Gia hạn visa du học mỹ

  -  

Visa Sinch viên F1 có thể chấp nhận được sinch viên quốc tế mang đến Mỹ học tập. Những sinh viên này rất có thể sống những ngôi trường cao đẳng, ĐH hoặc nhạc viện.

Bạn đang xem: Gia hạn visa du học mỹ

Mặc cho dù điều này được cho phép sinc viên sinh hoạt Mỹ trong veo lịch trình học tập của họ, tuy vậy bọn họ bắt buộc sinh sống lại lâu dài. Do kia, nhu cầu gia hạn visa du học tập của doanh nghiệp.

Thị thực Fmột là thị thực ko định cư của Hoa Kỳ với không cấp mang lại sinc viên quyền thường xuyên trú.

Tuy nhiên, đối với rất nhiều sinc viên gồm chương trình học tập kéo dài ra hơn nữa một năm, người ta muốn biết liệu có chức năng gia hạn visa du học tập Mỹ hay không.

Nếu các bạn thuộc các loại này, chính là ngày suôn sẻ của khách hàng. Nlỗi bài viết này lý giải bí quyết gia hạn visa du học Mỹ với các bước gia hạn.


Mục lụcLàm rứa làm sao để xin thị thực du họcCách gia hạn Visa du họcTôi Có Thể Xin Gia Hạn Thị Thực Sinch Viên F1 không?Điều gì đang xảy ra ví như Visa F1 của mình quá hạn cùng tôi quan yếu gia hạn hoặc gia hạn?

Visa du học Mỹ là gì?

Thị thực du học tập là tư liệu quan trọng duy nhất đối với ngẫu nhiên ai ước ao du học tập tại Hoa Kỳ.

Công dân quốc tế mong nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước tiên cần bao gồm thị thực, thị thực ko định cư để trợ thời trú hoặc thị thực nhập cảnh nhằm hay trú.

mà còn, thị thực sinch viên có nhị loại (thị thực F hoặc thị thực M). Quá trình học tập của chúng ta cùng một số loại ngôi trường bạn dự định theo học xác minh coi bạn phải thị thực F tuyệt thị thực M.

Dưới đó là bảng hiển thị các các đại lý giáo dục khác nhau và một số loại thị thực được những hiểu biết theo dụng cụ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Cục Lãnh sự.

Vào Hoa Kỳ nhằm tsi dựLoại visa
Đại học hoặc Cao đẳngF
Cao họcF
Trường đái học bốn thụcF
Chủng việnF
Bảo vệF
Một cơ sở học tập thuật không giống, gồm 1 công tác huấn luyện và giảng dạy ngôn ngữF
Dạy nghề hoặc đại lý dạy dỗ không được công nhận khác, không tính lịch trình huấn luyện và giảng dạy ngôn ngữM

Làm thay làm sao nhằm xin thị thực du học

Để xin thị thực sinc viên, gồm một trong những quá trình sẽ phải triển khai. Thđọng trường đoản cú của quá trình này cùng giải pháp bạn hoàn toàn giấy tờ thủ tục đăng ký hoàn toàn có thể khác nhau tùy nằm trong vào Đại sứ đọng tiệm hoặc Lãnh sự tiệm Hoa Kỳ.

Bất nhắc, dưới đấy là công việc bắt buộc làm lúc nộp đối chọi xin thị thực du học tập.

Bước 1: Hoàn thành Đơn xin Thị thực Trực tuyến

In trang xác nhận đối chọi đăng ký để mang về cuộc phỏng vấn của chúng ta.

ĐIỀU LIÊN QUAN: Thị thực Du học tập bao gồm Thời hạn Bao lâu & Làm gắng như thế nào Tôi hoàn toàn có thể Gia hạn?

Bước 2: Lên lịch phỏng vấn

Với tư phương pháp là tín đồ xin thị thực, chúng ta phải để định kỳ phỏng vấn với những viên chức lãnh sự. Các nước ngoài lệ cho vấn đề đó được xem trong bảng sau đây.

