Du lịch trung quốc 2021

  -  

Tại bài xích Top 20 tay nghề du lịch China 2020 (PHẦN 1), tôi đã viết một trong những kinh nghiệm tay nghề có tác dụng Visa Trung Hoa, lên lịch trình du lịch Trung Quốc nhỏng như thế nào. Trong phần 2 này, bản thân vẫn nói tới Việc tư trang đi Trung Quốc nên chuẩn bị phần đa gì, bắt buộc chăm chú gì khi tới giang sơn tỷ dân này để các bạn chưa hẳn ngạc nhiên dù cho là đi theo Tour Trung Hoa hay phải đi từ túc nhé!


*

*

*

C.

Bạn đang xem: Du lịch trung quốc 2021

Chuẩn bị hành lý

Đi đến một đất nước khác thì kiểu gì cũng phải đổi tiền dùng ở nước đó nè, mang quần áo theo mùa nè, syên ổn cần sử dụng ở nước đó và mấy thứ thuốc, đồ dùng lặt vặt không giống. Vậy nhưng Trung Quốc tất cả nhiều thứ…chả giống ai lắm nhé! Cùng xem phải mang những gì nào!

*
Chuẩn bị thật tốt với mình thuộc đi Trung Quốc thôi!

7.Đổi tiền đi nhé! Ở đây Cửa Hàng chúng tôi chỉ sử dụng Nhân Dân Tệ thôi!

Bạn sẽ ko xài đô la Hồng Kông, đô la Mỹ hay…tiền Việt Nam ở Trung Quốc được đâu! À…ở Bằng Tường thì vẫn có thể giao dịch bằng tiền Việt đấy nhưng vào sâu vào nội địa Trung Quốc thì chỉ cần sử dụng được dân chúng tệ thôi nhé! Hơn nữa thẻ visa/masterthẻ mặc dù xài được ở Việt Nam xuất xắc tkhô hanh tân oán quốc tế thì cũng hên xui mới quẹt được ở Trung Quốc. Vậy đề xuất cứ sở hữu theo tiền mặt đi mang đến ‘chắc cốp’ nhé! Ở Bắc Kinh, Thượng Hải tốt những thành phố lớn thì bao gồm thể quẹt được bằng thẻ nhưng lên vùng núi tốt ở chỗ hẻo lánh như Phượng Hoàng cổ trấn thì tốt nhất là buộc phải cần sử dụng tiền mặt.

Nếu đi theo tour du lịch Trung Quốc thì các dịch vụ ăn ở ngủ nghỉ chơi bời… có trọn gói hết rồi, bạn chỉ còn phải thêm tiền bồi dưỡng đến hướng dẫn viên và lái xe (tầm 35 tệ 1 ngày) và rủng rỉnh thêm không nhiều tiền để tự mua sắm, tiêu vặt thôi. Thường sở hữu tầm 5000 tệ là chơi ‘nhòe’! Bạn bản thân đi du lịch chỉ để ngắm cảnh, chả sở hữu gì thì cả chuyến đi 5 ngày hết chưa đến 500 tệ cơ.

Ở Hà Nội bạn có thể đến phố Hà Trung hoặc Lương Ngọc Quyến để đổi tiền. Còn ở Hồ Chí Minh thì có các tiệm đá quý ở đường Lê Thánh Tôn, sau chợ Bến Thành hay đường Lê Văn Sỹ gồm thể đổi tiền được. Chú ý tra cứu hiểu biện pháp nhận biết tiền thật-giả trước nhé!!! Các nét in tiền thật tkhô hanh mảnh, chứ ko dày và nhòe như bên trên tiền giả. Sờ cổ áo ‘bác Mao’ hơi ráp ráp vậy nên tiền thật nhé. Nói bình thường đây chỉ là gớm nghiệm mọi người đã đi du lịch Trung Quốc truyền lại nhau thôi, buộc phải đổi ở những chỗ đáng tin tưởng bạn nhé!

*
Một số mệnh giá Nhân Dân Tệ

Cái này quan liêu trọng nữa ntrằn, Khi đổi tiền thì người ta sẽ đổi cho bạn mệnh giá bán lớn, thường là 100 tệ. Nếu được thì bạn yêu thương cầu người chào bán đổi cho ít tiền lẻ 1 – 5 tệ càng tốt nhé! Bạn sẽ ko muốn gặp rắc rối ở nhà vệ sinh công cộng, 1 lần đi mất khoảng 1 tệ nhưng mà bạn chỉ có tờ 100 tệ đâu! Giống như khi gửi xe cộ bao gồm 5 ndở hơi đồng mà bạn đưa bảo vệ tờ 500 vậy đó!

8.Nhớ với thuốc nhé! Không thừa đâu!

