Món ăn nên thử khi ghé din tai fung taipei 101

  -  

Là một trong 10 nhà hàng đứng đầu nhân loại do tạp chí thủ đô new york Times bình chọn, các nhà hàng quán ăn Din Tai Fung Taipei là địa điểm ăn uống chẳng thể qua khi bạn có thời gian ghé thăm Đài Loan. Được mệnh danh là “đỉnh cao nghệ thuật và thẩm mỹ của dimsum”, chuỗi nhà hàng quán ăn này đã vinh dự được trao sao Michelin cho 5 lần. Bất kỳ thực khách hàng nào mang lại đây đều tuyệt vời với cách trang trí trong tiệm, lối giao hàng nhanh nhẹn, tinh vi và nhất là những món dimsum bao gồm gốc ngon cạnh tranh lời nào diễn tả.

Bạn đang xem: Món ăn nên thử khi ghé din tai fung taipei 101


Lịch sử chuỗi nhà hàng quán ăn Din Tai Fung

Hễ nghe đến cái thương hiệu Din Tai Fung, người ta hay nghĩ mang lại món ăn nổi tiếng nhất của phòng hàng: đái long bao (xiao long bao). Ít ai biết phía sau nó là mẩu truyện dài mở màn từ một shop bán dầu ăn.

Người sáng sủa lậpnhà hàng là ông Yang Bing-Yi, vốn là fan gốc Trung Quốc. Các bước đầu tiên củaông tại Đài Loan là đi lại hàng cho một công ty dầu nạp năng lượng tên Heng Tai Fung.Ông thao tác ở đây được 10 năm thì công ty gặp gỡ biến cố gắng và phá sản. Sau thời điểm rời khu vực đây, ông cùng vợ ra quyết định lậpnghiệp, mở cho riêng mình một cửa ngõ hiệu dầu nạp năng lượng mang tên Din Tai Fung, ghép từDin Mei Oils – uy tín dầu ăn họ lấy hàng, và Heng Tai Fung – vị trí ông Yangcó quá trình đầu tiên, như một bí quyết tỏ lòng tri ân với chốn cũ.

Xem thêm: Visa Hàn Quốc Có Thời Hạn Bao Lâu, Visa Du Lịch Hàn Quốc Có Thời Hạn Bao Lâu

Nhờ các mối tương tác cũ nhưng ban đầu, siêu thị của bọn họ làm ăn khấm khá, nhưng vì tình hình thị phần mà thời hạn sau, triệu chứng sa sút đến cả họ gần như là đóng cửa. Để sinh sống sót, vợ ông xã ông đưa ra quyết định làm thêm món tiểu long bao để bán. Ngờ đâu món tè long bao này bán chạy tới nỗi họ quyết định ngừng hoạt động luôn tiệm dầu nạp năng lượng để triệu tập bán thức nạp năng lượng và mở quán ăn Din Tai Fung thứ nhất ở con đường Xinyi, đó là khu MRT Dongmen bây giờ.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Địa Điểm Đổi Tiền Việt Nam Sang Thái Lan, Đổi Bao Nhiêu Tiền

*
*
*
*
*
*
*
*
*
taipeigram

Có một điềulưu ý là mỗi trụ sở có giờ vận động khác nhau, các bạn nên xem thêm trước khiđến nhằm khỏi chờ đợi hoặc cho quá trễ lúc nhà hàng đã ngưng dìm khách nhé!

Những chú ý khác lúc tới Din Tai Fung Taipei

Nhà sản phẩm rất danh tiếng trong và không tính nước, phải không kiêng khỏi việc đông khách cùng phải mong chờ có bàn. Mặc dù nhiên, nhà hàng quán ăn không dấn đặt bàn trước nhưng mà buộc khách cần đến xếp hàng rước số. Trong thời gian chờ đợi, thực khách sẽ tiến hành phát thực 1-1 gọi món. Giá bán và các món ăn phổ biến sẽ được ghi lại để thực khách để dàng lựa chọn hơn.Trước cửa quán ăn sẽ tất cả một cái bảng điện tử hiển thị số đồ vật tự. Thực khách rất có thể dựa vào chỗ này để ước lượng thời gian tới lượt. Một mẹo bé dại là chúng ta có thể đến lấy số trước, kế tiếp đi du lịch tham quan những vị trí gần đó. Ghi nhớ canh thời gian quay lại nhé!Giá bên trên thực đơn chưa bao hàm 10% giá thành phục vụ.Riêng tiệm nơi bắt đầu ở con đường Xinyi ko nhận thanh toán qua thẻ. Nếu khách hàng lựa chọn nhà hàng quán ăn này thì nhớ chuẩn bị đủ tiền phương diện nhé! Ở các chi nhánh còn lại có thể thanh toán bằng cả thẻ cùng tiền mặt.Tuy nhà hàng đông khách nhưng thường thì chỉ vào khung giờ cao điểm mà lại thôi. Lời khuyên nhủ từ những người dân từng đến đấy là bạn đề nghị tránh đi ăn vào tầm khoảng 12:00 – 13:30 hoặc 16:00 – 18:00 còn nếu không muốn ngóng lâu. Còn nếu như không thích hóng đợi, đông đảo và ầm ĩ thì bữa sáng và ăn uống khuya tại đây cũng là 1 lựa chọn tốt.