GIẤY THÔNG HÀNH SANG TRUNG QUỐC

  -  

Trung Hoa từ tương đối lâu đã trở thành một trong số những địa điểm du lịch thu hút hàng đầu thế giới. Với công dân nước ta, Việc qua nước nhà bóng giếng thăm thú trở phải dễ dàng rộng lúc gồm giấy thông hành. Vậy làm sao để được cấp thủ tục thông hành Trung Hoa ? Phạm vi sử dụng của các loại giấy này thế nào ? Hãy cũng vhttdlvinhphuc.vn tò mò.

Bạn đang xem: Giấy thông hành sang trung quốc

 

*

Giấy thông hành đi Trung Hoa cùng các vấn đề cần lưu giữ ý

1. Giấy thông hành Trung Quốc là gì?

Giấy thông hành Trung quốc là vnạp năng lượng bản do Cơ quan lại cai quản xuất nhập cư của cả nước cấp cho cho công dân VN bao gồm mục đích nhập cư vào tổ quốc này để du ngoạn, giao thương mua bán tại các tỉnh gần cạnh biên giới. Đối cùng với giấy thông hành, bạn không được phép đi quá biên thuỳ trong nửa đường kính 150km. Nếu ý muốn vào sâu trong trong nước, bạn sẽ phải có visa China.

*
Để thanh lịch Trung Quốc từ bỏ cửa khẩu, bạn yêu cầu có giấy thông hành Trung Quốc

2. Đối tượng được cấp giấy thông hành Trung Quốc

Lúc Này số lượng người nước ta có nhu cầu thanh lịch Trung Quốc bằng giấy thông hành hơi đông. Mặc dù giấy tờ thủ tục để gia công loại giấy này khá nhanh khô gọn gàng và dễ dàng nhưng mà lại bị giảm bớt về khía cạnh thời gian nhiều hơn thế so với xin visa đi Trung Quốc thường thì. Thời hạn của giấy thông hành là một mon, có mức giá trị nhập cư 1 lần cùng dùng trong 1 ngày tuyệt nhất. Để ở lại China vào thời gian lâu dài hơn, các bạn cần có Visa.

*

Với giấy thông hành, chúng ta nhập cảnh bởi cửa ngõ khẩu nào thì bắt buộc phải xuất chình ảnh bởi cửa khẩu đó

Những đối tượng người sử dụng được cấp giấy thông hành Trung Hoa gồm:

Công dân toàn nước thường xuyên trú trên những làng mạc, phường, thị trấn sát đường biên giới Việt – TrungCán cỗ đơn vị nước làm việc trên các cơ quan gồm trụ trực thuộc thị trấn, thị thôn, tỉnh thành trực thuộc những thức giấc giáp đường biên giới Việt – Trung.Công dân toàn nước đến những tỉnh cạnh bên biên cùng với mục đích thăm viếng thì hoàn toàn có thể cấp giấy thông hành nhiều lần cùng với thời hạn 12 tháng, tuy nhiên mốc giới hạn nhập cư bị giới hạn so với làm Visa. Tgiỏi vào đó giả dụ thường xuyên công tác làm việc trên Trung Quốc, hãy Để ý đến việc làm cho Visa China 6 mon nhiều lần hoặc Visa Trung Hoa 1 năm các lần.cũng có thể xin được giấy thông hành đi về trong thời gian ngày, phạm vi dịch chuyển không được thừa 15km tính trường đoản cú cửa ngõ khẩu.

3. Thủ tục cấp giấy thông hành đi du lịch Trung Quốc

Giấy thông hành Trung Hoa có thời hạn không quá 12 tháng kể từ ngày cung cấp và không được gia hạn. Giấy được thực hiện các lần trong phạm vi vùng biên thuỳ.

Người ý muốn xin giấy thông hành China đang nộp hồ sơ cùng lệ giá tiền ( tự 250.00 – 500.000 VNĐ) trên Phòng Quản lý xuất nhập cư Công an của một trong 6 thức giấc tiếp cạnh bên biên giới với Trung Hoa là Tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Thành Phố Lạng Sơn và Quảng Ninch.

*
Giấy thông hành gồm thời hạn tồn tại tại China bị tinh giảm hơn đối với Visa

Hồ sơ xin giấy thông hành bao gồm hầu hết các loại giấy:

- 1 tờ knhị ý kiến đề xuất cấp giấy thông hành xuất, nhập cảnh Trung Hoa theo mẫu mã TK9.

- 2 ảnh cỡ 4×6 cm

- Công dân toàn nước thường xuyên trú trên xóm, phường, thị trấn tiếp gần kề đường biên giới toàn nước - China có nhu cầu cấp chứng từ thông hành xuất, nhập cảnh nộp hồ sơ tại Công an cấp cho làng mạc chỗ bao gồm hộ khẩu thường trú, khi nộp làm hồ sơ phải xuất trình giấy chứng tỏ nhân dân.

Xem thêm: Bến Xe Khách Tiếng Anh Là Gì, Định Nghĩa Của Từ Bến Xe, Bến Xe In English

- Cán bộ, công chức, nhân viên cấp dưới trong phòng ban, tổ chức, công ty Nhà nước thì tờ knhị buộc phải tất cả xác nhận của thủ trưởng ban ngành làm chủ thẳng tất cả thẩm quyền.

- Với bạn kiến nghị cấp chứng từ thông hành có mức giá trị 12 mon thì tờ khai đề nghị bao gồm xác nhận của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thức giấc, thành phố vị trí bản thân thường xuyên trú.

 Lưu ý:

- Ttốt em bên dưới 16 tuổi thì cần phải có thêm bản sao giấy knhì sinc với cần phải tất cả cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng.

- Trường thích hợp đề nghị cấp cho lại giấy thông hành vì bị mất thì nên nộp kèm 1-1 trình báo về việc bị mất.

- Mặc dù đã gồm giấy thông hành, tuy vậy nhớ là thủ sẵn 4 ảnh 4×6 với minh chứng tlỗi dự phòng nhé.

Thời gian cấp chứng từ thông hành chỉ còn 2- 3 ngày làm việc.

Xem thêm: Tường Vy Cánh Mỏng Tập Cuối

4. Giấy thông hành đi China có thể tới các Khu Vực nào?

Công dân cả nước có thể áp dụng giấy thông hành đi Trung Quốc trên 2 tỉnh là Khu trường đoản cú trị dân tộc Choang Quảng Tây cùng tỉnh giấc Vân Nam, thay thể:

Thành phố Bằng Tường, thành thị Nam Ninch (Quảng Tây): Tiếp ngay cạnh cửa khẩu Hữu Nghi Quan – biên cương đường đi bộ giữa cả nước với Nước Trung Hoa trên địa phận tỉnh giấc Lạng SơnThành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp cạnh bên cửa ngõ khẩu Móng Cái tại thức giấc Quảng Ninh.
*

*
Hà Khẩu cùng với vẻ rất đẹp đậm màu Trung Hoa