Đừng chủ quan lại rằng bản thân chả ốm đau bao giờ nhé! Chuẩn bị không bao giờ là thừa đâu! Nhất là nếu bạn đi lên những vùng núi cao như ở Lệ Giang, Shangrila giỏi Cửu Trại Câu. Thường thì chỉ cần mang một vài ba vỉ thuốc cảm với thuốc dạ dày nếu bạn sợ đồ ăn cay ở Trung Quốc không hợp dạ thôi. Nhưng nếu đi vào mùa đông và lên vùng cao thì nên với hoạt huyết dưỡng não, miếng dán giữ ấm, thuốc tiền đình cùng mứt gừng tươi đi nhé! Vì sao phải thế thì bản thân đã viết tương đối kỹ trong bài xích Du lịch Cửu Trại Câu và 5 gớm nghiệm quan tiền trọng nhất rồi. Bạn ghé thăm đó đọc một chút ít nhé!

*
Đi Trung Quốc mùa lạnh nhớ mang miếng dán giữ nhiệt bạn nhé!

9. "Thời trang phang thời tiết" tuyệt "giữ ấm là số một"?

Quần áo thì có lẽ ai chả phải có, biết rồi! À thì…cứ dặn trước vậy! Có thừa đâu, nhỉ!

Mùa htrằn thì chả phải lo đâu, như ở Việt Nam thôi hoặc còn đỡ nắng gắt hơn ấy chứ. Nhưng mùa đông thì phải chú ý nhé! Trung Quốc mùa đông khôn cùng rất lạnh đấy những chưng ơi! Hồi bản thân đi Cửu Trại Câu đúng mùa đông, sáng sủa 5 độ, đêm -2. Cứ nghĩ mang áo len, áo giữ nhiệt, áo khóa ngoài dày, găng tay… là đủ ấm rồi, còn tồn tại cả miếng dán giữ nhiệt cơ mà! Nhưng hỡi ôi! Mình đi 6 ngày thì về ốm mất thêm 1 tuần.

*
Mùa đông ở Phượng Hoàng cổ trấn

Vậy yêu cầu tởm nghiệm đi du lịch Trung Quốc vào mùa đông là đề nghị với những kiểu áo quần giữ nhiệt đi nhé! Đừng cố ‘thời trang phang thời tiết’.Mùa đông thì cũng đủ kiểu quần áo giữ ấm vẫn đẹp đó. Có thể mặc áo dạ, áo phao đỏ mang đến nổi bần bật giữa size cảnh nè! Thêm áo giữ nhiệt bên trong, rồi đến áo len, áo nỉ ấm mặc giữa, dán miếng giữ nhiệt vào mặt vào áo khoác là trên ok nè! Bên dưới thì tất cả thể mặc thêm quần giữ nhiệt bên phía trong nữa. Chị em nếu vẫn muốn xúng xính váy vkhông nhiều thì tất cả thể mặc quần tất 3 chiều thật dày vào nhé! Chân cũng cần phải giữ cực ấm nữa. Nên mua cả loại dán giữ nhiệt vuông vuông mặc trên áo với loại giữ nhiệt trông như cái lót giày để dán vào giầy nhé! Một bịch dán sẽ có 2 miếng đủ cho 1 đôi, 1 ngày một bịch tuyệt 2 bịch nếu ở chỗ vượt lạnh là ok.

*
Để long dong được khắp ngõ nghách thì nên cần đi giầy thể thao hoặc giầy đế mềm bạn nhé!

Về giày dnghiền thì cần đi giày đi bộ, giầy thể thao đế mềm nhé những bác! Chị em đừng cố đi giày cao gót làm gì. Đi cả ngày về xong xuôi là khỏi đi ngày bữa sau luôn đó. Đi du lịch Trung Quốc sẽ phải đi bộ nhiều đó. Ai bảo cảnh đẹp vượt thiên nhiên rộng vượt có tác dụng đưa ra. Còn nếu vẫn muốn chụp ảnh xinc xắn thì phải chịu cồng kềnh xíu là cứ đi giày thể thao, thời gian nào muốn ‘sống ảo’ thì lôi giầy búp bê, giầy cao gót ra đi.

Xem thêm: Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Bún Chả Cá Bà Lữ Đà Nẵng Ngon Nhức Nhối

10.Nghe nói đồ ăn Trung cay lắm...

Đúng rồi! Đồ ăn ở Trung cay lắm đấy ạ! Dạ dày yếu như mình phải với thêm một lố thuốc đi. Ấy nhưng bữa sáng sủa thì lại toàn bánh bao, sữa đậu với rau…như ăn cxuất xắc vậy. Xong đến ngày sau mình than với hướng dẫn viên thì ảnh nói lại với nhà hàng đến giảm cay đi, thế là lại ‘ăn như heo’ luôn luôn. Tóm lại là nếu đi theo tour du lịch Trung Quốc thì gồm thể nhờ hướng dẫn viên nhắn nhủ với quán ăn. Còn nếu đi tự túc thì cơ hội gọi món bạn tất cả thể hỏi phục vụ (nếu bạn biết tiếng Trung).

