Hà giang có gì đẹp

  -  

Hà Giang

Nổi giờ với phong cảnh hùng vĩ cùng với phần nhiều thửa ruộng bậc thang ngất tầm mắt, các cánh đồng hoa tam giác mạch che tím rất nhiều quả đồi hòa quấn với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là hầu hết điều thu hút khác nước ngoài khắp nơi cho với phượt Hà Giang.

Bạn đang xem: Hà giang có gì đẹp

GIỚI THIỆU DU LỊCH HÀ GIANG

Hà Giang không chỉ đẹp nhất bởi cảnh quan hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh teo dài bất tận, mà nó còn đẹp vày Sắc Hoa và Tình Người. Hoa nở xung quanh năm với các mầu sắc diệu kỳ như: xoàn vàng của Hoa Cải, tím tím của Tam Giác Mạch, trắng nuột của Hoa Mận.

*

Khung cảnh vĩ đại của mảnh đất cực Bắc nhà nước – Hà Giang mà mùa nào cũng đáng đi, xứng đáng chiêm ngưỡng. Chỗ mà những con phố chạy ngút lên chầu trời xanh, vị trí hình hài quốc gia nổi lên như phiên bản đồ, nơi ruộng cầu thang kỳ công huân động… Hà Giang là một điểm đến lựa chọn quá mỹ lệ tới cả không thể bỏ qua.

*

THỜI ĐIỂM DU LỊCH

Hà giang đẹp quanh năm, chúng ta có thể du kế hoạch hà giang hoặc phượt Hà Giang vào bất kỳ thời gian như thế nào trong năm. Mặc dù để tò mò hết vẻ rất đẹp của vùng cao nguyên đá này thì chúng ta nên đến Hà Giang vào những thời khắc sau.

THÁNG 1: MÙA HOA ĐÀO, HOA MẬN, HOA CẢI VÀNG

Mùa xuân đến, khắp nơi từ quản lí Bạ (Quyết Tiến, Minh Tân), yên Minh (Lao với Chải, mãng cầu Khê, Bạch Đích), Đồng Văn (Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Sà Phìn, Thài Phìn Tủng), Mèo vạc (Sủng Trà, Sủng Trái, Lũng Phìn), vị trí nơi là đào, mận, cải khoe sắc cùng với nền đá đen của cao nguyên đá, với hầu như nếp đơn vị trình tường.

THÁNG 4, THÁNG 5: MÙA NƯỚC ĐỔ

Mùa nước đổ thì phần lớn ruộng Tây Bắc vn đổ ải vào mức tháng 5 – 6, ít chỗ tháng 7, một vài thửa rất có thể tích nước từ tháng 4; nhưng đẹp tuyệt vời nhất vẫn là thời điểm đang cấy dở, tầm tháng 5 – 6.

Tới Hà Giang, du khách rất có thể ngắm nhìn số đông ruộng lúa đẹp nhất như tranh vào mùa nước đổ ở: Hoàng Su Phì, núi đôi Quản Bạ, hay mọi ruộng nhỏ điểm xuyết bên con phố hạnh phúc mã Pí Lèng…

*

THÁNG 9, THÁNG 10: MÙA LÚA CHÍN VÀNG

Tháng 9, mon 10 là thời khắc tiết trời vẫn vào thu, hình hình ảnh những thửa ruộng bậc thang, thung lũng dưới chân đèo được phủ lên một tấm áo choàng óng ả màu kim cương đẹp như tranh ở vùng khu đất địa đầu nhà nước này khiến không ít người cảm xúc nao lòng.

*

THÁNG 10 ĐẾN THÁNG 12: MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH, MÙA ĐẸP NHẤT Ở HÀ GIANG

Cứ vào khoảng cuối tháng 10, cho tới tháng 12 dân phượt không có ai bảo ai, cứ vắt kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những hoa lá tam giác mạch tim tím trải khắp hầu như sườn đồi. Cách đây không lâu vào mùa hoa tam giác mạch nở rộ sẽ có lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch dự kiến trong năm này tổ chức vào giữa trung tuần tháng 10.

*

*

*

ĐI ĐẾN ĐỒNG VĂN, HÀ GIANG

Đi mang đến Hà Giang gồm rất nhièu cách, chúng ta có thể đi xe pháo khách kế tiếp lên đên Hà Giang mướn xe lắp thêm hoặc xe hơi riêng. Nếu muốn chủ động thời hạn và cung lối đi ngay từ hà nội thì hoàn toàn có thể dùng ô tô riêng hoặc xe sản phẩm công nghệ riêng đi từ hà nội để cho Hà Giang.

