Hoa chăm pa ở nước nào

  -  

Nếu nlỗi Việt Nam tất cả hoa Sen, Japan là hoa Anh đào thì bạn Lào lại chọn loại hoa Chăm Pa tinch khiết có tác dụng biểu tượng của đất nước mình.

Bạn đang xem: Hoa chăm pa ở nước nào


Ngày 13-4 vừa mới rồi, cộng đồng người Việt gốc Lào trên làng Krông Na (huyện Buôn Đôn) tổ chức triển khai đón Tết truyền thống cổ truyền Bun Pi May. Người dân lẫn khác nước ngoài được tận mắt chứng kiến các nghi lễ trang nghiêm như tắm rửa Phật, thả hoa đăng, buộc chỉ cổ tay, đắp tháp cát… Trong số đó điều khiến du khách tò mò, thích thú là phần đa cành hoa Chăm Pa bỏ lên trên mẫu thuyền làm cho bằng bẹ chuối thả xuống sông, hoa kết thành dây vòng quanh tượng Phật tuyệt được các đàn bà thiết lập hoa lên làn tóc đáng yêu.

Chỉ tay lên mái đầu mua thoa có tác dụng bằng hoa Chăm Pa, chị H’ Chăn Na Hwing (bạn Việt nơi bắt đầu Lào làm việc buôn Trí A) mang đến xuất xắc, hoa lá không chỉ sơn thêm vẻ đẹp nhất mềm dịu của fan đàn bà ngoài ra diễn tả cho việc suôn sẻ. Nên vào dịp nghỉ lễ đầu năm mới, chị thường ngắt hoa cài xoa, làm cho nước gội đầu để tẩy rửa đi hầu hết pnhân từ toái hồng trần và cầu đến một năm bắt đầu an ninh, hạnh phúc. Chưa hết, chị H’ Chnạp năng lượng Na Hwing còn hái hoa Chăm Pa dìm làm nước thơm để tắm Phật ước an lành, vấp ngã nước chúc điều giỏi lành trong ngày Tết cổ truyền Bun Pi May.

Xem thêm: Từ Biên Hoà Đi Sân Bay Tân Sơn Nhất Phổ Biến, Taxi Tân Sơn Nhất

*
Hoa Chăm Pa kết thành vòng đeo lên cổ ẩn bên trong Tết cổ truyền Bun Pi May 2019 nghỉ ngơi xã Krông Na (Buôn Đôn).

Hoa Chăm Pa là tên gọi theo giờ Lào, còn sống Việt Nam, người miền Bắc Hotline là hoa Đại, fan miền Nam thì gọi là hoa Sứ đọng. Hoa có 5 cánh mượt mà, white color, xoàn hoặc đỏ. Các cánh hoa cuộn vào nhau như hình xoáy nước, hương hoa dìu dịu rất dễ chịu và thoải mái. Ông Bun May Lào (buôn Ky A, xóm Krông Na) bao gồm ông nội là người Lào cho biết, ông đã có lần về thăm quê nhà đúng cơ hội Tết truyền thống cổ truyền Bun Pi May.

Xem thêm: #99 Stt Chọn Quà Cuối Tuần, Stt Chọn Quà Cuối Tuần Giá Trị Tốt Nhất

Thời đặc điểm này hoa Chăm Pa bung nở, khắp những cung đường đi đâu cũng thấy một white color tinch khôi, thuộc mừi hương ngạt ngào thoáng theo cơn gió. Người dân hái hoa tô điểm khắp bên, có tác dụng vòng đeo Phật, làm nước hoa vẩy lên vai khách hàng chúc an toàn lúc bọn họ mang đến đơn vị chúc Tết…

Nói về ý nghĩa sâu sắc của hoa Chăm Pa, ông Bun My Lào nói thêm, hoa nsống hồi tháng Tư, mon Năm - đúng vào trong ngày đầu xuân năm mới new của bạn Lào. Hoa gồm Màu sắc tinch khiết, mùi thơm thanh khô nhã biểu lộ mang lại tính phương pháp nhân đức, thân thiết với yêu mến khách của bạn dân buộc phải chắc hẳn rằng vì vậy Chăm Pa biến đổi quốc hoa của non sông Lào. Những ngày lễ đầu năm mới đặc biệt quan trọng, hoa Chăm Pa luôn luôn tồn tại, lan dung nhan mùi thơm ngát. Các đôi bạn tín đồ Lào ước ao biểu hiện tình cảm với kẻ địch thường xuyên hái một cành hoa Chăm Pa tặng nhau, mượn vẻ đẹp mắt của loại hoa này để thể hiện sự tbỏ bình thường khẩn thiết của mình…

*
Các thanh nữ tín đồ Việt gốc Lào trên Buôn Đôn lấy hoa Chăm Pa có tác dụng thoa cài đặt tóc trong thời gian ngày Tết cổ truyền Bun Pi May 2019.

Và cứ ráng, hoa Chăm Pa đi sâu vào đời sống, biến biểu tượng mang lại vẻ rất đẹp trọng điểm hồn, quốc gia Lào. Để mọi khi nhắc đến quốc gia Lào, đa số người lại Điện thoại tư vấn với cái brand name thân thương “Vương quốc Hoa Chăm Pa”. Ai đã có lần ttê mê gia Tết truyền thống Bun Pi May đã thấy được sự tôn vinh, tình yêu của bạn Lào dành cho loại hoa này. không những đại diện cho nước nhà Lào, Chăm Pa còn được rất nhiều tổ quốc (trong các số đó có Việt Nam) yêu dấu, lựa chọn tLong làm cho chình họa, cây che láng mát…