HỆ THỐNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐẦU TƯ

  -  
(Chinhphu.vn) – Sở Kế hoạch và Đầu tứ cho biết thêm, Hệ thống lên tiếng non sông về chi tiêu dự loài kiến được chuyển vào vận hành ưng thuận từ thời điểm năm 2021, sau quy trình hỗ trợ tư vấn, kiến thiết, xây đắp, huấn luyện, tập huấn cùng vận hành demo.

Bạn đang xem: Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư


*
Tấm hình tại sự kiện. Ảnh: VGP/Thu Lê

Ngày 28/3, trên TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tứ phối hận phù hợp với Cơ quan lại hợp tác và ký kết Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Lễ khởi đụng dự án công trình “Nâng cung cấp với cải tiến và phát triển Hệ thống thông báo quốc gia về đầu tư”.

Sử dụng nguồn vốn của Cơ quan lại Hợp tác nước ngoài Hàn Quốc (KOICA), Dự án có 3 đúng theo phần chính: Hợp phần Tư vấn, đúng theo phần Xây dựng khối hệ thống và đúng theo phần Quản lý dự án.

Thđọng trưởng Sở Kế hoạch cùng Đầu tư Vũ Đại Thắng khẳng định, Dự án Khi bước vào tiến hành đang đóng góp phần đặc biệt vào nâng cao quality làm chủ Nhà nước về đầu tư nước ngoài, góp phần minh bạch hoá những thủ tục, tạo dễ ợt cho các công ty đầu tư trong và ngoại trừ nước, đôi khi đó cũng là cửa hàng để hiện đại hoá công tác làm việc cải tân hành bao gồm tại Bộ Kế hoạch và Đầu bốn, hướng về xây dừng nhà nước điện tử.

Cụ thể, theo Thđọng trưởng Vũ Đại Thắng, Dự án nhằm mục tiêu xây dừng hệ thống các đại lý tài liệu về đầu tư chi tiêu, thông qua đó, sinh ra cách thức so sánh, Reviews về quality thu hút và áp dụng, “đón đầu” xu hướng vận động của đầu tư chi tiêu nước ngoài vào VN và ngược lại.

“Đây chính là các đại lý hoạch định chính sách nhằm say đắm và thực hiện công dụng nguồn vốn chi tiêu quốc tế vào cả nước với nâng cao chất lượng của chi tiêu cả nước ra nước ngoài”, Thđọng trưởng xác định.

Dự án cũng đặt mục tiêu tích đúng theo với share tài liệu cùng với những hệ thống lên tiếng nước nhà hiện nay có như: Thương hiệu dữ liệu về ĐK kinh doanh, đấu thầu, chi tiêu công… Đồng thời, chế tác sự liên kết thân Sở Kế hoạch cùng Đầu tư cùng với những cơ sở cai quản Nhà nước khác trong các lĩnh vực về đăng ký marketing, thuế, hải quan nhằm thực hiện xuất sắc tính năng cai quản Nhà nước về đầu tư nước ngoài.

Trong khi, trải qua Dự án, những phương tiện tra cứu tìm, phân tích thông báo cung ứng đơn vị chi tiêu vào và không tính nước tò mò những cơ hội đầu tư chi tiêu, sale cũng được bổ sung cập nhật, đóng góp phần nâng cấp tính links thân xã hội công ty trong với quanh đó nước.

“Nước Hàn là nước nhà có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề với thành công xuất sắc vào quản ngại trị hành chính công, vận dụng công nghệ số phục vụ cho công tác làm việc quản lý điều hành. Đặc biệt, đây là nước nhà tất cả tinh thần thiện nay chí, sẵn sàng chuẩn bị chia sẻ thuộc cải tiến và phát triển. Dường như, hiện đang có sự hợp tác và ký kết trọn vẹn thân Nước Hàn với những cỗ, ngành, địa pmùi hương làm việc nước ta đề xuất hoàn toàn gồm cơ sở tin yêu rằng Dự án này sẽ tiến hành triển khai thành công xuất sắc, đúng hiệu quả, đúng tiến độ”, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng nhấn mạnh.

Đại diện phía nhà tài trợ, ông Klặng Jinoh, Giám đốc non sông KOICA xác minh đấy là một trong số những dự án được ưu tiên trong quá trình thực hiện chế độ phía Nam new của Chính phủ Hàn Quốc, trong những số ấy, coi Việt Nam là đối tác doanh nghiệp hết sức quan trọng.

