Khám Phá Visa Định Cư Bảo Lãnh Sang Mỹ Diện F4

  -  
Table of ContentsQuy trình nộp đơn xin thị thực định cư Mỹ diện F4 có những cách nào?+−Một số thắc mắc thường gặp về bảo lãnh đi Mỹ diện F4+−

Trong tất cả các diện đi Mỹ thì bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Theo Luật di cư Hoa Kỳ, công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên được phép bảo lãnh anh chị em của bản thân sang Mỹ sinh sống và đoàn tụ.

Bạn đang xem: Khám phá visa định cư bảo lãnh sang mỹ diện f4

Tuy nhiên, trong mắt USCIS, thẻ xanh anh chị em nằm trong danh mục dựa bên trên gia đình cùng không phải là danh mục họ hàng trực tiếp buộc phải thời gian xét duyệt hồ sơ rất lâu.

Vậy thời gian bảo lãnh anh chị em ruột lịch sự Mỹ mất bao lâu, các bước thủ tục ra sao, hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được vhttdlvinhphuc.vn giải đáp thắc mắc qua bài bác viết sau. Đừng bỏ lỡ!

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 là gì?

Thị thực F4 là một phần của loại thị thực nhập cư Hoa Kỳ được gọi là Thị thực Ưu tiên Gia đình. Với visa F4 có thể chấp nhận được công dân Hoa Kỳ bảo lãnh anh chị em của mình sang Mỹ đoàn tụ. Điều này bao gồm anh chị em và nếu gồm thể vợ/chồng và con chưa lập gia đình bao gồm thể đi cùng với đương đơn chính.

Visa F4 được cho phép anh chị em của công dân Mỹ được định cư tại Hoa Kỳ vĩnh viễn, làm việc mà không tồn tại bất kỳ hạn chế nào cùng học tập tại các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ.

Vì thị thực F4 được xếp vào mức ưu tiên thứ 4 nên nó phải tuân theo giới hạn sản phẩm năm về số lượng thị thực có thể được cấp mang đến người nộp đơn nhập cư. Mỗi năm chỉ có 65.000 thị thực được cấp.

*
Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4 được nhiều người lựa chọn để đoàn tụ cùng với anh chị em bản thân tại Mỹ.

Điều kiện bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em cần những gì?

Muốn đưa anh chị em của mình sang Mỹ định cư vĩnh viễn thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ, không nhiều nhất 21 tuổiNgười nộp đơn bảo lãnh phải gồm anh chị em ở nước không tính và chứng minh điều đó trải qua giấy khai sinh hoặc giấy tờ nhận con nuôi, đó gồm thể là anh chị em ruột thịt, anh chị em cùng thân phụ khác mẹ/ thuộc mẹ khác cha, anh chị em kế hoặc anh chị em nuôi và người nộp đơn phải cư trú bên phía ngoài Hoa KỳNgười bảo lãnh phải sống ở Hoa Kỳ và tất cả địa chỉ hợp lệ
*
Để bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ, người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, yêu cầu về tài liệu gồm thể sẽ không giống nhau cho từng loại anh chị em. Hãy cùng vhttdlvinhphuc.vn cẩn thận thêm chi tiết cho từng loại danh mục sau:

Để bảo lãnh anh chị em ruột thịt, bạn phải:

Là công dân Hoa KỳTrên 21 tuổiChứng minh mối quan liêu hệ là anh, chị, em ruột của bạn bằng giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khácĐang cư trú tại Mỹ

Để bảo lãnh anh chị em nuôi, bạn phải:

Để tài trợ mang lại anh chị em được nhận nuôi, bạn cũng phải nộp một bản sao của sắc lệnh nhận con nuôi chứng minh rằng bạn cùng anh chị em nuôi của bạn dưới 16 tuổi trước khi việc nhận nhỏ nuôi diễn ra.

Điều quan liêu trọng cần lưu ý là nếu anh chị em ruột thịt của bạn sau đó được một gia đình khác nhận nuôi thì bạn không thể bảo lãnh anh chị em đó để xin thị thực F4.

Để bảo lãnh anh chị em kế, bạn phải:

Để tài trợ đến anh chị em kế, bạn phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ ruột và phụ thân mẹ kế với bản sao của bất kỳ tài liệu làm sao chứng minh rằng những cuộc hôn nhân trước đây của họ đã chấm dứt.

Để bảo lãnh anh chị em cùng thân phụ khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, bạn phải:

Để tài trợ đến anh chị em cùng phụ vương khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, bạn phải cung cấp một bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha hoặc mẹ bạn thuộc với bản sao những tài liệu chứng minh những cuộc hôn nhân gia đình trước đó đã bị chấm dứt.

Định Cư Mỹ Theo Diện F4 Bảo Lãnh Anh Chị Em Cần Biết.

Quy trình nộp đơn xin thị thực định cư Mỹ diện F4 gồm những bước nào?

Quy trình xin thị thực định cư Mỹ diện F4 phải bắt đầu bằng việc công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin mang đến anh chị em của mình cùng đến Hoa Kỳ. Đơn bảo lãnh phải được chấp thuận để anh chị em và gia đình của họ gồm thể bắt đầu nộp đơn xin thị thực F4. Anh chị em ko thể bắt đầu nộp đơn với sẽ ko đủ điều kiện nếu họ nộp đơn xin thị thực F4 mà không tồn tại đơn bảo lãnh được chấp thuận. Điều này có nghĩa là ứng dụng được phân thành hai phần:

Công dân Hoa Kỳ nộp đơn bảo lãnh anh chị em ruột thuộc vợ/chồng và bé chưa thành niên của họ tới Sở Di trú với Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS)Khi đơn yêu cầu được chấp thuận, đứa trẻ trưởng thành cùng gia đình của họ phải nộp đơn mang lại Đại sứ tiệm hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia của của người được bảo lãnh

Bước 1: Nộp mẫu đơn I-130 đến USCIS

Công dân Hoa Kỳ phải nộp đơn mang lại USCIS bằng biện pháp nộp Mẫu I-130, Đơn xin Thân nhân Ngoại kiều. Đơn yêu thương cầu phải bao gồm anh chị em là người chủ yếu và nếu anh chị em đã kết hôn và có con nhỏ, nó cũng phải liệt kê người phối ngẫu và nhỏ cái. Điều này giúp cả gia đình dễ dàng xin thị thực F4 hơn nếu đơn bảo lãnh được chấp thuận.

Đơn thỉnh cầu được gửi qua Bộ bình an Nội địa và được xử lý trong vòng vài tháng. USCIS sau đó sẽ thông tin cho người được bảo lãnh biết được liệu nó đã được chấp thuận giỏi từ chối. Nếu bị từ chối, họ sẽ nêu rõ tại sao và người bảo lãnh gồm thể sửa lỗi với gửi một bản kiến ​​nghị khác.

*
Mẫu đơn I-130.

Bước 2: Nộp những giấy tờ tài liệu mang lại NVC cùng đóng lệ phí

Nếu đơn yêu cầu được chấp thuận, thì các tài liệu sẽ được gửi đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).

Sau đó, NVC sẽ gửi một gói hướng dẫn với tài liệu mang lại người nộp đơn ở nước ngoài. Những tài liệu chứa số trường hợp với số ID hóa đơn. Bọn chúng sẽ được sử dụng khi thủ tục đăng ký kết bắt đầu với để người nộp đơn thanh toán phí.

Tuy nhiên, bởi giới hạn về số lượng thị thực F4 tất cả sẵn mỗi năm, người nộp đơn không thể bắt đầu quá trình nộp đơn cho đến lúc ngày ưu tiên của họ là hiện tại. Điều này có nghĩa là bạn chỉ gồm thể nộp đơn xin thị thực F4 khi đến lượt bạn theo thứ tự thời gian của tất cả các đơn xin thị thực F4. Ví dụ: Nếu bao gồm quá nhiều đơn đăng ký kết vượt quá giới hạn nhì năm, thì đơn đăng ký của bạn sẽ được xử lý vào năm thứ ba.

Khi ngày ưu tiên của bạn trở thành hiện tại, NVC sẽ thông báo cho bạn rằng bạn có thể bắt đầu quy trình nộp đơn xin thị thực F4. Nếu bạn là anh chị em của một công dân Hoa Kỳ đã kết hôn và có con nhỏ, thì tất cả những thành viên phải nộp đơn xin thị thực F4. Điều này được ngừng tại Đại sứ cửa hàng hoặc Lãnh sự tiệm Hoa Kỳ tại quốc gia cư trú của bạn.

*
Trung trung ương thị thực quốc gia NVC.

Bước 3: Người được bảo lãnh nộp mẫu Đơn DS-260

Mẫu đơn DS-260, Đơn xin thị thực định cư điện tử là mẫu đơn mà tất cả những người xin thị thực định cư phải nộp. Anh chị em của người bảo lãnh cùng với vợ/chồng con cháu của họ phải nộp mỗi người Mẫu DS-260. Đây là một biểu mẫu trực tuyến, trong đó bạn phải nêu rõ thông tin cơ bản và vì sao nhập cư của mình.

Để truy hỏi cập nó, bạn phải nhập số hồ sơ NVC của bản thân để nó bao gồm thể liên kết với đơn yêu cầu đã được phê duyệt của bạn. Lúc bạn gửi mẫu DS-260, bạn sẽ nhận được một trang xác nhận với số nhưng mà bạn phải lưu lại để gửi cho NVC cùng với những tài liệu hỗ trợ khác.

Bước 4: khám bệnh và tiêm chống đầy đủ trước khi thâm nhập phỏng vấn

Tất cả những người nộp đơn xin nhập cư vào Mỹ đều phải tuân thủ các yêu cầu về y tế với tiêm chủng nếu muốn sinh sống lâu bền hơn tại quốc gia này. Đó là tại sao tại sao, NVC sẽ thông tin cho bạn về những lần kiểm tra y tế và vắc-xin nhưng mà bạn và gia đình bạn cần phải trải qua để hoàn thành các yêu cầu đối với thị thực F4.

Xem thêm: Ngó Sen Làm Món Gì - 6 Món Giòn Mát Từ Ngó Sen

Bạn phải đến gặp các bác sĩ được cấp phép với tiêm vắc-xin cũng như điền vào các tài liệu tất cả chữ cam kết của chưng sĩ. Các tài liệu này sẽ được đính kèm dưới dạng tài liệu hỗ trợ khi bạn gửi mang đến NVC.

*
Để được cấp visa diện F4, anh chị em được bảo lãnh và những đương đơn ăn theo bắt buộc phải khám sức khỏe và chích ngừa.

Bước 5: Chuẩn bị các hồ sơ tài liệu

Người bảo lãnh phải thuyết phục NVC và Đại sứ cửa hàng hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ rằng bạn và anh chị em của mình đáp ứng tất cả những yêu cầu với đủ điều kiện để tất cả được thị thực F4. Hồ sơ tài liệu bao gồm:

Hộ chiếu hợp lệ của bạn vào hơn 6 tháng sau khoản thời gian bạn dự định nhập cảnh vào Hoa Kỳ (hộ chiếu của anh chị em ruột, vợ/chồng và bé chưa thành niên nếu có)Mẫu I-864 đã ký, Bản tuyên thệ hỗ trợ từ người bảo lãnh tại MỹMẫu trang xác nhận DS-260Giấy tờ thăm khám bệnh, chích ngừaHai ảnh cho mỗi cá nhân theo yêu thương cầu ảnh đối với Visa MỹGiấy chứng nhận kết hôn hợp lệ của anh chị em bạn để chứng minh hôn nhân của đương đơn ăn theoGiấy khai sinh hoặc giấy tờ nhận bé nuôi của bé người được bảo lãnhLý lịch tư pháp và/hoặc giấy chứng nhận của cảnh sátNếu bạn đã từng kết hôn trước đây, bạn phải có theo giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử để chứng minh cuộc hôn nhân gia đình đã thiết yếu thức chấm dứtNếu bạn phục vụ trong quân đội, bạn phải có theo hồ sơ quân sự của mình

Bước 6: Tham dự cuộc phỏng vấn

Bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ định cư bắt buộc phải trải qua một cuộc phỏng vấn với viên chức Lãnh sự tại Lãnh sự cửa hàng Hoa Kỳ của đương đơn được bảo lãnh. Sau thời điểm NVC đảm bảo rằng bạn đã gửi tất cả các tài liệu cần thiết, họ sẽ lên lịch phỏng vấn mang đến bạn cùng bạn phải tham dự đúng giờ.

Nếu vợ/chồng và con chưa thành niên của bạn cũng nộp đơn cùng bạn, họ cũng phải đi cùng bạn đến buổi phỏng vấn. Người phỏng vấn sẽ đặt câu hỏi về lý lịch của bạn cùng xác định xem bạn gồm đủ điều kiện để được cấp thị thực F4 xuất xắc không. Kết quả sẽ được thông báo ngay sau cuộc phỏng vấn.

*
Buổi phỏng vấn định cư Mỹ diện anh chị em tại Lãnh sự cửa hàng Hoa Kỳ ở Việt Nam.