ĐI BẰNG xe cộ KHÁCH (BUS)

Từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm thành phố hà nội – Hà Giang bắt đầu từ bến xe pháo Mỹ Đình cơ hội 9h tối và cho tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang, xe cộ sẽ di chuyển trực tiếp từ hà nội thủ đô đến tp Hà Giang.

Lưu ý: bạn nên đi xe khách vào chuyến tối 20h30 – 21 – 22h đêm hôm trước (thường là tối Thứ 5 hoặc đồ vật 6) nhằm ngủ một tối trên xe, với về vào đêm Chủ Nhật, như thế sẽ tiết kiệm ngân sách được 1 tối ở bên trên xe khách.

– xe pháo Hải Vân (Hà Nội – Tp Hà Giang), giờ đồng hồ xuất bến : thành phố hà nội 20h30 – Hà Giang 20h35

– xe cộ Hưng Thành (Hà Nội – Tp Hà Giang), giờ xuất bến Mỹ Đình: 8h30-10h05-10h15-14h30-19h30, Gia Lâm: 09h00-19h00.

– Xe mong Mè (Hà Nội – Tp Hà Giang). Tiếng xuất bến : Hà Giang 8h20-10h30-21h00, Mỹ Đình 7h30-9h30-21h00.

ĐI PHƯỢT BẰNG xe cộ MÁY, HOẶC ÔTÔ RIÊNG ĐẾN HÀ GIANG

Có thể lựa chọn một trong 2 tuyến đường sau:

– tuyến đường 1: hà nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú lâu – Tuyên Quang. Tuyến đường này được không ít người biết đến và cũng có tương đối nhiều xe qua lại.

– tuyến đường 2: thành phố hà nội – sơn Tây – mong Trung Hà – Cổ huyết – cầu Phong Châu – Phú thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang. Từ bỏ TP Tuyên quang đãng đi kế tiếp Hàm lặng – Bắc quang quẻ – Vị Xuyên – TP Hà Giang.

ĐI LẠI TẠI HÀ GIANG

Sau khi bạn lên cho tới Tp Hà Giang, bạn nên thuê xe vật dụng hoặc xe tour ghép đoàn để đi tìm hiểu hết những điểm du ngoạn của Hà Giang.

Thông thường du khách đi du lịch Hà Giang thường chọn lựa đi xe khách hàng lên Hà Giang từ ban đêm trước, nghủ đêm trên xe, đến khoảng 5h sáng hôm sau thì lên đến Tp Hà Giang, lúc tới Tp Hà Giang các bạn ăn sáng, rồi mướn xe thiết bị đi 1 vòng tự Tp Hà Giang lên Đồng Văn, Mèo Vạc, Cột cờ Lũng Cú, trở lại Yên Minh rồi trở về tp Hà Giang vì quãng mặt đường từ Hà Giang lên Đồng Văn bạn sẽ đi qua đa số các điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Giang.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thuê xe khách đi đoàn đông từ hà thành lên thẳng Đồng Văn (nghỉ nạp năng lượng trưa ngơi nghỉ Tp Hà Giang) nhưng như thế sẽ bở lỡ không hề ít thắng cảnh quan của Hà Giang trên đường đi.

ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT HÀ GIANG

Đến Hà Giang các bạn sẽ được ngắm nhìn đệ tốt nhất hùng quan ruộng cầu thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín, thung lũng hoa tam giác mạch, đi qua những cung đường tuy hiểm trở nhưng cũng tương đối đỗi buộc phải thơ của một trong các tứ đại đỉnh đèo Mã Pí Lèng, xuất xắc cảm nhận cuộc sống yên bình, cổ điển tại phố cổ Đồng Văn.

Các điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Giang nằm dải rác rến dọc tuyến phố từ Tp Hà Giang đi lên Đồng Văn, dưới đó là những điểm du lịch đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ trên hành trình tìm hiểu Hà Giang.

CỘT MỐC SỐ KM 0

Đây là vấn đề check-in thú vị đầu tiên trên hành trình tò mò Hà Giang, nằm ở trong tp Hà Giang, từ hà nội thủ đô đi lên bạn hãy nhớ là chụp vài ba kiểu ảnh kỷ niệm tại cột mốc này.

DỐC BẮC SUM

Điểm du lịch cuốn hút tiếp theo bên trên cung đường tìm hiểu Hà Giang là Dốc Bắc Sum, đây là con dốc chông chênh hiểm trở số 1 ở Hà Giang nối sát giữa xóm Minh Tân, huyện Vị Xuyên với làng mạc Quyết Tiến thị trấn Quản Bạ.

Nhìn tự xa dốc Bắc Sum như dải lụa mượt mà vắt ngang đỉnh núi. Một trong những ngọn núi đá tai mèo cheo leo, dốc Bắc Sum ẩn hiện giữa làn sương mờ ảo. Thừa qua bé dốc Bắc Sum ngắm tòan cảnh chỗ đây đẹp như một bức ảnh thủy mặc

*

NÚI ĐÔI QUẢN BẠ

Hình hình ảnh núi song xanh mượt tại điểm du lịch Hà Giang chắc hẳn quen thuộc gì với du khách, nằm ở vị trí phía tây-nam của khu dã ngoại công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Dưới chân núi song là cánh đồng lúa quản lí Bạ, nốn mùa bốn sắc thiết yếu hào lẫn. Không chỉ có vậy, bao phủ lên không khí nơi đó là sắc màu sắc của ảo ảnh, huyền thoại.

*

RỪNG THÔNG YÊN MINH

Rời cổng trời cai quản Bạ, bạn dịch chuyển theo hướng thị xã Yên Minh sẽ trải qua rừng thông yên ổn Minh. Cung đường Yên Minh kéo dãn khoảng 50 cây từ quản ngại Bạ, bao bọc là rừng thông xanh bạt ngàn, mọc trực tiếp tắp phía 2 bên đường.

*

DỐC THẨM MÃ

Đây là giữa những điểm check-in ưa thích nhất ngơi nghỉ Hà Giang. Dốc Thẩm Mã là phần đường dốc với tương đối nhiều khúc cua tay áo liên tiếp trước khi nối từ thị xã Yên Minh mang đến Phố Cáo. Con dốc khá hiểm trở vì chưng những khúc cua tay áo hiện có độ nặng nề cao, khi đã đoạt được được, đứng từ trên đỉnh dốc chú ý xuống sẽ tương đối đẹp cùng cuốn hút.

*

THUNG LŨNG SỦNG LÀ

Thung lũng Sủng Là tại thị xã Đồng Văn, bên trên quốc lộ 4C, được biết đến như một thiên mặt đường của cây cỏ vùng cao, fan ta hotline Thung Lũng Sủng Là là khu vực đá nở Hoa, trước đây thung lũng chủ yếu trồng hoa anh túc, lúc này thung lũng Sủng Là nổi tiếng rất nhiều loài hoa đẹp.

Những cánh đồng và sườn núi, sườn đồi ở chỗ đây trông tương đối nhiều hoa như Tam Giác Mạch, Cải Vàng, hoa hồng nhưng lừng danh nhất vẫn là hoa Tam Giác Mạch, cho đây chúng ta có thể bắt gặp những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp tuyệt vời nhất nhì Hà Giang, rộng lớn bao la, phủ sắc tím cả một vùng.

*

Ngoài ra mang lại với Sủng Là bạn hãy nhờ rằng ghé thăm “ngôi nhà của Pao” một địa điểm rất danh tiếng được chọn làm toàn cảnh trong phim nhà của Pao. Khu nhà ở rất độc đáo, mang nét quánh trưng của rất nhiều ngôi bên Đồng Văn, ngôi nhà gồm tường bao bằng đá, phong cách thiết kế cổ kính, xung xung quanh nhà là rất nhiều hoa đào, hoa tam giác mạch…

*

DINH THỰ VUA MÈO

Dinh thự vua Mèo còn có tên gọi khác là Dinh thự bọn họ Vương, toạ lạc tại xã Xà Phín, thị trấn Đồng Văn, vị trí đây được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. Dinh thự vua Mèo không chỉ ẩn chứa rất nhiều câu chuyện lịch sử mà còn là lớp phong cách xây dựng dày đặc, cuốn hút.

