Hình Ảnh Hòn Vọng Phu

  -  

Thắng cảnh hòn Vọng Phu nằm trên núi An Hoạch ở Thanh Hóa vừa sạt lở một số khối đá lớn được mang đến bị sét đánh trúng, có nguy cơ gây mất an toàn cho du khách và người dân.


Ngày 7/8, ông Nguyễn Văn Hải, người đứng đầu Trung chổ chính giữa Nghiên cứu lịch sử dân tộc và bảo tồn di sản văn hóa truyền thống (thuộc Sở Văn hoá, thể thao và du ngoạn (VH-TT-DL) tỉnh giấc Thanh Hóa) cho thấy đã có report gửi ubnd TP Thanh Hóa và Sở VH-TT-DL về việc sụt lún tại chiến thắng cảnh hòn Vọng Phu (phường An Hoạch, TP Thanh Hóa).

Bạn đang xem: Hình ảnh hòn vọng phuTheo báo cáo, tối 15-6, do xẩy ra mưa lớn, hòn Vọng Phu được cho đã biết thành sét tiến công trúng gây sạt lở tại 2 vị trí. Vị trí đầu tiên ở phía Tây, ngay sát đỉnh hòn Vọng Phu bị sạt lở khối đá có size rộng khoảng chừng 1 m x 3 m; Vị trí thứ hai ở phía đông hòn Vọng Phu, sụt lún khối đá có kích thước rộng 2,5 m x 3 m. Các khối đá bị sạt lở hiện đang nằm bên dưới chân hòn Vọng Phu.

Trung trung tâm Nghiên cứu lịch sử hào hùng và bảo đảm di sản văn hóa cho biết, để đảm bảo an ninh cho tín đồ dân với du khách, đơn vị chức năng này ý kiến đề nghị TP Thanh Hóa có thông báo về khoanh vùng sạt lở để theo luồng thông tin có sẵn và chống tránh.

Xem thêm: Taking The Train From Quy Nhon To Nha Trang &Mdash; Restless Designer

"Để đảm bảo an toàn, shop chúng tôi đã đề xuất TP Thanh Hóa lắp biển khơi cảnh báo, cho lắp cột thu lôi phòng sét, bên cạnh đó tháo cởi một nhà tôn trên núi. Đây hoàn toàn có thể là nguyên nhân dẫn tới việc sét đánh xuống hòn Vọng Phu"- ông Hải thông tin.Thắng cảnh hòn Vọng Phu phía trong Cụm di tích thẩm mỹ và chiến thắng cảnh núi An Hoạch (người địa phương quen call là núi Nhồi, phường An Hoạch (nay là phường An Hưng), TP Thanh Hóa) vẫn được bộ VH-TT-DL công nhận là di tích quốc gia năm 1992.

Xem thêm: Top 20 Địa Điểm Ăn Ngon Ở Hồ Tây Cho Khách Du Lịch Phần 2, Làm Chuyến Foodtour Hồ Tây 20 Món

Đây là 1 trong thắng cảnh đẹp, gắn với nhiều truyền thuyết. Trước đây, khu vực này núi non trùng điệp, nhưng lại hiện chỉ còn lại núi Nhồi có hòn Vọng Phu, các dãy núi đá xung quanh đã bị khai thác gần hết.


*

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe cộ khách phải cung cấp đủ các thông tin mang lại tài xế

Tử vong vày TNGT, nam sinh 'lỡ' ước mơ vào đại học

Đông trùng hạ thảo bán với giá 'trên trời' thực chất chỉ là nhộng trùng thảo?
VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn 'mạnh ai nấy đi'
Đường Nguyễn Trãi thế nào trong ngày đầu phân làn tách riêng ô tô, xe cộ máy?