Yêu cầu về độ tuổiTình trạng phỏng vấn
13 tuổi trsinh hoạt xuốngNói chung là ko bắt buộc
14 - 79Bắt buộc (một trong những ngoại lệ đối với gia hạn)
80 tuổi trở lênNói thông thường là không bắt buộc

Quý Khách nên đặt định kỳ hẹn vấn đáp xin thị thực của mình tạiĐại sđọng tiệm Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳsống nước nhà khu vực các bạn sinh sống.

quý khách hàng rất có thể lên kế hoạch vấn đáp tại Đại sứ đọng cửa hàng hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ không giống, nhưng chú ý rằng hoàn toàn có thể khó khăn hơn để đủ ĐK xin thị thực bên ngoài nước nhà khu vực các bạn sinc sinh sống.

Thời gian đợi các cuộc hứa phỏng vấn không giống nhau phụ thuộc vào địa chỉ, mùa cùng một số loại thị thực, vì chưng vậy bạn nên nộp đối chọi xin thị thực nhanh chóng.

Nhấp con chuột nhấp vào ĐÂY nhằm hiểu thêm chi tiết về Thời gian đợi Phư vấn

Các học viên mới: Thị thực sinh viên mang lại sinh viên new rất có thể được cấp cho trước 1trăng tròn ngày kể từ ngày bước đầu cho một khóa huấn luyện. Tuy nhiên, các bạn sẽ ko được phxay nhập cư vào Hoa Kỳ bằng thị thực sinh viên của bản thân quá 30 ngày trước thời gian ngày bắt đầu.

Học sinc trả lại: Thị thực sinc viên (F và M) cho sinh viên đã liên tiếp hoàn toàn có thể được cấp ngẫu nhiên dịp nào, miễn là sinch viên hiện đang theo học tại một ngôi trường hoặc cơ sở giáo dục được SEVPhường đồng ý và vào SEVIS. Học sinch tiếp tục có thể vào Hoa Kỳ bất kỳ dịp làm sao trước lúc các lớp học ban đầu.

Bước 3: Chuẩn bị mang đến cuộc phỏng vấn của bạn

Trong Lúc chuẩn bị đến cuộc vấn đáp của chính mình, chúng ta đề nghị trả một khoản tổn phí xin thị thực ko trả lại là $ 160.

Nếu thị thực của công ty được chấp thuận, bạn cũng có thể trả phí cung cấp thị thực, trường hợp vận dụng cho quốc tịch của công ty.

Cách 4: Thu thập tài liệu yêu cầu thiết

Thu thập những tài liệu tiếp sau đây trước lúc phỏng vấn Visa của chúng ta.

Hộ chiếu. Hộ chiếu của khách hàng nên còn hạn tối thiểu sáu mon sau thời hạn bạn lưu trú tại Hoa Kỳ. Biên lai tkhô hanh toán thù lệ giá tiền nộp 1-1, nếu khách hàng được những hiểu biết thanh tân oán trước khi vấn đáp.Hình chụp- quý khách sẽ mua hình ảnh của chính bản thân mình lên trong khi điền vào Mẫu đối chọi DS-160 trực tuyếnGiấy chứng nhận đầy đủ điều kiện mang đến chứng trạng sinc viên không định cư (F-1)-Dành mang đến sinc viên học thuật và ngôn ngữ, Mẫu I-20 hoặc Giấy chứng nhận đầy đủ ĐK mang lại chứng trạng sinc viên không định cư (M-1) dành cho sinch viên dạy dỗ nghề, Mẫu I-đôi mươi - Trường của các bạn sẽ gửi cho chính mình Mẫu I-đôi mươi khi bọn họ đã nhập biết tin của doanh nghiệp vào cơ sở dữ liệu SEVIS. Quý khách hàng với viên chức ngôi trường học của doanh nghiệp bắt buộc ký vào Mẫu I-trăng tròn.

Các tư liệu bổ sung hoàn toàn có thể được thưởng thức là;

Bảng điểm, vnạp năng lượng bằng, bởi cung cấp hoặc hội chứng chỉ với các trường các bạn theo họcĐiểm chất vấn tiêu chuẩn chỉnh do ngôi trường học tập sinh sống Hoa Kỳ của chúng ta yêu thương cầuÝ định của người tiêu dùng là tránh Hoa Kỳ sau thời điểm hoàn thành khóa họcLàm thế nào bạn sẽ trả tất cả các chi phí dạy dỗ, sinh hoạt với đi lại.

Xem thêm: Các Món Bánh Đặc Sản Miền Nam Làm Quà, Đi Xa Về Gần Nhớ Ghé, Điểm Danh 10 Loại Bánh Đặc Sắc Miền Nam

Cách 5: Tmê mẩn dự buổi vấn đáp xin Visa của bạn

Tại phía trên, nhân viên cấp dưới lãnh sự sẽ phỏng vấn chúng ta nhằm xác định coi bạn tất cả đủ tiêu chuẩn để dìm visa du học tập hay là không. Bạn nên chứng minh rằng các bạn đáp ứng nhu cầu các kinh nghiệm theo luật pháp Hoa Kỳ nhằm nhận thấy thị thực.

Hình như, quét vân tay hiện đại số, không phải mực được triển khai như một trong những phần của các bước đăng ký. Chúng thường được thực hiện trong cuộc chất vấn của khách hàng, tuy thế điều đó biến đổi phụ thuộc vào địa chỉ.

Sau cuộc chất vấn xin thị thực của khách hàng, viên chức lãnh sự rất có thể khẳng định rằng đối kháng của doanh nghiệp đề nghị thêmXử lý hành chính. Viên chức lãnh sự đã thông tin cho bạn ví như nó được hưởng thụ.

Bước 6: Vào Hoa Kỳ

Thị thực ko bảo vệ nhập cư vào Hoa Kỳ. Thị thực chỉ cho phép công dân nước ngoài đến cảng nhập cư của Hoa Kỳ (hay là sảnh bay) với đề nghị được phép nhập cư vào Hoa Kỳ.

Sau khi chúng ta xuất trình hộ chiếu, thị thực và Mẫu I-trăng tròn tại cửa khẩu nhập cư, một quan chức CBP vẫn chỉ dẫn đưa ra quyết định này. Sau khi bạn được phnghiền nhập cư vào Hoa Kỳ, viên chức CBPhường đã cung ứng bé lốt nhập học hoặc mẫu mã giấy I-94, Hồ sơ Đến / Đi.

Bước 7: Gia hạn thời hạn tồn tại của bạn

Sinh viên quốc tế trên Hoa Kỳ cùng với thị thực F phải tách Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày sau ngày hoàn thành công tác được liệt kê trên Mẫu I-trăng tròn, bao gồm bất kỳ khóa giảng dạy thực hành được phnghiền làm sao.

Nếu ko tránh Hoa Kỳ đúng tiếng sẽ dẫn mang lại việcxung quanh triệu chứng.

Lưu ý: Sinch viên bao gồm thị thực F hoặc M ko được phép nhập cư Hoa Kỳ sớm rộng 30 ngày trước ngày bước đầu chương trình của họ. Nếu bạn có nhu cầu nhập cư nhanh chóng rộng 30 ngày trước thời gian ngày bắt đầu, bạn buộc phải nộp đối chọi riêng biệt và đủ ĐK đến thị thực du ngoạn (B).

Visa du học tập Mỹ có thời hạn bao lâu?

Là một sinh viên học hành trên Mỹ, thị thực F-1 của các bạn sẽ có mức giá trị trong tầm 60 ngày sau khi kết thúc lịch trình của công ty.

Sau kia, chúng ta có thể những hiểu biết gia hạn thời hạn lưu trú của mình thông qua Sở Di trú với Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) trang web.

Nếu không xuất phát tự Hoa Kỳ đúng giờ đồng hồ vẫn dẫn cho tình trạng bị nockout. Theo lao lý Hoa Kỳ, thị thực của không ít cá thể không tồn tại tư phương pháp tồn tại sẽ tự động hóa bị loại bỏ.

Hơn nữa, bài toán ko rời Hoa Kỳ đúng tiếng cũng rất có thể dẫn đến sự việc bạn không được ĐK để được cung cấp thị thực sau đây.

