Diện F4 Là Gì? Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Anh Chị Em

  -  

Người Việt muốn qua Mỹ định cư đa phần sẽ phải tự nộp hồ sơ, phỏng vấn với thỏa mãncác yêu thương cầu của Bộ thiên di Mỹ. Bên cạnh hình thức xin visa này, Luật thiên cư Mỹ cũng chất nhận được công dân được bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ diện F4.

Bạn đang xem: Diện f4 là gì? bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em

Những đương đơn được bảo lãnh theo diện anh chị em Mỹ (F4) sẽ trở thành thường trú nhân và được cấp thẻ xanh 10 năm. Sau 5 năm Lúc đặt chân đến Hoa Kỳ, bạn sẽ đủ điều kiện thi để lấy quốc tịch Mỹ. Vậy bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ định cư diện F4 cần những thủ tục gì? Hãy thuộc Vietnam Booking đi search lời giải đáp qua bài xích viết dưới đây nhé!

DIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ LÀ GÌ?

Theo Luật di trú Hoa Kỳ, công dân Hoa Kỳ tất cả thể bảo lãnh anh chị em từ Việt Nam qua Mỹ định cư. Diện này được xếp vào mức ưu tiên thứ 4 buộc phải thường được gọi là diện bảo lãnh F4.

Người được bảo lãnh theo diện F4 sẽ nhận thẻ xanh thời hạn 10 năm và được hưởng các chính sách của một trường trú nhân Mỹ. khi thời gian sống ở Mỹ đủ 4 năm 9 tháng, người được bảo lãnh theo diện này sẽ đủ điều kiện để nộp đơn thi quốc tịch Hoa Kỳ. Nếu đậu, bạn sẽ trở thành công xuất sắc dân Hoa Kỳ.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh anh chị emF4 nhận được sự quyên tâm của nhiều người.

Diện bảo lãnh anh chị em F4 tất cả hạn ngạch dựa vào năm tài chủ yếu (bắt đầu từ tháng 10 cùng kết thúc hồi tháng 9 năm sau. Số lượng visa được cấp mang lại diện F4 mỗi năm được quy định theo bảng dưới đây.

Diện ưu tiên

Người bảo lãnh

Người được bảo lãnh

Giới hạn 480.000

F1

Công dân Mỹ

Con còn độc thân

23,400*

F2A

Thường trú nhân

Vợ với con độc thân dưới 21 tuổi

87,900

F2B

Thường trú nhân

Con độc thân bên trên 21 tuổi

26,300

F3

Công dân Mỹ

Con lập gia đình

23,400**

F4

Công dân Mỹ

Anh chị em

65,000***

Trong đó:

* Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 4.

** Cộng số visa chưa sử dụng từ ưu tiên 1 với 2.

*** Cộng số visa chưa sử dụng từ tất cả những diện gia đình không giống.

Theo Luật thiên cư Mỹ, số visa được cấp mang lại công dân từng nước ko được vượt vượt 7% con số trên. Như vậy, mỗi năm số visa được cấp đến công dân Việt Nam đi Mỹ theo diện F4 ko được vượt vượt 7% x 65.000***.

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ DIỆN F4

1. Người bảo lãnh phía Mỹ

Công dân Mỹ muốn bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ từ Việt Nam, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Từ 21 tuổi trở lên với tất cả quốc tịch Mỹ;Có thu nhập tài chính đủ để bảo trợ tài bao gồm mang lại gia đình phía Việt Nam;

*Lưu ý: Đối với thường trú nhân Mỹ (tức là người được cấp thẻ xanh Mỹ), bạn ko được bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ theo diện F4.

2. Người được bảo lãnh phía Việt Nam

Tương tự như người bảo lãnh, người được bảo lãnh tại Việt Nam cũng phải đáp ứng các điều kiện như quy định mới tất cả thể sang trọng Mỹ theo diện F4:

Người được bảo lãnh gồm quan lại hệ huyết thống anh chị em với người bảo lãnh;Có sự tương tác với người bảo lãnh để mở hồ sơ xin visa diện F4;Không bao gồm tiền án, tiền sự (ko phạm tội) cùng bị cấm xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ;

Tài bao gồm - điều kiện quan liêu trọng để bảo lãnh anh chị em đi Mỹ diện F4.

