Hoa anh đào đà lạt nở vào tháng mấy

  -  

Đà Lạt mùa nào thì cũng đẹp, cũng gợi cảm những đôi chân đê mê đi. Nếu như mùa đông, hoa dã quỳ bao phủ vàng Đà Lạt, mang lại mùa xuân, hoa anh đào lại mặc lên thành phố này một vẻ mộng mơ, trữ tình. Bởi vậy mới nói, Đà Lạt mùa hoa anh đào đẹp nhất xao xuyến lòng người, báo hiệu một năm mới tràn đầy sức sinh sống lại đến. Nếu bạn đang lên chiến lược cho chuyến du kế hoạch Tết thì đừng làm lơ mùa hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2023 này nhé!

Mùa hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2023 nở vào tháng mấy?
iam.jsun104

Hoa anh đào Đà Lạt hay còn gọi là mai anh đào Đà Lạt vì bông hoa gồm năm cánh giống hệt như hoa mai nhưng mà phần thân lại thuộc tương tự đào mận. Loại hoa này chỉ sống được ở hồ hết nơi bao gồm độ cao từ 1.000m so với mực nước biển. Loại hoa này biệt lập so với hoa anh đào Nhật Bản, hoa đào của miền bắc và đã trở thành đặc trưng của Đà Lạt từng độ xuân về.

Bạn đang xem: Hoa anh đào đà lạt nở vào tháng mấy

*

Dalatholic

Hoa mai anh đào Đà Lạt có màu hồng phấn rất đẹp, tương tự như một nàng thanh nữ đương tuổi xuân sắc. Loài hoa này ban đầu nở nhanh nhất có thể là thời điểm cuối tháng 11, có thời gian là vào cuối tháng 12 nhưng không nhiều. Để ngắm được hoa anh đào đẹp tuyệt vời nhất phải là từ tháng 1 tới giữa tháng 2. Hoa nở kéo dãn dài khoảng 1 tháng với mỗi thời khắc lại trổ bông rực rỡ ở những khu vực khác nhau. Tùy vào tiết trời từng năm nhưng hoa mai anh đào Đà Lạt có thể nở mau chóng hoặc muộn rộng so với thời gian trên. Cứ vào khoảng thời gian trên, khách phượt lại nờm nợp đổ về Đà Lạt để chiêm ngưỡng sắc hoa này.

Xem thêm: Khách Sạn Sài Gòn Cần Thơ - Saigon Can Tho Hotel, CầN Thơ


DalatholicNhững địa điểm ngắm mùa hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2023

Không yêu kiều như hoa ban trắng, không nhộn nhịp như mùa cẩm tú cầu, Đà Lạt mùa hoa anh đào mang vẻ đẹp mắt nhẹ nhàng, nhàn nhã và có chút e thẹn như tuổi bắt đầu lớn. Loài hoa này mang ý nghĩa sâu sắc của sự khiêm nhường, nhẫn nhịn và sức sinh sống mãnh liệt.

Xem thêm: Bone3Ngon - Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon


Dalatholic

Trên các con đường cũng có thể có trồng nhiều mai anh đào nhưng mà vào đầu mùa thường đã mọc lác đác, nở rộ thành sản phẩm cây đề xuất vào mùa chính. Khách phượt Đà Lạt hoàn toàn có thể ghim một số vị trí ngắm hoa anh đào sinh hoạt Đà Lạt dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi tới của mình.

Đường đi Trại đuối – ước Đất

Hiện hai bên đường trường đoản cú trung trung ương TP. Đà Lạt đi Trại Mát tất cả trồng nhiều cây mai anh đào và cứ vào độ mon 1 đang bung nở hay đẹp cho bạn tha hồ ngắm nghía. Xen lẫn đông đảo hàng cây thông cao vút, xanh rì, hoa mai anh đào hồng thắm như một điểm nổi bật giúp form cảnh thiên nhiên thêm phần lãng mạn, trữ tình. Trên dọc con đường tới Trại non – cầu Đất, du khách còn rất có thể thăm quan liêu thêm nhiều vị trí cực nổi tiếng của Đà Lạt như đồi chè, những vườn hoa, chùa Linh Phước, khu Trại Mát, các quán cafe đẹp…