GIỜ LỄ NHÀ THỜ BẮC HÀ

  -  
 Trong đại dịch, Giáo xứ Bắc Hà đã thành lập Nhóm Tiếp mức độ mùa Covid, có 6 tín đồ - là các bác sĩ với chuyên support nhiệt tình phía dẫn giải pháp điều trị đến mọi tín đồ khi bị lây lan Covid. Nhóm vận động 24/24: phạt thuốc, kiểm tra covid, hỗ trợ máy trợ thở oxy… tất cả đều hoàn toàn miễn chi phí và đem về tận công ty cho dịch nhân…

Trongđại dịch, Giáo xứ Bắc Hà đã thành lập và hoạt động Nhóm Tiếp sức mùa Covid, có 6 fan - là các bác sĩ và chuyên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình hướng dẫn giải pháp điều trị mang đến mọi tín đồ khi bị lây nhiễm Covid. Nhóm hoạt động 24/24: vạc thuốc, chạy thử covid, cung cấp máy trợ thở oxy… toàn bộ đều hoàn toàn miễn tổn phí và đưa về tận bên cho bệnh nhân…

I. TỔNG QUAN

Giáo xứ Bắc Hà, được thành lập ngày 4.11.1957, bao gồm nhà thờ trưng bày tại số 419 Lý Thái Tổ, phường 9, Quận 10, TP.HCM.

Bạn đang xem: Giờ lễ nhà thờ bắc hà

Bổn mạng của Giáo xứ là Đức bà bầu Vô Nhiễm, mừng ngày 8-12 hằng năm.

Thánh lễ tận nhà thờ Bắc Hàđược cử hành vào ngày thường thời gian 5gvà 17g; vào Chúa nhậtlúc 5g,6g15, 7g30,9g, 16g và 17g15.

Cha chánh xứ đương thứ là linh mục Alphongsô Hoàng Ngọc Bao.

Cha phó xứhiện trên là linh mục Giuse Lê Hoàng Tuấn.

II. LƯỢC SỬ

*

*

*

*

Ngày 30.7.1961, phụ vương Đa Minh Nguyễn khắc Thiệu qua đời.Đức Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn văn Bình ngã nhiệm phụ vương Giuse Maria è cổ Văn Thi làm chánh xứ cầm cố thế.

*

Ngày mừng lễ Sinh Nhật Đức bà mẹ 8.9.1962, Giáo xứ tổ chức triển khai Lễ đặt nền đá đầu tiên cho ngôi thánh đường mới.

*

*

*

*

*

Ngày 9.12.1991, thân phụ chánh xứ Giuse Maria trần Văn Thi bất ngờ về bên Chúa.Cha Giuse Trịnh Tín Ý có tác dụng Quyền Chánh xứ cho năm 1993.

*

Ngày 1.3.1993, phụ thân Anphongsô Hoàng Ngọc Bao nhậm chức Chánh xứ Bắc Hà.

Ngày 16.3.1993, thân phụ xứcùng giáo dân khai công đại tu công ty thờ, nhà sinh hoạt và ngừng vào mon 4.1995.

Các linh mục đã ship hàng tại Giáo xứ

-Các linh mục chánh xứ

*

-Các linh mục phó xứ

*

*

*

Hội đồng giáo xứ qua những nhiệm k‎ỳ

*

III. SINH HOẠT MỤC VỤ

CẤU TRÚC

Giáo xứ Bắc Hà hiện nay có:

7 Giáo họ sở hữu tên: Thánh Tâm, Micae Mỹ, Martino, Micae, Phêrô, Phanxicô và bà bầu Lê Trời7 Hội đoàn: Gia Đình vạc Tạ Thánh Tâm, Dòng bố Cát Minh, Huynh Đoàn Đa Minh, các Bà bà bầu Công Giáo, vượt Tác viên Thánh Thể, thiếu nhi Thánh Thể, Lòng Chúa thương Xót với Lễ Sinh.7 Ca đoàn: Giuse, Bắc Hà, bé Đức Mẹ, Cêcilia, Thánh Tâm, thanh niên và thiếu Nhi.3 Ban hát của những Hội đoàn: các Bà bà mẹ Công Giáo (Monica), Huynh Đoàn Đa Minh, Lòng Chúa mến Xót.

GIÁO LÝ

Giáo xứ Bắc Hà thường niên mở những lớp:

1. Giáo lý Dự tòng cùng Hôn nhân

Cáclớp giáo lý Dự tòng và hôn nhân của Giáo xứ Bắc Hà -dành cho các học viên đến từ rất nhiều giáo xứ - có ban giảng huấn gồm các linh mục, bác bỏ sĩ, chuyên viên các ngành cho giúp giảng dạy, cùng mở 2 khóa mỗi năm:

Khóa 1 học từ tháng 2 đến tháng 7;Khóa 2 học từ thời điểm tháng 8 mang lại tháng 12.

