Giờ Lễ Nhà Thờ Tân Sa Châu

  -  
SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN X THƯỜNG NIÊN

(Mt 5, 20-26) “Thầy bảo thật anh em, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và Pharisêu thì…

GIÁO XỨ TAN SA CHÂU CHUNG TAY CHIA SẼ MÙA COVY LẦN IV


*

THỨ TƯ TUẦN 10 TN

“Thầy đến không phải để bãi bỏ nhưng để kiện toàn Luật Môsê” (Mt 5, 17-19) có nói có không nói không.…


*

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BA TUẦN X THƯỜNG NIÊN

(Mt 5, 13-16) “Chính anh chị em là ánh sáng cho trần gian”.Bạn đang xem: Giờ lễ nhà thờ tân sa châu

Ngày Thế giới Truyền Thông Xã hội lần thứ 55 tại Sài Gòn ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm nói về sứ điệp Ngày Thế giới Truyền Thông năm 2021 Mười bốn linh mục Công giáo Ấn Độ chết vì Covid-19 trong vòng bốn ngày - hiẹp thông cầu nguyện. Hội đồng Giám mục khai mạc Hội nghị thường niên lần I/2021

GIỜ LỄ TRONG TUẦN

CN05 H 0007 H 3010 H 3016 H 3018 H 00
THỨ 205 H 0018 H 00
THỨ 305 H 0018 H 00
THỨ 405 H 0018 H 00
THỨ 505 H 0018 H 00
THỨ 605 H 0018 H 00
THỨ 705 H 0018 H 00

Ngày cử hành thánh lễ: ngày 01 tháng 01 Lễ trọng kính Đức Mẹ Maria, trùng với ngày bát nhật Giáng Sinh, nhớ đến việc cắt bì và đặt tên cho Chúa Giêsu, khởi đầu năm mới, và cũng là ngày cầu cho hòa bình thế giới.

Bạn đang xem: Giờ lễ nhà thờ tân sa châu

Ngày cử hành thánh lễ: ngày Chúa nhật thứ hai sau Đại Lễ Giáng Sinh Lễ trọng. Lễ mừng kính sự biểu lộ mình ra của Chúa Giêsu, là Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể làm người. Lễ kỷ niệm sự viếng thăm và chiêm bái Đức Giêsu của ba đạo sĩ (ba nhà thông thái).

Ngày cử hành thánh lễ: không cố định – Nếu Chúa nhật Lễ Hiển Linh được cử hành vào trước ngày 7 hay 8 tháng Giêng thì Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa sẽ được cử hành vào Chúa nhật của tuần sau đó. – Nếu không thì ngày thứ Hai sau Chúa nhật Lễ Hiển Linh sẽ là ngày cử hành Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa. Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa đánh dấu cho ngày cuối cùng của Mùa Giáng Sinh. Mùa Giáng Sinh bắt đầu từ Lễ Giáng Sinh đến Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa. Hang đá được dẹp đi sau Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa.

Ngày cử hành thánh lễ: thứ tư, 40 ngày trước Lễ Phục Sinh Bắt đầu mùa chay. Ăn chay, kiêng thịt. Cách ăn chay và kiêng thịt Thứ tư Lễ Tro là ngày khởi đầu cho Mùa Chay. Mùa này kéo dài đúng bốn mươi ngày trước Lễ Phục Sinh. Chúng ta được xức tro trên đầu với ý niệm “con người xuất thân từ tro bụi và cũng sẽ trở về tro bụi”. Loại tro này được lấy từ việc đốt lá dùng trong Chúa nhật Lễ Lá năm trước.

Ngày cử hành thánh lễ: ngày Chúa nhật trước Lễ Phục Sinh Lễ kỷ niệm việc Chúa Giêsu tiến vào thành Jerusalem những ngày trước khi chịu khổ hình. Lá: lá cọ. Tùy vùng không có lá cọ thì có thể dùng các loại cây khác.