Người thân trực tiếp của người được bảo lãnh cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây để được đi thuộc đến Mỹ:

Là vợ hoặc chồng gồm đăng ký kết hôn hợp pháp;Có con cháu độc thân dưới 21 tuổi;Có nhỏ nuôi (đáp ứng điều kiện xin bé nuôi);Không phạm tội và bị cấm xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

HỒ SƠ BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ DIỆN F4

Xin visa Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em (F4), để thủ tục diễn ra thuận lợi, trước tiên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

♦ Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch, giấy knhị sinh Mỹ;

♦Giấy knhì sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Trong giấy knhì sinh phải chứng minc được ít nhất 2 người bao gồm một mẹ hoặc một bố chung;

♦Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có);

♦Điền đơn xin visa theo mẫu I-130 đầy đủ lên tiếng theo quy định;

Trường hợp bạn muốn định cư Mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em nuôi (không có cùng huyết thông) tuyệt con của bố mẹ kế, bé thuộc bố không giống mẹ thì cần chuẩn bị những giấy tờ:

♦Bản sao của nghị định nhận nhỏ nuôi với điều kiện là việc nhận con nuôi được diễn ra trước khi người bảo lãnh tuyệt anh chị em của người nhỏ nuôi đó được 16 tuổi.

♦Sổ hộ khẩu gia đình mang tên của người con nuôi.

♦Học bạ của người nhỏ nuôi có tên của bố mẹ.

Nếu người bảo lãnh với người được bảo lãnh có thuộc quan liêu hệ trải qua hình thức bố mẹ kế thì giấy tờ xin định cư gồm:

♦Bản sao giấy ly hôn của bố/mẹ đẻ hay bố/mẹ kế để chứng minc mối quan lại hệ đó đã kết thúc.

♦Bản sao ly hôn của bố với người vợ trước đó.

Nếu người bảo lãnh tuyệt người được bảo lãnh đổi tên, bạn cần phải nộp bản sao giấy chứng nhận rằng bản thân đã đổi tên chẳng hạn như giấy hôn thú, giấy đổi tên của tòa án hay là giấy nhận con nuôi.

*Lưu ý:

Hồ sơ đến diện bảo lãnh anh chị em F4 không quá phức tạp.

Xem thêm: Mua Điện Thoại Cũ Xịn Giá Rẻ, Chính Hãng Kiên Giang 06/2021, Thegioididong

QUY TRÌNH BẢO LÃNH ANH CHỊ EM ĐI MỸ DIỆN F4

Bước 1: Nộp hồ sơ lên Sở Di Trú

Quy trình đầu tiên trong thủ tục bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4 đó là nộp hồ sơ bảo lãnh lên Sở Di trú ở Mỹ (viết tắt USCIS). Người làm cho đơn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ I-130 với nộp lên văn phòng USCIS tại tỉnh, thành nơi bạn sinch sống.

Nộp xong xuôi hồ sơ lên Sở Di trú USCIS, người bảo lãnh sẽ nhận được gmail thông báo I-797C tất nhiên số biên nhận (Receipt Number). Bạn sử dụng số này để kiểm tra hồ sơ trên hệ thống để biết khi nào hồ sơ được chấp thuận.

Sở Di trú Mỹ bao gồm 5 trung trung ương xử lý hồ sơ, tùy từng từng trung trung tâm cơ mà thời gian xử lý hồ sơ nkhô cứng nhất là 1 trong những,5 năm, còn chậm hơn bao gồm thể kéo dãn dài từ 3 đến 4 năm hoặc lâu hơn. Riêng những trường hợp tất cả trẻ em đi thuộc, bạn sẽ được khấu trừ tuổi theo đạo luật CSPA trong thời gian chờ USCIS chấp thuận.

Khi Sở Di trú Mỹ xét duyệt hồ sơ I-130 cùng được chấp thuận, hồ sơ sau đó sẽ được chuyển qua Trung chổ chính giữa chiếu khán quốc gia (gọi tắt NVC) để tiến hành đóng lệ chi phí xét duyệt hồ sơ, bổ sung giấy tờ để chuẩn bị mang đến vòng phỏng vấn visa tiếp theo.

Bước 2: Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC)

Sau khoảng 2 mon kể từ Khi hồ sơ được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển qua Trung trọng điểm chiếu khán Quốc gia (NVC) để bổ sung với phỏng vấn cấp visa.

Thông thường, vị số lượng hồ sơ bảo lãnh anh chị em theo diện F4 rất nhiều trong lúc số visa cấp gồm hạn ngạch đề nghị những đương đơn được bảo lãnh phía Việt Nam phải chờ rất lâu để bổ sung hồ sơ phỏng vấn cấp thị thực. Rơi vào trường hợp này, đương đơn được bảo lãnh xin visa diện F4 sẽ phải chờ từ 12 đến 13 năm.

Đương đơn cần thường xuyên ổn kiểm tra hồ sơ theo từng mon để biết đúng đắn hồ sơ đã đến lượt được xử lý hay chưa. Cách để thực hiện các bước này là coi lịch mở hồ sơ đóng tiền xét tài bao gồm – kiểm tra giấy tờ dân sự với cuối thuộc là được mời đến phỏng vấn.

Đương đơn với người đi thuộc sau thời điểm tất cả lịch phỏng vấn sẽ tiến hành đi khám sức khỏe cùng chuẩn bị phỏng vấn để trả tất các thủ tục còn lại.

Giao diện kiểm tra trực tuyến tình trạng hồ sơ định cư Mỹ diện F4.

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM DIỆN F4 CÓ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Ưu điểm bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4

Với diện bảo lãnh anh chị em quý phái Mỹ theo diện F4, vợ chồng và các con dưới 21 tuổi (tuổi CSPA) của đương đơn sẽ được phxay đi thuộc thanh lịch Hoa Kỳ.

Gia đình người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm chũm vì thẻ xanh giá trị 2 năm như visa diện vợ chồng (CR1/CR2).

Nhược điểm bảo lãnh anh chị em sang trọng Mỹ diện F4

Khi bảo lãnh anh chị em quý phái Mỹ theo diện F4, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi, đỉnh điểm tất cả thể lên đến 13 năm. Ngoài ra, khi hồ sơ được chấp thuận phỏng vấn, nhỏ của người được bảo lãnh nếu quá 21 tuổi theo đạo luật khấu trừ CSPA sẽ không thể đủ điều kiện để đi cùng.

Do nhiều người cùng đi Mỹ theo diện này nên người bảo lãnh bao gồm thể ko đáp ứng điều kiện để bảo trợ tài thiết yếu.

Quá trình chờ đợi thọ phải những cố đổi bổ sung trong quá trình chờ hồ sơ hoặc trước Lúc đi phỏng vấn là không thể rời khỏi. Chẳng hạn như bổ sung thêm thông báo về bảo lãnh con cháu đi thuộc,…

Hồ sơ bảo lãnh anh chị em đi Mỹ diện F4 sẽ đóng lại nếu rủi ro người bảo lãnh và người được bảo lãnh qua đời.

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM ĐI MỸ DIỆN F4 VÀ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1.Tại sao bảo lãnh anh chị em diện F4 lại chờ thọ hơn các diện khác?

Bảo lãnh anh chị em theo diện F4 được xếp vào diện ưu tiên với hạn ngạch visa tất cả hạn (mỗi quốc gia ko vượt thừa 7% tổng số hạn ngạch được cấp đến diện F4). Trong khi đó, số người nộp hồ sơ theo diện này đông nên đương đơn phải chờ đợi thọ hơn so với những diện khác.

2. Làm sao để theo dõi và quan sát hồ sơ diện F4 cơ mà đồng đội bảo lãnh?

Lúc theo dõi và quan sát tình trạng xét duyệt hồ sơ diện F4, bạn cần nắm rõ hồ sơ đang ở vào giai đoạn nào. Dựa vào đó, bạn với người thân gồm thể theo dõi và quan sát hồ sơ một biện pháp dễ dàng.

3. Bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ mất từng nào tiền?

Để xin visa bảo lãnh anh chị em thanh lịch Mỹ diện F4, bạn cần đảm bảo các loại ngân sách như chi phí xét duyệt hồ sơ, giá tiền kiểm tra sức khỏe, ngân sách làm thẻ xanh (tính theo đầu người). Riêng lệ giá tiền khám sức khỏe, đối với người lớn yêu cầu 275 USD; trẻ em từ 2 đến 15 tuổi 240 USD; Và 165 USD đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Hình như,anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều đương đơn. Với câu hỏi này, đáp án sẽ là từ 3 đến 5 mon, thậm chí 01 năm hoặc lâu hơn, tùy vào từng trường hợp.

