Giới Thiệu Về Phú Quốc

  -  

Giới thiệu Prúc Quốc Đảo Ngọc

Prúc Quốc, còn được ca ngợi là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn số 1 của Việt Nam, cũng là đảo lớn số 1 trong quần thể 22 đảo trên trên đây, phía bên trong vịnh Vương Quốc Của Những Nụ cười. Đảo Phú Quốc với các hòn đảo không giống chế tạo ra thành huyện đảo Phụ Quốc trực nằm trong tỉnh giấc Kiên Giang. Toàn cỗ huyện đảo có tổng diện tích S 589,23 km² (theo những thống kê số liệu đất năm 2005), giao động diện tích đảo quốc Singapore thập niên 1960 Lúc chưa san đậy lấn biển. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ngơi nghỉ phía tây bắc, là thủ bao phủ của thị xã hòn đảo. vị trí nàynằm cách thành phố Rạch Giá 120 km với biện pháp thị buôn bản Hà Tiên 45 km. Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao hàm cả thị xã này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinch quyển quả đât. Đến thời gian mon 7 năm 2011, gồm 74 dự án công trình được cấp chứng từ chứng nhận đầu tư chi tiêu tại Phụ Quốc, với tổng vốn đầu tư chi tiêu là 48.087 tỷ VNĐ.

Bạn đang xem: Giới thiệu về phú quốc

*
Đảo ngọc Prúc Quốc – vùng thiên đường trên mặt khu đất

Vị Trí Đảo Phú Quốc

Diện tích : 574 km²Tỉnh : Kiên GiangBiển số xe cộ : 68-P1Nằm Cách thành phố Hà Tiên khoảng 70 km về phía tây

Các Thông Tin Cơ Bản

Đảo chỗ đâynằm trong vịnh Vương Quốc Nụ Cười, phía tây-nam của VN, vùng này trải lâu năm trường đoản cú vĩ độ: 9°53′cho 10°28′vĩ độ bắc cùng tởm độ: 103°49′đến 104°05′độ kinh đông.

Vùng biển lớn mảnh đất nàybao gồm 22 hòn đảo to nhỏ, trong đó hòn đảo Phụ Quốc lớn số 1 có diện tích S 567 km² (56.700 ha), nhiều năm 49 km siêu dễ dãi mang đến câu hỏi trở nên tân tiến phượt Phụ Quốc . Địa hình vạn vật thiên nhiên thoách thoải chạy trường đoản cú bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị phân làn hẳn với phần mũi phía nam của hòn đảo khu vực nàybởi một eo biển lớn bao gồm độ sâu tới hơn 60 m.

Đảo khu vực đâydược cấu tạo trường đoản cú những đá trầm tích Mesozoi cùng Kainozoi, bao hàm cuội kết đa nguồn gốc phân lớp dày, sỏi thạch anh, silica, đá vôi, riolit cùng felsit. Các đá Mesozoi ở trong hệ tầng vùng này (K pq). Trầm tích Kainozoi thuộc các hệ tầng Long Toàn (Pleistocen thân - trên), hệ tầng Long Mỹ (Pleistocene trên), hệ tầng Hậu Giang (Holocene dưới – giữa), các trầm tích Holocen trên và những trầm tích Đệ tđọng ko phân loại.

Thời máu lạnh ngắt mang ý nghĩa nhiệt đới gió mùa gió mùa. Khí hậu chia hai mùa rõ nét. Mùa khô: Đảo mảnh đất nền nàychịu tác động gió bấc Đông Bắc Nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào thời điểm tháng 4 và mon 5. Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ ngõ đón gió mùa rét Tây - Tây Nam, nhiệt độ cao từ 85 mang lại 90%.

Xem thêm: Những Điểm Mới Về Hoàn Thiện Thể Chế Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xhcn

Trước năm 1975 dân số trên hòn đảo chỉ rộng 5000 người. Sau năm 1975, dân sinh trên đảo tăng lên gấp rút do hiện tượng lạ di dân. Đến năm 2003, theo những thống kê của tỉnh Kiên Giang cư dân sinh sống bên trên đảo đang lên đến mức bên trên 79.800 bạn, cùng với tỷ lệ trung bình là 135 người/km², thấp rộng tỷ lệ trung bình của toàn nước 253 người/km².

