HINH ANH DOI THONG 2 MỘ

  -  

Đồi thông nhị chiêu tập từ lâu vẫn vẫn là một địa điểm gắn sát với hầu như mẩu chuyện ly kỳ cùng bí ẩn. Thế tuy nhiên không giống cùng với các địa điểm có tương đối nhiều giai thoại không được kiểm chứng, thì vùng sau đồi thông nhì chiêu mộ này là một mẩu chuyện bao gồm thật về tình ái éo le 60 năm về trước.


Đồi thông nhị mộ vốn là một địa điểm khiến nhiều người Đà Lạt lẫn khác nước ngoài ngần ngại mỗi Khi bao gồm ý định ghẹ thăm vì những lời đồn ma mị bủa vây quần thể vực này.Nằm biện pháp trung chân thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về phía Đông, thắng cảnh đồi thông hai mộ nằm bên trên đồi cao giữa rừng thông bạt nngốc, không khí hoang vắng cùng tĩnh mịch.

Bạn đang xem: Hinh anh doi thong 2 mộ


*

Đồi thông hai mộ từ thọ đã bị gắn với nhiều giai thoại kỳ bí.


Chuyện tình đẹp nhưng đầy trắc trở của đôi uim ương 60 năm trước

Tôi đến nơi Khi chiều đã tắt nắng, thời điểm này đồi thông hơi vắng khách du lịch, chỉ có nhì người phụ nữ bán hàng rong đang ngồi chăm chụ đọc báo mặt ngôi mộ.Người phụ nữ thương hiệu Hiền (47 tuổi) nói rằng bà đã mua sắm ở đồi thông này được 14 năm và là người thường xuyên ổn quét dọn chăm lo thờ cúng mang lại hai ngôi mộ.


*

Tại quần thể vực này còn có 2 người phụ nữ bán hàng rong với làm cho công việc chăm sóc mộ.


Khu vực này có một bảng thông tin, cầm tắt câu chuyện tình Đồi thông hai mộ, nội dung cầm tắt giống như những ghi chép trong cuốn sách "Đà Lạt, danh thắng cùng huyền thoại" của tác giả Trần Huy Hùng Cường. Theo đó, chuyện xảy ra vào năm 1956, cậu sinch viên Vũ MinhTâm (Vĩnh Long) học tại trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt (ni là Học viện Lục quân Đà Lạt). Anh đem lòng thương một thiếu nữ người địa phương, tên là Lê Thị Thảo, thầy giáo dạy Văn trường Bùi Thị Xuân.


*

Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt trước năm 1975.


Mỗi ngày từ bến bãi tập về, Tâm thường ghé qua một nơi ở cạnh hồ Than Thở và đặt một lá thư tình dưới ngôi nhà trỡ ràng. Chiều đi dạy về, cô Thảo cũng đến nơi ở mặt hồ để đọc thư nam nhi gửi, cùng để gửi lại một lá thư đến đàn ông. Thời gian trôi qua, tình cảm của cả nhị càng thêm thắm thiết.Tâm với Thảo đã ước hẹn buộc phải duyên vợ chồng, chờ ngày anh ra trường sẽ có tác dụng lễ cưới.

Thế nhưng bởi trả cảnh của Thảo tương đối cạnh tranh khăn, cô vốn là trẻ mồ côi được các Sơ nhà thờ nuôi dạy từ nhỏ, còn Tâm lại là nam nhi độc nhất của một gia đình điền chủ giàu có ở Vĩnh Long. Chính do sự chênh lệch về giai cấp, nên khi gia đình anh Tâm biết được chuyện của hai người liền ra sức ngăn cấm.

Xem thêm: Azzam - Siêu Du Thuyền Đắt Nhất Thế Giới Có Gì Đặc Biệt

Ngày anh Tâm tốt nghiệp, gia đình bắt anh phải về quê cưới một người đàn bà phong lưu mà họ đã chọn sẵn. Vì giữ tròn chữ hiếu, anh Tâm đành rời xa cô Thảo. Khi biết tin anh Tâm đã có gia đình, cô Thảo như rơi vào tuyệt vọng. Và rồi một buổi chiều mon 3/1956, cô đã gieo mình xuống hồ Than Thở để kết thúc cuộc đời. Trước Lúc tự tử cô Thảo đã xé tà áo nhiều năm trắng viết lên 2 câu thơ để lại trên bờ hồ:

"Tà áo trắng nay tình ta đã hết

Chút ít tình này xin trả lại cho nhau"

Đồng thời cô cũng để lại một bức thư nhờ người đời nếu ai vớt được xác của cô thì hãy chôn ở đồi thông mặt cạnh hồ Than Thở - nơi ngày xưa nhị người từng hẹn hò, để cô được ở cạnh những ký kết ức của mình".


