Du lịch myanmar mùa nào

  -  

Thời gian tốt nhất để đến thăm Myanmar là vào mùa khô, từ thời điểm tháng 10 mang lại tháng 5. Cục bộ đất nước rất có thể tiếp cận được, hầu hết ngôi thường lung linh, cùng những bãi biển rộng mở, để cho việc du ngoạn trở nên nhiều mẫu mã và xẻ ích.

Bạn đang xem: Du lịch myanmar mùa nào

Từ mon 6 mang lại tháng 9, những bãi hải dương ở Ngapali ngừng hoạt động và phần đa trận mưa cần thiết sẽ tưới nước mang đến vùng đồng bằng giữa Mandalay cùng Bagan. Mặc dù nhiên, bên cạnh tháng 9, bạn không nên nản lòng đến thăm trong thời hạn này.

Myanmar có không ít thứ để cung ứng quanh năm. Du ngoạn trên sông bên trên Chindwin đạt du lịch vào mùa mưa và tuyến phố thủy xuất xắc vời cung cấp lối đi cho một số khoanh vùng hẻo lánh và đẹp nhất của đất nước. Sự trộn lẫn giữa các bộ lạc trên đồi đầy màu sắc và phong cảnh tuyệt đẹp sẽ truyền mua một hình hình ảnh về Myanmar nhưng ít du khách được nhìn thấy.


*

Thời gian tốt nhất có thể du lịch Myanmar


NỘI DUNG CHÍNH


Hướng dẫn từng tháng để đi du lịch ở Myanmar

Hướng dẫn từng tháng nhằm đi phượt ở Myanmar

Đến thăm Myanmar trong thời điểm tháng 1

Đây là mùa du lịch đi du lịch Myanmar. Khí hậu khô rét tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả nước. Mực nước sông vẫn đầy đủ cao để thuyền tải và những bãi biển lớn của Ngapali tận thưởng nhiều giờ nắng, trong khi cái lạnh nghỉ ngơi chân đồi bước đầu giảm bớt.

Sự kiện & Lễ hội

Lễ hội chùa Ananda (tháng Giêng): tiệc tùng, lễ hội của miếu Ananda sinh sống Bagan, kéo dài ra hơn một tuần, với ngày bận bịu nhất là ngày trăng tròn.Ngày Rằm của liên hoan Tabodwe / Htamane (tháng Giêng hoặc mon Hai): Để kỷ niệm mùa thu hoạch, mọi fan làm ‘htamane’ – gạo nếp cùng với gừng, dừa, lạc cùng hạt vừng, dâng một ít cho những nhà sư trước lúc chia phần sót lại với sản phẩm xóm.Ngày Bang Kachin và tiệc tùng Manao – Myitkyina (10 mon 1): Sáu cỗ tộc Kachin tụ hợp cho tiệc tùng, lễ hội này, được tổ chức triển khai xung quanh công viên Manao và tổ chức các bữa tiệc, khiêu vũ và uống bia gạo.Tết Naga – làng Lahe (tháng Giêng): trang phục truyền thống, đánh trống và nhảy múa có đậm phong cách Tết Naga.

Đến thăm Myanmar vào tháng 2

Thời tiết nghỉ ngơi Myanmar liên tiếp được cải thiện, với triệu chứng khô nóng kéo dãn dài suốt. Nhiệt độ tăng nhưng chưa gây khó chịu, đó là thời điểm rất là phổ biến để du ngoạn vì đồng bằng, bãi biển và chân đồi đều rất có thể được tận hưởng. Điều quan trọng là phải để chỗ trước nhằm tránh thất vọng.

Sự kiện và Lễ hội

Ngày Quốc khánh Chin (20 tháng 2): Một ngày tôn vinh văn hóa, truyền thống, lịch sử dân tộc và ngôn từ của fan Chin, ở đầu cuối đã được phép sau rất nhiều năm bị bọn áp. Rất có thể quan gần kề các liên hoan như các điệu múa truyền thống lịch sử liên quan mang lại cọc tre.Ngày Rằm của liên hoan Tabodwe / Htamane (tháng Giêng hoặc tháng Hai): Để kỷ niệm ngày thu hoạch, mọi người làm ‘htamane’ – gạo nếp cùng với gừng, dừa, lạc cùng hạt vừng, dâng một ít cho những nhà sư trước khi chia phần còn lại với sản phẩm xóm.Tết Lahu – Kyaing Tong (tháng 2): năm mới Lahu được khắc ghi bằng các tiệc tùng, lễ hội truyền thống của người Lahu.Lễ hội chùa Mahamuni – Mandalay (tháng 2): Lễ hội kéo dài hai thời buổi này rơi vào ngày trăng tròn của Thabodwe, với hàng ngàn người hành hương cho chùa. Nhang được đốt đến tượng Phật, và tổ chức những cuộc thi gạo nếp.Ngày hòa hợp (12 tháng 2): Ngày lễ non sông kỷ niệm hiệp nghị Panglong dành được giữa chính phủ nước nhà Miến Điện và các dân tộc Shan, Chin với Kachin vào năm 1947, thống nhất khu đất nước.

Đến thăm Myanmar hồi tháng 3

Nhiệt độ trong nước thường xuyên tăng và tốt nhất là nên bảo trì hoạt hễ thăm dò vào thân buổi chiều ở mức tối thiểu. Lượng mưa vẫn không tồn trên và khu vực ở vẫn được tủ đầy cấp tốc chóng, vì chưng vậy tốt nhất có thể là bạn nên đặt trước trường đoản cú xa.

Sự kiện & Lễ hội

Lễ hội miếu Bawgyo – Hsipaw (rằm tháng 3): vào lễ hội kéo dài một tuần này, bốn hình mẫu của Đức Phật được tạc bằng gỗ được mang thoát khỏi chùa, với hàng trăm người hành hương thơm tụ tập nhằm tỏ lòng thành kính với phần nhiều hình hình ảnh này cùng nhiều quầy hàng khác nhau được dựng bên ngoài ngôi đền.Lễ hội Indawgyi – Hopin (tháng 3): liên hoan tiệc tùng hàng năm đắm đuối hơn 100.000 người, có những cuộc đua thuyền, hòa nhạc và những trò vui. Chùa Shwe Myitzu – nơi thường được bảo phủ bởi nước – hoàn toàn có thể đi bộ đến khi mực nước giảm.Lễ hội chùa Kakku (tháng 3): ra mắt vào khoảng tầm ngày trăng tròn của Tabaung – tháng sau cuối của âm định kỳ Myanmar, lễ hội này thu hút hàng trăm người tự khắp địa điểm trong vùng, mặc phục trang truyền thống. Tại phía trên họ giao lưu, bán buôn và cùng nhau thờ cúng.Lễ hội chùa Pindaya (đầu tháng 3): trong lễ hội kéo dãn dài một tuần này, hàng trăm ngàn người đã đi đến thăm Động Pindaya để thấy 8.000 tượng Phật – phần nhiều đều bằng vàng – được đặt trong số hang động. Các thành phầm địa phương được bày chào bán tại những gian hàng phía bên ngoài các hang hễ trong trong cả lễ hội.Lễ hội miếu Shwedagon (đầu mon 3): bạn hành hương ước nguyện, nhảy múa và khuyến mãi quà cho những nhà sư và chính chùa để được ban ơn, vào khi những quầy sản phẩm bán đồ ăn và đồ dùng lưu niệm bên ngoài.

Đến thăm Myanmar trong thời điểm tháng 4

Tháng 4 có theo một vài nhiệt nhiệt độ nhất trong năm, lên tới mức hơn 40 ° C ở một trong những vùng, cùng đám đông đổ xô đến đất nước khi đón năm mới tết đến vào giữa tháng. Lượng mưa vẫn ở tại mức tối thiểu và bạn nên được sắp xếp trước ở xa.

Sự kiện & Lễ hội

Tết Myanmar / Thingyan (17/4): năm mới được tổ chức với liên hoan tiệc tùng té nước, khu vực nước được bắn hoặc đổ lên người như một nghi lễ tẩy cọ và là một trong những dấu hiệu của thiện chí. Kỳ du lịch năm mới kéo dài vài ngày cùng là thời hạn thú vị nhằm đi du ngoạn đất nước.Lễ hội chùa Shwemawdaw – Bago (tháng 4): Lễ hội kéo dãn dài 10 ngày, thu hút khác nước ngoài thập phương mang đến tham gia với liên hoan tại ngôi chùa tối đa đất nước.Lễ hội mài Thanaka – Sittwe (tháng 4): vào đêm trước của Thingyan, thiếu nữ nghiền vỏ cây Thanaka để tạo ra thành một nhiều loại kem mịn thường được thực hiện để trang điểm. Sau đó, nhiều loại kem này được áp dụng để rửa những tượng Phật ở những ngôi chùa sát gần đó như một hành động xuất sắc trong năm mới.

Đến thăm Myanmar vào thời điểm tháng 5

Nhiệt độ tương khắc nghiệt thường xuyên trong nhiều phần tháng 5, nhưng bắt đầu trở lại thông thường vào thời điểm cuối tháng khi bao gồm gió và mưa rào. Vào thời điểm này, ít đám đông hơn cùng mặc dù chúng ta cũng có thể gặp phải cơn mưa rào kỳ lạ, tuy vậy đây hoàn toàn có thể là một thời gian tuyệt đối để thăm Myanmar. Bạn cũng có thể tận dụng những ưu đãi của khách sạn theo mùa.

Sự kiện và Lễ hội

Ngày trăng tròn của Kasone / thời điểm dịp lễ Phật (giữa tháng 4 đến vào đầu tháng 5): đáng nhớ sự thành lập và hoạt động và thức tỉnh của Đức Phật bên dưới chân cây đa. Fan dân đổ nước đơn nhất và cộng đồng vào ngày này để ghi thừa nhận công lao bảo tồn cây đa.Lễ hội chùa Shit-Thaung – Mrauk U (tháng 5): Lễ hội kéo dãn 8 ngày được tổ chức triển khai tại chùa, bao gồm đua thuyền, đấu vật truyền thống và bổ nước nghỉ ngơi kênh Mrauk U. Vào trong ngày trăng tròn.

Xem thêm: Cách Kho Cá Nục Ngon Như Mẹ Nấu, Cách Làm Cá Nục Kho Đơn Giản Mà Cực Kỳ Ngon

Đến thăm Myanmar trong thời điểm tháng 6

Số lượng du khách tiếp tục bớt và sức nóng độ xê dịch quanh mốc 30 ° C; tuy vậy nó vẫn rất có thể nóng rộng ở vùng đồng bằng trung trọng điểm ở phía phái nam của Mandalay. Thời tiết hoàn toàn có thể không dự kiến được vào thời điểm đó trong năm, tuy nhiên mưa rào thường xuyên chỉ sống thọ trong thời gian ngắn cùng không tác động đến trải nghiệm bình thường của bạn. Tuy nhiên, phần lớn các khu nghỉ dưỡng bãi tắm biển đều đóng cửa vào vào giữa tháng 6 để chuẩn bị cho thời tiết có hại dự kiến một trong những tháng tới.

Sự kiện & Lễ hội

Lễ hội chùa Thiho Shin – Pakokku (tháng 6): Một lễ hội Thượng Myanmar điển hình, với những vở kịch truyền thống lâu đời và khiêu vũ mang tính chất giải trí cho tất cả những người dân địa phương cũng tương tự du khách. Các thành phầm địa phương như thuốc lá với gỗ Thanaka cũng khá được bán tại sự khiếu nại này.

Đến thăm Myanmar hồi tháng 7

Mưa bắt đầu đổ bộ vào bờ biển khơi phía nam giới của Myanmar và các bãi hải dương ở Ngapali hiện vẫn đóng cửa. Thời tiết tốt hơn có thể được kiếm tìm thấy sống phía đông bắc của Myanmar, chỗ số lượng khác nước ngoài thấp và phong cảnh tuyệt đẹp có thể được thưởng khôn xiết nhiều. Đây là thời hạn cao điểm để phượt dọc theo Sông Chindwin, nhưng việc đi lại bằng đường đi bộ qua phần lớn đất nước trở phải khó khăn.

