ĐIỀU KIỆN LÀM THẺ APEC

  -  
thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và những thủ tục khác tương quan đến công ty lớn như chuyển đổi mô hình doanh nghiệp, góp vốn - đầu tư, bổ sung cập nhật thông tin doanh nghiệp… được tiến hành với gia tốc khá liên tục trong làng hội hiện tại nay, nhất là tại nước nhà đang chú trọng phát triển thị trường công ty như nước ta. Các thủ tục này được điều khoản quy định tương đối nghiêm ngặt và đầy đủ. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ độc giả hiểu rõ hơn về các vấn đề tương quan tới các thủ tục của doanh nghiệp. Trường hợp mong muốn tư vấn chi tiết, xin vui lòng tương tác tổng đài support 1900 99 66 39 để liên tục được giải đáp.

Mục lục


Thẻ APEC (hay thẻ doanh nhân APEC, thẻ ABTC) là một trong loại sách vở do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng cương vực tham gia công tác thẻ chuyển động của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của chính mình để tạo thành điều kiện dễ dàng cho việc đi lại. Bạn mang thẻAPEC, lúc nhập cảnh, xuất cảnh các nước với vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần thiết phải có thị thực của những nước và vùng phạm vi hoạt động đó. Bài viết này sẽ cung cấp các tin tức về “Điều kiện để được cung cấp thẻ doanh nhân (APEC)”.

Bạn đang xem: điều kiện làm thẻ apec

*

Điều kiện để được cấp thẻ doanh nhân (APEC)

Căn cứ pháp lý:

- đưa ra quyết định 45/2006/QĐ-TTg phát hành Quy chế và thống trị thẻ vận chuyển của doanh nhân APEC;

- quyết định 54/2015/QĐ-TTg sửa đổi quy định về cấp cho và quản lý đi lại của doanh nhân APEC kèm theo ra quyết định 45/2006/QĐ-TTg.

1. Quyền lợi và nghĩa vụ của thẻ APEC (ABTC)

*

Quyền lợi của thẻ APEC

Doanh nhân cài thẻ APEC sẽ có được những quyền hạn sau:

- Được miễn visa nhập cảnh vào các nước nhà được in xung quanh sau của thẻ APEC, do đó sẽ sút thiểu được thời hạn xin visa nhập cảnh cũng tương tự gia hạn visa nếu muốn lưu trú dài lâu thời hạn visa cho phép.

- không giới hạn số lần nhập cảnh theo diện miễn visa vào những nước kia trong suốt thời hạn hiệu lực thực thi của thẻ.

- Được ưu tiên làm thủ tục nhập cảnh vào những nước này, được đi cổng riêng giành riêng cho doanh nhân có thẻ ABTC (APEC).

- Được lưu trú tại những nước vào khối APEC tự 60 mang đến 90 ngày.

- doanh nhân có thẻ APEC sẽ thuận tiện xin visa các nước trở nên tân tiến không trực thuộc khối APEC như Anh, hoặc nước gồm nằm vào khối APEC nhưng không tham gia công tác thẻ đi lại doanh nhân APEC như Mỹ cùng Canada.

2. Đối tượng được cấp cho thẻ APEC

*

Đối tượng được cung cấp thẻ APEC

- Doanh nhân việt nam đang thao tác tại các doanh nghiệp bên nước, bao gồm:

+Chủ tịch Hội đồng thành viên, chủ tịch công ty, tổng giám đốc Tổng công ty do Thủ tướng chính phủ nước nhà bổ nhiệm;

+ thành viên Hội đồng thành viên; Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc những doanh nghiệp, khu vực công nghiệp, khu vực chế xuất, khu ghê tế; Giám đốc, Phó giám đốc những ngân mặt hàng hoặc chi nhánh ngân hàng;

+ kế toán tài chính trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, quần thể chế xuất, khu khiếp tế, ngân hàng; Trưởng bỏ ra nhánh của công ty hoặc trụ sở ngân hàng.

- Doanh nhân vn đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của quy định Việt Nam

+ nhà doanh nghiệp tứ nhân, quản trị Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, quản trị Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng cai quản trị, tgđ hoặc người có quyền lực cao công ty;

+ quản trị Hội đồng quản trị, member Hội đồng quản lí trị, người đứng đầu hoặc tổng giám đốc hợp tác làng mạc hoặc liên hợp tác xã;

+ kế toán trưởng, Trưởng phòng trong những doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của những doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác.

Xem thêm: Trang Phục Đi Biển Chuẩn Đẹp Để Sống Trọn Những “Tháng Năm Rực Rỡ”

- Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia các buổi giao lưu của APEC

+ bộ trưởng, thiết bị trưởng những Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, phòng ban thuộc chủ yếu phủ, công ty tịch, Phó quản trị Ủy ban nhân dân tỉnh, tp trực thuộc tw có nhiệm vụ tham gia các cuộc họp, họp báo hội nghị và các vận động về phù hợp tác, vạc triển kinh tế tài chính của APEC;

+ Cán bộ, công chức, viên chức bao gồm nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chiến lược và các hoạt động khác của APEC;

+ Trưởng đại diện, Phó thay mặt cơ quan thay mặt thương mại việt nam tại các nước và vùng bờ cõi thành viên APEC.

3. Điều kiện cung cấp thẻ APEC

*

Điều kiện cung cấp thẻ APEC

Các doanh nhân thuộc nhóm đối tượng được coi xét cấp cho thẻ APEC phải đáp ứng một cách đầy đủ các đk để được cấp thẻ APEC sau đây thì new được nộp hồ nước sơ làm thẻ APEC:

- người kinh doanh làm thẻ APEC đề nghị là tín đồ từ 18 tuổi trở lên; không biến thành hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc vẫn tồn tại năng lực hành vi dân sự.

- Hộ chiếu của người kinh doanh xin cung cấp thẻ APEC còn thời hạn tối thiểu trên 12 tháng.

- người kinh doanh đang thao tác làm việc tại những doanh nghiệp gồm các hoạt động hợp tác ghê doanh, yêu thương mại, đầu tư chi tiêu và dịch vụ thương mại với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên thâm nhập thẻ ABTC được thể hiện thông qua các đúng theo đồng gớm tế, thương mại, những dự án chi tiêu và những hợp đồng thương mại dịch vụ cụ thể.

- Doanh nhân thao tác tại những doanh nghiệp được thể hiện bởi hợp đồng lao động, đưa ra quyết định bổ nhiệm phục vụ và gia nhập đóng bảo đảm xã hội không hề thiếu tại doanh nghiệp đang làm cho việc.

- không thuộc những trường hợp không được phép xuất cảnh chế độ tại Điều 10 Quy chế ban hành kèm theo quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2006 của Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ về việc cấp và thống trị thẻ chuyển động của người kinh doanh APEC.

- người kinh doanh đang thao tác tại những doanh nghiệp sẽ có chuyển động từ 06 (sáu) tháng trở lên.

Xem thêm: Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi

- doanh nhân đang thao tác làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về yêu đương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

Trên đấy là những thông tin về "Điều kiện để được cấp cho thẻ doanh nhân (APEC)” Để hiểu biết thêm thông tin cụ thể và tư vấn về vụ việc này, Quý khách hàng vui lòng tương tác trực tiếp với khí cụ Doanh Trí theo một trong những phương thức sau: