HÀNH LÝ XÁCH TAY AIRASIA

  -  

Air Asia là một hãng sản xuất hàng ko rất quen thuộc đối với đại đa số người dân Việt Nam. Đây là thương hiệu hàng không tồn tại chất lượng dịch vụ cao cấp nhưng giá cả lại bình dân. Nếu bạn đang chuẩn bị một chuyến đi với Air Asia thì chắc chắn những Quy định về hành lýAir Asia là điều bạn không thể bỏ lỡ. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để chuẩn bị mang lại chuyến cất cánh của mình được vẹn toàn bạn nhé!

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ CỦA HÃNG AIR ASIA

Như mọi thương hiệu hàng không, Air Asia mang đến cho quý khách hai loại tư trang hành lý cơ bản: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Dưới đây là quy định cùng những điều cần lưu ý về nhì loại hành lý trên.

Bạn đang xem: Hành lý xách tay airasia

Quy định về tư trang xách tay Air Asia

Quy định về số lượng, kích thước và cân nặng nặng đối với tư trang xách tay Air Asia

- hành khách chỉ được phép mang một kiện tư trang xách tay bao gồm tay cầm, bánh xe cùng túi mặt hông gồm kích thước ko vượt thừa 56cm x 36cm x 23cm. Kiện hành lý này phải tất cả thể để vừa trong ngăn đựng hành lý bên trên chỗ ngồi của hành khách.

- ko kể ra, bạn tất cả thể có một túi đựng laptop, túi đeo tay hay balo với kích thước ko vượt thừa 40cm x 30cm x 10cm. Túi này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước chỗ ngồi của hành khách.

- Chỉ được cho phép mang tối đa hai 2 túi tư trang với tổng trọng lượng không thực sự 7kg lên vật dụng bay

- Nhiều túi đồ được gắn, gói hoặc buộc lại với nhau sẽ không được tính là một kiện tư trang hành lý xách tay.

*

Hạn mức quy định về hành lý xách tay của Air Asia tối đa là 7kg mang lại 2 kiện hành lý. Ảnh: ST

Bạn cần sở hữu thêm đồ?

Nếu hành lý xách tay Air Asia của bạn bị thừa cân, thừa khổ hoặc vượt quá số lượng mang đến phép, bạn sẽ phải ký gửi chúng tại quầy có tác dụng thủ tục ở trường bay và đóng phí tư trang hành lý ký gửi theo đúng quy định của hãng.

Trong trường hợp bạn đang ở tại cửa lên máy bay và sở hữu theo những túi tư trang hành lý không đáp ứng đúng chính sách quy định về tư trang xách tay, nhân viên của thương hiệu hàng ko Air Asia sẽ phải tiến hành có tác dụng thủ tục cam kết gửi hành lý xách tay của bạn với yêu cầu du khách phải trả lệ tầm giá tại cổng.

*

Nếu hành lý xách tay vượt mức quy định, hành khách phải mua thêm tư trang ký gửi. Ảnh: ST

Hạn mức quy địnhhành lý xách tay củaAir Asia cho trẻ sơ sinh cùng trẻ em

- Trẻ sơ sinh cho đến dưới 2 tuổi sẽ không được hãng hàng không Air Asia phân bổ bất kỳ hạn mức tư trang hành lý xách tay. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên sẽ được phân bổ hạn mức tư trang hành lý xách tay giống như người lớn.

- khi đi máy cất cánh Air Asia cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, bạn không thể có theo các loại xe đẩy tốt nôi của trẻ lên máy cất cánh nhưng vẫn tất cả thể ký kết gửi bọn chúng miễn tổn phí khi làm thủ tục. Các loại ghế ngồi ô tô hay vật dụng tương tự của trẻ cũng phải được ký kết gửi với sẽ được tính vào hạn mức hành lý ký gửi nhưng mà bạn đã mua.

Xem thêm: Quán Nem Bùi Thị Xuân - Đi Ăn Nem Vuông Ở Bùi Thị Xuân

Những lưu ý quan liêu trọng về tư trang hành lý xách tay của Air Asia

Không chỉ riêng rẽ Air Asia mà khi bay với bất kỳ hãng sản xuất hàng ko nào, bạn đều sẽ phải tuân thủ những quy định liên quan tới việc có theo chất lỏng, dung dịch xịt cùng chất đặc sánh. Cụ thể như sau:

+ các chất lỏng, dung dịch xịt cùng chất đặc sánh như đồ uống, nước hoa, dầu gội, kem đánh răng… phải được để trong gói/lọ với khoảng không gian tối đa là 100 ml

+ Tất cả những vật dụng cần sử dụng để đựng chất lỏng, dung dịch xịt cùng chất đặc sánh phải được để thuộc trong một túi nhựa vào suốt tất cả dây kéo kín miệng.