Bước 7: Nhận hồ sơ NVC và đi Mỹ

Nếu Đại sứ cửa hàng chấp thuận thị thực định cư Mỹ diện F4 của bạn thì nó sẽ được đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Cùng với đó, Đại sứ cửa hàng cũng sẽ cung cấp mang đến bạn một số tài liệu mà bạn phải với theo khi lần đầu tiên nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Bạn không được phép mở tệp tài liệu vào bất kỳ trường hợp nào. Một quan lại chức nhập cư tại cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ sẽ mở nó với xác định coi bạn có được phép vào nước Mỹ hay không.

Nếu viên chức Biên giới Hải quan tại cảng nhập cảnh Hoa Kỳ đồng ý cho bạn vào nước Mỹ thì lúc này anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ với gia đình của họ đi thuộc sẽ nhận được thẻ xanh 10 năm, trở thành thường trú nhân hợp pháp cùng bắt đầu một cuộc sống mới trên đất Mỹ.

Chi giá tiền bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 tốn từng nào tiền?

Nhiều người kiếm tìm đến vhttdlvinhphuc.vn nhờ mở hồ sơ bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ luôn có một thắc mắc không biết chi tiêu bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 tốn bao nhiêu tiền. Để góp quý người tiêu dùng hết thắc mắc, vhttdlvinhphuc.vn tổng hợp bảng chi phí bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 qua bảng sau:

Hạng mụcChi phí
Chi phí tổn nộp hồ sơ lên USCIS535 USD/hồ sơ
Chi giá tiền xét duyệt hồ sơ bảo trợ tài thiết yếu nộp đến NVC120 USD/hồ sơ
Chi mức giá xét bộ hồ sơ dân sự nộp mang đến NVC325 USD/ người
Chi giá thành khám sức khỏe ở bệnh viện Chợ Rẫy, IOMNgười lớn: 275 USDTrẻ em 2-14 tuổi: 240 USDTrẻ em
Chi phí di dân (USCIS immigrant fee) nộp cho USCIS220 USD/ người
Chi phí làm lý lịch tư pháp số 2 (nộp Sở Tư pháp tỉnh thành nơi gồm hộ khẩu thường trú)200.000 VNĐ/ người
Chi phí dịch thuật hồ sơTuỳ vào nơi thu cùng số tờ cần dịch thuật
Chi mức giá chuyển phạt visa140.000 VNĐ
Chi tầm giá phát sinhNgoài ra, bạn cần giao dịch thêm những khoản phí phát sinh khác chẳng hạn như phí cho luật sư, doanh nghiệp di trú nếu vợ chồng bạn nhờ mở hồ sơ bảo lãnh, giá thành đi lại chỗ ở để thâm nhập phỏng vấn, vé máy cất cánh sang Mỹ nếu đậu visa…
*
Bảo lãnh định cư Mỹ diện F4 tốn bao nhiêu tiền cũng khiến nhiều người quan liêu tâm.

Thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ mất bao lâu?

Bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ đợi bao thọ cũng là câu hỏi nhận được sự đon đả của nhiều người. Bởi ai cũng muốn lập cập đoàn tụ với người quan tâm của mình ở xứ cờ hoa. Nếu bạn muốn nộp đơn xin visa F4 mang đến anh chị em ruột của mình, bạn phải chuẩn bị đến một thời gian dài chờ đợi. Việc chờ đợi bao lâu tùy thuộc vào quốc tịch của người bảo lãnh và khối lượng công việc của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự cửa hàng Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn.

Tuy nhiên, chỉ tất cả một số lượng hạn chế những đơn xin Visa F4 được xử lý mỗi năm. Khi đạt đến giới hạn đó, USCIS sẽ ko xử lý bất kỳ đơn đăng cam kết nào mang lại đến năm tiếp theo. Có thể bao gồm rất nhiều hồ sơ bảo lãnh anh chị em ruột quý phái Mỹ đang xếp sản phẩm trước bạn.

Một số người gặp may mắn với nhận được quyết định liên quan đến đơn xin visa F4 của họ chỉ trong vòng một năm. Mặc dù nhiên, những người không giống chờ đợi thọ hơn nữa. Không có gì lạ lúc những người nộp đơn xin Visa F4 phải đợi vài ba năm trước lúc đơn đăng ký của họ được xử lý.

Thời gian vừa đủ để anh chị em ruột bảo lãnh qua Mỹ là 14 – 16 năm. Đây được xem là diện định cư Mỹ có thời gian chờ đợi thọ nhất so với những diện bảo lãnh khác.

Nếu cần đến Hoa Kỳ gấp, bạn gồm thể cân nặng nhắc xin giấy phép ko định cư trong lúc chờ visa F4. Ví dụ, bạn có thể đến Hoa Kỳ để thăm anh chị em của mình bằng Thị thực Du lịch B2.