Sự kiện và Lễ hội

Lễ hội Chinlone (Bóng Mía) – Mandalay (tháng 6 mang đến tháng 7): kéo dãn dài gần một tháng, liên hoan này chứng kiến hàng trăm ngàn đội chinlone thi đấu môn thể thao truyền thống lịch sử của Myanmar là nhạc sống.Ngày trăng tròn của Waso – bước đầu Mùa chay của Phật giáo (tháng 7): vào thời điểm tháng Waso, những nhà sư Phật giáo bị cấm thực hiện cuộc thám hiểm kéo dài thêm hơn nữa một ngày, núm vào đó dành nhiều thời gian hơn mang lại giáo lý của Đức Phật. Bạn dân địa phương cúng nhường y phục với khất thực cho các nhà sư sẽ được sủng ái.

Đến thăm Myanmar trong thời điểm tháng 8

Bạn nên sẵn sàng cho chứng trạng mưa mập trên khắp toàn quốc và câu hỏi đi lại trên phố đến các địa điểm nông thôn thường xuyên bị chậm. Nếu như khách hàng may mắn tìm được một khung cảnh thời máu tốt, quốc bộ xuyên rừng có thể vô cùng có lợi và là thời cơ tuyệt vời để chụp ảnh, vì đó là thời điểm phong cảnh đẹp tuyệt vời nhất trong năm của Myanmar.

Sự kiện & Lễ hội

Lễ hội Taungbyone Nat – từ Mandalay (tháng 8): Là vị trí tụ họp lớn của những phương tiện vai trung phong linh, lễ hội này thu hút hàng trăm ngàn người hành hương và du khách đến cúng nhường nhịn và trải nghiệm các điệu múa và các lễ kỷ niệm khác để vinh danh hai loài Nats nổi tiếng.Lễ hội Yadana Gu Nat – Amarapura (tháng 8 hoặc mon 9): Một lễ hội kéo dãn 8 ngày được dẫn dắt bởi các phương tiện linh hồn được cho là do người Nats nhập vào buổi lễ. Các điệu múa và bài xích hát nghi lễ được màn trình diễn và khác nước ngoài dâng thực phẩm, hoa và tiền mang đến Nats.

Đến thăm Myanmar trong thời điểm tháng 9

Lượng mưa sẽ bước đầu giảm, đặc biệt là vào thời điểm cuối tháng và nhiệt độ giảm sút mức cao đôi mươi ° C. Đây có thể là thời điểm hoàn hảo để ngắm nhìn Myanmar, với ít khác nước ngoài hơn và cảnh sắc xanh tươi. Mặc dù nhiên, các bãi biển vẫn bị tạm dừng hoạt động và một số trong những khu vực rất có thể khó đến bởi đường bộ.

Sự kiện và Lễ hội

Lễ hội khư khư Gyi Nat – Amarapura (cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10): Lễ hội kéo dãn 10 ngày ham mê lượng khủng khách hành hương mang đến chùa mặt bờ hồ Taungthaman, cạnh ước U Bein.Lễ hội chùa Manuha – Bagan (cuối mon 9 hoặc đầu tháng 10): Được tổ chức trong tía ngày, tiệc tùng, lễ hội này có những hình nhân dao giấy lớn, đầy color diễu hành qua những đường phố như một trong những phần của cuộc diễu hành và phục vụ bánh gạo cho du khách.Lễ hội miếu Myo Daunt Zedi – Monywa (tháng 9): Lễ hội kéo dãn 6 ngày, nơi mua sắm các thành phầm địa phương như dung dịch lá, vật liệu dệt cùng đồ gốm.Lễ hội miếu Phaung Daw Oo – hồ Inle (tháng 9 cho tháng 10): Lễ hội kéo dãn dài 18 ngày, nơi tứ tượng Phật được chở bằng một mẫu thuyền được trang trí công sức quanh hồ, tạm dừng ở những ngôi làng trên phố trước lúc tới thị trấn chủ yếu Nyaung Shwe.Lễ quyên góp gạo – Sagaing (giữa tháng 9): các nhà sư và con gái tu sống trong Đồi Sagaing dìm gạo quyên góp từ bỏ khắp địa điểm trên đất nước.Lễ hội Yadana Gu Nat – Amarapura (tháng 8 hoặc mon 9): Một lễ hội kéo dãn 8 ngày được dẫn dắt bởi các phương tiện vong linh được cho là vì người Nats nhập vào buổi lễ. Những điệu múa và bài xích hát nghi lễ được màn biểu diễn và du khách cúng nhường thức ăn, hoa với tiền đến Nats.

Đến thăm Myanmar trong thời điểm tháng 10

Thời tiết dự loài kiến ​​sẽ ấm áp và khô khan trên toàn quốc, vào khi các bãi biển ở Ngapali lại ship hàng du khách. Đây là thời điểm tương thích để du lịch tham quan vì các bạn vừa tránh khỏi đám đông vừa có thể ngắm nhìn cảnh quan xanh tươi tuyệt vời sau mùa mưa.

Sự kiện và Lễ hội

Lễ hội ánh nắng 9.000 – chùa Kyaikhtiyo (Tháng 10): vào ngày trăng tròn của Thadingyut, tín đồ dân địa phương tập trung tại miếu và thắp 9.000 ngọn nến như 1 lễ vật dơ lên Đức Phật.Lễ hội được tổ chức trong tía ngày vào thời điểm cuối Mùa Chay của Phật giáo.Lễ hội bo bo Gyi Nat – Amarapura (cuối mon 9 hoặc đầu tháng 10): Lễ hội kéo dãn dài 10 ngày hấp dẫn lượng béo khách hành hương cho chùa mặt bờ hồ nước Taungthaman, cạnh ước U Bein.Lễ hội miếu Hsu Taung Pye – Monywa (tháng 10 hoặc tháng 11): những nghệ sĩ múa rối màn biểu diễn trước đám đông đã tập trung tại chùa cho sự kiện này. Tối ngày trước của lễ hội, fan dân địa phương đã phát đồ ngọt và món ăn nhẹ.Lễ hội chùa Manuha – Bagan (cuối mon 9 hoặc vào đầu tháng 10): Được tổ chức triển khai trong tía ngày, tiệc tùng này có các hình nhân dao giấy lớn, đầy color diễu hành qua các đường phố như 1 phần của cuộc diễu hành và phục vụ bánh gạo mang đến du khách.Lễ hội miếu Phaung Daw Oo – hồ Inle (tháng 9 mang lại tháng 10): Lễ hội kéo dãn 18 ngày, nơi tư tượng Phật được chở bởi một chiếc thuyền được trang trí công sức quanh hồ, tạm dừng ở những ngôi làng trê tuyến phố trước khi đến thị trấn chủ yếu Nyaung Shwe.

Thăm Myanmar hồi tháng 11

Nhiệt độ bước đầu tăng và quốc gia có hết sức ít mưa vào thời điểm đó trong năm; mặc dù ở vùng cao nguyên và chân đồi sống phía đông, ánh nắng mặt trời đang ở tại mức thấp nhất, với mức cao vừa đủ là 25 ° C. Mặc dù không sống động như tháng 1 cho tháng 3, nhưng đấy là thời điểm ban đầu của mùa cao điểm và bạn nên được đặt trước làm việc xa.