*

Quy định về chất lỏng nghiêm ngặt khi đi máy bay Air Asia. Ảnh: ST

+ Mỗi hành khách chỉ được sở hữu theo một túi nhựa vào suốt để đựng toàn bộ chất lỏng, dung dịch xịt, chất đặc sánh…có dung tích không thực sự 1 lít với kích thước ko lớn hơn trăng tròn cm x 20 cm

+ Hành khách khi mua vé máy cất cánh Air Asia giá chỉ rẻsẽ được phép với theo thuốc và thức ăn riêng rẽ nếu cần thiết tuân thủ theo chế độ ăn uống đặc biệt (bao gồm thức ăn trẻ em) vào hành lý xách tayAir Asia với số lượng hợp lý mang đến chuyến bay. Cùng cần lưu ý là phải được khai báo trước để nhân viên an ninh kiểm tra.

+ lúc mang những chất lỏng, dung dịch xịt cùng chất đặc sánh, để tránhbị nhân viên bình yên yêu cầu bỏ ra khỏi hành lý, bạn hãy kiểm tra trước bằng bí quyết liên hệ đến đường dây nóng: 1900 4798.

Quy định vềhành lý ký kết gửi Air Asia

Theo quy định về tư trang Air Asia, tư trang hành lý ký gửisẽ được vận chuyển trên thuộc một máy cất cánh với du khách (trừ trường hợp vì vì sao an toàn, an ninh hay những lý do về hoạt động khác thì tư trang sẽ được siêng chở trên một chuyến cất cánh khác). Trên mỗi chuyến cất cánh của Air Asia, hành lý kí gửi sẽ không được miễn tầm giá theo vé của khách hàng hàng. Bởi vì đó khi có nhu cầu với theo nhiều vật dụng, người sử dụng vui lòng liên hệ với đại lý Air Asia để đặt mua hành lý và được hướng dẫn biện pháp đóng gói theo đúng quy định của thương hiệu đưa ra.

Quy định tư trang hành lý ký gửi của Air Asia. Ảnh: ST

Những quy định về tư trang hành lý ký gửi củaAir Asia bạn cần biết

- quý khách tham gia trên các chuyến cất cánh với vé máy bay giá rẻcủa hãng hàng không Air Asia phải trả lệ phí tư trang hành lý kí gửi. Đặc biệt khi đặt mua hành lý kí gửi trước qua mạng, người sử dụng sẽ nhận được mức phí tổn ưu đãi nếu bạn thanh toán giao dịch ngay thời điểm đặt vé hoặc trong khoảng 24 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay.

- Theo quy định về hành lýAir Asia, thương hiệu chấp nhận vận chuyển tư trang hành lý kí gửi với yêu cầu phải đạt trọng lượng tối thiểu là 15kg (nếu không đạt vẫn chịu mức phí tương ứng) và phải thanh toán trước cước phí tư trang hành lý ký gửi. Với mỗi 5kg tăng thêm, bạn sẽ phải trả thêm ngân sách cho kiện hành lý ký gửi của mình. Trường hợp quý khách nào đến làm thủ tục check-in với tổng khối lượng tư trang ký gửi vượt quá 15 kilogam hoặc mang hành lý vượt quá cân nặng nặng đã trả tổn phí trước thì sẽ phải giao dịch thanh toán thêm tại những quầy cung cấp vé và làm thủ tục của sảnh bay.

Xem thêm: Việt Di Trú: Visa F4 Giải Quyết Đến Đâu, Kiểm Tra Tình Trạng Hồ Sơ

- Khi làm cho thủ tục ký gửi hành lý trên các chuyến bay của Air Asia, nhân viên sân cất cánh sẽ thống kê giám sát hành lý của bạn với cấp Thẻ Nhận dạng hành lý cho mỗi kiện đã được kiểm tra. Tư trang ký gửi phải có đầy đủ họ thương hiệu của hành khách hay những giấy tờ chứng minh không giống được gắn chắc chắn vào hành lý.

Để lại tin tức để đượctư vấn & mua ngay tư trang phí thấptừ Air Asia