Em Bé Đi Máy Bay Cần Giấy Tờ Gì

  -  

Ngày nay, máy bay trở thành một phương tiện siêng dụng và an toàn. Đối với người lớn, khi đã có những giấy tờ tùy thân thì việc có tác dụng thủ tục rất là nhanh chóng và rõ ràng. Vậy đối với trẻ em thì sao? lúc trẻ em đi máy cất cánh mỗi hãng bay sẽ tất cả một quy định không giống nhau về giấy tờ và thủ tục. Quy định trẻ em đi máy bay cần với giấy tờ gìlà vấn đề được nhiều bậc bố mẹ quan lại khi mang đến trẻ đi sản phẩm công nghệ bay. Hãy thuộc Vietnam Booking search hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em đi máy cất cánh cần giấy tờ gì?

Giấy tờ đi máy bay cho em bé bỏng dưới 2 tuổi cùng trẻ em dưới 12 tuổi

Đối với những chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi đi máy cất cánh sẽ được cài đặt vé bằng 10% giá vé người lớn; trẻ em từ 2- 12 tuổi đi máy cất cánh sẽ sở hữu mua vé 75% giá chỉ vé người lớn.

Bạn đang xem: Em bé đi máy bay cần giấy tờ gì

- Trên những chuyến bay, bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ em những giấy tờ sau:

+ Trẻ em trên 1 tháng tuổi đi máy bay phải có theo Giấy khai sinh bản bao gồm hoặc bản sao được công chứng hợp lệ. Trong trường hợp em bé bỏng dưới 1 tháng tuổi chưa khai sinh được thì tất cả thể sử dụng Giấy chứng sinh cầm thế.

+ Tuổi của trẻ sẽ được tính theo ngày khởi hành chuyến bay của từng chặng cất cánh cụ thể. Ví dụ khách muốn thiết lập vé khứ hồi HAN-SGN-HAN. Khi thực hiện chuyến bay đi HAN-SGN, em bé nhỏ dưới 2 tuổi. Chuyến cất cánh về SGN-HAN, em nhỏ xíu đã bước sang trọng 2 tuổi thì phải thiết lập vé chiều về bằng 75% giá vé người lớn theo quy định.

- Hiện nay theo quy định thì trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ bên trên 18 tuổi mặc dù trong trường hợp này phải gồm giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan lại hệ nhân thân giữa trẻ cùng người đi cùng.

- khi mua vé máy cất cánh tại đại lý, bạn phải yêu thương cầu đặt vé để trẻ em ngồi cùng với người thân, tuyệt đối ko đặt chỗ ngồi bóc tách trẻ em ngồi riêng lẻ.

Xem thêm: Top 20 Món Ăn Quen Thuộc Của Người Hà Nội "Xa Là Nhớ" Nhất Định Phải Thử 1 Lần

- Đối với khách hàng là trẻ em dưới 2 tuổi, yêu thương cầu phải đưa đầy đủ tin tức của em bé nhỏ (họ tên và ngày tháng năm sinh) khi mang đến đại lý khi đặt vé, tuyệt đối ko hướng dẫn khách ra trường bay mới đưa thông tin của em nhỏ xíu vào booking.

- Số lượng trẻ em có thể chấp nhận được trên mỗi chuyến cất cánh không vượt quá 16, vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn đặt vé đã đủ số lượng trẻ em cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo cùng yêu cầu du khách lựa chọn lịch sự chuyến cất cánh khác.

Đối với trẻ em từ 12 trở lên đi đồ vật bay

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì phải thiết lập vé máy bay như người lớn. Đối với những chuyến cất cánh quốc tế, giá chỉ vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc các bảng giá.

+ Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình khi được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như vé máy bay, giấy khai sinh với bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Lúc trẻ có tác dụng thủ tục tại sân bay, người đại diện hợp pháp phải gồm mặt ở đó cùng đứng ra làm thủ tục mang lại trẻ tại quầy check-in.

Xem thêm: Xin Visa Cho Người Nước Ngoài Làm Việc Tại Việt Nam, Thủ Tục Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài 2023

+ Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên chỉ cần với theo vé lắp thêm bay, CMND, hộ chiếu (trường hợp bay quốc tế) để có tác dụng thủ tục check-in cơ mà không cần người lớn đi cùng.

Quy định riêng của những hãng sản phẩm không lúc trẻ em đi máy bay