Xem thêm: Tour Bãi Tắm Đôi Nha Trang 【Bãi Tắm Đôi Độc Nhất】, Tour ĐảO Yến Nha Trang

Giờ học: từ 19g đến 20g30 những ngày lắp thêm Hai, Tư, Sáu hằng tuần.

*

*

2. Giáo lý‎ thiếu hụt nhi & Thiếu niên

Khai giảng vào vào đầu tháng 9 mỗi năm và xong xuôi vào mùa hè năm sau, các lớp Giáo lý giành cho thiếu nhi với thiếu niên gồm có: rán con, Khai chổ chính giữa 1 cùng 2, Rước lễ 1 cùng 2, Thêm sức 1 cùng 2, Bao đồng 1 với 2, Vào đời 1 với 2.

Đặc biệt trong đại dịch covid 19, các lớp còn hạn chế tập trung đông người.Xứ đoàn Terêsa Hài Đồng Giêsu bao gồm mở lớp giáo lý online vào cơ hội này.

*

*

PHỤNG VỤ - TÔNG ĐỒ - BÁC ÁI

Hằng năm, Giáo xứ tổ chức:

Mừng lễ Bổn mạng Đức mẹ Vô Nhiễm: với hội thi giáo lý, hội thao (thi nhẩy bao bố, đập niêu, cờ tướng tá vv…)
*
*
Mừng Giáng Sinh: với Hội diễn Thánh ca
*
Hành hương thơm bácái: gởi tiền và hiện vật khuyến mãi cho các giáo xứ ở những tỉnh nghèo và cạnh tranh khăn
*
Mừng đầu năm mới Nguyên đán: Hỗ trợ cho tất cả những người già, neo đơn…Tết Trung Thu cho các em thiếu hụt nhi: phát quà, trò chơi trúng thưởng
*
Ghi lại ở giáo xứ vào Trang Facebook truyền thông media Bắc Hà:

*

TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Cùng cùng với đồng bào cả nước, giáo xứ Bắc Hà đã trải qua 4 làn sóng đại dịch Covid với tương đối nhiều đau thương, mất mát... Nhưng đó cũng là thời cơ thể hiện nay đức tin, đức ái với niềm hy vọng.

Cùng bình thường tay phòng chống dịch Covid, giáo xứ đã cho cơ quan ban ngành địa phương mượn sân nhà thời thánh để tiêm chủng ngừa bệnh covid 19 đến đồng bào.

Cha phó Giuse Lê Hoàng Tuấn đã xuất xứ làm tự nguyện viên ra tuyến đường đầu phòng dịch trong dịp 4.

*

Với sự cung ứng của phụ thân sở và mạnh khỏe thường quân, Giáo xứ thành lập và hoạt động Nhóm Tiếp sức mùa Covid, gồm 6 người - là các bác sĩ cùng chuyên tư vấn nhiệt tình phía dẫn phương pháp điều trị mang đến mọi người khi bị truyền nhiễm Covid. Nhóm chuyển động 24/24: phạt thuốc, chạy thử covid, cung cấp máy trợ thở oxy… tất cả đều hoàn toàn miễn chi phí và đem lại tận đơn vị cho căn bệnh nhân.

*

Lúc 17g thiết bị Sáu 29.10.2021, Giáo xứ tổ chức triển khai Thánh Lễ đồng tế cầu nguyện cho 66 tín hữu trong giáo xứ đã tắt thở trong đại dịch Covid.

*

*

Trong thời dịch bệnh, Giáo xứ cũng đều có dịp nhằm cử hành niềm vui:

- thời điểm 17g thứ tư 8.12.2021: Thánh lễ mừng Bổn mạng Giáo xứ vàkỷ niệm11 năm Cung hiến Thánh đườngGiáo xứ.

*

- thời điểm 9g đồ vật Bảy 23.10.2022:Thánh lễ mừng Tân linh mục Đa Minh nai lưng Quang Hiếu.

Xem thêm: Các Giấy Tờ Khai Xin Cấp Thị Thực Schengen Chi Tiết Nhất, Tôi Phải Làm Đơn Xin Loại Thị Thực Nào

*

IV. LỜI KẾT

Giáo xứ Bắc Hà luôn luôn tạ ơn Chúa, ghi ơn những bậc tiền nhân, những ân nhân, và nỗ lực cố gắng thể hiện nay đời sống chứng nhân trong mọi thực trạng để xây dựng hồ hết gì tốt nhất cho cộng đoàn giáo xứ của mình.