Giới Thiệu Về Nước Úc

  -  

Khi bạn đã có Visa và vé máy bay đi Úc, còn điều gì khác dễ dàng rộng nữa, hãy xem thêm một vài tin tức trước chuyến đi của mình nhé :


Úc: những thông tin ngắn gọn

Vốn

Canberra

Diện tích bề mặt

7.692.024 dặm vuông. Km (2.969.907 dặm vuông. Dặm)

Dân số

23 triệu (2013)

Ngôn ngữ chính

Tiếng Anh

Ngoại tệ

Đô la Úc (AUD)

GDP trung bình đầu người

A $ 65.305 (2013)

Lực lượng lao động

11,5 triệu (2012)

Tỷ lệ thất nghiệp

5.1 tỷ lệ (năm 2012)

Tỷ lệ lạm phát

1,6 tỷ lệ (năm 2012)

Giá trị xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ

Một 313.255.000.000 $ (2011)

Nguồn nhập khẩu bao gồm của Úc

Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore,Đức (2011)

Thị ngôi trường xuất khẩu chủ yếu của Úc

Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ,Hoa Kỳ (2011)

Ngày quốc khánh

Úc ngày: 26 mon 1

Thời gian

Đông: GMT + 10h, miền Trung: GMT + 9.5hrs,phương Tây: GMT + 8 giờ

Hộ gia đình có truy vấn internet

79 tỷ lệ (2010-11)

Du khách hàng nước ngoài

5.875.000 (2011)

Sinh viên quốc tế

426.748 (2011)

Điểm tối đa trên mực nước biển

Núi Kosciuszko: 2.228 mét (7.309 feet)

Điểm thấp tuyệt nhất dưới mực nước biển

Hồ Eyre: 15 mét dưới (49 feet)

Các lục địa của Úc là 1 trong mảnh đất độc đáo, đầy tương phản.Đây là hòn đảo lớn nhất của trái đất và to thứ sáu trên cố gắng giới.

Bạn đang xem: Giới thiệu về nước úc

Hiện ni Australia là một trong nước cùng với nền tài chính mạnh mẽ, cạnh tranh, một tổ quốc ổn định, dân chủ, đa văn hóa truyền thống với một lực lượng lao động có tay nghề cao.

Úc là quê hương của trong những nền văn hóa lâu đời nhất trên cụ giới.Dân phiên bản xứ đến ít nhất 50.000 năm, với dân đảo Torres Strait người 10.000 năm, trước lúc định cư châu Âu.Hôm nay, Úc là một trong những trong những nước nhà đa văn hóa nhất trên cố giới, một nước nhà giàu nền văn hóa bạn dạng địa và người nhập cư.Hơn một phần tư dân số của Úc được hiện ra ở nước ngoài.Úc là một giang sơn thân thiện, một làng mạc hội thành công xuất sắc và thịnh vượng đứng số hai trong Chương trình cách tân và phát triển của liên hợp quốcBáo cáo cách tân và phát triển con bạn năm 2011.

Úc gồm 10 phần trăm của đa dạng mẫu mã sinh học của cầm giới, và một số lượng khủng thực vật bản địa, động vật hoang dã và những loài chim ko tồn tại chỗ nào khác trên cụ giới.Từ những vùng rừng núi mưa nhiệt đới ở phía bắc, tới những sa mạc của Trung trọng điểm , đến sân trượt tuyết sống phía đông phái nam của nó, để khu vực Nam cực thuộc Úc, Úc là một non sông rộng lớn và đa dạng.Nó có khá nhiều di sản thế giới được nước ngoài công nhận, bao gồm Great Barrier Reef, Vườn non sông Uluru-Kata Tjuta với Nhà hát Opera Sydney.

Úc thường được hotline là "đất nước may mắn".Tiêu đề của cuốn sách Donald 1964 Horne củaThe Lucky giađược dự định là mỉa mai, nhưng mà nó đã tiếp tục được sử dụng mà không có sự mỉa mai để biểu lộ sự như ý của quốc gia, bao gồm cả thời tiết và lối sống.Nó thường được điện thoại tư vấn để biểu lộ thành tựu tài chính của quốc gia, ổn định thiết yếu trị và câu hỏi xây dựng trong những xã hội đa văn hóa nhất trên cố giới.

Nền tài chính của Úc là đồng nhất giữa các nền kinh tế tài chính mạnh nhất của tiên tiến và phát triển trong tổ chức triển khai Hợp tác kinh tế tài chính và cải cách và phát triển (OECD).Tại năm 2013, nó là nền kinh tế tài chính thứ 12 lớn số 1 thế giới, cùng với một cam đoan mạnh mẽ để cách tân kinh tế đang ra mắt và sự tham gia của thế giới nhấn mạnh thương mại dịch vụ và chi tiêu tự do.

Với xác suất thất nghiệp thấp, lạm phát thấp cùng một nhân lực có kỹ năng tay nghề cao được sản xuất vì chưng một hệ thống giáo dục sang trọng thế giới, và liên kết nghiêm ngặt với quanh vùng phát triển nhanh nhất trên rứa giới, Ấn Độ-Thái Bình Dương, nền kinh tế của Úc được tùy chỉnh để cải tiến và phát triển thịnh vượng trong tương lai.

