Hoa mimosa ở đà lạt

  -  

Từng chùm hoa bung nở dung nhan vàng bùng cháy với hàng trăm ngàn cánh nhỏ li ti đã tạo nên một mùa xuân rất riêng cho tp cao nguyên.

Bạn đang xem: Hoa mimosa ở đà lạt

Khi sắc kim cương của dã quỳ nhạt dần dần là dịp mimosa lại khoác lên Đà Lạt màu áo mới

Cũng là màu vàng nhưng lại sắc hoa minosa không rực rỡ như dã quỳ mà hy vọng manh, e ấp. Dù vậy, sức sinh sống của mimosa bền bỉ theo thời gian bỉ bởi suốt từ thời điểm cuối đông cho đến khi xong mùa xuân, hoa bung nở hết lần này mang đến đợt khác, trong đó đẹp nhất vẫn là hầu như tháng đầu năm.


*
" data-medium-file="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/hoa-da-lat3.jpg" data-large-file="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/hoa-da-lat3.jpg" class="size-full wp-image-1294" src="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/hoa-da-lat3.jpg" alt="Hoa mimosa bung nở bên dưới nắng xuân rực rỡ" width="500" height="375" />Hoa mimosa bung nở dưới nắng xuân rực rỡ


Mimosa là cây thân gỗ, có nguồn gốc từ australia và được mang đến trồng sinh hoạt Đà Lạt từ trong năm đầu xây cất thành phố. Cây không những cho tán mát mà hơn nữa cho hoa khôn xiết đẹp, mùi thơm dịu nhẹ phải được trồng ngày càng các ở các con đường trong thành phố Đà Lạt.

So với dã quỳ, du khách khó tất cả thể ngắm nhìn một thảm vàng bát ngát phủ khắp những triền đồi, dẫu vậy bù lại, cảm xúc thoáng chốc lại bắt gặp màu hoa mimosa ẩn hiện trong từng tán thông reo tốt những bé ngõ nhỏ tuổi khiến lữ khách không khỏi nao lòng.

Hoa mimosa mọc thành chùm với hàng trăm ngàn cánh nhỏ tuổi li ti, tròn tựa hoa người thương công anh thu nhỏ. Trong khi đó, mặt bên dưới của lá có màu trắng bạc như đậy một lớp phấn trắng. Lúc không vào mùa, mimosa nép mình bên đường trong blue color bạc yêu cầu ít bạn để ý, dẫu vậy khi bung nở, trông vào chỉ thấy một color vàng xuyên suốt của hoa khiến ai nấy ngang qua đều phải ngỡ ngàng. Cùng cứ cầm sắc hoa quà thấp loáng từ trong ngõ nhỏ, phô sắc hai bên đường mang đến nhuộm đá quý cả góc phố.

Xem thêm: Thời Tiết Đà Nẵng Tháng 9 - Thời Tiết Đà Nẵng Từng Tháng Trong Năm


*
" data-medium-file="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/mimosa-dalat.jpg" data-large-file="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/mimosa-dalat.jpg" loading="lazy" class="size-full wp-image-1295" src="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/mimosa-dalat.jpg" alt="Mimosa khoe sắc bên đường" width="500" height="375" />Mimosa khoe sắc bên đường


Tên một bé đèo dẫn vào thành phố cao nguyên Đà Lạt

Với vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết, mimosa không chỉ là biểu tượng cho mùa xuân Đà Lạt, là cảm giác sáng tác của không ít văn nghệ sỹ khi dừng chân đến chốn này, ngoại giả được đặt cho tên một con đèo dẫn vào tp cao nguyên. Trải dài hơn nữa 10 km từ chùa Tàu mang đến điểm bước đầu lên đèo Phrenn, uốn lượn qua bao đồi núi xung quanh co, đèo Mimosa cũng là chỗ loài hoa ấy được trồng nhiều nhất.

So với rất nhiều khúc cua ống tay áo thót tim của đèo Prenn, đèo Mimosa “dịu dàng” hơn với khá nhiều điểm dừng chân ngoạn cảnh. Bắt đầu từ thác Prenn, tuyến phố lượn xuống một vùng lũng rẻ rồi cố gắng mình qua phần đa đồi thông xanh trùng điệp. Tự đây, du khách có thể phóng tầm đôi mắt xuống phía thung lũng bên dưới chân đèo chấp chới sương trắng với thỏa sức ngắm sắc vàng mê mải của những hàng cây mimosa bung nở hai bên đường.


*
" data-medium-file="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/deo-mimosa.jpg" data-large-file="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/deo-mimosa.jpg" loading="lazy" class="size-full wp-image-1293" src="https://www.vhttdlvinhphuc.vn/dulich/media/2014/03/deo-mimosa.jpg" alt="Thấp thoáng sắc đẹp vàng quyến rũ mimosa trên con đèo thuộc tên" width="500" height="332" />Thấp thoáng nhan sắc vàng quyến rũ mimosa trên bé đèo thuộc tên


Dù được trồng trong tp hay giữa núi rừng nước ngoài ô, mimosa vẫn toát lên sức quyến rũ kỳ kỳ lạ với phần đa chùm hoa đá quý xen lẫn vào lớp lá cây màu bàng bạc. Phảng phất vào cơn gió se giá buốt đầu xuân là mừi hương trong trẻo, chứa đầy hương vị núi rừng của mimosa Đà Lạt. Mùi thơm của Mimosa cũng khá đặc trưng, ko giống bất kể một hương thơm nào cùng không lẫn vào đâu được, vơi nhàng mà ngây ngất.

Đèo Mimosa dẫn khác nước ngoài đến với thành phố ngàn hoa xung quanh năm khoe sắc

Trong nhoáng chốc, hương thơm dịu nhẹ quyện cùng với sắc quà xuân ấm áp của mimosa như xua đi cái không khí lạnh của núi rừng, nhằm rồi chỉ từ trong lòng dâng trào một niềm say mê, thích thú với bé đèo đẹp nhất như chính tên của loại hoa mimosa ấy.

Xem thêm: Ở Đâu Cho Thuê Xe Máy Không Cần Đặt Cọc Tphcm, 10 Địa Điểm Thuê Xe Máy Sài Gòn

Từ đây, đèo Mimosa dẫn du khách đến với thành phố ngàn hoa quanh năm khoe sắc. Trong cả tỷ sắc hoa rực rỡ ấy, sắc đá quý thanh khiết của mimosa vẫn có chỗ đứng riêng trong tim những người yêu Đà Lạt. Với khi ngày xuân đến, tín đồ ta lại rủ nhau về với tp cao nguyên để ngắm nhìn sắc hoa mimosa quyến rũ.

Theo Vy An


4/5 - (1 bình chọn)

hoa Đà Lạt