MẠNG & LỊCH BAY

  -  

Lúc yêu cầu đi vật dụng cất cánh của fan dân ngày 1 các, bầu trời ngày dần trngơi nghỉ buộc phải đông nghịt làm cho những vụ tai nạn đáng tiếc cũng tăng thêm một giải pháp đáng chú ý. Trung bình sống Châu Âu, gồm cho tới 33.000 chuyến bay được cất cánh mỗi ngày.

Bạn đang xem: Mạng & lịch bay


*

ví dụ như, vừa mới đây nhất là một trong vụ “suýt” va chạm giữa 2 cái máy cất cánh của Emirates Airbus A380 và Air Seychelles Airbus A330 đi trường đoản cú Mauritius mang đến Seychelles. 2 cái máy cất cánh này dường như không tuân theo đúng khoảng cách khí cụ bình yên khi bay. Theo quy định: Tất cả phương tiện sản phẩm chưa hẳn giải pháp nhau trong nửa đường kính 14km với cao 300m.

Các lắp thêm cất cánh có xu hướng cất cánh theo một cung đường nhất định được Call là mặt đường hàng không, giống hệt như đường phố trên mặt đất. Các chuyến bay được tinh chỉnh và điều khiển làm việc những độ cao khác biệt, bên trên các mức độ không giống nhau - Điện thoại tư vấn là các Lever cất cánh - bảo đảm rằng nhị sản phẩm bay không khi nào sinh hoạt cùng độ cao, cùng giữ khoảng cách xung quanh an toàn.

Sở phận ko lưu lại cũng có khối hệ thống radar với hệ thống laptop giúp giữ những sản phẩm công nghệ cất cánh biện pháp cách nhau khi chứa cánh, hạ cánh, chuyển đổi độ cao hoặc chuyển đổi lộ trình. Trong trường đúng theo trên, phi hành đoàn của Emirates đã hiểu nhầm gợi ý của cục tinh chỉnh ko giữ và bắt đầu bay vào mặt đường cất cánh Air Seychelles, trong những lúc cỗ điều khiển và tinh chỉnh ko lưu lại không chỉ là hướng không giống.

Phi công, trạm kiểm soát ko lưu giữ, nhân viên duy trì và tất cả những người khác tsi gia vận tải đường bộ mặt hàng ko nhiều lúc tạo ra mọi sai lạc tuy thế điều ấy là hết sức hiếm hoi. Sự bình an đã tăng dần, từ 12 người chết/10 triệu chuyến cất cánh vào thời điểm năm 2006, xuống còn tứ tín đồ vào năm năm 2016. Tất cả gần như người làm việc trong nghành mặt hàng ko đều sở hữu kỹ năng tay nghề cao cùng được đào tạo và giảng dạy cảnh giác và đầu tiên là công nghệ dùng để làm điều păn năn vật dụng cất cánh cực kỳ tinc vi với hoàn toàn có thể mau lẹ thừa qua được hầu như không đúng sót của con tín đồ.

Trong ngôi trường hòa hợp trên. khối hệ thống tách va chạm giao thông được thứ trong cả nhị đồ vật bay lập cập vạc hiển thị sai lạc và lý giải cả hai phi hành đoàn để kiểm soát và điều chỉnh đường cất cánh của họ. Đây sẽ không còn khi nào là một vụ “thoát bị tiêu diệt trong gang tấc” vị khoảng cách gần nhất 2 chiếc máy cất cánh cất cánh liền kề nhau là 14km với gồm rộng 30 giây lưu ý Tính từ lúc bất cứ nguy cơ va đụng nào tự xa. Đây chắc hẳn rằng không hẳn vụ tai nạn ngoài ý muốn “ngay cạnh sườn”.

Xem thêm:


*

Kể từ trên đầu trong thời gian 1990 sống Hoa Kỳ cùng từ thời điểm năm 2000 sinh sống châu Âu, vật dụng cất cánh chnghỉ ngơi khách không thể cất cánh mà lại không có Hệ thống Chình ảnh báo Va va Giao thông (TCAS). Đây là 1 khối hệ thống radar tương đối dễ dàng cơ mà thông minh góp tách hồ hết tai nạn đáng tiếc đáng tiếc. Máy bay tiếp tục cập nhật địa chỉ của nó qua sóng radio, cùng rất một số trong những đọc tin khác ví như độ dài, tốc độ với hướng. Nếu TCAS của chiếc máy cất cánh nhận được một biểu thị từ đồ vật cất cánh không giống, nó đã bắt đầu cuộc truyện trò cùng với những máy cất cánh không giống, khám phá xem bọn họ cách nhau chừng bao nhiêu dựa vào thời hạn để nhận ra phản hồi.