Quy trình Gia hạn Thị thực Sinh viên F1

Để gia hạn visa F1, các bạn yêu cầu tuân theo tiến trình tương tự như như đối chọi xin visa F1 thuở đầu. quý khách buộc phải nộp đơn xin gia hạn visa F1 phía bên ngoài Hoa Kỳ, rất tốt là trên Đại sứ đọng tiệm hoặc Lãnh sự tiệm Hoa Kỳ trên nước sở tại của doanh nghiệp.

Sau khi bạn nhận được visa F1, Đại sđọng tiệm Hoa Kỳ sẽ cung cấp nó trong veo thời hạn chúng ta tđắm đuối gia công tác học tập.

lấy một ví dụ, nếu như chương trình của bạn mất 1 năm để hoàn thành, Đại sứ tiệm khôn cùng có thể vẫn cấp thị thực cho bạn trong 1 năm.

Tuy nhiên, trường hợp lịch trình ra mắt lâu dài hơn, Đại sđọng tiệm đã cấp visa có mức giá trị thấp hơn.

Như vậy có nghĩa là giả dụ chương trình học tập của công ty mất hai năm trsinh hoạt lên để hoàn thành, Đại sứ đọng quán Hoa Kỳ chỉ hoàn toàn có thể cấp cho thị thực cho bạn vào 1 năm. Sau đó, các bạn sẽ bắt buộc gia hạn visa F1 của chính mình.

Hơn cụ nữa, bạn có thể sinh sống lại Hoa Kỳ giả dụ thị thực F1 của công ty hết thời gian sử dụng, miễn sao Mẫu I-20, Giấy chứng nhận đủ điều kiện mang lại Tư biện pháp sinh viên ko định cư của doanh nghiệp còn hiệu lực hiện hành. Nhưng nếu như khách hàng đi thoát khỏi Hoa Kỳ, bạn có thể nặng nề nhập cảnh lại.

Do đó, bạn nên gia hạn visa du học F1 của chính mình hơn là sinh hoạt lại với visa đã hết hạn.

Cách gia hạn Visa du học

Có nhị giải pháp chính để gia hạn visa du học tập F1 của công ty. Họ đang:

Đăng ký với Đại sứ tiệm Hoa Kỳ để gia hạn trường đoản cú nước thường trực của bạnSử dụng tùy chọn Xác thực lại Thị thực Tự đụng.

# 1. Nộp đơn mang lại Đại sứ đọng tiệm Hoa Kỳ và để được gia hạn từ quê hương của bạn

Đại sđọng quán Hoa Kỳ khuyến nghị bạn nên xin gia hạn visa từ bỏ nước sở tại. Như vậy là do, có chức năng các đất nước khác hoàn toàn có thể từ chối thị thực của chúng ta. Và trường hợp visa của khách hàng bị từ chối, chúng ta quan yếu nhập cảnh vào Mỹ nữa trong cả Lúc lịch trình của người tiêu dùng chưa xong xuôi.

Xem thêm: Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Cho Trẻ Em 2021 Ai Cũng Có Thể Thực Hiện

Tuy nhiên, nếu bạn mang đến thăm một non sông khác (xung quanh Canada và Mexico), bạn đề nghị tuân theo các bước ĐK trên tổ quốc kia.

Ngược lại, để gia hạn visa Sinc viên F1, chúng ta nên nộp Mẫu 1-1 DS-160, Đơn xin Thị thực Không định cư Trực tuyến đường mang đến Đại sứ tiệm Hoa Kỳ.

Sau Lúc xong biểu mẫu mã, các bạn yêu cầu giữ trang cùng số xác thực của chính bản thân mình. Vì chúng ta vẫn nộp solo một lượt rồi cần Đại sđọng cửa hàng Hoa Kỳ hoàn toàn có thể không cần vấn đáp.

Trong thời hạn gia hạn visa, chúng ta vẫn đề xuất nộp một trong những tư liệu cung cấp. Các tư liệu cung cấp buộc phải đủ để tmáu phục Đại sứ tiệm rằng bọn họ đề xuất gia hạn visa F1 của người tiêu dùng.