*

CỘT CỜ LŨNG CÚ – ĐIỂM DU LỊCH THIÊNG LIÊNG NHẤT HÀ GIANG

Cột cờ Lũng Cú được biết đến là địa đầu Tổ quốc, đấy là điểm đến lừng danh nhất của Hà Giang. Cột cờ nằm ở đỉnh Lũng Cú, lá cờ rộng lớn 54m tượng trưng cho 54 dân tộc đồng đội của Việt nam, được đứng dưới chân cột và ngắm nhìn lá cờ là điều vô thuộc tự hào đối với mỗi người lúc đến đây.

*

ĐẶT KHÁCH SẠN, NHÀ NGHỈ

Hà Giang hiện là điểm đến rất rất được ưa chuộng ở miền Bắc. Vì chưng đó, dịch vụ thương mại lưu trú cũng rất phát triển. Thông thường khác nước ngoài tới đây sẽ nghỉ trên 2 điểm đó là Đồng văn cùng Mèo Vạc. Tại 2 điểm này, bạn có thể dễ dàng kiếm được một hotel hay nhà nghỉ với chi tiêu hợp túi tiền.

Tuy nhiên nếu bước vào mùa du lịch như mùa lúa chín tuyệt mùa hoa tam giác mạch, thì bạn nên được sắp xếp phòng trước nhằm tránh triệu chứng hết phòng lúc đến đây.

MÓN NGON Ở HÀ GIANG

Cao nguyên núi đá Hà Giang không những có cảnh đồ dùng hùng vĩ thú vị lòng fan mà còn là một thiên đường nhà hàng siêu thị với hầu hết món ngon lạ và độc đáo.

Thắng Cố: mùi thơm của thảo quả, phân tử dổi cùng củ sả, quấn với vị mập ngậy của thịt làm ấm lại không gian giữa huyết trời se lạnh. Đàn ông Mông đi chợ Đồng Văn đều mong muốn được ăn uống một chén bát thắng cố, uống vài bát rượu với các bạn bè. Đồng bào Mông thường có theo mèn mén, cho chợ tải thêm chén rượu và thắng nuốm là có thể mời đồng đội vui chung.

Xem thêm: "Bỏ Túi" 7 Công Thức Mix Đồ Đi Du Lịch Mặc Sao Để Xinh Đẹp Nhất

Thịt trâu gác bếp: là món nạp năng lượng đặc sản thường trông thấy trong bữa tiệc của người thái lan đen. Món thịt này thường được gia công từ bắp của rất nhiều chú trâu, trườn nhà thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc.

Bánh cuốn Đồng Văn: nơi miền viên đá lạnh Hà Giang, tín đồ ta phải ăn món gì thiệt nóng, thật cay để chống chọi không khí mờ mịt tỏa ra từ bỏ đá núi. Tuy thế bánh cuốn trứng, đặc sản của miền địa đầu giang sơn này, lại là “món lạnh”, dùng cùng bát nước lèo ninh xương lạnh hổi, ngọt lừ.

Chén nước mắm chấm hoàn thành, bạn chỉ cần khẽ gắp miếng bột ướt mỏng manh tang, phía bên trong ẩn hiện red color lòng đào của trứng, nhận chìm toàn bộ trong chén nước tự pha chế, rồi cảm thấy khẩu vị lạ mà khoái khẩu của miền đất tận cùng.

Cháo Ấu tẩu: Đêm mùa ướp đông lạnh lạnh, long dong ở thị làng mạc Hà Giang, tìm một góc tiệm và điện thoại tư vấn món cháo ấu tẩu. Đủ những cung bậc mùi vị trong một bát cháo nhỏ: thơm thu hút của gạo nếp loại hoa tiến thưởng trộn cùng với gạo tẻ thơm được trồng bên trên nương nấu nướng nhuyễn, hương vị bùi bùi của củ ấu được ninh kỹ và nước hầm chân giò béo ngậy, mùi lá thơm, lá gia vị. Chén cháo ấu tẩu chú ý rất lôi cuốn bởi sự kết hợp hài hòa giữa gạo, thịt băm, nước xương, rau thơm…

Cơm Lam Bắc Mê: là 1 trong sản vật đặc sản của thuộc đất Hà Giang. Món ăn uống này từ rất lâu đã đưuọc du khách đặc biệt quan trọng yêu thích cùng lựa chọn làm quà về mỗi khi tới cao nguyên đá. Món nạp năng lượng có mùi vị ngon, lôi cuốn khó quên khi trải nghiệm chúng chỉ một lần.

