Giá tàu đi hòn tre kiên giang

  -  
3. Cách dịch chuyển đến hòn Tre Kiên Giang4. Thăm thú tìm hiểu hòn Tre5. Ở bên nghỉ Hòn Tre Kiên Giang nào?6. Đặc sản, món ăn ngon không nơi nào có

Đảo hòn Tre thuộc địa phận huyện Kiên Hải, chi phí Giang, biện pháp trung tâm tp Rạch Giá khoảng chừng 30 km về phía Tây. Đảo Hòn Tre tất cả một hệ sinh thái xanh khá đầy đủ, tất cả núi, có rừng không khí khoáng đạt, chiều dài đảo khoảng chừng 3,5 km tha hồ tò mò tham quan. Hãy thuộc vhttdlvinhphuc.vn du lịch hòn Tre Kiên Giang nhé.

Bạn đang xem: Giá tàu đi hòn tre kiên giang


Hòn Tre cách trung tâm tp Rạch Giá khoảng chừng 30 km

Hòn Tre bí quyết trung tâm tp Rạch Giá khoảng 30 km (Ảnh: ST)


1. Khí hậu hòn Tre

Đảo hòn Tre có khí hậu nhiệt đới gió mùa, 1 năm chia 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ mon 5 mang lại tháng 11, mùa khô kéo dãn dài từ tháng 12 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình vào tầm 27 độ C, tuy nằm trên biển khơi nhưng hòn Tre không nhiều chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. Vào mùa khô nhiệt độ không thật lạnh, ánh nắng và độ ẩm phù hợp cho những loại cây nhiệt đới phát triển.


Khí hậu tương thích cho những chuyến đi chơi

Khí hậu thích hợp cho những chuyến hành trình chơi (Ảnh: ST)


2. Thời gian phù hợp cho chuyến đi hòn Tre

Thời gian yêu thích hợp cho mỗi chuyến đi nghỉ ngơi mát ngơi nghỉ hòn Tre không thật gò bó, bạn có thể sắp xếp thời gian để đi vào ngày hè vì tiết trời khá dễ ợt cho các chuyển động vui chơi, số giờ nắng nhiều, cảnh vật dụng tươi new đầy sức sống. Mùa du lịch, mùa của những chuyến đi bạn cũng có thể kết hợp chuyến đi hòn Tre để tìm hiểu nhiều quần đảo gần đó. đa số người lại tất cả hứng thú ra biển lớn đảo hưởng thụ cái không khí khá se rét mướt vào mùa khô, đây cũng là một trong lựa chọn khác lạ đem đến cảm xúc mới đến chuyến đi.

3. Cách dịch rời đến hòn Tre Kiên Giang

Để mang lại hòn Tre, Kiên Giang bạn có rất nhiều lựa chọn cho bạn, chúng ta cũng có thể đi thứ bay, đi xe khách hàng hoặc cần sử dụng phương tiện cá thể như xe pháo máy, xe hơi riêng.

Máy bay

Nếu từ thành phố Hồ Chí Minh chúng ta có thể đặt vé máy bay đi đến thành phố Rạch Giá, hạ cánh ở trường bay Rạch Giá tiếp nối bắt xe pháo ôm hoặc xe taxi về trung tâm thành phố nghỉ ngơi để sẵn sàng di chuyển ra đảo. Nếu bạn ở tp. Hà nội vào nhưng đi bằng máy bay, bạn phải hạ cánh ở tp Hồ Chí Minh, tiếp nối mới bay tiếp tới trường bay Rạch giá để ra đảo hòn Tre.

Giá vé lắp thêm bay tp sài gòn – Kiên Giang (Rạch Giá): cực rẻ là 350.000 VNĐ/vé, mỗi ngày có một chuyến phát xuất từ 6:00 – 6:50.

Giá vé thứ bay hà thành – Kiên Giang: từ 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ, tùy ở trong vào thời gian bạn đặt vé mà lại giá có sự giao động nhất định.


Sân bay Rạch Giá

Sân cất cánh Rạch giá (Ảnh: ST)


Xe khách

Từ thành phố Hồ Chí Minh chúng ta có thể bắt xe khách nệm nằm đi thành phố Rạch Giá.