Ngày cử hành thánh lễ: ngày thứ năm trước Lễ Phục Sinh Lễ kỷ niệm việc rửa chân cho môn đệ của Chúa Giêsu. Lễ diễn ra vào buổi tối, đánh dấu sự bắt đầu của Tam Nhật Thánh: một thời kỳ ba ngày, liên tưởng đến ba ngày kể từ sự chết đến sống lại của Chúa Giêsu. Tam Nhật Thánh (3 ngày trước ngày Lễ Phục Sinh): Thứ năm Tuần Thánh, Thứ sáu Tuần Thánh và Thứ bảy Tuần Thánh.

Ngày cử hành thánh lễ: không cố định Ngày lễ rơi vào Chúa nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn đầu tiên xảy ra vào hoặc sau ngày mà tâm của mặt trời nằm song song với đường xích đạo, vào khoảng ngày 22 tháng 3 đến 25 tháng 4 dương lịch. Lễ trọng. Lễ Phục Sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm, để tưởng niệm sự kiện chết và phục sinh của Chúa Giêsu sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Hết mùa chay.

Ngày cử hành thánh lễ: ngày 19 tháng 3 Thánh Cả Giuse là “Người công chính”, nghĩa là người thánh. Các thánh đều công nhận ngài cao trọng hơn hết các thánh. Cũng như Mẹ Maria, ngài đã khấn giữ mình đồng trinh, và ngài đã sống thanh khiết trọn hảo cho đến chết. Ở Nazareth thánh nhân luôn sống ẩn dật, làm nghề thợ mộc, âm thầm lo lắng cho Đức Mẹ và Chúa Hài Nhi. Ngày Chúa Giêsu bắt đầu cuộc sống công khai là ngày chấm dứt sứ mạng của Ngài. Ngài êm ái trút hơn thở cuối cùng trong tay Chúa và Mẹ.

Xem thêm: Lễ Hội Cồng Chiêng Tây Nguyên Ở Đà Lạt, Lễ Hội Cồng Chiêng Tây Nguyên

Ngày cử hành thánh lễ: 40 ngày sau Lễ Phục Sinh Ý nghĩa, sau khi Chúa Giêsu sống lại, Ngài đã ở lại cùng với các môn đồ trong bốn mươi ngày, sau đó lên trời để kết thúc sự hiện diện của Ngài giữa loài người trần thế. Lễ Chúa Giêsu Lên Trời còn gọi là Lễ Thăng Thiên.

Ngày cử hành thánh lễ: 50 ngày sau Lễ Phục Sinh Ngày lễ kỉ niệm Chúa Thánh Thần hiện xuống với các tông đồ. Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống còn gọi là Lễ Ngũ Tuần.

Ngày cử hành thánh lễ: Chúa nhật sau Lễ Hiện Xuống Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

Ngày cử hành thánh lễ: 60 ngày sau Lễ Phục Sinh Lễ trọng. Đại Lễ được cử hành nhằm tuyên xưng niềm tin vào sự hiện diện đích thực và sống động của Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.

Ngày cử hành thánh lễ: ngày thứ sáu đầu tiên sau Lễ Mình và Máu Thánh Chúa. Thánh Tâm Chúa: khi môn đệ hạ xác Chúa Giêsu xuống khỏi thập giá, thấy “vết giáo đâm vào cạnh sườn Người thấu đến trái tim” và thánh Gioan kể: ”Tức thì máu cùng nước chảy ra” (Ga 19,34). Qua cuộc khổ nạn, sự chết và phục sinh của Chúa, chúng ta ca tụng và tạ ơn tình yêu vô điều kiện của Chúa dành cho nhân loại qua biểu tượng Thánh Tâm bị đâm thâu.

Ngày cử hành thánh lễ: ngày 29 tháng 6 Ngày lễ gợi cho chúng ta sự duy nhất, thánh thiện, tông truyền của Hội Thánh. Thánh thiện vì Giáo Hội có đầu là Chúa Kitô và chi thể là toàn thể dân Chúa. Duy nhất vì được đặt trên tình yêu là chính Thiên Chúa, có Chúa làm chủ và các tông đồ làm nền tảng.

Xem thêm: Bán Giống Chuối Tiêu Hồng Chuẩn F1, Chuối Tiêu Hồng

Ngày cử hành thánh lễ: ngày 15 tháng 08 Đại lễ kính Đức Mẹ Maria lên trời cả hồn lẫn xác sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế.