Điều 54 Nghị Định Số 63/2014/Nđ-Cp

  -  

Kể từ ngày Nghị định 63/2014/NĐ-CPhường. gồm hiệu lực hiện hành thực hành, Nghị định số 85/2009/NĐ-CPhường., Nghị định số 68/2012/NĐ-CPhường., Nghị định số 85/2009/NĐ-CPhường., Quyết định số 50/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ xem xét, đưa ra quyết định hết hiệu lực thực hiện.

Bạn đang xem: điều 54 nghị định số 63/2014/nđ-cp


Nghị định 63/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm năm trước bởi nhà nước ban hành vẻ ngoài chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về gạn lọc đơn vị thầu. Nghị định này có hiệu lực thực hiện Tính từ lúc ngày 15 tháng 8 năm năm trước. Đây là 1 trong những trong số những văn uống bản pháp luật quan trọng đặc biệt vào vấn đề gợi ý cụ thể thực hành Luật đấu thầu năm 2013.

*
*

Tư vấn đấu thầu, support các giấy tờ thủ tục vào đấu thầu trực tuyến miễn phí: 1900.6568

NGHỊ ĐỊNH

QUY ĐỊNH CHI TIẾT THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT ĐẤU THẦU VỀ LỰA CHỌN NHÀ THẦU

Căn uống cđọng Luật Tổ chức nhà nước ngày 25 tháng 1hai năm 2001;

Cnạp năng lượng cứ đọng Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26 mon 11 năm 2013;

Theo ý kiến đề xuất của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch cùng Đầu tứ,

nhà nước phát hành Nghị định pháp luật cụ thể thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về chọn lọc đơn vị thầu,

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Mục 1: PHẠM VI ĐIỀU CHỈNH

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

1. Nghị định này phương tiện cụ thể thực hiện một số trong những điều của Luật Đấu thầu về chắt lọc đơn vị thầu thực hiện những gói thầu trực thuộc phạm vi kiểm soát và điều chỉnh điều khoản trên Khoản 1 và Khoản 2 Điều 1 của Luật Đấu thầu.

2. Việc chắt lọc công ty thầu trong nghành nghề dịch vụ dầu khí cách thức trên Khoản 4 Điều 1 của Luật Đấu thầu vận dụng so với dự án đầu tư cải cách và phát triển giải pháp trên các Điểm a, b cùng c Khoản 1 Điều 1 của Luật Đấu thầu, trừ vấn đề chắt lọc bên thầu liên quan trực sau đó vận động tra cứu tìm thăm dò, cải tiến và phát triển mỏ với khai quật dầu khí.

3. Trường hòa hợp điều ước quốc tế, thỏa thuận thế giới tất cả luật bài toán vận dụng thủ tục lựa chọn công ty thầu thì triển khai theo cơ chế tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 3 của Luật Đấu thầu. Thủ tục trình, thẩm định và đánh giá và phê xem xét tiến hành theo hình thức của Nghị định này.

4. Trường thích hợp điều ước nước ngoài, thỏa thuận thế giới không có hình thức về Việc áp dụng giấy tờ thủ tục lựa chọn công ty thầu, bài toán chọn lọc công ty thầu triển khai theo điều khoản của Luật Đấu thầu cùng Nghị định này.

Mục 2: BẢO ĐẢM CẠNH TRANH TRONG ĐẤU THẦU

Điều 2. Bảo đảm tuyên chiến đối đầu trong đấu thầu

1. Nhà thầu tham gia quan tâm, tham dự sơ tuyển chọn đề xuất thỏa mãn nhu cầu lao lý trên Khoản 1 cùng Khoản 2 Điều 6 của Luật Đấu thầu.

2. Nhà thầu tham dự thầu gói thầu tất cả hổn hợp nên hòa bình về pháp lý với hòa bình về tài bao gồm với nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập làm hồ sơ xây đắp kỹ thuật, lập hồ sơ kiến tạo bạn dạng vẽ xây đắp cho gói thầu đó, trừ ngôi trường hợp những văn bản quá trình này là một trong những phần của gói thầu các thành phần hỗn hợp.

3. Nhà thầu tư vấn rất có thể tđam mê gia cung ứng một hoặc những hình thức dịch vụ hỗ trợ tư vấn đến và một dự án, gói thầu bao gồm: Lập báo cáo nghiên cứu và phân tích chi phí khả thi, lập report nghiên cứu khả thi, lập làm hồ sơ kiến tạo kỹ thuật, lập làm hồ sơ xây đắp bạn dạng vẽ xây cất, support tính toán.