*
Lẩu cá cay - đặc sản Phượng Hoàng cổ trấn. Và đương nhiên, siêu cay!

Nhưng qua được ải cay nóng thì còn ải dầu mỡ. Đồ ăn Trung siêu-nhiều-dầu-mỡ luôn luôn ấy! Nói vậy chứ tùy món, bao gồm món vẫn dầu nhưng lại ngon, có món thì…chịu thôi bản thân về khách sạn ăn mì đây!

Nói thông thường đi đâu thì vẫn đề xuất ăn thử đặc sản ở đó, phải không? Nhưng vẫn nên thủ sẵn ít mì tôm loại cốc, lon cháo ăn liền, bánh kẹo xuất xắc ruốc đi chống trường hợp ko ăn được gì nhé! Nghe hơi sợ nhỉ…không tệ đến mức không tồn tại gì ăn đâu nhưng tốt nhất vẫn đề xuất thủ đi.

11.MANG GIẤY ĂN ĐI NHÉ!!!!

Vì sao mình phải sứt đậm-viết hoa và dành nguim 1 mục mang đến giấy ăn/giấy vệ sinc như vậy? Toilet ở Trung Quốc như như thế nào thì mình sẽ nói ở phần dưới. Còn vào phần này bản thân sẽ nói về việc toilet ở Trung Quốc sẽ không tồn tại giấy vệ sinch đâu!!! Đã mất tiền vào toilet rồi nhưng mà nhiều nơi còn không có giấy vệ sinc, lạ nhỉ? Vậy nên bạn cứ download sẵn từ Việt Nam mấy bịch giấy ăn/vệ sinch nhỏ nhỏ bỏ túi đi nhé! Mà giấy đã không có thì nhiều chỗ cũng chả có nước rửa tay đâu. Nên bạn cứ có cả chai xịt rửa tay/xịt vệ sinch khoảng 50ml đi nhé!

12. Đồ sử dụng cá nhân lặt vặt khác

Ổ cắm du lịch

Ổ cắm du lịch: Nếu đi du lịch nước kế bên một vài lần rồi thì sẽ biết đây là món chắc-chắn-phải-có. Không phải ở nước nào những loại ổ cắm cũng như nhau đâu, đã vậy chưa kể ổ thì dẹt, ổ thì khổng lồ, ổ thì tròn mảnh... Ổ cắm này là loại đa năng, tương mê thích với các ổ nguồn các nước. Vậy đề nghị đi du lịch chắc chắn phải mang trong mình 1 – 2 ổ cắm du lịch này đi nhé!

Sạc dự phòng: Nhắc có hơi thừa nhưng vẫn phải nhắc nhỡ bạn quên. Đi du lịch thì đương nhiên sẽ muốn chụp lại thật nhiều kỷ niệm rồi. Nhưng không phải điện thoại nào cũng ‘khỏe mạnh’ được cả ngày đâu. Nên thường đi du lịch thì cần đem theo cục sạc dự chống khoảng 10.000 – đôi mươi.000mAh là thoải mái rồi. Nhớ là nếu đi trang bị cất cánh thì phải để các loại sạc ở túi đeo tay nhé!

Một lưu ý khác liên quan đến chiếc sạc dự chống này. Mình không kiếm thấy trên mạng tất cả báo cáo khoa học như thế nào chắc chắn nhưng đây là ghê nghiệm đúc kết từ những năm mon chơi tuyết bên trời Âu với những chuyến du lịch Trung Quốc vào mùa đông. Khá nhiều bạn mình cũng gặp trường hợp này rồi. Đó là sạc pin dự chống cùng cả điện thoại của bạn cũng bị…’cóng’!

Bạn sẽ thấy vừa phút trước điện thoại bạn còn 1/2. Phút sau còn có 20% với rồi sập nguồn luôn luôn. Đến cả chiếc sạc cũng ‘sập’ theo. Đây chính là trường hợp bị sụt pin ảo bởi vượt lạnh đấy! Đi vào chỗ ấm ngồi 1 lúc, pin cũng sẽ ấm theo. Vậy nhưng nếu đang ở không tính trời thì nên dính vào mặt trong áo một miếng dán giữ nhiệt, mặt vào nhưng mà ở ko kể là bâu áo ấy, rồi để điện thoại hoặc cục sạc vào bâu áo cho…bao gồm xíu hơi ấm.