*
Thời gian bảo lãnh định cư Mỹ diện anh chị em đợi rất thọ để được cấp visa.

Một số câu hỏi thường gặp về bảo lãnh đi Mỹ diện F4

1. Bảng tuyên thệ hỗ trợ là gì?

Bản tuyên thệ hỗ trợ là một hợp đồng vào đó người bảo lãnh Hoa Kỳ chứng minh rằng họ tất cả đủ tiền để hỗ trợ tài thiết yếu cho thân nhân của mình sau khi họ nhập cư vào Hoa Kỳ. Vào đơn, họ đồng ý sử dụng những khoản tiền này để góp đỡ người xin thị thực để họ ko trở thành gánh nặng buôn bản hội sau khi đến Hoa Kỳ. Bản Tuyên thệ Hỗ trợ được yêu cầu đối với hầu hết các thị thực dựa bên trên gia đình, bao gồm cả Thị thực F4.

2. Tại sao hồ sơ bảo lãnh anh chị em qua Mỹ định cư thừa chậm?

Visa F4 thuộc Danh mục Ưu tiên Gia đình của Thẻ Xanh Gia đình. Những thị thực này còn có giới hạn mặt hàng năm về số lượng thị thực tất cả thể được cấp đến người nộp đơn. Mỗi năm chỉ có 65.000 Visa F4 được cấp. Khi đạt đến giới hạn đó, USCIS sẽ ngừng xử lý đơn xin thị thực mang đến đến năm tài bao gồm tiếp theo. Đó là vì sao tại sao những người xin Visa F4 thường phải đợi vài ba năm trước lúc đơn của họ được chấp thuận.

3. Visa F4 bao gồm phải là quốc tịch không?

Nếu đơn xin Thị thực F4 của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được Thẻ xanh với bạn sẽ có thể đến Hoa Kỳ với ở lại đó vĩnh viễn. Mặc dù nhiên, bạn sẽ ko tự động nhận được quốc tịch Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn đăng ký trở thành công xuất sắc dân Hoa Kỳ, trước tiên bạn phải trải qua 5 năm sống ở Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp.

4. Visa F4 của tôi gồm thể bị từ chối không?

Thật không may, giống như trường hợp của bất kỳ Thị thực Hoa Kỳ nào khác, Thị thực F4 của bạn có thể bị từ chối. Điều đó bao gồm thể xảy ra nếu, ví dụ, bất kỳ nguyên nhân không thể chấp nhận như thế nào sau đây cũng bao gồm thể khiến đơn xin visa F4 của bạn bị từ chối:

Bạn đã từng vi phạm Luật di trú Hoa KỳBạn đã từng bị trục xuất khỏi Hoa KỳBạn đã từng bị kết tội gian lậnTrước đây bạn đã từng tham gia bán buôn ma túy hoặc khủng bố

Đây chỉ là một số ví dụ về những trường hợp tất cả thể dẫn đến việc bạn bị từ chối Visa F4. Mỗi trường hợp là khác nhau, vày vậy những nhân viên nhập cư sẽ so sánh cẩn thận tất cả những đơn đăng ký và tất cả thể quyết định rằng có điều gì khác về trường hợp của bạn khiến bạn ko đủ điều kiện xin thị thực.

5. Tôi tất cả được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ với Visa F4 không?

Có, bạn sẽ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ với tư giải pháp là người có thị thực F4, mặc dù nhiên, chi tiêu điều trị y tế ở Hoa Kỳ là một vào những giá cả cao nhất trên thế giới.

Việc điều trị gãy chân hoặc gãy tay sẽ tiêu tốn của bạn 2.500 đô la, trong lúc ở lại bệnh viện Hoa Kỳ có thể tốn mức độ vừa phải hơn 10.000 đô la. Bạn phải chọn một chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất với mình, nhìn bao quát cũng có mức giá cả phải chăng và đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Với những gì vhttdlvinhphuc.vn phân tách sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hết thắc mắc tất tần tật bảo lãnh định cư Mỹ diện F4. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn vào việc bảo lãnh anh chị em sang Mỹ.

Xem thêm: Tour Du Lịch Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm Trọn Gói ®Hitour, Bật Mí Kinh Nghiệm Du Lịch Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về định cư Mỹ diện anh chị em thì nên bình luận tức thì dưới bài viết, đội ngũ tư vấn viên của vhttdlvinhphuc.vn sẽ hỗ trợ, tư vấn bằng tất cả gớm nghiệm cùng trái tim, góp anh chị em bạn sớm sum vầy cùng nhau trên đất Mỹ.