4. Nhà thầu được Đánh Giá chủ quyền về pháp lý với độc lập về tài bao gồm cùng với công ty thầu khác; cùng với đơn vị thầu bốn vấn; cùng với công ty đầu tư, bên mời thầu phương tiện trên những Khoản 1, 2 cùng 3 Điều 6 của Luật Đấu thầu Lúc thỏa mãn nhu cầu những điều kiện sau đây:

a) Không cùng nằm trong một cơ sở hoặc tổ chức triển khai trực tiếp làm chủ đối với đơn vị sự nghiệp;

b) Nhà thầu cùng với công ty đầu tư, bên mời thầu không có CP hoặc vốn góp trên 30% của nhau;

c) Nhà thầu không tồn tại cổ phần hoặc vốn góp bên trên 20% của nhau lúc cùng tham dự thầu trong một gói thầu so với đấu thầu hạn chế;

d) Nhà thầu tham dự thầu với nhà thầu hỗ trợ tư vấn cho gói thầu đó không có cổ phần hoặc vốn góp của nhau; ko cùng tất cả cổ phần hoặc vốn góp trên 20% của một nhóm chức, cá nhân khác cùng với từng mặt.

5. Trường đúng theo đối với tập đoàn kinh tế công ty nước, trường hợp thành phầm, các dịch vụ ở trong gói thầu là ngành nghề cung ứng kinh doanh thiết yếu của tập đoàn với là đầu ra của doanh nghiệp này, đôi khi là đầu vào của bạn kia trong tập đoàn thì tập đoàn, các cửa hàng nhỏ của tập đoàn lớn được phép tham gia quy trình tuyển lựa đơn vị thầu của nhau. Trường vừa lòng thành phầm, các dịch vụ thuộc gói thầu là Áp sạc ra của người tiêu dùng này, đôi khi là đầu vào của công ty kia trong tập đoàn lớn với là độc nhất vô nhị bên trên Thị Phần thì tiến hành theo biện pháp của Thủ tướng mạo Chính phủ.

Xem thêm: Xin Feedback Về Home Spa Kỳ Duyên Home Spa Bình Dương, Điều Trị Mụn Đầu Đen 17/01/2018

Mục 3: ƯU ĐÃI TRONG LỰA CHỌN NHÀ THẦU

Điều 3. Nguim tắc ưu đãi

1. Trường vừa lòng sau khi tính khuyến mãi, nếu như các làm hồ sơ dự thầu, hồ sơ khuyến cáo xếp hạng ngang nhau thì ưu tiên mang đến bên thầu bao gồm khuyến cáo ngân sách trong nước cao hơn nữa hoặc áp dụng nhiều lao rượu cồn địa pmùi hương rộng (tính bên trên quý giá tiền lương, tiền công đưa ra trả).

2. Trường hợp nhà thầu tham dự thầu ở trong đối tượng người tiêu dùng được hưởng nhiều hơn nữa một nhiều loại khuyến mãi thì lúc tính ưu tiên chỉ được thừa hưởng 1 một số loại ưu đãi tối đa theo chế độ của hồ sơ mời thầu, làm hồ sơ đề xuất.

3. Đối với gói thầu hỗn hợp, vấn đề tính ưu đãi căn cứ toàn bộ các khuyến cáo ở trong phòng thầu trong số phần công việc hỗ trợ tư vấn, cung ứng sản phẩm & hàng hóa, xây thêm. Nhà thầu thừa hưởng chiết khấu khi có đề xuấtbỏ ra phí trong nước (chi phí tư vấn, hàng hóa, xây lắp) tự 25% trsống lên quý giá công việc của gói thầu.

Điều 4. Ưu đãi so với đấu thầu quốc tế

1. Đối với gói thầu cung ứng hình thức bốn vấn:

a) Trường hợp vận dụng cách thức giá bèo duy nhất, bên thầu ko trực thuộc đối tượng người sử dụng thừa hưởng ưu đãi cần thêm vào đó một lượng tiền bởi 7,5% giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch, trừ đi quý hiếm giảm ngay (giả dụ có) vào giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh rơi lệch, trừ đi quý giá tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá (ví như có) của phòng thầu kia để so sánh, xếp hạng;

b) Trường hòa hợp vận dụng phương thức giá bán thắt chặt và cố định hoặc cách thức dựa trên kỹ thuật, nhà thầu ở trong đối tượng thừa kế chiết khấu được thêm vào đó 7,5% điểm chuyên môn của phòng thầu vào điểm nghệ thuật trong phòng thầu đó nhằm so sánh, xếp hạng;

c) Trường đúng theo vận dụng cách thức phối kết hợp thân chuyên môn và giá chỉ, công ty thầu ở trong đối tượng người sử dụng thừa kế ưu đãi được thêm vào đó 7,5% điểm tổng hợp trong phòng thầu vào điểm tổng thích hợp của nhà thầu đó nhằm so sánh, xếp thứ hạng.

