỗi sớm chiều đã trở thành nếp sinh hoạt thường nhật. Không ít người dân kể rằng, chúng khoái chí ném đá ra biển lớn và hô hoán lên thấy lúc tàu thuyền đi ngang.

Xem thêm: Nước Mắm Phụng Hưng Phú Quốc, Nước Mắm Phụng Hưng: Nước Mắm

Trên 8 quần đảo nhỏ, mỗi nơi gồm mỗi điều lý thú khác. Mặc dù nhiên, chỉ cần đi theo tuyến đường nhựa cung cấp phối quanh lưng đảo Hòn Lao, bạn không chỉ tận tận hưởng trời nước mênh mông mà còn khám phá thế giới tự nhiên và thoải mái vô cùng đa dạng, phong phú. Cù lao Chàm luôn luôn là điểm đến chọn lựa lý thú cho đầy đủ ai thương mến vùng sinh thái xanh biển mà thiên nhiên nơi trên đây ban tặng.