HỒ SƠ LÀM THẺ APEC

  -  

Thẻ APEC (APEC Business Travel card viết tắt ABTC) đó là một một số loại thẻ di chuyển của người kinh doanh APEC cấp cho cho doanh nhân của bản thân để tạo tiện lợi cho việc đi lạimà không yêu cầu visa. Doanh nhân nước ngoài được cung cấp thẻ này thuộc đối tượng thực hiện các chuyển động hợp tác ghê doanh, yêu mến mại, đầu tư, dịch vụ; tham gia các hội nghị, hội thảo chiến lược và các mục đích kinh tế khác tại các nước với vùng bờ cõi thuộc APEC thâm nhập chương trình.

Bạn đang xem: Hồ sơ làm thẻ apec


Quyền lợi khi thiết lập thẻ APEC

– Thẻ APEC có mức giá trị áp dụng trong 03 năm, kể từ ngày cấp cho và ko được gia hạn. Khi thẻ APEC hết thời hạn sử dụng, nếu tín đồ được cấp cho thẻ vẫn còn nhu yếu đi lại trong khối APEC, thì làm giấy tờ thủ tục đề nghị cấp cho lại thẻ mới.

– Thẻ APEC chỉ có mức giá trị nhập cảnh, xuất cảnh khi bạn mang thẻ xuất trình dĩ nhiên hộ chiếu đúng theo lệ. Các lần nhập cảnh, người mang thẻ APEC được các nước và vùng lãnh thổ thành viên cấp chứng nhận tạm trú theo thời hạn quy định của những nước hoặc vùng khu vực đó.

– doanh nhân được cấp cho thẻ APEC có trách nhiệm sử dụng thẻ đúng mục tiêu nhập cảnh, giữ lại gìn và bảo vệ thẻ, không được trường đoản cú ý sửa đổi câu chữ ghi trong thẻ, không được sử dụng thẻ vào bài toán vi phi pháp luật.

– doanh nhân được cấp cho thẻ APEC đề nghị tôn trọng và tuân hành các phép tắc của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, trú ngụ và những quy định khác tương quan đến hoạt động vui chơi của doanh nhân tại những nước hoặc vùng cương vực thành viên.

– doanh nhân được cấp cho thẻ APEC vi phạm pháp luật việt nam sẽ bị cơ quan có thẩm quyền việt nam xử lý theo quy định của điều khoản hiện hành.

– Các cá thể sở hữu thẻ APEC sẽ được hưởng các ưu tiên như: miễn visa nhập cảnh tại các đất nước thành viên APEC, và sẽ được lưu trú buổi tối đa 90 ngày, được ưu tiên trong giấy tờ thủ tục xuất nhập cảnh tại sảnh bay, dễ ợt thực hiện những thương thảo trong hợp đồng yêu đương mại, hơn không còn sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng xin visa mang lại nhiều tổ quốc trên chũm giới.

Điều kiện làm cho thẻ APEC là gì?

Đối với người kinh doanh và doanh nghiệp

– Đủ 18 tuổi và không biến thành giới hạn về các hành vi dân sự.

– gồm hộ chiếu phổ quát còn thời hạn sử dụng tối thiểu 03 năm tính từ lúc ngày nộp hồ nước sơ

– Đang thao tác làm việc tại những Doanh nghiệp bao gồm đủ điều kiện được cấp cho thẻ APEC.

– có nhu cầu thường xuyên đi các chuyến đi ngắn hạn tới các nền tài chính thành viên thuộc những nước của khối APEC để cam kết kết, thực hiện các cam kết kinh doanh.

– công ty lớn có lệch giá sản xuất sale tối thiểu 10 tỉ nước ta đồng trong thời điểm gần nhất.

– công ty không nợ thuế

– Doanh nghiệp có các chuyển động hợp tác ghê doanh, mến mại, chi tiêu và dịch vụ với các đối tác trong những nền kinh tế tài chính thành viên gia nhập thẻ ABTC. Được thể hiện qua các hợp đồng giao dịch

Đối cùng với công chức, viên chức bên nước

– có hộ chiếu thêm còn thời hạn sử dụng tối thiểu 03 năm tính từ lúc ngày nộp làm hồ sơ xét có thể chấp nhận được sử dụng thẻ ABTC.

– tất cả nhiệm vụ tham gia các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các chuyển động kinh tế không giống của khối APEC theo quyết định cử cán bộ đi công tác quốc tế của Ủy ban dân chúng thành phố.

*

Dịch vụ gia hạn thẻ APEC

Thủ tục làm cho thẻ APEC cho tất cả những người nước ngoài?

– Tờ khai xin có tác dụng thẻ APEC

– 2 ảnh 3×4 font nền trắng.

– Hộ chiếu còn thời hạn bên trên 24 tháng.