Rêu Đá: thọ nay, rêu đá chỉ được coi là 1 nhiều loại thủy sinh rất ít tác dụng. Nhưng đối với người dân tộc Tày ở xã Xuân Giang huyện Quang Bình thức giấc Hà Giang, thì rêu đá được coi là đặc sản trong nhà hàng của họ. Các món ăn uống được chế biến từ rêu đá nói một cách khác là quẹ.

Xôi ngũ sắc: xã hội các dân tộc bản địa vùng núi phía Bắc mua một nền văn hóa ẩm thực vô cùng nhiều chủng loại và độc đáo. Vào đó, xôi ngũ sắc quy tụ được phần lớn giá trị truyền thống, mang chân thành và ý nghĩa về ý niệm vũ trụ, triết lý âm dương và ý nghĩa sâu sắc nhân sinh cao đẹp.

Gọi là xôi ngũ sắc bởi khác với những loại xôi thông thường, xôi ngũ nhan sắc được khiến cho bởi năm loại xôi cùng với năm màu không giống nhau. Đó là màu đỏ, color vàng, color xanh, màu sắc tím với màu trắng. Bạn có thể dễ dàng kiếm tìm thấy xôi ngũ sắc tại các phiên chợ ngơi nghỉ Hà Giang.

Thắng Dền: Lên Đồng Văn, giữa thị xã hun hút gió bấc đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không tồn tại gì ấm áp và thú vui bằng.

Thắng dền thơm ngon hay không là ở chén nước dùng, được pha do hỗn hợp và lắng đọng của đường, mập ngậy của nước cốt dừa cùng cay cay của gừng đun nóng. Hoàn toàn có thể rắc thêm vừng hoặc lạc đến món ăn thêm bùi. Khách ăn uống thường quăng quật một hai viên chiến thắng dền vào ngậm trong miệng một lúc, ngấm cái vị ngọt lớn của nước đường, vị cay se se của gừng tươi, hương vị bùi bùi ngậy của vừng lạc.

Cam Bắc Quang: Đã từ lâu, cam sành thay đổi một đặc sản nổi tiếng nức tiếng mỗi lúc người đi xa về gần nhắc tới đất Bắc Quang, sản phẩm công nghệ đến new là chè. Bao gồm được điều này là vì chưng vùng đất này có những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất khác với bất kể vùng khu đất nào để làm cho những trái cam mang mùi vị riêng biệt, vô cùng và lắng đọng và lôi kéo của miền núi rừng phía phái mạnh của tỉnh Hà Giang.

Lạp xưởng gác bếp: Lạp xưởng làm việc Hà Giang bám mùi của nắng và nóng vùng cao, hương thơm của khói bếp, thoảng mùi hương gừng, hương thơm rượu, mùi hương mắc mật thơm một biện pháp đặc biệt. Vị dai của lòng, vị ngọt của giết mổ nạc, vị phệ của mỡ bụng hòa quấn với nhau, ăn thật ngon miệng. Nhấp thêm chút rượu nữa thì sẽ càng thêm khoái khẩu.

LỊCH TRÌNH 3 NGÀY, 2 ĐÊM

Ngày 1: thành phố hà nội – Hà Giang – Đồng Văn

– 06h15: căn nguyên chuyến đi du kế hoạch Hà Giang.

– 09h00: Dừng nghỉ ngơi và chụp ảnh đồi trà Tuyên Quang trên phố đi.

– 11h30: nạp năng lượng trưa tại thành phố Hà Giang. Sau bữa trưa liên tiếp đi Đồng Văn chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những cảnh đẹp kỳ thú của khu dã ngoại công viên địa chất khu vui chơi công viên đá Đồng Văn.

– 16h30: Đến bản Sủng Là thăm nơi ở Cổ của bạn H’mông cùng với tường trình bởi đất – khu vực đã được thực hiện làm bối cảnh để quay bộ phim truyện nhựa Chuyện của Pao.

– 18h00: Đến thị xã Đồng Văn, nhận phòng nghỉ nghỉ, ăn tối. Buổi tối thăm quan phố Cổ Đồng Văn và nhâm nhi tách cafe phố Cổ. Nghỉ tối tại Đồng Văn.

Ngày 2: Đồng Văn – Cột cờ lũng cú – Mã Pì Lèng – yên Minh

06h30: Trả phòng tiếp khách sạn, ăn sáng và khởi hành đi Lũng Cú.