Giá vé xe khách sài thành – Kiên Giang: tự 150.000 – 200.000 VNĐ/vé. Một số trong những nhà xe tìm hiểu thêm như: xe cộ Phương Linh, xe Mai Trang, xe Châu Hà. Vé được bán ở một trong những địa điểm: Ga dùng Gòn, bến xe pháo Miền Đông, bến xe Miền Tây…


Di chuyển bằng xe khách

Di chuyển bởi xe khách hàng (Ảnh: ST)


Xe máy

Từ tp.hồ chí minh đi theo quốc lộ 1A, qua Mỹ Tho qua phà Vàm Cống tới tp Long Xuyên. Bạn hỏi đường tới ngã tía Lộ Tẻ Rạch giá chỉ là tới nơi, tổng quãng lối đi mất khoảng chừng 400 km. Mặc dù mệt hơn, mất thời gian hơn dẫu vậy đổi lại các bạn có cơ hội vừa đi vừa thăm thú, chiêm ngưỡng cảnh vật dọc đường.

Tàu cao tốc đảo hòn Tre

Sau khi đang đi tới Thành phố Rạch giá bán nghỉ ngơi, bạn contact mua vé tàu cao tốc trên không để ra đảo Hòn Tre. Mức độ vừa phải chỉ mất khoảng chừng 35 phút đi tàu cao tốc ra mang đến đảo, một ngày có nhiều chuyến tàu giao hàng khách du lịch từ sáng sớm (7:00 giờ) cho cuối giờ chiều (16:00). Các chuyến tàu cao tốc trên không được vận hành theo tình hình dự báo thời tiết hàng ngày, không phải ngẫu nhiên tuyến nào cũng chạy, nếu như thời thiết xấu chỉ có một vài tuyến nhất thiết được vận hành.


Đi tàu cao tốc ra hòn Tre mất khoảng tầm 35 phút

Đi tàu cao tốc trên không ra hòn Tre mất khoảng tầm 35 phút (Ảnh: ST)


Tham khảo báo giá vé tàu cao tốc

Tham khảo bảng báo giá vé tàu cao tốc trên không (Ảnh: ST)


4. Thăm thú mày mò hòn Tre

Miếu Bà Chúa Xứ

Đến hòn Tre có nhiều địa điểm nhằm tham quan, trước tiên chúng ta cũng có thể ghé qua miếu Bà Chúa Xứ, địa điểm thờ một người phụ nữ được đến là bảo đảm cuộc sống nuôi dưỡng trung tâm hồn fan dân xóm chài vị trí đây. Hàng năm người dân tổ chức triển khai cũng lễ bà chúa nhân ngày một mùa đại dương đã qua dễ dãi bội thu đồng thời cầu cho mùa biển cả sang năm những tôm cá, sóng yên bể lặng để bạn dân bám biển. Miếu Bà Chúa Xứ được tín đồ dân kiến tạo trên một khoảnh đất cao, rộng, nháng mát, tượng bà nhìn hướng ra phía biển.


Miếu bà chúa xứ nằm trên một khoảnh khu đất cao

Miếu bà chúa xứ nằm trong một khoảnh đất cao (Ảnh: ST)


Tín ngưỡng thờ Bà Chúa Xứ không chỉ là có ở hòn Tre

Tín ngưỡng cúng Bà Chúa Xứ không những có ngơi nghỉ hòn Tre (Ảnh: ST)


Tín ngưỡng cúng bà chúa xứ có ý nghĩa sâu sắc lớn vào đời sống vai trung phong linh

Tín ngưỡng cúng bà chúa xứ có ý nghĩa sâu sắc lớn vào đời sống trọng điểm linh (Ảnh: ST)


Ngoài vị trí tâm linh miếu bà chúa xứ còn tồn tại dinh cúng thần nam Hải được xây dựng vừa mới đây là diễn ra các chuyển động sinh hoạt tín ngưỡng của fan dân địa phương bên trên đảo. Đây cũng là vấn đề tham quan của không ít du khách sát xa lúc tới đảo. Trong dinh để thờ một bộ xương cá voi dài cho 9,5 m, rộng 3,5 m chính vì vậy nói đây còn có tên là dinh cá.


