Du Lịch Bát Tràng Hà Nội

  -  

Làng chén Tràng không chỉ có là địa điểm sản xuất, sản xuất gốm sứ nhưng mà còn lừng danh với bề dày lịch sử dân tộc gần nghìn năm tuổi.

Bạn đang xem: Du lịch bát tràng hà nội

Đến với bát Tràng, du khách sẽ được ngắm nhìn những tác phẩm mang đậm color văn hóa truyền thống, chìm đắm vào vẻ rất đẹp yên bình của chốn làng quê Việt Nam. Lân cận đó, nhà hàng Bát Tràng cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống thú vị mà khác nước ngoài không nên bỏ lỡ khi bước tới nơi đây.

Du khách hãy một lần mang lại với chén bát Tràng, tự bản thân trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống còn tồn tại cho tới ngày hôm nay, để hiểu rộng về niềm từ bỏ hào của địa phương cùng với nghề gốm cổ truyền lâu lăm ở Việt Nam.

chi tiết
*

*

*

chùa Kim Trúc làng chén Tràng

Chùa Kim Trúc xưa, là ngôi chùa thiết yếu ở cuối làng, thường gọi là miếu Bát, là một ngôi miếu to rất đẹp của vùng ghê Bắc. Tên miếu được tạc trên khối đá xanh lớn, còn gìn giữ được là "Kim Trúc Tự" tức là "Chùa xoàn nước Thiên Trúc"

mày mò thêm


Đền mẫu

Đền Mẫu chén bát Tràng, thờ chủng loại Liễu Hạnh, một trong tứ bất tử, là tín ngưỡng phiên bản địa của fan Việt, với phối cúng Mẫu bản Hương, bạn làng chén bát Tràng.

tò mò thêm


Đình làng bát Tràng

Đình chén Tràng bao hàm các công trình xây dựng kiến trúc, được xây dừng để cúng Thành Hoàng, tín ngưỡng nhiều năm của bạn Việt. Bạn Việt luôn luôn tin vào sự chở che của Thành Hoàng cho cuộc sống của dân làng được an lành, hạnh phúc, quốc thái dân an.

tò mò thêm


Văn chỉ làng chén bát Tràng

Văn chỉ là di tích lịch sử văn hóa, là khu vực thờ Đức thánh học Tổ Khổng Phu Tử và những vị Trạng Nguyên, Tiến sỹ, các vị Tiên Nho, Tiên hiền của làng chén bát Tràng thời phong kiến.

tò mò thêm


nhà in báo Độc Lập

tò mò thêm


Nhà bia tưởng niệm Bác hồ

Vị trí của Nhà đài tưởng niệm Bác Hồ bây chừ chính là chỗ Bác đã có lần đứng thì thầm với người dân làng chén Tràng vào trong ngày 20 tháng 2 năm 1959

tìm hiểu thêm


Chợ gốm

Chợ Gốm bát Tràng là địa điểm trưng bày, giới thiệu, trao đổi thành phầm gốm sứ, mặt khác là nơi tham quan du lịch cho khách du lịch trong và ngoài nước. Chợ có diện tích s 6000 mét vuông và có tầm khoảng gần 300 gian hàng thay mặt đại diện cho những cơ sở cấp dưỡng gốm sứ trên địa phương

mày mò thêm


công ty cổ Tràng An

Nhắc đến chén Tràng, fan ta không thể không nhắc đến các ngôi đơn vị nằm sâu phía bên trong làng cổ. Nhà cổ Tràng An nằm tại thôn 2, thôn cổ chén bát Tràng, là một trong trong 23 nơi ở cổ được thành phố đưa vào danh sách bảo tồn từ năm 2001.

tò mò thêm


bảo tàng Hồn Đất Việt

Bảo tàng Hồn Đất Việt được đánh giá như đứa con niềm tin của nuốm nghệ nhân Vũ Đức win – một nghệ nhân chuyên sâu về họa tiết, kiểu thiết kế đắp nổi.

tìm hiểu thêm


Lò bầu cổ

Lò bầu được ra đời từ cuối thế kỷ XIX, là lò nung gốm sử dụng củi để đun đốt. Lò có cấu trúc nhiều bầu, thông thường sẽ có 5 đến 7, tốt 10 bầu phụ thuộc vào nhu cầu.