08h30: Thăm Cột Cờ Lũng Cũ – khu vực địa đầu Tổ quốc, điểm bao gồm vĩ độ cao nhất trên phiên bản đồ của Việt Nam. Trê tuyến phố đi thăm Dinh vua Mèo quý khách dừng chân ngủ ngơi cùng chụp hình hoa Tam Giác Mạch tại khu vực Lũng Táo.

10h00: Thăm Dinh vua mèo Vương bao gồm Đức nằm trong một thung lũng của làng Sà Phìn, đây là dòng họ phong lưu và quyền uy độc nhất Châu Đồng Văn vào vào đầu thế kỷ 20.

11h30: Ăn trưa trên Đồng Văn. Sau bữa trưa dịch rời đến Mèo Vạc.

13h30: Chiêm ngưỡng vẻ rất đẹp hùng vĩ của đèo Mã Pì Lèng, chụp ảnh đèo cùng cái sông Nho Quế chú ý từ bên trên cao giống hệt như một dải lụa xanh mượt mại.

15h00: Dừng chân chụp hình tại cung đường đèo chữ M nổi tiếng trên Mèo Vạc.

17h00: Về đến thị xã Yên Minh, nhận phòng nghỉ ngơi.

18h30: Ăn tối. Thăm thú cảnh quan Yên Minh về đêm. Nghỉ tối tại yên ổn Minh.

Ngày 3: im Minh – quản lí Bạ – Hà Giang – Hà Nội

06h30: Trả phòng tiếp khách sạn, bữa sáng và lên xe pháo đi quản lí Bạ. Trên phố đi quản ngại Bạ, tạm dừng chụp hoa lá tam giác mạch tại khoanh vùng khu vực Tráng Kìm và gần thị trấn Quản Bạ (thường tất cả hoa vào cơ hội tháng 9 đến vào giữa tháng 12 mặt hàng năm).

08h30: Thăm chợ phiên quản ngại Bạ vào sáng công ty nhật sản phẩm tuần.

09h15: Dừng chân trên điểm dừng chân Cổng Trời cai quản Bạ chụp hình Núi đôi cô tiên hay có cách gọi khác là Núi đôi Quản Bạ và toàn cảnh thị xã Tam sơn từ bên trên cao.

11h00: Ăn trưa tại thành phố Hà Giang.

19h00: về tới Hà Nội hoàn thành chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm

MUA GÌ LÀM QUÀ lúc DU LỊCH HÀ GIANG?

Hà Giang là địa điểm hội tụ tương đối nhiều dân tộc thiểu số thuộc sinh sống. Vị đó, tại đây có nhiều những đồ dùng lưu niệm và đặc sản đặc thù để du khách hoàn toàn có thể mua về làm quà tặng cho bằng hữu và người thân trong gia đình như: Gạo già Dui Xín Mần, Hồng không phân tử (hồng quản ngại Bạ), Táo mèo, Cam Hà Giang, Bánh tam giác mạch, Chè San Tuyết, Cơm lam Bắc Mê, Mật ong bội bạc hà, Thịt trâu gác bếp, Rượu ngô…

Du khách rất có thể dễ dàng mua được đều đồ này về làm quà ngay tại phần nhiều phiên chợ vùng cao như:

– Chợ phiên Đồng Văn– Chợ Mèo Vạc– Chợ Xín mần

Ngoài ra, trê tuyến phố đi chúng ta có thể mua được gần như thức quà này. Bởi người dân thường xuyên ngồi mặt đường và cung cấp những đồ gia dụng do bao gồm tay mình tạo sự như rượu ngô, cam vườn nhà hay táo mèo.

NHỮNG LƯU Ý lúc DU LỊCH HÀ GIANG

– ví như đi xe máy bạn cần mang theo: giấy tờ tùy thân (giấy phép lái xe cùng giấy tờ), cài đặt xăng dự trữ (chai 1,5l)và mượn trang bị vá xe pháo (bơm, đồ dùng mở lốp, miếng vá, keo dán…) dự trữ từ chủ thuê xe. Hiện giờ dịch vụ vá xe đã bao gồm ở phần lớn mọi đoạn đường, nhưng hầu hết thứ này khôn xiết rất cần thiết để dự phòng cho một chuyến đi xe máy an toàn.

– Quần áo: đi mùa đông nhất định chúng ta phải với áo ấm, khăn, găng tay, vì ngày đông ở Hà Giang siêu lạnh, còn ngày hè cũng phải mang theo một chiếc áo khóa ngoài mỏng, vùng cao khí hậu về đêm hoàn toàn có thể hơi lạnh.

Xem thêm: Những Món Ăn Đêm Ở Hà Nội Bạn Không Nên Bỏ Lỡ, Top 12 Quán Ăn Đêm Nổi Tiếng Hà Nội Cực Hút Khách

– Giày: cực tốt là giày leo núi hoặc giày đi bộ.

CÁC PHIÊN CHỢ HÀ GIANG

Chợ ở thị trấn Quản Bạ

– Chợ thị xã họp tại thị trấn Tam tô vào sáng sản phẩm công nghệ 7 cuối tuần– Chợ Cao Tả Tùng là phiên chợ của 3 xã Cao Mã Pờ, Tả Ván, Tùng vài ba họp vào thiết bị 6 sản phẩm tuần– Chợ Tùng vài ba – 5 ngày họp một phiên– Chợ Tráng Kìm (thuộc làng Đông Hà) họp vào trong ngày Mùi cùng ngày Sửu– Chợ Nghĩa Thuận – Họp vào trong ngày Thìn với ngày Tuất, hôm trước ở vn thì bữa sau ở Trung Quốc

Chợ ở thị trấn Yên Minh

– Chợ im Minh – họp vào sáng nhà nhật mặt hàng tuần– Chợ Bạch Đích – gồm 3 phiên chợ hàng tuần là Chợ cửa khẩu Bạch Đích giỏi chợ Mốc 9 hoặc chợ Mốc 358 họp vào sáng nhà nhật. Chợ bản Muồng họp vào máy 7, cuối cùng trong 3 phiên chợ của thôn là chợ Tráng Lệ.– Chợ Du Già – Họp vào sáng lắp thêm 6 mặt hàng tuần.Chợ họp ngay vị trí trung tâm xã, địa hình kha khá bằng phẳng. Đây là giữa những phiên chợ khá hoang sơ cùng đậm nét văn hoá dân tộc, vào buổi chợ thường ra mắt các hoạt động văn hoá văn nghệ.– Chợ Đường Thượng – Họp vào vật dụng 6 sản phẩm tuần– Chợ Mậu Duệ – Họp vào sáng chủ nhật– Chợ Sủng Tráng – Họp vào sáng công ty nhật

Chợ huyện Đồng Văn

– Chợ Trung vai trung phong – Chợ Đồng Văn -Họp vào sáng công ty nhật sản phẩm tuần– Chợ Sủng Trái – họp tiếp tục vào những ngày Sửu (ngày con Trâu) với ngày mùi hương (ngày nhỏ Dê) hằng tháng.– Chợ Lũng Phìn – Họp vào trong ngày Dần cùng ngày Thân– Chợ Phố Cáo – Họp vào ngày Thìn cùng ngày Tuất– Chợ Xà Phìn – Họp vào trong ngày Tỵ với ngày Hợi )– Chợ Sủng Là – Họp lùi– Chợ Ma Lé – Họp vào trong ngày Tý cùng ngày Ngọ– Chợ Lũng Cú – Họp vào trong ngày Mùi cùng ngày Sửu– Chợ Phó Bảng – Họp vào trong ngày Ngọ và ngày Tý

Chợ thị trấn Mèo Vạc

– Chợ Trung trung khu – Chợ Mèo phạt họp sáng nhà nhật hàng tuần– Chợ ly Pài (Chợ Huyện) họp vào sáng nhà nhật– Chợ Niêm sơn – Họp 5 ngày một phiên– Chợ Khau Vai – Họp vào sáng những ngày mùng 2, 7, 12, 17,22, 27 (âm lịch) trong tháng.– Chợ tình Khau Vai họp 1 năm 1 lần vào trong ngày 27/3 âm lịch– Chợ Sủng Trà – Họp vào trong ngày thứ 7 hàng tuần– Chợ Pà vọc Sủ họp vào lắp thêm 5 hàng tuần– Chợ Nàn Xỉn họp vào thiết bị 5 mặt hàng tuần– Chợ Chí Cà họp vào máy 6 hàng tuần– Chợ Xín Mần họp vào thiết bị 6 hàng tuần– Chợ Thèn Phàng (Chợ Km 26) họp vào sáng đồ vật 7 hàng tuần

Trên đấy là những thông tin phượt ở Hà Giang cơ mà Carb viết đến những bạn còn đang do dự chưa biết đi đâu vào cơ hội nghỉ!