Các khu vực dân cư chính:

Thị trấn Dương ĐôngThị trấn An ThớiLàng chài Hàm NinhLàng chài Cửa CạnXã hòn đảo Hòn Thơm

Hồ Tiêu Phú Quốclà một trong một số loại hương liệu gia vị được coi là đặc sản của thị trấn hòn đảo địa điểm nàynằm trong Tỉnh Kiên Giang, toàn quốc. Hồ tiêu vị trí đâybao gồm vị thơm với cay nồng, cùng nhất là đậm vị hơn các các loại hồ nước tiêu tới từ gần như vùng miền không giống, trong các số đó phải kể đến tiêu đỏ (tiêu chín). Tiêu được bạn dân tại mảnh đất nền này thu hoạch từng nhịp chín và chủ yếu là bởi bằng tay, chọn lựa hầu hết quả chín pkhá riêng rẽ call là tiêu chín (tiêu đỏ), các quả còn xanh sau thời điểm pkhá khô được Điện thoại tư vấn là tiêu cội (tiêu đen). Do nhu cầu của thị trường, người dân đã sử dụng tiêu black tẩy gọt vỏ chỉ từ lại phần lõi hạt điện thoại tư vấn là tiêu sọ. trong các một số loại tiêu thì tiêu sọ là ngon tốt nhất với đắt tiền duy nhất.

Một công năng canh tác nữa là hàng năm bạn tdragon tiêu thường mang mọi vùng đất mới bao phủ sân vườn bón bao bọc nơi bắt đầu cây (còn gọi là "đất xây thầu"). Cây nọc (choái) chủ yếu là lấy từ lõi của các nhiều loại cây quý như ổi rừng, kiềng kiềng, trai, chay, săn uống đá,... Phân bón chủ yếu là phân trườn, phân cá, xác mắm (phần xác cá cơm trắng bị loại bỏ quăng quật sau khi hoàn tất các bước cung cấp nước mắm).

Xem thêm: Khách Sạn Elizabeth Bình Dương, Elizabeth Hotel, Thủ Dầu Một

Hom kiểu như đa số tdragon trường đoản cú hom thân buộc phải Chi tiêu không nhỏ. Trung bình nhằm tLong chấm dứt một ha trường đoản cú 300 - 400 triệu/ha bắt buộc không nhiều gồm dân cày đầy đủ chi phí tLong một đợt đầy đủ diện tích lớn nhưng bắt buộc tdragon từ từ nhiều năm, bắt buộc một sân vườn tiêu sống nơi này thường là có nhiều tuổi khác biệt.

Danh lam win cảnh

vùng này được xác minh là trung vai trung phong du lịch sinh thái cùng trung chổ chính giữa mua bán khoảng cỡ Khu Vực và quốc tế. Tại trên đây có khá nhiều win cảnh rất đẹp nhỏng :

1/ Vườn giang sơn Phú Quốc

2/ Khu bảo tồn biển khơi mảnh đất nền này- Dinh Cậu

3/ An Thới :

Bãi Khem / KemNhà Lao Cây DừaMũi Ông ĐộiBãi Vịnh ĐầmBãi SaoBãi Xếp LớnBãi Xếp NhỏNúi Cô ChínNúi RadarBãi Đất Đỏ

4/ Quần hòn đảo An Thới

Hòn ThơmHòn DừaHòn RỏiHòn ĐụnHòn Gầm GhìHòn Mây RútHòn Kim QuiHòn DămHòn Xưởng

5/ Dương Đông

Suối Đá BànDinc Cậu

6/ Bãi Trường

7/ Rạch Tràm

8/ Rạch Vẹm

9/ Bắc Đảo

Bãi ThơmGành DầuBãi Dài

10/ Làng chài Hàm Ninh

Bãi VòngSuối Tranh

Đặc sản ẩm thực

Nước mắm Phụ QuốcCòi biên maiTiêu Phụ QuốcCá thô ThiềuRượu SimNnóng TràmRượu Mỏ quạRượu Hải mãHải SảnNgọc trai biểnCá bớpĐiều Phú QuốcCá Trích