Điểm tham quan thú vị khi tới đảo

Điểm tham quan thú vị khi đến đảo (Ảnh: ST)


Bộ xương cá voi phệ được tín đồ dân dựng lại

Bộ xương của cá voi khủng được người dân dựng lại (Ảnh: ST)


Hàng năm từ thời điểm ngày 24 – 26 tháng bốn âm lịch fan dân hòn Tre tổ chức lễ nghinh ông vô cùng long trọng và thành kính tại dinh cá với chân thành và ý nghĩa nghênh đón ông về ngự tại quần đảo này.


Nét rất đẹp văn hóa lễ hội truyền thống

Nét rất đẹp văn hóa liên hoan truyền thống (Ảnh: ST)


Bãi Chén

Khu phượt bãi chén bát là điểm đến lựa chọn được những du khách reviews là tất cả sức thu hút nhất, bãi Chén là một trong những bãi tắm rất đẹp ở hòn Tre lấy đến tuyệt hảo mạnh. Ven bờ biển nơi đây bao gồm hòn đá lớn mẫu mã chiếc chén bát úp lại cũng chính vì thế mà tín đồ dân đặt tên cho nơi đó là “bãi Chén”.


Những tảng đá lớn hình chiếc chén úp

Những tảng đá béo hình chiếc bát úp (Ảnh: ST)


Không gian đại dương xanh xen kẽ các mỏm đá gồ ghề

Không gian biển khơi xanh xen kẽ các mỏm đá nhấp nhô (Ảnh: ST)


Hiện nay kho bãi Chén trở nên điểm du lịch nổi giờ đón một lượng to khách phượt vào những ngày nghỉ, đợt nghỉ lễ lớn. Vùng hải dương nơi phía trên còn ẩn chứa nhiều truyền thuyết về chuyện triều Nguyễn chạy ra trên đây lánh nạn, rồi các thuyền buôn bị đắm dạt vào bờ thu vớt được nhiều đồ chén bát bởi gốm.

Xem thêm: Cách Làm Chả Cốm Hà Nội - Thơm Ngon Đúng Vị Dễ Làm Tại Nhà


Điểm phượt đón một lượng khách hàng lớn

Điểm phượt đón một lượng khách mập đến bến bãi tắm Hòn Tre (Ảnh: ST)


Trên đảo hòn Tre còn nhiều các loại cây nguyên sinh là môi trường thiên nhiên sinh sinh sống của một số loài đụng vật. Bao bọc hòn Tre được bao bọc bởi đại dương khơi, quan sát từ trên cao hòn đảo có hình dáng như một bé rùa sẽ nhô mình lên khỏi mặt nước. Ngoài bãi Chén, bạn có thể ghé thăm Động Dừa, đuôi Hà Bá (Bãi Dứa). đại dương Động Dừa cực kỳ đẹp với dịu êm, các biển đá nhô dài ra biển khơi đón lấy đông đảo đợt sóng đầu tiên xô vào bờ. Sản phẩm dừa mọc ven bờ biển như đường viền xanh tự nhiên điểm xuyết bít đi những biển đá nhấp nhô.

Đuôi Hà Bá

Đuôi Hà Bá là 1 trong những trong những vị trí đẹp của hòn Tre, ở đây có không ít cây ngốc mọc thành cụm bao che một màu xanh mướt.


Cảnh vật còn tương đối hoang sơ

Cảnh vật còn tương đối hoang sơ (Ảnh: ST)


Ở đuôi Hà Bá bạn có thể chuẩn bị phải câu để giải trí, ngồi câu cá trong tâm địa thế từ từ thoải mái. Chiều chiều cùng với chiếc đề nghị câu bạn sẽ tìm thấy thú vui giản dị mà ý nghĩa, vừa câu cá vừa nhìn hoàng hôn trên biển. Cảnh quan nơi phía trên vô cùng phải thơ, cảnh vật dụng xanh mướt vào hàng cây xanh đón gió biển. Hòn đảo nằm bóc riêng biệt so với khu đất liền bắt buộc nơi đây còn tương đối hoang sơ. Tín đồ dân trên hòn đảo đến đây câu cá khá hết sức đông, bởi vùng biển khơi còn mới và ít chịu ảnh hưởng tác động của con fan nên có rất nhiều cá.


