Bộ ảnh độc đáo so sánh sài gòn xưa và nay

  -  
TPO - TPHồ Chí Minh chỉ chiếm khoảng chừng 0,63% diện tích S và 8,8% dân số dẫu vậy góp phần mang đến 21% GDP cùng 30% nguồn thu ngân sách đất nước. Cùng nhìn ngắm mọi hình hình ảnh biến hóa của TP. Sài Gòn qua năm tháng để chế tác lên sức vươn vượt bậc cùng giang sơn.


Bạn đang xem: Bộ ảnh độc đáo so sánh sài gòn xưa và nay

*

*
Được dứt từ năm 1880, Nhà thờ chủ yếu tòa Đức Bà Thành Phố Sài Gòn (Gọi tắt là Nhà thờ Đức Bà) là nhà thờ Công giáo có quy mô phệ cùng đặc sắc. Lúc này, công trình xây dựng 135 năm tuổi này là một trong những địa điểm hấp dẫn nhiều du khách du lịch thăm quan độc nhất tại thị thành Sài Gòn
*

*
Bưu năng lượng điện trung tình thật phố.
*Xem thêm: 20 Năm “ Quick And Snow Show ” Và Những Hồi Ức Quý Giá Về Quá Khứ

*
Chợ Bến Thành.
*
Được chế tạo từ bỏ trong năm 1965, 1967, hồ nước Con Rùa (tên thường gọi bằng lòng là Công ngôi trường Quốc tế), là tên gọi dân gian của một vòng luân chuyển giao thông vận tải tất cả đài phun nước, nối ba đường: Võ Vnạp năng lượng Tần, Phạm Ngọc Thạch với Trần Cao Vân, nằm tại vị trí Q1, Thành phố Hồ Chí Minh.Vào buổi sớm tốt chiều non, địa điểm đây là điểm dừng chân ngóng gió, ngắm phố phường yêu mếm của đa số giới trẻ cùng tín đồ dân thị trấn. Với kiến trúc hình chén bát giác, chia ô bởi phần đông bờ bao bên trên một đầm nước vẫn trở thành Hồ Con Rùa thành một công viên, là chỗ tụ hợp của số đông nhân tố thôn hội.
*
Quảng trường Lam Sơn với nhà hát bự. Vào thời gian năm 1965, công trình xây dựng này được điện thoại tư vấn là Nhà văn hóa truyền thống.
*
Được bắc qua kênh Bến Ngạnh, nối sát giữa Quận 1 và Quận 4, Thành phố Sài Gòn, cầu Mống được coi là một trong những cây cầu truyền thống duy nhất trên thị thành này. Cầu do cửa hàng chuyển vận sản phẩm hải Messageries Maritimes của Pháp quăng quật vốn xuất bản vào năm 1893-1894, nhiều năm 128 mét, rộng lớn 5,2 mét, lề cỗ hành rộng 0,5 mét, xây bằng thép vững chắc. Do làm theo vẻ bên ngoài vòng mống vì vậy dân gian gọi là cầu Mống.


Xem thêm: Bãi Biển Sa Huỳnh Quảng Ngãi, Nơi Hàng Dương Ôm Bờ Cát Trắng

*
Kênh Bonard, tức rạch Bãi Sậy, Chợ Lớn, cũng được call là kênh các lò gtí hon. Cái cẳng lắp thêm 3 của Cầu 3 cẳng là phía trực tiếp vào trục đường Trịnh Hoài Đức. Và và đúng là rạch Lò Gbé cùng Bãi Sậy là 2 rạch không giống nhau. Nhiều rạch xưa nay đã trở nên đậy, đề xuất bên trên những phiên bản đồ gia dụng TP.Sài Gòn mới sau đây không còn kiếm tìm thấy bọn chúng. Trong phần chú thích tiếng Pháp có ghi rõ: “Đường doanh gia (tức là con đường Nguyễn Văn Thành). Kênh Bonard, cũng khá được gọi là gớm những lò ggầy, là 1 trong huyết mạch thương thơm mại chính của Chợ Lớn”.