VỀ TÂY NGUYÊN KHÁM PHÁ HỌC VIỆN HOÀNG ANH GIA LAI

  -  

TTO - trường đoản cú xưa đến nay, muốn con em mình mình trở nên cầu thủ siêng nghiệp, phụ huynh thường xuyên hướng các em tham gia các kỳ tuyển sinh hằng năm nhằm vào trường năng khiếu sở trường ở những địa phương.Trưởng đoàn U13 hoàng anh Gia Lai - trằn Văn Quỳnh - đang coi ngó “gà nhà” ở vòng loại Giải U13 cả nước 2022 - Ảnh: ANH TRẦN


Không không nhiều em bị lọt sổ vì chưng nhiều lý do khách quan liêu hoặc những công cụ khắt khe, và nắm là giấc mơ đá bóng chuyên nghiệp sớm lụi tàn.

Bạn đang xem: Về tây nguyên khám phá học viện hoàng anh gia lai

Làm sao để các em bé dại được thỏa nỗi đam mê soccer và có thời cơ trở thành cầu thủ chăm nghiệp? thắc mắc này giờ đây đã tất cả lời đáp.

Kêu call phụ huynh thông thường sức

Hằng năm, học viện chuyên nghành bóng đá vàng anh Gia Lai đầy đủ mở các cuộc tuyển chọn sinh nhằm tuyển chọn khả năng với nhiều hiệ tượng khác nhau. Dù số lượng dự tuyển rất đông nhưng sỹ tử trúng tuyển chọn luôn dừng lại ở mức đôi mươi - 25 em cho mỗi lứa tuổi.

Đa số những em bị trượt là do tư tưởng hoặc không quen ứng xử với những bài thi tuyển. Để đều thí sinh tất cả điều kiện tiếp tục theo đuổi tê mê của mình, kể từ kỳ tuyển sinh 2022, học viện chuyên nghành đã khai sinh thêm bí quyết làm mới: lôi kéo phụ huynh đóng tiền cho con em mình mình vào lớp dự tuyển trường đoản cú 10 đến 12 tuổi.

Ở lớp học tập này, các em vẫn được đối xử như lứa trúng tuyển bằng lòng như học văn hóa truyền thống ở ngôi trường quốc tế, học soccer với giáo án chung của học tập viện, gồm đội ngũ bác bỏ sĩ, bảo mẫu, HLV riêng, ăn uống ở, dinh dưỡng...

Sau từng 2 năm, các em đang thi tuyển chọn một lần. Nếu như đạt được công việc sát hạch, những em được đưa lên học tập cùng chúng ta năng khiếu của học tập viện. Khi ấy, cha mẹ sẽ chưa phải đóng học phí với mức 360 triệu đồng/năm/em.

Sau các lần mày mò cặn kẽ trước khi ký hòa hợp đồng, tính mang đến tháng 7 vừa rồi, đã có khoảng 25 phụ huynh đk cho con trẻ của mình mình gia nhập vào mô hình đào chế tác này.

Người mở đường

Sau nhiều năm là cổ khích lệ của clb Hoàng Anh Gia Lai, người kinh doanh Trần Văn Quỳnh (44 tuổi, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc tập đoàn lớn Vị trí xoàn Kon Tum - siêng về xây dựng, dịch vụ nhà hàng khách sạn, không cử động sản, dược liệu cùng vận tải) kết giao được với thai Đức từ bỏ mùa nhẵn 2021.

Trò chuyện cùng với Tuổi Trẻ, ông Quỳnh nói: "Tôi mang đến với vàng anh Gia Lai chỉ vày tình yêu láng đá, thích biện pháp làm cùng nuôi dưỡng khả năng trẻ mà bầu Đức theo đuổi hai những năm qua. Các thế hệ ước thủ cứng cáp từ đây, luôn luôn được người ái mộ trân quý vì tài năng, đạo đức, đối xử có văn hóa và luôn "cháy" hết mình với trái bóng.

Thời gian đi qua, thai Đức dần hiểu được loại tình của tôi đối với CLB đề nghị đã gật đầu đồng ý cho tôi xả thân nhiều rộng với vai trò trưởng đoàn những đội trẻ dự giải quốc gia. Và tiên tiến nhất là trách nhiệm giám đốc đào tạo trẻ của học viện chuyên nghành từ mùa hè này.

Công việc sale đang tốt, được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp nên tôi có nhiều thời gian giành riêng cho các tài năng trẻ lúc cùng nạp năng lượng ở, sát cánh đồng hành với những em qua từng buổi tập, sát cánh đồng hành ngược xuôi khắp địa điểm để đá giao hữu và đá giải...".

Xem thêm: Hướng Dẫn Du Lịch Phú Quốc Tự Túc Từ A Đến Z, Hướng Dẫn Du Lịch Phú Quốc Tự Túc Siêu Chi Tiết

Là doanh nhân, đông đảo cuộc đầu tư chi tiêu đều hướng đến lợi nhuận. Liệu rằng quy mô này có hướng tới mục đích đó? Ông nai lưng Văn Quỳnh đáp ngay: "Tôi và bầu Đức thuộc thống tốt nhất là quanh đó thiệt rộng về lợi nhuận. Tiền học phí đều chạy trực tiếp về học viện mà không vì chưng tôi quản lý việc bỏ ra tiêu. Chưa kể tôi đã ký kết hợp đồng tài trợ 30 tỷ đồng trong 10 năm liền mang đến học viện".

Cơ hội để những em được chơi bóng

Cái lợi lớn nhất mà thai Đức và ông Quỳnh hướng tới là tạo cơ hội cho những em được nghịch bóng để thỏa đam mê. Các em được huấn luyện và đào tạo đúng chuyên nghiệp hóa như phương pháp làm lâu nay của học tập viện. Khả năng của các em phát triển tốt thì phụ huynh đỡ tốn học tập phí.

"Nếu vì nguyên nhân nào này mà các em không trở thành cầu thủ chăm nghiệp, cửa hàng chúng tôi sẽ tạo cơ hội giúp các em gửi sang nghiệp HLV, làm bóng đá cộng đồng hay những phần việc khác liên quan tới thể dục thể thao hoặc soccer như quản lý, điều hành CLB, hoặc thao tác làm việc trong tập đoàn...

Được ăn uống học chính quy cả văn hóa lẫn ngoại ngữ, các em có rất nhiều con con đường để vào đời. Có lẽ đó là "lợi nhuận" lớn số 1 mà cửa hàng chúng tôi lẫn phụ huynh những em cùng nhắm đến. Cùng tất nhiên là khi ấy uy tín của học viện chuyên nghành nói riêng, hình hình ảnh Hoàng Anh Gia Lai nói thông thường càng thêm căn cơ, cải cách và phát triển rộng cùng mạnh..." - ông Quỳnh tâm sự.

Phải mất 7 năm nữa mới có điều kiện khá đầy đủ để kiểm triệu chứng rằng mô hình đào tạo tất cả hiệu quả, thành công hay không. Nhưng có thể nói rằng mô hình đào tạo trẻ kết hợp giữa mái ấm gia đình và học viện bóng đá vàng anh Gia Lai là hướng đi thú vị.


Không chế tác biệt lệ

Có nhị cậu con trai 10 và 12 tuổi mê mệt bóng đá, trong số ấy cậu bé 12 tuổi vẫn là thủ môn bao gồm cho lứa năng khiếu U13 học viện. Dù tất nhiên có tiêu chuẩn chỉnh miễn đóng ngân sách học phí nhưng ông Quỳnh lại chuyển cả hai cháu vào lớp học dự tuyển.

Mới rồi, ông vừa gởi thêm cậu con nuôi 12 tuổi - thi rớt tuyển sinh - vào lớp học dự tuyển. Ông Quỳnh nói: "Dù là tín đồ đi mở đường cho quy mô đào tạo mới này cơ mà tôi không muốn tạo nên biệt lệ hay sự ưu tiên cho gia đình".

Xem thêm: Tổng Hợp Xe Bus Đi Flamingo Đại Lải Từ Hà Nội, Đường Đi Nhanh Nhất


học viện chuyên nghành bóng đá hoàng anh Gia Lai được tài trợ 30 tỷ đồng

TTO - Chiều 1-7, trên Trung tâm huấn luyện Hàm rồng đã diễn ra Lễ cam kết kết đối tác doanh nghiệp chiến lược huấn luyện và đào tạo trẻ giữa Câu lạc cỗ bóng đá hoàng anh Gia Lai và tập đoàn Vị Trí Vàng mang lại công tác đào tạo và giảng dạy bóng đá trẻ.