*

Vài tháng sau đó anh Tâm tảo trở lại Đà lạt thì giỏi tin người bản thân yêu thương đã chết. Chàng traira mộ chị em gần hồ Than Thở, mếu máo một hồi lâu rồi quyết định viết đơn nhập ngũ. Trong một lần lâm trận, đàn ông đã bị thương rất nặng ko thể cứu chữa được. Trước Khi mất anh nhờ bạn bè đưa thi thể về Đà Lạt chôn cạnh mộ của cô Thảo với làm cho nhị người một tấm bia phổ biến, viết lên đó những loại thơ trong cuốn nhật ký kết của anh, để trọn tình nghĩa với người anh yêu thương.

Trong cuốn nhật ký kết, anh Tâm viết về mối tình của bản thân như sau:

"Nước biếc non xanh mặc dù biến đổi

Mối tình bình thường thủy Thảo trong Tâm

Chiều chưa xuống cơ mà nắng tiến thưởng vội tắt

Đêm chưa về nhưng mà cỏ đã đầm sương

Cả núi rừng ngấn lệ tiếc thương.

Cho mối tình trớ trêu của đôi uim ương ko thành..."


*


Những sự trùng hợp ngẫu nhiên khiến đồi thông hai mộ trở yêu cầu ma mị

Người Đà Lạt mang lại rằng sau khoản thời gian xảy ra câu chuyện bi thương của Thảo cùng Tâm thì hồ được đổi thương hiệu thành hồ Than Thở. Tuy nhiên,ông Hiền (Trưởng phòng tư liệu - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Lạt) cho biết, trước đây hồ có tên là Lac Des Soupirs. Vào năm 1956 (trùng với năm mất của Thảo) ông Nguyễn Vĩ, Chủ tịch Hội đồng thị làng mạc Đà Lạt thời điểm bấy giờ, đề nghị đổi từ thương hiệu Pháp ra tên Việt thành hồ Than Thở.

Từ năm 1975, hồ Than Thở được đổi thương hiệu thành hồ Sương Mai, nhưng người dân Đà Lạt mỗi lúc nhắc đến hồ này đều gọi là hồ Than Thở nên sau đó hồ được khôi phục lại tên cũ vào năm 1990.Như vậy cái brand name hồ Than thở không phải bắt nguồn từ bi kịch của chuyện tình Tâm - Thảo.


Quay lại những lời đồn bao quanh nhị ngôi mộ. Liên tiếp những vụ án mạng, tự tử được phân phát hiện tại khu vực đồi thông nhị mộ đã khiến người ta đến rằng nơi này bị ma ám.Tuy nhiên, tất cả đều chỉ là sự trùng hợp do quần thể vực này vốn vắng vẻ, hoang sơ yêu cầu rất dễ xảy ra những vụ án mạng. Bên cạnh đó người ta cũng chứng bản thân rằng vụ việc tấm ảnh chụp tại đồi thông hai mộ bao gồm trơn ma chỉ là thủ thuật photosiêu thị nhằm hấp dẫn sự hiếu kỳ của mọi người.


khi tôi hỏi về những lời đồn ma mị trên đồi thông nhì mộ, bà Hiền (người bán hàng rong tại khu vực mộ) xua tay nói: "Cô buôn bán ở đây hơn chục năm, ngày làm sao cũng ở đây từ sáng sớm đến chiều tối, gồm thấy ma quỷ gì đâu. Cô khẳng định là ở đây rất bình thường không như lời đồn bao gồm ma ám gì hết. Nếu tất cả dịp lên Đà Lạt thì tất cả thể ghé qua đây thắp một nén nhang mang lại người đã khuất chứ đừng đồn đân oán những điều không căn cứ".

Xem thêm: 40+ Hình Ảnh Buồn Về Gia Đình, Cuộc Sống, Tình Yêu, Cô Đơn Nhiều Cảm Xúc


Thế cần xin đừng nhuốm màu sắc u tối lên đồi thông nhì mộ bằng những lời đồn thất thiệt, do nó chất chứa một câu chuyện tình thật đẹp đáng để mọi người ngưỡng mộ. Cũng vì chưng thế cơ mà vào năm 1965, nhạc sĩ Hồng Vân khi đến thăm mộ của Thảo và Tâm, ông đã tức cảnh sinc tình viết bắt buộc ca khúc nổi tiếng "Đồi thông nhì mộ". Ở cuối bản thảo của ca khúc nhạc sĩ viết:"Em ơi dưới lòng đất lạnh...Chỉ nhị đứa mình để dệt lại chuyện xưa".