GIẤY XÁC NHẬN CƯ TRÚ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

  -  

MỤC LỤC BÀI VIẾT


1. Sách vở và giấy tờ nào sửa chữa Sổ hộ khẩu để chứng minh thông tin cư trú?

Sổ hộ khẩu là loại sách vở chủ yếu được dùng để chứng tỏ thông tin trú ngụ của bạn dân. Đối với các trường hợp đã trở nên thu hồi sổ hộ khẩu, fan dân hoàn toàn có thể xin cung cấp Giấy chứng thực thông tin về cư trú.

Bạn đang xem: Giấy xác nhận cư trú tại địa phương

Nội dung xác nhận thông tin về cư trú bao gồm thông tin cá nhân của tín đồ xin xác nhận, thời gian, địa điểm, hình thức đăng cam kết cư trú là tạm thời trú hay thường trú hoặc chỗ ở bây giờ trong trường hợp không đủ đk đăng ký thường trú hoặc lâm thời trú. Kề bên cá nhân thì Hộ mái ấm gia đình đăng ký cư trú cũng có thể có quyền yêu cầu xin cấp thủ tục này, khi đó xác thực thông tin về cư trú sẽ bao gồm thông tin về chủ hộ, thành viên trong hộ gia đình.

*

2. Giấy chứng thực thông tin về cư trú bao gồm thời hạn thực hiện không?

Câu vấn đáp là có. Tùy từng trường hợp mà Giấy xác thực thông tin về cư trú có giá chỉ trị như sau:

– trường hợp xác nhận thông tin cho tất cả những người đã đăng ký thường trú hoặc tạm bợ trú thì Giấy chứng thực thông tin về cư trú có mức giá trị 30 ngày tính từ lúc ngày cấp.

– ngôi trường hợp xác thực thông tin cho người chưa đủ điều kiện đăng cam kết thường trú hoặc trợ thời trú thì Giấy xác thực thông tin về cư trú có mức giá trị 06 tháng tính từ lúc ngày cấp.

– trường hợp tin tức về trú ngụ của công dân tất cả sự vắt đổi, điều chỉnh và được cập nhật trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì chứng thực thông tin về trú ngụ hết giá chỉ trị kể từ thời điểm cố đổi.

*
Hình ảnh: mẫu xin xác nhận thông tin về cư trú

3. Thủ tục xin cấp cho Giấy chứng thực thông tin về cư trú

Để được cấp Giấy xác nhận thông tin về cư trú, bạn cần sẵn sàng hồ sơ cùng thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: chuẩn bị Tờ khai chuyển đổi thông tin cư trú (Mẫu CT01 phát hành kèm theo Thông tứ số 56/2021/TT- BCA) (Tải mẫu CT01).

Bước 2: Nộp làm hồ sơ tại Công an cấp cho xã nơi bạn cư trú.

Bạn cũng rất có thể thực hiện nay trực tuyến qua Cổng dịch vụ thương mại công quốc gia, Cổng dịch vụ thương mại công cỗ Công an, Cổng dịch vụ thương mại công quản lý cư trú.

Xem thêm: Biến Chứng Của Bệnh Tăng Huyết Áp, Tăng Huyết Áp Và Những Biến Chứng Khó Lường

Bước 3: ban ngành công an sẽ kiểm tra thông tin tờ khai đầy đủ, phù hợp lệ thì đón nhận hồ sơ và cung cấp Phiếu chào đón hồ sơ với hẹn trả kết quả cho những người đăng ký.

Bước 4: Nhận công dụng theo ngày hứa hẹn trên Phiếu mừng đón hồ sơ cùng hẹn trả kết quả.

Thời hạn giải quyết theo luật là không thực sự 01 ngày làm việc. Vào trường hòa hợp có thông tin cần xác minh, hiểu rõ thì thời hạn giải quyết là 03 ngày có tác dụng việc.

*

4. Tại sao thu hồi sổ hộ khẩu, giờ lại yêu cầu xin Giấy xác nhận thông tin cư trú.

Tuy nhiên, vào gia đoạn thu thập và update thông tin trong cơ sở tài liệu quốc gia, một trong những trường phù hợp sổ hộ khẩu bị thu hồi. Và trong thời gian này, những cơ quan bên nước, tổ chức không được tiếp cận, khai thác thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, vì chưng đó, nhiều giấy tờ thủ tục vẫn yêu thương cầu người dân phải cung ứng sổ hộ khẩu hoặc Giấy xác thực cư trú.

5. Giấy xác nhận thông tin cư trú thay thế sổ hộ khẩu?

Trong thời gian cập nhật và hoàn thành cơ sở dữ liệu tổ quốc về dân cư, ví như sổ hỗ khẩu giấy đã bị thu hồi, thì Giấy xác nhận thông tin trú ngụ sẽ thay thế sửa chữa sổ hộ khẩu.

Xem thêm: Phú Yên Bình Định - Tour Du Lịch 4 Ngày 3 Đêm Mới

Tuy nhiên, khi các đại lý dữ liệu quốc gia về người dân hoàn thiện, Giấy chứng thực thông tin cư trú sẽ không còn cần thiết nữa, vì cơ quan công ty nước, tổ chức triển khai chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức tín dụng, tổ chức hỗ trợ dịch vụ viễn thông, di động, tổ chức hỗ trợ dịch vụ xác thực chữ ký kết số, định danh điện tử, tổ chức hành nghề công chứng, thừa phát lại và tổ chức khác được giao triển khai dịch vụ công đang được khai thác thông tin trong cơ sở dữ liệu tổ quốc về dân cư, với khi tiến hành các thủ tục, giao dịch tại các cơ quan, tổ chức này, họ chỉ cần hỗ trợ căn cước công dân thì bao gồm đủ tin tức để các cơ quan, tổ chức này xác định.

Video Youtube

PHÒNG PHÁP LÝ – CÔNG TY LUẬT vhttdlvinhphuc.vn