– minh chứng nhân dân

– Sổ bảo đảm xã hội (đã đóng buổi tối thiểu 3 năm).

Xem thêm: Khách Sạn Mường Thanh Đà Lạt Giá Rẻ, Khách Sạn Mường Thanh Holiday Đà Lạt

– đưa ra quyết định bổ nhiệm chức danh giám đốc, phó tổng giám đốc (có bé dấu công ty).

– Bảng lương 6 tháng sớm nhất (có lốt công ty).

– Giấy ghi nhận đăng ký marketing (công ty vận động trên 3 năm).

=> toàn bộ các loại sách vở và giấy tờ này cần nộp 3 phiên bản sao y công chứng.

– Hóa đối chọi nộp thuế môn bài năm bây giờ (3 phiên bản photo đóng dấu công ty, một phiên bản photo công chứng).

– Hóa đơn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng gần nhất (Làm ăn uống phải có lãi, 3 phiên bản photo đóng lốt công ty, 1 phiên bản photo công chứng).

Khi nộp hồ sơ đề xuất cấp thẻ APEC, người kinh doanh phải xuất trình hộ chiếu còn giá bán trị. Trường hòa hợp cơ quan, công ty cử cán bộ, nhân viên khác thay mặt đại diện doanh nhân nộp hồ nước sơ và nhận thẻ thì cán bộ, nhân viên cấp dưới đó đề nghị xuất trình giấy reviews của cơ quan, doanh nghiệp, giấy chứng tỏ nhân dân của mình và hộ chiếu của người ý kiến đề xuất cấp thẻ APEC.

Quy trình tiến hành xin thẻ APEC

– bước 1: sẵn sàng hồ sơ theo hướng dẫn sinh hoạt trên

– bước 2: Doanh nhân vn đến nộp làm hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả tác dụng tại Cục cai quản xuất nhập cảnh

Người xin cấp cho thẻ đề nghị làm 01 tờ khai ý kiến đề nghị cấp thẻ ABTC (mẫu TK15), có dán ảnh đóng dấu gần kề lai và xác nhận của Thủ trưởng công ty lớn hoặc cơ quan tổ chức cán bộ những ngành gớm tế, cai quản nhà nước chuyên ngành về các hoạt động doanh nghiệp.

Nhân viên mừng đón hồ sơ kiểm soát tính pháp lý và câu chữ hồ sơ:

+ Trường phù hợp hồ sơ đang đầy đủ, đúng theo lệ thì viết giấy biên nhận trao cho tất cả những người nộp cùng yêu mong nộp lệ tầm giá cho cán cỗ thu lệ phí. Cán cỗ thu lệ giá thành nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận thuộc biên lai thu tiền cho những người nộp hồ sơ.

+ Trường thích hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ đón nhận hồ sơ lí giải để bạn đến nộp hồ sơ có tác dụng lại đến kịp thời

Thời gian đón nhận hồ sơ: Từ thứ hai đến sản phẩm công nghệ 7 mặt hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

– bước 3: nhấn thẻ ABTC trên Cục thống trị xuất nhập cư Bộ Công an:

Người nhận chuyển giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán cỗ trả tác dụng kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả giấp phép xuất nhập cảnh cho người đến thừa nhận kết quả.

Thời gian trả kết quả: Từ thứ hai đến đồ vật 7 sản phẩm tuần (ngày lễ nghỉ).

Một số để ý khi thực hiện thẻ APEC

– Khi sử dụng thẻ APEC bạn nên nhập cảnh đúng với mục đích kinh doanh theo quy định vì vậy bạn phải có địa chỉ làm việc của các cơ quan lại đối tác, những hợp đồng kinh doanh .

– còn mặt khác khi được đặt ra những câu hỏi về mục tiêu nhập cảnh, các bạn phải vấn đáp mục đích chuyến hành trình là marketing và không trả lời các mục đích khác như: du lịch, thăm thân, thăm quan…có thể chúng ta bị các cơ quan chức nhập cư nước sở tại ý kiến đề xuất xin thị thực bắt đầu để cân xứng với mục đich chuyến đi.

– các bạn nên lưu trú đúng với thời hạn mang lại phép. Vào trường hợp chúng ta ở lại thừa thời hạn đến phép,cơ quan nước sở tại có quyền trưng thu lại thẻ của công ty và trục xuất bạn ra khỏi nước họ.

Xem thêm: Vé Máy Bay Bmt Sài Gòn Giá Rẻ Từ 199,000Đ, Vé Máy Bay Buôn Ma Thuột Đi Sài Gòn (Tp

Thực tế một số nước đã đề xuất can thiệp về việc sử dụng thẻ APEC để ở lại thừa thời hạn.Vì vậy chúng ta nên sử dụng thẻ APEC đúng với các quy định và mục tiêu của thẻ này.