Cảnh vật còn tương đối hoang sơ

Cảnh vật còn khá hoang sơ (Ảnh: ST)


Câu cá trên đảo

Câu cá trên đảo (Ảnh: ST)


Đá Bia

Cách đuôi Hà Bá ko xa gồm một điểm điện thoại tư vấn là đá Bia, một phiến đá có dáng vẻ đa diện đứng bất động đầy vẻ ghẻ lạnh giữa một vũng nước. Ở mối góc nhìn bạn có thể tưởng tượng ra một hình thù khác của phiến đá. Theo tín đồ dân kể lại, vào thời Pháp người ta mong kéo đổ khối đá này nhưng lại không được nhưng mà không làm cho được nên được gọi là hòn “đá Bia”.


Phiến đá mẫu mã đa diện

Phiến đá mẫu mã đa diện (Ảnh: ST)


Ở mỗi ánh mắt phiến đá lại sở hữu một dáng vẻ khác

Ở mỗi góc nhìn phiến đá lại sở hữu một hình dáng khác (Ảnh: ST)


Trên hòn Tre còn khôn xiết nhiều địa điểm đẹp như: con đường Đá Chuông, hòn Non, đầu Rùa, mũi Viết, suối Lách, suối ông Tà… các suối nước mát như: Suối Vàng, suối Lớn, suối Nhỏ, chảy từ bên trên núi xuống chân đảo mang lại nguồn nước ngọt từ nhiên cho tất cả những người dân.


Còn nhiều địa điểm đẹp bên trên hòn Tre

Còn nhiều địa điểm đẹp bên trên hòn Tre (Ảnh: ST)


Tha hồ check in các địa điểm

Tha hồ kiểm tra in các địa điểm (Ảnh: ST)


Thiên nhiên hoang sơ vừa có biển, vừa bao gồm rừng, vừa bao gồm núi, chúng ta có thể thử sức bản thân trải nghiệm vẻ ngoài leo núi mạo hiểm, nhưng chúng ta nhớ sẵn sàng đồ bảo hộ và đồ gia dụng leo núi cảnh giác để gồm trải nghiệm thú vị và bình yên nhất.


Hòn Tre vừa bao gồm biển vừa có rừng

Hòn Tre vừa tất cả biển vừa gồm rừng (Ảnh: ST)


Sơn thủy hữu tình

Sơn thủy lãng mạn (Ảnh: ST)


5. Ở đơn vị nghỉ Hòn Tre Kiên Giang nào?

Tùy vào định kỳ trình và dự định lúc đầu bạn mang đến hòn Tre trong ngày hay nghỉ ngơi lại qua đêm. Giả dụ ở lại qua tối trên đảo bạn cũng có thể tìm chỗ thuê lều trại nhằm ngủ lại bên trên đảo, hoặc tìm công ty nghỉ lưu giữ trú. Vạn vật thiên nhiên trên đảo rất lành và bình yên để tổ chức những hoạt động vui chơi lửa trại qua đêm. Giá nhà đất nghỉ ở đây rất bình dân chỉ khoảng chừng 100.000 – 150.000 VNĐ/phòng nghỉ. Nếu như bạn chỉ đi thăm thú hòn đảo trong ngày, tầm giờ chiều bắt tàu quay trở lại Rạch giá chỉ và thuê nhà nghỉ để nghỉ. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn gần trung tâm thành phố Rạch Giá:

Khách sạn sát trung tâm thành phố Rạch giá chỉ

Khách sạn sát trung tâm thành phố Rạch giá chỉ (Ảnh: ST)


Tiêu chuẩn chỉnh khách sạn 2 sao

Tiêu chuẩn khách sạn 2 sao (Ảnh: ST)


Không gian thoải mái, dễ chịu

Không gian thoải mái, thoải mái (Ảnh: ST)


Khách sạn Palace

Khách sạn Palace (Ảnh: ST)


Sảnh đón quý khách khang trang

Sảnh tiếp đón quý khách khang trang (Ảnh: ST)


Phòng ngủ loáng mát, rộng lớn rãi

Phòng ngủ loáng mát, rộng rãi (Ảnh: ST)


Phòng ngủ nóng cúng

Phòng ngủ ấm áp (Ảnh: ST)


Không gian sạch mát sẽ gọn gàng

Không gian sạch sẽ gọn gàng (Ảnh: ST)


6. Đặc sản, món ăn ngon không chỗ nào có

Bánh ống lá dứa

Du lịch cho hòn Tre, Kiên Giang có không ít món ngon đặc sản để các bạn thưởng thức. Bánh ống lá dứa là món ăn danh tiếng khắp vùng Hà Tiên, xưa là vốn là món ăn uống của bạn Khmer từ từ nó đang trở thành món ăn được rất nhiều người hâm mộ ở miền sông nước. Bánh có greed color lá hấp dẫn, dài khoảng 10 – 15 cm, bánh được làm từ gạo nếp, dừa, lá dứa, hương thơm vị rất thơm và thanh. Mỗi cái bánh nhỏ tuổi chỉ khoảng chừng 5000 VNĐ, ăn uống một dòng mà khó rất có thể dừng.


