Giới Thiệu Về Nước Anh Bằng Tiếng Anh

  -  

Các thông báo bắt tắt cơ bản, bao quát về Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland:

– Tên nước: Liên hiệp Vương quốc Anh với Bắc Ireland (Call tắt là Vương quốc Anh, tên giờ đồng hồ Anh: United Kingdom of Great Britain và Northern Ireland)

*
– Ngày quốc khánh: 11/6 (ngày sinh của đương kyên Nữ hoàng Anh Elizabeth II)

– Thủ đô: London

– Dân số: 62.041.708 (số lượng ước chừng đến 2010)

– Dân tộc: Người Anh (83,6%), fan Scotlvà (8,6%), fan xứ Wales (4,9%), fan Bắc Irelvà (2,9%).

Bạn đang xem: Giới thiệu về nước anh bằng tiếng anh

– Hành chính: Vương quốc Anh bao hàm 4 phần đó là Anh (England), Scotland, Wales với Bắc Ireland. Vương quốc này có chung đường biên giới cùng với Ireland.

– Đơn vị tiền tệ: Đồng Bảng Anh (GBP), nhà nước Anh chưa đưa ra quyết định câu hỏi áp dụng đồng tiên bình thường Euro.

– Tôn giáo: Đạo chính thống Anh (57%), đạo Tin Lành (15%), đạo Thiên Chúa (13%) với một trong những đạo khác như: Hinđu, Sikh, Do Thái…

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh là giờ thêm. Ngoài ra tất cả những tiếng địa phương nlỗi giờ đồng hồ Wales, giờ đồng hồ Scotland.

2. Địa lý:

– Vị trí địa lý: là một trong những quần đảo nằm ở vị trí Tây Âu. Giáp với bắc Đại Tây Dương, hải dương Bắc và miền tây bắc nước Pháp.

– Diện tích: 243.610 km2

– Địa hình: Phần phệ địa hình Vương quốc Liên hiệp Anh với Bắc Irel& là hầu hết vùng khu đất rẻ đan xen với núi non. Vương Quốc Anh (England) chiếm phần rộng một nửa tổng diện tích của Vương quốc Anh, bao hàm 130.395 kmét vuông. Wales chiếm một phần mười tổng diện tích S của Vương quốc Anh, gồm diện tích S đôi mươi.779 km2. Scotland chiếm phần một trong những phần ba tổng diện tích của Vương quốc Anh, bao gồm 78.772 km2. Bắc Irel& nằm tại vị trí phía phía đông bắc của quần đảo Irel&, chỉ chiếm 1/6 diện tích của đảo.

– Khí hậu: Vương quốc Anh bao gồm một nhiệt độ ôn đới, cùng với lượng mưa những xung quanh năm. Nhiệt độ biến đổi theo mùa, cơ mà hiếm khi giảm sút dưới -10 độ C hoặc tạo thêm bên trên 35 độ C. Mùa đông nghỉ ngơi Vương quốc Anh trsinh hoạt đề nghị êm ấm rộng dựa vào cái hải lưu lại Bắc Đại Tây Dương. Mùa hè cổ làm việc Vương quốc Anh, thời tiết lạnh nhất ở phía đông nam giới nước Anh, vì chưng vùng này ngay sát châu lục châu Âu, trong những khi đó, vùng phía bắc lại có tiết trời mát rượi hơn. Ở Vương quốc Anh, tuyết thường rơi vào tình thế ngày đông và đầu mùa xuân. Thời ngày tiết thô độc nhất vô nhị làm việc phía Đông với nóng duy nhất ở phía Nam.

– Tài nguyên: Vương quốc Anh có rất nhiều than đá, khí thoải mái và tự nhiên cùng dầu mỏ dự trữ; ngành cung ứng năng lượng chiếm 10% GDP. Do vị trí địa lý là một quần đảo, Anh bao gồm tiềm năng mập để cung cấp điện tự năng lượng sóng đại dương với tbỏ triều.

*

3. Chính trị:

 Thể chế bao gồm trị: quân công ty nghị viện.

– Hiến pháp: Hiến pháp Vương Quốc Anh vẫn vĩnh cửu qua không ít cầm cố kỷ. Không y như hiến pháp Mỹ, Pháp cùng một số trong những nước nằm trong Kăn năn Thịnh vượng tầm thường, hiến pháp Vương Quốc Anh ko được tập thích hợp thành một văn khiếu nại thống duy nhất mà lại nó tổng quan trong số luật pháp chung (tập tiệm pháp, thông lệ pháp), các ngành lao lý và những ước lệ.

– Cơ quan tiền lập pháp: Nghị viện: Cơ quan liêu lập pháp đại diện mang đến quần chúng. # Anh bao gồm bố thành tố: đơn vị vua, Hạ viện cùng Thượng viện.

– Cơ quan liêu hành pháp: Nữ Hoàng (Vua) dẫn đầu Nhà nước, theo chính sách cha truyền bé nối. Thủ tướng tá đi đầu chính phủ nước nhà. Lúc này Nữ Hoàng là bàElizabeth II, Thủ tướng tá là ông David Cameron (Đảng Bảo thủ).

– Cơ quan tiền bốn pháp: Tòa Kháng án (Thượng viện Anh), Tòa án về tối cao. Hệ thống tứ pháp hoạt động sau sự chỉ huy của Chủ tịch Thượng viện (vừa là chánh án, vừa là member Chính phủ). Theo chế độ, chánh án (bên dưới sự chỉ huy của Thủ tướng) tất cả quyền chỉ định các thđộ ẩm phán của tất cả những tòa án nhân dân sinh hoạt nước Anh.

– Các đảng phái lớn: Tại Vương quốc Anh bao gồm ba thiết yếu đảng thiết yếu, có Công Đảng – hiện tại đang cầm cố quyền – Đảng Bảo thủ và Đảng Dân công ty Tự do.

4. Kinc tế:

– Vương quốc Anh là 1 trong trong những trung trung tâm kinh tế và tài bao gồm hàng đầu, đứng thứ 3 sau Đức và Pháp sống châu Âu. Vương Quốc Anh gồm một nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ với khối hệ thống trang máy tiến bộ đạt tiêu chuẩn châu Âu. Chỉ chưa đến 2% nhân lực có thể chế tạo được 60% sản lượng thực phẩm. Trong khi nước Anh còn tồn tại một trữ lượng than và khí đốt tự nhiên và thoải mái không hề nhỏ.

– Ngành hình thức dịch vụ, ngân hàng, bảo đảm và các dịch vụ marketing góp phần không hề nhỏ vào GDP, trong lúc kia ngành công nghiệp thì lại suy bớt rất lớn. Song nhìn bao quát nước Anh vẫn chính là nước gồm nền kinh tế cải tiến và phát triển, mức vững mạnh kinh tế vào nhiều loại cao.

– Anh là nước rất dễ dãi nhằm chi tiêu. Ngoài bài toán Ngân sách chi tiêu, thuế marketing rẻ độc nhất vô nhị trong số những nước công nghiệp nước, Anh còn có một mạng lưới viễn thông vô cùng phát triển.

5. Vnạp năng lượng hóa:

*
– Vương quốc Anh – một giang sơn đa văn hóa – bây chừ hơn 62 triệu người gồm nguồn gốc chủng tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau.

Xem thêm: Cách Làm Kem Ko Cần Máy Đánh Trứng Đơn Giản, Làm Kem Không Cần Máy

– Trong trong cả chiều lâu năm lịch sử hào hùng của Vương quốc Anh, các chủng tộc cùng nền văn hóa truyền thống khác nhau đã có ảnh hưởng tới Vương quốc Anh cùng đóng một sứ mệnh đặc biệt vào câu hỏi con kiến tạo cho làng mạc hội Anh bây chừ.

– Vương quốc Anh còn có một di sản nghệ thuật rất là đa dạng và phong phú cùng nhiều mẫu mã. Nước Anh có những nhà thơ, bên soạn kịch, nhạc sỹ, đơn vị chạm trổ và những bên làm cho phlặng được ngưỡng mộ với yêu dấu bên trên toàn quả đât. Điển hình:

+ Một vài ba nhạc sỹ với ban nhạc nổi tiếng duy nhất thế giới của Anh gồm: The Beatles cùng The Rolling Stones – Nhạc Rock; Queen với Genesis – Progressive Rock; Blur cùng Oasis – BritPop; Spice Girls, Westlife, Girls Aloud cùng Robbie Williams – Pop/Chart…

+ Những phyên ổn cổ điển của Anh như: “Những loại xe pháo chiến mã của thần Lửa” (Chariots of Fire) và các phim tiền tiến được yêu quý nlỗi “James Bond” (Điệp viên 007) và bộ phim truyền hình nhiều tập “Harry Potter” sẽ say đắm được nhiều khán giả ngưỡng mộ phim của Anh ngơi nghỉ những nước.