Hệ thống vẫn xác minh công bố gần như thứ bay khác đến từ phía nào qua hệ thống ăng-ten và tiếp nối tính toán những trường hợp gian nguy. Nó cũng kèm theo một màn hình hiển thị hiển thị của dòng sản phẩm cất cánh bao quanh để cho những phi công có thể giám sát tình trạng. Nếu một cái máy bay sẵn sàng vượt qua vùng an toàn của một chiếc máy cất cánh không giống, nhị đơn vị chức năng TCAS bước đầu thao tác làm việc để mang ra chiến thuật. Lượt đầu tiên, thường xuyên từ bỏ 20 mang đến 48 giây so với nguy hại va chạm, những phi công của cả hai vật dụng bay đã nghe thấy một tiếng nói liên quan lưu ý "giữ lượng giao thông!" Trong phòng lái. Máy cất cánh đột nhiên nhập sẽ được hiển thị color kim cương trên màn hình hiển thị cùng phi công thường đang bắt đầu chú ý ra bên ngoài nhằm tìm thấy ánh sáng hoặc các dắt mối. Lúc nhì đồ vật cất cánh tiến ngay sát hơn - trong tầm trăng tròn mang lại 25 giây trmong khi va chạm - TCAS đưa ra "tư vấn giải quyết". Nó tự động kết hợp nhịp nhàng với đơn vị chức năng của máy bay không giống cùng các khối hệ thống không giống mang đến phi công biết bắt buộc làm gì: đi lùi, lên cao hoặc thay đổi trong suốt lộ trình khác.

Các phi công được đào tạo và giảng dạy để gia công theo hướng dẫn của TCAS ngay cả Lúc nó xích míc với cỗ tinh chỉnh không lưu. Vì chủ yếu là vì hệ thống bội phản ứng với ra đưa ra quyết định nkhô nóng rộng nhiều. trong số những nguim nhân trực tiếp của vụ va chạm nổi tiếng Überlingen tạo miền nam nước Đức vào năm 2002 - trong số đó 71 bạn chầu ông vải - là do 1 trong những hai nhóm ko tuân theo phía dẫn TCAS nhưng mà nghe theo điều khiển và tinh chỉnh của cục không lưu.


*

Hệ thống TCAS không lúc nào giới thiệu chỉ thị mang đến phi font phải rẽ, chỉ bao gồm bay lên rất cao hoặc thụt lùi xuống. Nhưng trường hợp phi công phạt hiện thấy sản phẩm cất cánh chuẩn bị va va thì theo pháp luật chúng ta nên rẽ sang trọng phải. Hướng của dòng sản phẩm cất cánh rất giản đơn được phân phát hiện: cánh trái bao gồm một ánh sáng màu đỏ , và cánh đề nghị bao gồm một ánh nắng màu xanh lá cây. Các máy cất cánh thông qua yêu cầu lịch sự trái tất cả đường cùng hiển thị ánh nắng màu đỏ cho những máy cất cánh khác nhận thấy. Những tín đồ đi trường đoản cú trái thanh lịch buộc phải sẽ thấy một tia nắng màu xanh lá cây. Đó là 1 trong khối hệ thống trực quan tiền cơ bản, để những phi công có thể bội phản ứng đúng trong các trường vừa lòng xấu độc nhất.

Rất rất có thể là khi phi công của Air Seychelles bay nhận thấy một lời khulặng của TCAS, anh ta đưa ra quyết định xoay sang trọng phải để ngừa sau thời điểm nhận thấy đèn của máy bay khác. Như đã nói, khoảng cách về tối tgọi giữa nhị đồ vật bay là khoảng 14 km sau thời điểm rẽ, thời gian an ninh 30 giây đã làm được ghi nhấn, thậm chí bao gồm tính tới sự việc chúng cất cánh khoảng chừng 850km/h.

Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Khi Đi Khám Tại Trung Tâm Kỹ Thuật Cao Bệnh Viện Xanh Pôn Hn

Những tình huống “hút chết” sẽ ko xảy ra nếu nó đã có cảnh báo trcầu. Ngành công nghiệp hàng không thường xuyên tra cứu tìm giải pháp nhằm nâng cao những tiêu chuẩn chỉnh an toàn vì thế nên các vụ tai nạn đụng máy bay sẽ luôn luôn là ưu tiên hàng đầu trong khâu đảm bảo tính mạng hành khách.