Bánh ống lá dứa lừng danh khắp vùng

Bánh ống lá dứa lừng danh khắp vùng (Ảnh: ST)


Món bánh có blue color lá cuốn hút

Món bánh có màu xanh lá cây lá lôi kéo (Ảnh: ST)


Bánh thốt nốt

Bánh thốt nốt cũng là một trong đặc sản danh tiếng mà các bạn không thể bỏ qua khi đi kế hoạch hòn Tre, Kiên Giang. Loại bánh được làm từ nước thốt nốt, bột gạo, gói trong lá chuối xanh, hấp một thời gian hơi nước bay ra có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Màu đá quý óng, nhìn từ kế bên thôi đã thấy ngon với muốn trải nghiệm ngay.


Bánh đá quý óng dẻo dai

Bánh kim cương óng dẻo dẻo (Ảnh: ST)


Bánh được gói bởi lá chuối và hấp vào nồi

Bánh được gói bởi lá chuối với hấp trong nồi (Ảnh: ST)


Xôi Xiêm

Món xôi này được làm từ gạo nếp Thái, nhân thơm ngon được gia công từ trứng gà, ướp nước cốt dừa, đường thốt nốt. Quy trình đồ xôi cũng tương đối công phu với phức tạp, xôi bao gồm đủ mùi vị của nước cốt dừa, vị ngọt đặc thù của đường thốt nốt, mùi thơm dịu của lá dứa. Sau thời điểm tham quan liêu hòn Tre bạn có thể quay lại lục địa để trải nghiệm món này.


Xôi Xiêm dẻo thơm

Xôi Xiêm dẻo thơm (Ảnh: ST)


Gỏi sò lông

Thưởng thức gỏi sò lông đem về cho du khách một yêu cầu mới, vị miếng gỏi giòn ngọt quện cùng các loại rau củ thơm khiến vị giác khó rất có thể cưỡng lại. Món này vô cùng được những thực khách ưa chuộng, coi như một đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến với hòn Tre, Kiên Giang.


Hương vị gỏi ngon ngây ngất

Hương vị gỏi ngon ngây chết giả (Ảnh: ST)


Nhiều món ăn ngon được chế biến từ chủng loại nhuyễn thể thân mượt này

Nhiều những món ngón được sản xuất từ chủng loại nhuyễn thể thân mềm này (Ảnh: ST)


Bún kèn – đặc sản nổi tiếng Rạch Giá

Dạo quanh khu chợ Rạch Giá chúng ta có thể thưởng thức món bún kèn dân dã mà khôn xiết ngon miệng. Món bún với nhiều vị từ cá lóc, tép rim, cùng nhiều loại rau sống ăn cùng ngon không thua kém gì Phở. Nhìn món ăn có thể cảm nhận được dư vị cũng tương tự văn hóa ăn uống của fan dân chỗ đây đậm màu sông nước.

Xem thêm: Top +9 Website Đặt Tour Du Lịch Uy Tín, Top 11 Công Ty Du Lịch Uy Tín Nhất Tại Việt Nam


Món bún kèn dân dã

Món bún kèn dân dã (Ảnh: ST)


Chế nước cần sử dụng là hoàn toàn có thể thưởng thức đánh bún nóng hổi được ngay lập tức

Chế nước cần sử dụng là hoàn toàn có thể thưởng thức sơn bún nóng nực được ngay (Ảnh: ST)


Trên trên đây là toàn cục thông tin về gớm nghiệm phượt hòn Tre Kiên Giang, hi vọng để giúp đỡ ích nhiều cho chính mình trong phần nhiều chuyến đi. Chúc bạn và người thân lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp và hãy nhờ rằng đặt phòng tại vhttdlvinhphuc.vn.