Sự kiện & Lễ hội

Ngày trăng tròn của tiệc tùng Tazaungmone / Tazaungdaing (tháng 11): Quốc lễ, tiệc tùng này đánh dấu sự chấm dứt của mùa mưa và mùa lễ Kathina, khi các nhà sư được trao áo bắt đầu và có những cuộc thi dệt áo choàng, tía thí và thả bóng cất cánh dưới ánh nến .Lễ hội chùa Hsu Taung Pye – Monywa (tháng 10 hoặc mon 11): những nghệ sĩ múa rối màn trình diễn trước chỗ đông người đã tập trung tại chùa cho sự kiện này. đêm ngày trước của lễ hội, tín đồ dân địa phương sẽ phát bánh kẹo và món ăn nhẹ.Matho Thingan (tháng 11): Được biết đến với tên thường gọi ‘Lễ hội dệt áo choàng vàng’, những cuộc thi dệt áo choàng được tổ chức và fan dân địa phương khuyến mãi áo choàng màu sắc vàng cho những nhà sư, hay là trong các nghi lễ lớn.Lễ hội Po Win – Monywa (cuối tháng 11 hoặc vào đầu tháng 12): Lễ hội kéo dãn dài 6 ngày được tổ chức tại chùa hang Po Win Taung, nơi lưu giữ hàng nghìn bức tranh và tượng Phật. Các tiệc tùng, lễ hội tôn giáo với văn hóa hoàn toàn có thể được quan gần cạnh và nhiều loại thành phầm địa phương được bày bán.Lễ hội chùa Shwezigon – Bagan (tháng 11): hàng nghìn người hành mùi hương đổ về chùa vào trong ngày rằm. Bạn dân địa phương phân phối các thành phầm như nồi tráng men cùng vải dệt tay mang lại du khách, món ăn thức uống được thưởng thức và diễn ra khiêu vũ, trong những các tiệc tùng, lễ hội khác.Lễ hội coi thường khí cầu Taunggyi – tự Nyaung Shwe hoặc hồ nước Inle / tiệc tùng, lễ hội khinh khí cầu Pyin Oo Lwin (tháng 11): những cái khinh khí cầu đầy màu sắc – thông thường có hình động vật hoang dã – được thả lên ko trung vào lễ hội kéo dài hai ngày này.

Xem thêm: Tour Du Lịch Cửa Lò Quê Bác 3 Ngày 2 Đêm (Chuẩn 3 Sao), Du Lịch Cửa Lò

Thăm Myanmar trong thời điểm tháng 12

Thời tiết hoàn hảo nhất hơn khi nó mang đến gần mùa giáng sinh – hãy kẹ thăm trước thời gian Giáng sinh nhằm tránh phụ giá thành ngày lễ. Mặc dù tháng 12 là giữa những tháng lạnh lẽo nhất, nhất là ở vùng cao cùng chân đồi, ánh sáng vẫn rất có thể đạt mức cao trung bình 31 ° C trên số đông cả nước.

Sự kiện và Lễ hội

Tết Akha – Kyaing Tong (cuối tháng 12): cỗ lạc đồi phiên bản địa Akha ăn uống mừng năm mới của họ với các tiệc tùng, lễ hội và khiêu vũ múa truyền thống cuội nguồn ở thị trấn Kyaing Tong – nơi có sự trộn trộn độc đáo và khác biệt giữa các nền văn hóa truyền thống và những bộ lạc trên đồi.Tết Kayin – Hpa-An (tháng 12): Quốc lễ, tết Kayin được tổ chức triển khai theo phong cách khiêu vũ và các cuộc thi kickboxing truyền thống. Bạn già và trẻ nhỏ mặc trang phục truyền thống của áo chẽn dệt trên longyis đỏ để giữ cho văn hóa Kayin tồn tại.Lễ Núi Popa Nat (tháng 12): Lễ Nats được tổ chức triển khai tại Núi Popa, một ngọn núi lửa đang tắt, vào trong ngày trăng tròn của Natdaw. Khiêu vũ, ca nhạc và rượu thốt nốt thường có nặng tính sệt trưng, ​​thu hút đông đảo người dân sát xa.Lễ hội Po Win – Monywa (cuối tháng 11 hoặc thời điểm đầu tháng 12): Lễ hội kéo dãn dài 6 ngày được tổ chức tại chùa hang Po Win Taung, vị trí lưu giữ hàng nghìn bức tranh với tượng Phật. Các tiệc tùng tôn giáo với văn hóa có thể được quan gần cạnh và nhiều loại thành phầm địa phương được bày bán.