Xem thêm: Can Tho To Phu Quoc (2021)? Best Way To Get To Phu Quoc From Can Tho (2019)

Theo ông Klặng Jinoh, KOICA cùng Cục Đầu tư quốc tế (Sở Kế hoạch cùng Đầu tư) đã ban đầu điều tra khảo sát và thảo luận về Dự án từ năm 2017, mang lại năm 2018, nhì nước đã tiến hành các giấy tờ thủ tục hành chính nội cỗ để sẵn sàng khởi cồn Dự án với mang đến năm 2019 đơn vị chức năng support tiến hành được tuyển lựa.

“KOICA vẫn cung cấp nguồn chi phí 5,5 triệu USD đến năm 2021 để giúp đỡ Chính phủ đất nước hình chữ S hoàn thành thống trị biết tin với đưa thông tin về chi tiêu quốc tế công dụng hơn”, ông Kim Jinoh cho biết thêm.

Đại diện KOICA toàn nước share, trọng trách của dự án công trình không chỉ đối kháng thuần là bổ sung cập nhật thêm một vài chức năng của Hệ thống thông báo chi tiêu giang sơn hiện thời (NIIS), hơn nữa nâng cao hiệu quả các giấy tờ thủ tục hành bao gồm về thống trị đầu tư bốn nhân của Chính phủ, góp Cục chi tiêu nước ngoài xây dừng và quản lý công bố dễ dãi và hiệu quả hơn bằng cách tích vừa lòng cùng năng lượng điện tử hoá những ban bố đã được khai thác.

Đặc biệt, những mặt cũng đang trao đổi về vấn đề đưa vào hệ thống những khả năng bổ sung nhỏng trình làng các cơ chế nhằm xúc tiến đầu tư chi tiêu, liên kết chi tiêu và support trực con đường.

“Dựa bên trên gốc rễ quan hệ tình dục hợp tác ký kết bền bỉ với Việt Nam cùng năng lực nghệ thuật của Nước Hàn, KOICA và những chuyên gia Nước Hàn cam kết vẫn nỗ lực không còn mình sở hữu nhằm tạo ra sản phẩm đầu ra output cân xứng cùng với nhu cầu cùng tình hình thực tế của Việt Nam”, ông Kim Jinoh xác định.

Ông Vũ Văn Chung, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư quốc tế, Giám đốc Dự án cho biết thêm, nhằm nâng cấp cùng trở nên tân tiến Hệ thống thông tin đất nước về chi tiêu, Sở đang thực hiện chế tạo tác dụng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chi tiêu trực tuyến theo tiêu chuẩn của các dịch vụ công cung cấp 3 hoặc cấp 4; liên thông với cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lớn trực tuyến đường. Bộ cũng tiến hành thanh tra rà soát, update các đại lý tài liệu về các dự án công trình chi tiêu bên trên Hệ thống. Hệ thống report và so với dữ liệu cũng được tích đúng theo với upgrade, sửa chữa thay thế báo cáo bằng văn phiên bản, từ bỏ đó giảm thời hạn và ngân sách cho bạn, nhà đầu tư chi tiêu.

Theo Giám đốc của Dự án, bây chừ Bộ Kế hoạch với Đầu tứ vẫn tích cực và lành mạnh phối hận phù hợp với những cỗ, ngành, địa phương, cùng những chuyên gia vào cùng quanh đó nước thanh tra rà soát Review hiện trạng những hệ thống đọc tin hiện tại gồm nhằm bảo đảm sự cân xứng trong triển khai Dự án.

Dự con kiến đến khi kết thúc quý II/2019 vẫn kết thúc vừa lòng phần Tư vấn, chỉ dẫn định hướng sản xuất, kiến tạo toàn diện và tổng thể. Quý III/2019 bên thầu triển khai Dự án sẽ được chắt lọc với bước đầu quá trình triển khai. Quý III/2020 hoàn thành tạo ra Hệ thống, quản lý demo vào quý IV/2020 cùng chính thức quản lý và vận hành vào khoảng thời gian 2021.

Xem thêm: Xuân An Lành (Hoàng Trung)

Ông Phạm Minch Pmùi hương, Trưởng Ban quản lý các quần thể công nghiệp tỉnh giấc Thành Phố Hải Dương đánh giá, Hệ thống ban bố về đầu tư chi tiêu được tăng cấp lúc này là phù hợp cùng quan trọng, vấn đề triển khai Dự án là bước tiến rất lớn nhằm mục đích hỗ trợ công tác thống trị những dự án đầu tư chi tiêu quốc tế. Đồng thời, ông tỏ bày hy vọng Dự án đang xử lý được rất nhiều “điểm nghẽn” để đẩy mạnh công dụng tối đa.