HỘ CHIẾU VÀ VISA LÀ GÌ

  -  
Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đang trở thành một yêu cầu thiết yếu đuối của rất nhiều người, ngày nay việc phượt nước ngoài không thể quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên tiện lợi hơn, giá cả cũng phải chăng hơn. Nhu yếu làm Visa cùng Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Bạn đang xem: Hộ chiếu và visa là gì


1. Visa là gì?

Visa (thị thực nhập cảnh)là giấy ghi nhận của cơ quan nhập cư thuộc một tổ quốc để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp cho phép nhập cư vào giang sơn đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường thích hợp như nhập cảnh 1 lần hay những lần.

Có những các loại visa nào?

Visa di dân:Dùng để nhập cảnh và định cư trên một nước theo những diện như cha mẹ bảo lãnh bé cái, diện vợ chồng...

Visa không di dân:Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm những loại sau:

- Du lịch

- Công tác, làm việc.

- khiếp doanh.

- Điều trị, chữa bệnh.

- Lao hễ thời vụ.

- học tập tập.

- các chương trình trao đổi.

- nước ngoài giao, chủ yếu trị.

Những ai sẽ cần Visa ?

Trừ các nước Đông phái mạnh Á và một số trong những quốc gia đặc biệt có cơ chế miễn trừ visa nhập cảnh (bạn có thể xem danh sáchtại đây) thì tất cả công dân việt nam nói chung lúc tới một nước nhà bất kì đều sẽ phải được lãnh sự cửa hàng nước đó cung cấp thị thực nhập cảnh.

2. Passport là gì ?

Passport (hay còn được gọi là hộ chiếu )là giấy ghi nhận do cơ quan chính phủ một nước cấp (ở đấy là Việt Nam) để công dân nước đó bao gồm quyền xuất cảnh đi nước không giống và nhập cư trở về nước mình.

Hiện tại tất cả 3 một số loại passport thông dụng:

- các loại phổ thông (Popular Passport) : Được cấp cho cho công dân việt nam có thời hạn là 10 năm tính từ lúc ngày cấp. Các bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cư vào một quốc gia khác. Du học sinh và công dân định cư cũng được dùng một số loại này.

- Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được trao giấy phép cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước đi công vụ sinh hoạt nước ngoài.

- Hộ chiếu nước ngoài giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho cho quan liêu chức nước ngoài giao của chính phủ công tác sinh hoạt nước ngoài.

Sự khác biệt giữa Visa cùng Passport:

Nói đơn giản, Passport (hộ chiếu) là sách vở và giấy tờ được ban ngành thẩm quyền cung cấp cho công dân nước mình, trong những khi đó Visa là loại giấy tờ nơi người xin cấp mong đến nhưng chưa hẳn là công dân nước đó.

Xem thêm: The Garden House Phú Quốc - The Garden House Phu Quoc Resort

Ví dụ:Bạn muốn nhập cảnh sang Mỹ để phượt trong thời gian là 1 tháng thì rất cần phải có 2 các loại giấy tờ

- Passport do chính phủ nước ta cấp xác thực bạn là công dân vn hợp pháp và mong mỏi xuất ngoại.

- Visa do cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ cung cấp xác nhận chất nhận được bạn nhập cảnh vào nước họ du lịch.

Passport gồm trước, visa gồm sau, nếu không có passport các bạn sẽ không thể xin được visa.

*

3. Thủ tục xin cấp Visa và làm cho Passport

Thủ tục xin cấp Visa:

Đối cùng với người nước ta muốn xin visa ra nước ngoài: thủ tục cấp visa tùy theo quy định của giang sơn mà bạn có nhu cầu đến, chúng ta cũng có thể liên hệ với đại sứ quán non sông đó hoặc những công ty dịch vụ thương mại để được bốn vấn thủ tục cụ thể.Đối với người quốc tế muốn nhập cảnh vào Việt Nam: fan đó bắt buộc nằm trong các nước được miễn thị thực nhập cảnh hoặc bao gồm visa vày đại sứ quán vn ở nước tín đồ đó cư ngụ cấp phép (Ví dụ bạn ở Mỹ muốn nhập cảnh vào nước ta phải gồm visa bởi lãnh sự quán nước ta tại Mỹ cấp cho phép).

Việc xét các bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không được đưa ra quyết định ngay tại thời gian bạn chất vấn xin visa. Đây là yếu ớt tố đặc biệt quan trọng nhất cần hãy sẵn sàng mọi thứ thật không thiếu thốn trước lúc vào rộp vấn.

Tuyệt đối cung cấp thông tin chính xác, đúng sự thật, nếu không các bạn sẽ bị hủy bỏ hồ sơ hoặc nặng hơn bị cấm vĩnh viễn đến đất nước đó.

Lựa chọn các dịch vụ trung gian đáng tin tưởng và nhiều kinh nghiệm để hạn chế sai sót về sách vở và giấy tờ và thời gian của bạn.

*

Thủ tục làm cho Passport:

- CMND có thời hạn không hơn 10 năm tính từ lúc ngày cấp.

- Hổ khẩu thành phố hoặc KT3 đối với các bạn ở tỉnh.

- 4 tấm hình 4x6 giành riêng cho Passport (nền màu trắng), đến tiệm chụp hình và bảo họ chụp ảnh làm passport là được.

- Địa chỉ mới ở trong phòng xuất nhập cư Thành Phố : 196 Nguyễn Thị phố minh khai (phường 6, quận 3). Các các bạn sẽ được tư vấn và chỉ dẫn đầy đủ.

- lúc mua hồ sơ, nên mua thêm 1-2 bộ đề phòng trường hợp viết sai cần viết lại, bên trong tập hồ sơ có hướng dẫn, gọi kỹ trước khi bắt đầu điền ngẫu nhiên thông tin gì.

- sau thời điểm nộp hồ nước sơ, bạn chỉ cần ngồi chờ mang lại lượt. Sau khoản thời gian trả lời vài ba câu hỏi bạn sẽ lấy phiếu hẹn và nộp thông thường phí.

- Đến mang passport đúng kế hoạch hẹn.

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Mộc Châu - Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Châu

- Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, nhỏ bé phải được xác nhận của điạ phương chỗ đang cư ngụ, bạn dạng sao giấy khai sinh với 4 hình ảnh 4x6.