Chính sách ngoại giao và dịch vụ thương mại của Úc là triệu tập vào bài toán thúc đẩy bình yên và thịnh vượng lâu dài hơn của chúng tôi.Nó search cách bảo vệ và thúc đẩy tiện ích quốc gia của Úc vào một môi trường biến đổi nhanh chóng, vào khi cung ứng một đơn nhất tự nhân loại ổn định.Một cam kết đa phương, đặc biệt là Liên Hiệp Quốc, là một nguyên tắc trung trung ương của chế độ đối ngoại của Úc.Úc đã có được trọn vẹn gia nhập vào nỗ lực thế giới để xây dựng độc lập và an ninh trong những thập kỷ, chỉ vày nó bao gồm trong việc shop thương mại thế giới và thoải mái hóa đầu tư.

Liên minh với Hoa Kỳ vẫn là một trong ưu tiên lâu dài, tương tự như sự tham gia toàn diện với các nước đặc biệt quan trọng ở Ấn Độ-Thái tỉnh bình dương như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia với Nhật Bản.

Chương trình viện trợ của Úc có giá trị khoảng chừng 5 tỷ đồng mỗi năm, tạo cho Úc là một trong những nhà tài trợ hào phóng độc nhất trong viện trợ quân đầu người trên cố giới.

Xem thêm: Các Địa Điểm Du Lịch Ở Bình Thuận Du Lịch Bình Thuận Thiên Nhiên Nổi Tiếng

Môi trường thoải mái và tự nhiên của Úc ngoạn mục, sự đa dạng và rất chất lượng của cuộc sống đời thường làm mang lại nó một điểm đến lựa chọn du lịch nước ngoài phổ biến, với ngay sát sáu triệu con người đến thăm Úc vào khoảng thời gian 2011.

Melbourne được xếp hạng trước tiên trênThe Economistdanh sách "các thành phố dễ sinh sống nhất nhân loại trong năm 2011, tiếp theo sau là Sydney ở chỗ thứ sáu, Perth vào sản phẩm tám, cùng Adelaide vào chín.

*

Ăn possum lùn châu mỹ về Mallee mang lại trái lớn.Ảnh: DSEWPaC (Lochman đèn chiếu)

*

Bóng rổ là môn thể thao tham gia nhóm đa số người thanh nữ nổi tiếng tốt nhất tại Úc.Ảnh: Ausport

*

Nhà hát Opera Sydney.Hình hình ảnh lịch sự của Sydney Opera House Trust.

Biểu tượng quốc gia

Các lá cờ Úc

Các ngôi sao sáng của Southern Cross đại diện cho vùng địa lý của Úc sinh hoạt Nam buôn bán cầu.Ngôi sao khủng tượng trưng cho việc thịnh vượng bình thường liên đoàn của các nước nhà và vùng lãnh thổ, cùng Union Jack bội phản ánh quan hệ đầu của Úc với vương quốc Anh.

*

Màu nhan sắc quốc gia

Màu sắc non sông của Úc là blue color lá cây cùng vàng, các màu sắc của hình tượng hoa quốc gia, phên đá quý (Acacia pycnantha Benth).

Ngày quốc khánh

Australia Day được tổ chức hàng năm vào trong ngày 26 mon Giêng.Ngày lưu niệm của giăng lá cờ Anh trên Sydney Cove vào thời điểm năm 1788.

Quốc ca

Trước Úc Hội chợđã được quốc ca chấp thuận của Úc từ thời điểm ngày 19 tháng bốn năm 1984.

Bộ lông của cánh tay

Bộ lông Úc vũ khí đã có cấp vày King George V trong thời gian 1912 Nó bao gồm một lá chắn gồm chứa những huy hiệu vào sáu bang của Úc, tượng trưng mang đến liên bang, cùng các biểu tượng quốc gia của cây keo vàng, con chuột túi và đà điểu.Theo truyền thống cuội nguồn phổ biến, loài chuột túi được đồng ý như hình tượng động thứ quốc gia.Các vách vàng,keo pycnantha Benth, đã tuyên bố hoa biểu tượng quốc gia trong năm 1988.

*

Ngày lễ

Úc quan tiền sát khoảng tầm 12 ngày nghỉ ngơi dịp lễ một năm, bao hàm cả ngày đầu năm mới, Ngày Quốc Khánh Úc với Anzac Day.

Xem thêm: Thủ Tục Gia Hạn Visa Du Lịch Mỹ Cho Công Dân Việt Nam, Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ

Anzac Day, ngày 25 tháng 4, là 1 trong những ngày quốc lễ tưởng niệm cho những người đã pk cho Úc và những người dân đã thăng hà trong chiến tranh.Đó là ngày binh đoàn Úc với New Zealand (ANZAC) hạ cánh trên Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1915 trong cầm chiến I. Để đánh dấu ngày, Úc với New Zealand tham dự các nghi lễ tại nhà và trên toàn ráng giới, bao gồm cả ở Gallipoli.

Một độithổi kèn binh thủy quân chào trong bài bác quốc ca Úc giao hàng bình minh ngày Anzac tại Đài tưởng vọng Đồi, Fremantle, Tây Úc.Ảnh: Hình ảnh Hải quân Tây Ban (Abis Jayson Tufrey)

*