+ Những đơn vị văn uống khét tiếng của Anh như: Chaucer, Shakespeare, Wordsworth, Dickens, Eliot, George Orwell và H G Wells. điều đặc biệt, người sáng tác JK Rowling là một trong hiện tượng lạ xuất bạn dạng thế giới với hơn 100 triệu bản cuốn nắn Harry Potter được bán cho fan hâm mộ bên trên khắp trái đất.

– Nghệ thuật màn trình diễn cũng rất là rực rỡ với cách tân và phát triển. Âm nhạc, kịch, có tác dụng phlặng, nhảy và opera hầu hết được trình diễn say đắm trong số rạp hát, phòng hòa nhạc với những trường xoay sinh hoạt khắp toàn nước vào những đêm hôm trong thời gian.

6. Ẩm thực:

– Khẩu phần ăn truyền thống cuội nguồn của tín đồ Anh có nhiều cá, làm thịt, những thành phầm từ bỏ sữa, thảo mộc và các các loại rau củ. Các một số loại hương liệu gia vị cùng tthẩm tra cũng là đường nét đặc trưng luôn luôn phải có trong văn hóa nhà hàng siêu thị của fan dân “xđọng ssống xương mù”.

– Bữa tthẩm tra xế chiều được phục vụ bình thường với rất nhiều loại bánh như: sandwiches, bánh nướng hoặc bánh ngọt… Tại các quán bia, tín đồ ta hay Ship hàng loại bia Anh truyền thống lịch sử, vốn tất cả vị hết sức mạnh, kèm theo khá nhiều món nạp năng lượng thịnh biên soạn.

*

7. Điểm du lịch:

Nước Anh rộng lớn và có khá nhiều địa điểm say đắm. đa phần thành phố lớn lớn, cute, nổi tiếng nhất hoàn toàn có thể kể như:

– London: thủ đô của Anh quốc với Vương quốc Anh, một TPhường. hà Nội to lớn. Đây là trung trọng điểm tài thiết yếu, văn hóa truyền thống cùng thời trang và năng động thế giới. London được xem như là tỉnh thành lớn nhất châu Âu.

London gồm 4 di sản chũm giới: Tháp London, Vườn thực vật Hoàng gia – Kew, Quanh Vùng bao hàm Cung năng lượng điện Westminster – Westminster Abbey với Giáo đường St. Margaret, khu vực định cư lịch sử vẻ vang Greenwich (trong các số đó có Đài thiên vnạp năng lượng Hoàng gia đánh dấu Greenwich Meridian. Đây là phần đông địa danh mà bất kể ai tới London phần nhiều mong muốn ghé qua.

– Birmingham: Thành phố bao gồm số lượng dân sinh đông duy nhất Vương quốc Anh, là khu trung trung ương về công nghệ, say đắm những du khách. Nơi đây là trung chổ chính giữa văn hóa truyền thống, thể dục, thẩm mỹ và nghệ thuật, bán buôn và truyền thông media.

– Bristol: Thành phố mập ngơi nghỉ phía Nam Anh quốc, sau London, phần đông địa danh âm thanh sống động, phần đông tòa đơn vị lịch sử vẻ vang dễ thương và đáng yêu với bến tàu khôn cùng cuốn hút.

– Livepool: Nổi tiếng là thành phố sản phẩm hải, với là khu vực sinh trưởng của The Beatles — Hà Nội Thủ Đô văn hóa truyền thống châu Âu năm 2008.

– Nottingham: quê hương Robin Hood cùng hoàng cung Nottingmê say.

– Manchester: Trung chổ chính giữa văn hóa truyền thống, thể thao, giải trí, bán buôn với truyền thông media. Đây là tỉnh thành được rất nhiều khác nước ngoài mang lại thăm độc nhất sống Vương quốc Anh sau London với Edinburgh.

