Gà chỉ quy nhơn

  -  

Các nhà hàng quán ăn gần Quốc lộ 1D, phường Ghềnh Ráng, thị thôn Quy Nhơn khét tiếng là để khách tự lựa chọn gà đến mình trong số những năm vừa qua. Hơn 20 nhà hàng quán ăn nằm dọc quốc lộ nối nhị tỉnh Bình Định và Phú Yên danh tiếng trong giới ẩm thực.

Bạn đang xem: Gà chỉ quy nhơn

Thú vui ẩm thực đặc biệt quan trọng này được người dân địa phương điện thoại tư vấn là “Gà chỉ” (Gà được chọn). Nhiều quán ăn khác gần đó đã áp dụng cách làm cho này. Nhà hàng Hữu Lai là nhà hàng lâu lăm nhất và nổi bật nhất dọc tuyến phố từ Phú Yên đến Quy Nhơn.

*

Khái niệm ban sơ được xuất hiện ở phường Sông Cầu, thức giấc Phú Yên. Con gà ở Sông Cầu khét tiếng dai, thơm, trái ngược với các loại gà công nghiệp vụn. Chúng được đi từ bỏ do, ăn gạo, cám, rau với côn trùng. Các nhà hàng quán ăn gà ngơi nghỉ Quy Nhơn chỉ lấy nguồn từ bỏ Sông Cầu.

“Gà thả rông nếu nuôi lâu sẽ bị sụt cân, thịt không ngon. Vì vậy, họ không nuôi không ít gà. Vào dịp vào ngày cuối tuần và mùa du lịch, họ đã lấy thêm con gà Phú Yên”.

*

Với quá trình lựa chọn và sơ chế một nhỏ gà mất khoảng tầm 30 – 45 phút, người sử dụng thường xuyên bây chừ thường gọi chủ nhà để nấu bữa ăn cho họ trước lúc họ đến.

Gà luộc, hấp cùng nướng phần đông được ưa chuộng. Hay được ướp cùng muối hoặc chiên với nước mắm, xào sả ớt hoặc măng, toàn bộ các món ăn đều đi kèm với một bộ nước chấm ngon.

Muối tiêu chanh, muối ớt xanh, muối hạt ớt đỏ, nước chấm mặn ngọt được đưa lên bàn trước lúc dọn món chính.

*

Một khác nước ngoài đến từ bỏ Hà Nội, cho biết món kê này “hấp dẫn vì phương pháp chế biến rất dị và tẩm gia vị”.

Xem thêm: Thanh Tân Suối Nước Nóng Ở Huế, Suối Nước Nóng Thanh Tân

1 trả lời viên du lịch Sài Gòn mang đến biết, anh luôn lưu ý đặc sản gà này cho khác nước ngoài khi đến Quy Nhơn. Nhưng đa số các nhà hàng dọc theo đường đường cao tốc không tương xứng với những xe khách khủng do thiếu khu vực đậu xe.

Các quán gà nằm giữa vườn, khách tụ tập trong những túp lều lợp bằng tre, bê tông hoặc kim loại mộc mạc trải nhiều năm trên địa hình đồi núi.

*

Hầu hết các nhà hàng quán ăn mở cửa ngõ từ 7 giờ tạo sáng đến khoảng chừng 9 giờ đồng hồ tối, giao hàng người dân địa phương, khách du lịch và fan giao hàng. Gà có giá khoảng 330.000 đồng/kg, mỗi nhỏ nặng khoảng chừng 1,4 – 1,8 kg.

Một số quán ăn gà chỉ:

Gà chỉ Hữu Lai: QL 1D, phường Ghềnh Ráng, tp Quy Nhơn, Bình Định.Gà chỉ Bảy Sơn: quốc lộ 1D, khu vực 2, phường Ghềnh Ráng.Gà chỉ Sáu Cao: Phạm Thị Đào, khoanh vùng 3, Quy Nhơn.

Xem thêm: Khách Sạn An Phú Hội An Phú, Feedback Về Khách Sạn An Phú

Gà chỉ bốn Mùa: ql 1A, Quy Nhơn.

Theo dõi vhttdlvinhphuc.vn xem thêm thêm combo Quy Nhơn giá bán rẻ các bạn nhé!