TẤT TẦN TẬT VỀ LÀNG ĐẤT SÉT ĐÀ LẠT

  -  

Đến với Đà Lạt, bạn ta hay nghĩ ngay mang lại hình ảnh hồ Xuân hương thơm yêu kiều tuyệt thung lũng tình thân lãng mạn… nhưng có lẽ ít người nghe biết một kỳ quan new vô cùng độc đáo và khác biệt tại trên đây – đường hầm khu đất sét. Đường hầm đất nung Đà Lạt hay còn được gọi là đường hầm khu đất đỏ, mặt đường hầm điêu khắc. Đây là công trình xây dựng kiến trúc rất dị được xây dựng từ thời điểm năm 2010 cùng nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của “tiểu Paris Việt Nam”. 

Đường hầm đất nung – Clay tunnel in domain authority Lat (Ảnh: ST)

Thông tin du lịch

Đường hầm đất sét nằm trong quần thể khu du lịch Tuyền Lâm, tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt. Từ bỏ trung thực tâm phố di chuyển đến đây, du khách chỉ cần chạy thẳng theo hướng Triệu Việt vương – Thiền Viện, khi đến ngã rẽ bao gồm biển báo “Đường hầm điêu khắc” thì đi theo khoảng chừng 9km nữa là đến.

Bạn đang xem: Tất tần tật về làng đất sét đà lạt

Quang cảnh một góc con đường hầm (Ảnh: ST)

Khu du ngoạn mở cửa giao hàng từ 7h30 mang lại 17h và thời gian đóng cửa hoàn toàn có thể sớm hơn, tùy ở trong vào yếu tố thời tiết. Giá chỉ vé vào cửa là 40.000đ/ bạn lớn với 20.000đ/ trẻ con em.

Đường hầm đất sét – Kỳ quan bắt đầu của Đà Lạt

Du kế hoạch ở Đà Lạt ngày càng cách tân và phát triển nên nhiều khu vui chơi và giải trí mới mọc lên siêu nhiều, nhưng lại đường hầm đất nung lại mang lại một nét độc đáo riêng thu hút những khách phượt đến thăm. Cục bộ khu phượt được desgin tỉ mẩn chăm chút đến từng góc nhỏ, từng góc hiện tại lên số đông mang theo rất nhiều tài hoa và tâm huyết của bạn sáng tạo. Theo như ông Trịnh Bá Dũng – fan khởi xướng sản xuất khu phượt này cho thấy thêm “Toàn bộ công trình xây dựng được xây dựng theo hai nhà đề chính là tái tạo lịch sử dân tộc thành phố Đà Lạt và thành lập những mẩu chuyện nhân văn tất cả tính giáo dục”.

Đối với chủ thể tái chế tạo lịch sử, khu du lịch được bố trí thiết kế theo hai giai đoạn. Quy trình đầu bắt đầu từ thời thời trước với những thần thoại cổ xưa thần bí kéo dài cho tới hết năm 1893 khi Alexandre Yersin phát hiện ra cao nguyên trung bộ Langbiang.

Cao nguyên Langbiang được tái hiện lại qua mô hình nhà đất sét (Ảnh: ST)

Giai đoạn sau là những tìm hiểu và xây dựng Đà Lạt của ông, một loạt những công trình đất sét mô bỏng lại những địa điểm du lịch nổi tiếng đều được tái hiện nay lại sinh sống đây: nhà thời thánh con gà, ga Đà Lạt, giáo hoàng học viện…

Những công trình xây dựng đất đỏ tráng nghệ ở đường hầm Đà Lạt (Ảnh: ST)

Bên cạnh quy mô những dự án công trình nổi tiếng, người sáng chế còn khéo léo gửi gắm những mẩu truyện dân gian đầy tính nhân văn thông qua những thành quả độc độc nhất vô nhị. Điển hình là bộ khỉ tam không gây ấn tượng sâu sắc đối với khách tham quan du lịch ngay từ mặt đường nét đụng khắc đến đến ý nghĩa bên trong: mắt ko thấy, tai ko nghe, miệng không nói đa số điều xấu là phương châm sống từ tốn và tốt đẹp.

Xem thêm: Hoa Hướng Dương Và Mặt Trời, Ý Nghĩa Loài Hoa Hướng Dương

Bộ khỉ tam ko tại đường hầm chạm trổ Đà Lạt (Ảnh: ST)

Đường hầm đất nung Đà Lạt và rất nhiều kỷ lục

Tất cả những công trình xây dựng kiến trúc khét tiếng của Đà Lạt được tái hiện tại qua quy mô đất đỏ và sắp đến xếp gắn liền nhau trong khu du ngoạn đường hầm khu đất sét. Tất cả các công trình đều được xây đắp tỉ mỉ, trau chuốt mang lại từng đường nét.

Những con đường nét đụng khắc tinh tế ở mặt đường hầm đất sét (Ảnh: ST)

Đặc biệt trong các số đó có những công trình được ghi vào sách kỷ lục vn như: ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên và nơi ở bazan thứ nhất có mái đắp nổi hình ảnh bản đồ dùng Việt Nam.

Xem thêm: Game Nguoi Que Ban Sung, Chơi Game Người Que Bắn Súng Stick Squad

Ngôi bất động sản nhà đất đỏ không nung gồm mái đắp nổi hình hình ảnh dải đất vn (Ảnh: ST)

Mô hình trang bị bay lớn tưởng đang được xây cất (Ảnh: ST)

Một số địa điểm du lịch khét tiếng gần đó

Nếu đã hưởng thụ hết những công trình nghệ thuật nổi tiếng ở khu du ngoạn đường hầm đất sét nung Đà Lạt thì các chúng ta cũng có thể ghé thăm những vị trí du lịch thu hút ngay gần đó như:

Hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt (Ảnh: ST)

Tây Thiên Thiền Viện Trúc trung tâm – Đà Lạt (Ảnh: ST)

Trên phía trên là cục bộ thông tin về đường hầm đất nung ở Đà Lạt đã được phần đông du khách yêu thích. Chúc các bạn có một chuyến khám phá Đà Lạt đầy thú vị cùng vui vẻ.