*

8. Lễ hội:

Anh là nước có tương đối nhiều tiệc tùng, lễ hội. Lễ hội diễn ra quanh năm sinh hoạt các vùng bên trên nước nhà. Sau đấy là hồ hết liên hoan thiết yếu sống Anh:

– Lễ Giáng sinh (Christmas Day): sống Anh bạn ta thường tổ chức lễ Giáng sinh trong nhà, vào mái ấm gia đình. Người ta coi đó là ngày lễ toàn gia và họ sản phẩm.

– Boxing Day: bạn ta Điện thoại tư vấn ngày 26 mon 12 là ngày Boxing day (ngày nhận quà mừng) vày chính là ngày những người dân sắm sửa thường nhận được một “Hộp kim cương Giáng sinch (Christmas Box), trong các số đó gồm một không nhiều tiền bảo hộ mừng mang lại công việc làm cho ăn của mình vào suốt một năm.

– Năm mới: thường xuyên bắt đầu bởi một cuộc tiệc tùng, hay những ở nhà thuộc mái ấm gia đình hay là nghỉ ngơi ngoại trừ pub (cửa hàng rượu) hoặc câu lạc bộ thuộc anh em. Không khí bừng vui vào thời xung khắc Giao vượt, thời gian nửa tối. Tiếng chuông đồng hồ điểm nửa tối cũng là thời gian điểm phần đa khoảng thời gian ngắn náo nhiệt Lúc hầu như tín đồ cùng huýt còi, huýt sáo, hôn nhau và nâng cốc.

– Halloween (31 mon 10): ngày xuất hiện ác quỷ với phù thuỷ gồm nguồn gốc tự Đêm Năm Cũ của vùng Celt. Người Celt nhận định rằng vào đêm này phù thủy cùng quỷ dữ xuất hiện đi lang thang khắp bên trên trái đất. Vào thời buổi này từng đám con nít tụ tập, giả dạng thành ngũ quỷ chạy dong trên đường phố, rước đèn lồng Halloween.

– Lễ Phục sinh (Easter): Easter là tên phỏng theo thương hiệu của thanh nữ chúa mùa xuân của bạn Saxon là Eostre, người hay tổ chức tiệc tùng lễ hội vào kỳ xuân phân. Ngày ni Lễ Phục sinh là lễ ở trong phòng thờ Thiên chúa để tưởng niệm sự hồi sinch của Chúa Jesus. Ngày lễ này tổ chức vào một ngày Chủ nhật thân 22/3 cùng 25/4, theo định kỳ nhà thời thánh.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Chiang Mai : Ở Đâu, Đi Đâu Và Chơi Gì?

9. Thể Thao:

*
Thể thao – cả coi với đùa – luôn luôn chiếm phần địa điểm cao trong list những vận động nhưng bạn dân Anh mê mệt trong thời gian nhàn hạ. Họ có nhiều môn thể dục thể thao nhằm chắt lọc. Đi bộ là môn thể dục thể thao phổ cập duy nhất cho đến nay dành cho nam giới cùng thiếu nữ ngơi nghỉ gần như độ tuổi, tiếp theo sau là câu cá, đi xe đạp và tập bơi. Môn thể dục thể thao bầy đàn thông dụng độc nhất là đá bóng, bóng chày và rugby. điều đặc biệt, soccer là một trong những niềm ham cuồng nhiệt đối với không ít người sống Vương quốc Anh với giải trác việt Anh được nhận xét là giải đấu lôi cuốn tốt nhất quả đât.

Tsay đắm khảo thông tin du học tập Anh

INEC tự hào là công ty hỗ trợ tư vấn du học được huấn luyện và đào tạo và đề cử xác định bởi Hội Đồng Anh. Chúng tôi support chuyên nghiệp các khoá học tập thích hợp cho học viên, sinc viên & hỗ trợ những các dịch vụ hỗ trợ với tứ biện pháp Đại diện cho những trường Anh ngữ, Trung học tập, Cao đẳng, Đại học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ như: dịch thuật, hồ sơ xin học tập, làm hồ sơ visa, bố trí nơi nghỉ ngơi, mua vé thiết bị cất cánh giá thấp, …