Đồ sử dụng trong bên tắm: Các khánh sạn ở Trung thường tất cả đủ hết khăn tắm, lắp thêm sấy đề nghị bạn không cần sở hữu mấy thứ này. Nhưng bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm, gội thì cũng thường tất cả nhưng hên xui thì không có. Đi theo tour Trung Quốc giá bán rẻ ở khách sạn thì 99% là gồm. CÒn nếu đi tự túc ở hostel tốt dorm thì chỗ bao gồm chỗ không. Nên bạn cứ mang đi đến chắc nhé.

Dây đeo điện thoại

Dây đeo điện thoại: Cái này với nhiều người gồm lẽ hơi thừa nhưng với bản thân thì rất cần thiết luôn! Bằng chứng là vào chuyến đi Tỉnh Ninh Bình cùng cả đi Cửu Trại Câu, nhờ mẫu dây này đeo tòng teng bên trên cổ nhưng mà bản thân gồm thể chụp sông chụp hồ thoải mái nhưng mà ko phải lo việc rớt điện thoại xuống hồ. Từng bao gồm trường hợp cố tuồn ra chụp mặt nước dứt điện thoại rơi chiếc ‘bòm’ rồi đó! Mình cũng đã bị trượt điện thoại mấy lần vì cóng tay thừa nhưng may gồm dây đeo yêu cầu không vấn đề gì. Tuy nhiên đeo thế này thì bạn phải chăm chú nhé. Mình đi mùa đông bắt buộc tất cả thể đeo rồi nhét trong áo khoác bên ngoài, còn nếu bạn đi mùa rét chỉ có mặc 1 áo thôi, nhỡ đến chỗ đông người sẽ dễ bị cắt dây 1 phát là ‘bái bai’ điện thoại đấy. Nên cẩn thận nhé!

13. SIM du lịch Trung Quốc

Đây là phần nhiều bạn hỏi nhất vày nghe nói Trung Quốc chặn hết Facebook, Instagram, Youtube và n trang khác nữa. Vậy làm thế nào update từng ngày, ‘sống ảo’ từng giờ được?

Nếu là những lần đi du lịch Trung Quốc trước đây thì bản thân sẽ hướng dẫn những bạn download VPN, ‘vượt tường lửa’ để ‘sống ảo’ bất chấp. Nhưng cơ mà giờ thì chả cần tốn công như vậy nữa. Nhất là ai ‘mù’ công nghệ thì cũng tương đối lúng túng với vấn đề thiết lập đặt cùng xài VPN.

Xem thêm: Giá Vé Nhà Hát Múa Rối Việt Nam : Dồn Toàn Lực “Hút” Khán Giả Nội Địa

Còn SIM du lịch Trung Quốc mình cần sử dụng (ảnh bên trên) thì đã bao gồm sẵn ‘phá rào’ rồi. Bạn bao gồm thể tải sẵn SIM từ Việt Nam, quý phái đến Trung Quốc thì cầm cố vào điện thoại thôi là tha hồ lướt facebook rồi. Loại này là SIM 4G, chỉ có thể vào mạng, muốn gọi điện về bên thì có thể gọi qua Zalo (À, Zalo thì không bị chặn nhé!). SIM gồm thời hạn tầm 5, 8 ngày hoặc thọ hơn, tùy bạn đi từng nào ngày thì thiết lập loại đó. Như bản thân đi 6 ngày nhưng một ngày là lênh đênh bên trên xe rồi đề xuất chỉ cần SIM 5 ngày là vừa. Và nhớ đừng xài lố dung lượng nhé! Hãy kiềm chế! Kiềm chế up vài cái đẹp nhất lên mạng trước thôi rồi đi về up thêm sau nhé! Và coi ít Clip thôi! Hãy để dành dung lượng nhỡ lạc đường thì còn mở Google Map tốt Google Dịch được nhé!

Còn nếu bạn muốn sử dụng nhiều dung lượng hơn thì nên xài wifi của đơn vị trọ, khách hàng sạn. Nhưng lại phải nhắc lại, ở Trung cấm hết Facebook, Instagram hay những dịch vụ của Google phải nếu xài wifi thì bạn vẫn phải ‘vượt rào’ với VPN. Có thể search đọc tin về những phần mềm đó bên trên các trang hướng dẫn công nghệ đó nhé!

Vậy là mình đã ‘xả’ gần hết gớm nghiệm đi du lịch Trung Quốc rồi. Phần 1 mình đã chia sẻ về việc làm cho Visa Trung Quốc và lên lịch trình đi như làm sao, phần này thì về chuẩn bị những gì để sở hữu đi. Viết nhiều năm thừa rồi đề xuất mình sẽ dành phần 3 – ‘Những để ý lặt vặt khác trong chuyến đi du lịch Trung Quốc’ – trong một bài xích viết không giống nhé! Hy vọng những chia sẻ của bản thân có lợi mang lại chuyến đi của bạn!