STT

Chi phí

Số tiền

1

Phí mở hồ sơ (nộp cho USCIS)

535 USD/ bộ

2

Phí xét tài bao gồm (nộp cho NVC)

1đôi mươi USD/ bộ

3

Phí xét hồ sơ (nộp mang lại NVC)

325 USD/ người

4

Phí kiểm tra sức khỏe (nộp mang lại bệnh viện)

275 USD/ người

5

Phí làm cho thẻ xanh (nộp cho USCIS)

220 USD/ người

Tổng cộng những bỏ ra phí

1.475 USD

*Lưu ý:

Các mục (3,4,5) tínhtheo đầu người. Cụ thể, gia đình gồm từng nào người sẽ nhân lên bấy nhiêu giá tiền.Các loại ngân sách trên chưa bao gồm giá tiền dịch thuật, ngân sách có tác dụng lý lịch tư pháp, phí tổn di chuyển làm việc với cơ quan liêu thẩm quyền,…

4. Các câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện F4 thường gặp?

Thông thường, viên chức Lãnh sự Hoa Kỳ sẽ phỏng vấn đương đơn chủ yếu (người được bảo lãnh) theo diện F4, đồng thời cũng bao gồm thể phỏng vấn những người đi thuộc. Riêng với nhỏ của người được bảo lãnh phải ký kết cam kết không kết hôn trước lúc gồm visa.

Xem thêm: Ăn Cua Ghẹ Ở Đâu Ngon Rẻ Tphcm Tươi Ngon Đông Khách Nhất, Ăn Cua Ghẹ Ở Đâu Ngon Rẻ Tphcm

Câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ diện bảo lãnh anh chị em thường luân phiên xung quanh vấn đề về người bảo lãnh, vợ chồng người bảo lãnh, người bảo trợ tài bao gồm, người thân mặt Mỹ, người thân ở Việt Nam, gia đình của người được bảo lãnh,… Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp bạn gồm thể tmê mẩn khảo như:

So với các diện visa Mỹ định cư khác, visa diện F4 cótỉ lệ thành công xuất sắc cao hơn.

Vòng sơ vấn:

Gia đình gồm ai vào Đảng không? Gia đình gồm ai phạm tội tiền án?Gia đình có ai từng đi nước không tính chưa? Gia đình gồm ai từng đi du lịch nước xung quanh hơn 1 năm không?Gia đình gồm ai từng đi du học không? Gia đình gồm ai từng sống ở nước ngoại trừ bên trên 6 tháng?

Vòng phỏng vấn:

Ai là người bảo lãnh? Họ và tên ? Ngày mon năm sinh?Người bảo lãnh đi năm nào? Người bảo lãnh đi diện gì?Nếu vượt biên, tị nạn ở quốc gia nào? Người bảo lãnh sống ở đâu?Người bảo lãnh sống với ai? Người bảo lãnh làm cho nghề gì?Người bảo lãnh về Việt Nam bao thọ một lần? Lần gần nhất là khi nào?Người bảo lãnh về Việt Nam tổng cộng mấy lần? Lần đầu tiên là năm nào?Người bảo lãnh gồm bao nhiêu người con? Kể tên tất cả các người conHọ cùng tên vợ/chồng của người bảo lãnh? Họ cùng tên bố người bảo lãnh? Họ cùng thương hiệu mẹ người bảo lãnh?

Như vậy, Vietphái mạnh Booking vừa phân chia sẻ xong toàn bộ những thông tinvề bảo lãnh anh chị em lịch sự Mỹ theo F4. Để kiếm tìm hiểu đưa ra tiết về định cư Hoa Kỳ diện F4 giỏi các hình thức định cư Hoa Kỳ khác, bạn hãy liên hệ Vietnam giới Booking qua tổng đài hỗ trợ 24/7 số hotline: 1900 4798 để được tư vấn miễn tổn phí cùng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc!