Giá vé tham quan rừng tràm trà sư

  -  
Rừng Tràm Trà Sư được ví như lá phổi xanh của vùng tây nam Bộ, nơi tiềm ẩn hệ sinh thái đa dạng và phong phú cùng cảnh quan thiên nhiên cực kì hữu tình.

Bạn đang xem: Giá vé tham quan rừng tràm trà sư


Rừng tràm Trà Sư trực thuộc địa phận Ấp Văn Trà, thị xã Tịnh Biên, thức giấc An Giang, là khu rừng ngập nước đặc trưng của vùng tây nam Bộ. Trà Sư cách thành phố Châu Đốc khoảng tầm 27km về phía Đông Bắc, cách thị trấn Tịnh Biên 22km về phía Tây với vùng Bảy Núi khoảng 20km về phía Nam. địa chỉ của rừng tràm Trà Sư cách không thực sự xa so với các vị trí hết sức quan trọng của An Giang phải rất phù hợp để du lịch thăm quan và cải cách và phát triển du lịch.
*
Rừng Tràm Trà Sư.
Tọa lạc bên trên một diện tích 850ha, nằm trên địa bàn 3 xã Vĩnh Trung, làng Văn Giáo của thị xã Tịnh Biên và một trong những phần giáp làng Ô Long Vỹ của huyện Châu Phú (An Giang). Ban đầu là quần thể vùng trũng hoang hóa, truyền nhiễm phèn nặng, được lâm trường Tịnh Biên trồng thử nghiệm các loại cây tràm nhằm cải sinh sản đất vào thời điểm năm 1983. Kể từ đó mang lại nay, rừng không xong phát triển và trở thành nữ thơ new của du định kỳ An Giang trong những năm gần đây.
*
Trà Sư được ví như cô bé thơ bắt đầu của du lịch An Giang.
Rừng tràm Trà Sư An Giang được bao quanh bởi những con kênh Trà Sư, Bao Tràm, Tha La, KT2 và liên kết với sông Hậu bằng con sông Đào. Rừng nhập vai trò là kênh phòng thoát bọn cho chiếc sông Hậu và từ kênh Vĩnh Tế tràn vào tứ giác Long Xuyên, mặt khác thoát nước cho khoanh vùng Bảy Núi. Không mọi thế, nó còn là một "máy chế tạo ra Oxy" điều hòa khí hậu thoải mái và tự nhiên ở vùng tây-nam Bộ.
*
Trà Sư được bảo phủ bởi bốn con kênh.

Xem thêm: Núi Thới Lới Lý Sơn - Miệng Núi Lửa Thới Lới, Lý Sơn, Quảng Ngãi


Trà Sư có thể nói là vùng rừng sệt dụng có hệ sinh thái xanh đa dạng số 1 ở miền Tây. Vị trí đây hiện có hệ động vật hoang dã vô cùng đa dạng và phong phú hơn 70 loại chim, 11 chủng loại thú, 25 loài trườn sát, 10 loại cá mở ra quanh năm cùng 13 loài cá chỉ lộ diện vào mùa nước nổi. Đặc biệt tất cả loài Giang Sen (Cò lạo Ấn Độ), Điêng Điểng (Cò cổ rắn) và Dơi Chó tai ngắn là phần đa loài động vật quý hiếm phía trong Sách Đỏ nước ta cần được giữ gìn cùng bảo tồn.
*
Rừng tràm Trà Sư có rất nhiều loại động vật quý hiếm phía trong sách Đỏ Việt Nam.
Bên canh kia hệ thực thứ cũng không hề kém cạnh với hơn 140 loài vẫn phát triển, quanh đó Tràm là loại cây chính được trồng còn tồn tại 20 chủng loại thân gỗ, 25 loài cây bụi, 10 loài dây leo, 70 loại cỏ, 13 chủng loại thủy sinh, 11 loại sinh cảnh, 78 loài thuốc và 22 loại cây cảnh. Một trong những loài mang đến rau được dân địa phương lấy làm thực phẩm như đọt choạy, nhãn lồng, dương xỉ, thậm chí có một số cây còn có tác dụng làm thuốc nam vô cùng hay.
*
Thực đồ gia dụng cũng đa dạng chủng loại và nhiều mẫu mã không kém.
Tất nhiên rồi, chuyển động tham quan độc đáo nhất tại đây không gì không giống là ngồi thuyền thăm quan rừng tràm. Từ phía bên ngoài du khách ngồi tắc nỗ lực đi sâu vào vùng lõi, 2 bên là hàng tràm rợp trơn xanh mát. Lúc vào vùng lõi, du khách chuyển sang trọng ngồi xuồng chèo tay, len lỏi trong số những con lạch nhỏ, dưới bông lục bình, lục bình xanh tủ xanh mặt nước trôi hững hờ. Càng đi sâu bên trong, không gian càng trở đề nghị tĩnh mịch, ta hoàn toàn có thể nghe rõ phần nhiều thanh âm không còn xa lạ của các loài sếu, cò, chim,...

Xem thêm: Top 8 Địa Điểm Du Lịch Long An Thú Vị Nhất Định Phải Ghé Thăm


Khi đã dạo vòng xung quanh rừng tràm, chúng ta ghé vọng gác thân rừng tràm để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn toàn cỗ vùng ngập nước từ bên trên cao. Ở đây tất cả kính viễn vọng có thể giúp du khách nhìn xa tới 25km. Vào gần như lúc hoàng hôn, từng đoàn chim cất cánh lượn trên thai trời, giờ đồng hồ chim ríu rít call nhau, mặt trời chiếu tỏa khiến cho không gian lặng bình mang lại lạ.