HỒNG KÔNG Ở ĐÂU

  -  

Thành phố lừng danh nhất Đông phái nam Á này có phải là một trong những phần của Trung Quốc?

*
Hong Kong tất cả thuộc Trung Quốc?
Shutterstock

Mặc dù là thành phố gợi cảm khách du lịch nhất trên cố gắng giới, câu hỏi được hỏi những nhất trên top mạng tìm kiếm google là Hồng Kông thật sự nằm trong nước nào, có phải là của trung quốc hay không? Thật ngạc nhiên vì câu vấn đáp không dễ dàng như các bạn tưởng tượng. Hồng Kông có hệ thống tiền tệ, hộ chiếu, những kênh nhập cư và khối hệ thống pháp lý riêng, không phải là một trong những phần của Trung Quốc. Nhưng với lá cờ trung hoa tung bay từ các tòa nhà cơ quan chỉ đạo của chính phủ và quyền chỉ định Thị trưởng từ Bắc kinh thì nơi đây cũng không trọn vẹn độc lập.

Bạn đang xem: Hồng kông ở đâu

Chính thức thì Hồng Kông là 1 phần của Trung Quốc. Tuy nhiên Hồng Kông bao gồm hệ thống đo lường và thống kê riêng. Mặc dù phần lớn người Hồng Kông trường đoản cú coi mình là người trung hoa nhưng bọn họ không coi quốc gia là một trong những phần của Trung Quốc. Họ thậm chí còn tồn tại đội Olympic, quốc ca với cờ riêng.

Hồng Kông chưa lúc nào là một đất nước độc lập. Trước năm 1997 với sự kiện chuyển nhượng bàn giao Hồng Kông thì Hồng Kông là thuộc địa của vương quốc Anh. Hồng Kông được kẻ thống trị bởi một thống đốc được chỉ định bởi quốc hội sinh sống Luân Đôn và phụ trách với thiếu phụ hoàng. Về các khía cạnh, đó là một chính sách cai trị ôn hoà.

Sau lúc bàn giao, thuộc địa Hồng Kông đang trở thành Đặc quần thể hành thiết yếu Hồng Kông (SAR) và cho các mục đích thỏa thuận khác là một trong những phần của Trung Quốc. Tuy vậy về cơ bản Hồng Kông được phép vận động như một non sông độc lập. Sau đây chỉ là một số dẫn bệnh Hồng Kông gồm vai trò như một đất nước độc lập.

Hồng Kông là đất nước riêng

*
Hong Kong sử dụng hệ thống tiền tệ riêng
Shutterstock

Hong Kong’s Basic Law, theo thỏa thuận giữa trung hoa và Anh, mức sử dụng Hồng Kông sẽ giữ lại khối hệ thống tiền riêng rẽ (đồng đô la Hồng Kông), hệ thống điều khoản và khối hệ thống nghị viện vào 50 năm.

Hồng Kông thực hiện một hiệ tượng tự cai quản hạn chế. Quốc hội được bầu một trong những phần bởi quăng quật phiếu thông thường và một trong những phần bởi các cuộc họp kín đáo của Bắc gớm đề cử những ứng cử viên nổi bật từ những cơ quan cơ chế và khiếp doanh. Chief Excutive (Trưởng Đặc khu) được chỉ định vày Bắc Kinh. Các cuộc biểu tình trên Hồng Kông sẽ được tổ chức trong cố gắng buộc Bắc Kinh cho phép thành phố có quyền biểu quyết dân chủ hơn. Sự thất vọng này đã tạo thành ra một số căng thẳng giữa Hồng Kông và Bắc Kinh.

Xem thêm: Suối Tiên - Bảng Giá Dịch Vụ

Tương tự, hệ thống quy định của Hồng Kông trọn vẹn khác cùng với Bắc Kinh. Nó vẫn dựa vào luật tầm thường của Anh cùng được coi là tự bởi và bình đẳng. Tổ chức chính quyền Trung Quốc không có quyền bắt tín đồ ở Hồng Kông. Giống như các giang sơn khác, họ nên nộp 1-1 xin lệnh bắt giữ quốc tế.

Nhập cư và kiểm soát và điều hành hộ chiếu cũng tách biệt với Trung Quốc. Khác nước ngoài đến Hồng Kông được miễn thị thực sẽ phải xin visa riêng rẽ để mang lại Trung Quốc. Bao gồm một biên cương quốc tế không hề thiếu giữa Hồng Kông và Trung Quốc. Công dân china cũng cần giấy phép để mang đến Hồng Kông. Bạn Hồng Kông tất cả hộ chiếu riêng rẽ là hộ chiếu HKSAR.

Việc nhập khẩu với xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa giữa Hồng Kông với Trung Quốc cũng trở thành hạn chế tuy vậy các nguyên tắc và nguyên lý đã được nới lỏng. Đầu tứ giữa hai nước hiện thời tương đối trường đoản cú do.

Đơn vị chi phí tệ hợp pháp tốt nhất ở Hồng Kông là đồng đô la Hồng Kông, được định giá bằng đô la Mỹ. Quần chúng tệ trung quốc là đồng xu tiền chính thức của Trung Quốc. Ngôn từ chính thức của Hồng Kông là giờ đồng hồ Quảng Đông với tiếng Anh, chưa phải tiếng rộng rãi Trung Quốc. Tuy nhiên việc thực hiện tiếng Phổ thông ngày càng tăng nhưng phần lớn người Hồng Kông không nói được ngữ điệu này.

Xem thêm: Chương Trình Gia Hạn Visa F1 Tại Mỹ, Gia Hạn Visa F1 Tại Mỹ

Về văn hóa, Hồng Kông cũng khá khác hoàn toàn so cùng với Trung Quốc. Hai giang sơn tuy share một quan hệ văn hóa bền bỉ theo thời gian chặt nhưng mà 50 năm ách thống trị cộng sản làm việc đại lục và tác động của Anh và quốc tế ở Hồng Kông đã khiến nó trở đề nghị khác biệt. Những lễ hội, nghi lễ Phật giáo và các nhóm võ thuật từ rất lâu bị Mao Trạch Đông chống cấm trên Hồng Kông.