Xem thêm: Đà Lạt Tháng 4 Năm 2021 Có Gì? Khí Hậu Thời Tiết Đà Lạt Tháng 4 Có Gì ĐẹP

tìm hiểu thêm


chùa Tiêu Dao

Chùa tiêu dao là ngôi chùa mang đậm nét văn hóa Bắc Bộ, biểu thị sự tài hoa của những nghệ nhân làng gốm, sứ bát Tràng.

tò mò thêm


Miếu bạn dạng

Miếu bạn dạng nơi thờ nhị vị nhân thần phiên bản thổ Thành hoàng làng mang tên là Lê Huệ cùng Lê Kiêm. Trên Miếu Bản, hiện còn lưu giữ lại là hai bức đại tự tất cả niên đại hàng trăm năm.

tìm hiểu thêm


Đình buôn bản Giang Cao

Đình xã Giang Cao được xây dựng vào thời gian cuối thời Lý (1010 – 1225). Đình thờ tứ vị cục cưng được tiến phong là những bậc Thượng đẳng

tò mò thêm


Phố gốm Giang Cao

Dọc theo con phố từ Đê chén bát Tràng đi xuống, du khách rất có thể nhìn nhìn và tuyển lựa cho bản thân những sản phẩm gốm độc đáo

mày mò thêm


đơn vị gốm Mosaic quang đãng Minh

Nhà Gốm quang Minh có diện tích s khoảng 1000m2, được sử dụng tổng thể gạch trang trí bởi gốm Mosaic cùng đá. Đây là công trình đựng nhiều tâm huyết, được khai công xây dựng từ thời điểm cuối năm 2014, cho đến năm 2017 ngôi nhà được trả thiện.

mày mò thêmMâm cỗ với món nạp năng lượng tiến vua đặc trưng tại chén Tràng

Chỉ sang 1 mâm cỗ thôi cũng đủ thấy sự tinh tế và sắc sảo trong nhà hàng ăn uống của tín đồ dân chén bát Tràng.Cỗ bát Tràng ư? một cái tên khá mới lạ với không ít người đúng không? nhưng thật ra, nó lại rất rất gần gũi với những người dân sành ăn và ưa mày mò về nhà hàng ăn uống Hà Nội.Với fan Bát Tràng, một món ăn, chỉ việc nhìn vào màu sắc thôi cũng biết được độ lửa, tỷ lệ nước, và cả trọng tâm can người nấu.


Từ khi được công nhận là điểm du lịch làng nghề, để trở nên tân tiến Bát Tràng trở nên điểm du lịch có tiêu chuẩn chỉnh quốc tế, chính quyền và fan dân chén Tràng đang cùng nhau áp dụng công nghệ mới, phong phú hơn các dịch vụ nhằm thu hút nhiều hơn thế nữa khách phượt đến với xã nghề.


Những thành tựu gốm sứ bát Tràng kế thừa tinh hoa dân tộc, tp hà nội được trình làng tại Đại lễ Phật đản phối hợp Quốc diễn ra tại Trung tâm văn hóa truyền thống Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam) sẽ biến hóa cầu nối tiếp thị văn hóa mang đến với bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đi Thái Lan Tự Túc 2021 Tự Túc, Cập Nhật Mới Nhất


Nếu bạn đang sẵn có dự định tới chén Tràng để nghỉ ngơi, tham quan, vui chơi giải trí thì những share về tởm nghiệm du lịch làng gốm chén bát Tràng để giúp đỡ bạn có thêm trải nghiệm cũng như dịp vào ngày cuối tuần vui vẻ thuận buồm xuôi gió nhất nhé.