2. Đối với gói thầu hỗ trợ hình thức phi support, xây đính, hỗn hợp:

a) Trường đúng theo áp dụng phương thức giá tốt tốt nhất, đơn vị thầu không ở trong đối tượng được hưởng ưu tiên nên thêm vào đó một lượng tiền bởi 7,5% giá bán dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh lệch lạc, trừ đi cực hiếm ưu đãi giảm giá (nếu như có) vào giá chỉ dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh rơi lệch, trừ đi giá trị Giảm ngay (nếu có) của phòng thầu kia nhằm so sánh, xếp hạng;

b) Trường hợp áp dụng cách thức giá Review, nhà thầu ko nằm trong đối tượng người tiêu dùng thừa hưởng chiết khấu đề xuất cộng thêm một khoản tiền bằng 7,5% giá bán dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh xô lệch, trừ đi quý hiếm giảm giá (giả dụ có) vào giá chỉ Reviews ở trong phòng thầu đó nhằm đối chiếu, xếp hạng;

c) Trường thích hợp vận dụng phương pháp kết hợp thân chuyên môn cùng giá chỉ, nhà thầu nằm trong đối tượng người tiêu dùng thừa hưởng ưu đãi được cộng thêm 7,5% điểm tổng thích hợp của nhà thầu vào điểm tổng hòa hợp ở trong phòng thầu đó nhằm đối chiếu, xếp thứ hạng.

3. Đối với gói thầu sắm sửa sản phẩm & hàng hóa, Việc ưu đãi so với hàng hóa trong nước thực hiện theo phương tiện tại Điều 5 của Nghị định này

Lut sư tứ vn pháp lut đấu thầu trc tuyến qua tng đài: 1900.6568

Điều 5. Ưu đãi đối với hàng hóa trong nước

Hàng hóa chỉ thừa kế chiết khấu Lúc bên thầu chứng minh được sản phẩm & hàng hóa kia tất cả ngân sách chế tạo nội địa chỉ chiếm Tỷ Lệ tự 25% trsinh sống lên trong giá chỉ hàng hóa. Tỷ lệ % ngân sách cấp dưỡng trong nước của sản phẩm & hàng hóa được tính theo công thức sau đây:

D (%) = G*/G (%)

Trong đó:

– G*: Là chi phí sản xuất trong nước được xem bằng giá xin chào của hàng hóa vào hồ sơ dự thầu, làm hồ sơ đề xuất trừ đi giá trị thuế cùng các chi phí nhập nước ngoài bao hàm cả tầm giá, lệ phí;

– G: Là giá bán chào của hàng hóa trong làm hồ sơ dự thầu, làm hồ sơ đề xuất trừ đi quý hiếm thuế;

– D: Là xác suất % ngân sách cung cấp nội địa của hàng hóa. D ³ 25% thì hàng hóa này được hưởng trọn chiết khấu theo lao lý trên Khoản 2 Như vậy.

Cách tính ưu đãi:

a) Trường hợp vận dụng phương pháp giá bèo tuyệt nhất, sản phẩm & hàng hóa không trực thuộc đối tượng người sử dụng thừa kế khuyến mãi phải thêm vào đó một số tiền bằng 7,5% giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh lệch lạc, trừ đi quý hiếm ưu đãi giảm giá (nếu có) của sản phẩm & hàng hóa đó vào giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh xô lệch, trừ đi cực hiếm tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá (nếu như có) của nhà thầu nhằm so sánh, xếp hạng;

b) Trường thích hợp áp dụng phương pháp giá bán Reviews, sản phẩm & hàng hóa không ở trong đối tượng người sử dụng thừa kế chiết khấu buộc phải cộng thêm một lượng tiền bởi 7,5% giá bán dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh lệch lạc, trừ đi quý giá giảm ngay (trường hợp có) của hàng hóa đó vào giá review của phòng thầu để so sánh, xếp hạng;

c) Trường đúng theo vận dụng phương thức kết hợp thân nghệ thuật cùng giá chỉ, hàng hóa trực thuộc đối tượng người sử dụng thừa kế chiết khấu được cộng điểm chiết khấu vào điểm tổng đúng theo theo phương pháp sau đây:

Điểm ưu đãi = 0,075 x (giá bán sản phẩm & hàng hóa chiết khấu /giá gói thầu) x điểm tổng hợp

Trong đó: Giá sản phẩm & hàng hóa chiết khấu là giá dự thầu sau sửa lỗi, hiệu chỉnh rơi lệch, trừ đi cực hiếm giảm ngay (giả dụ có) của hàng hóa trực thuộc đối tượng người dùng được hưởng ưu tiên.

Điều 6. Ưu đãi đối với đấu thầu vào nước

1. Đối cùng với gói thầu sắm sửa hàng hóa, câu hỏi ưu tiên so với hàng hóa nội địa thực hiện theo dụng cụ trên Điều 5 của Nghị định này.

2. Hồ sơ dự thầu, làm hồ sơ đề xuất ở trong nhà thầu bao gồm tổng thể lao động là phái nữ hoặc thương binh, người tàn tật chiếm phần xác suất tự 25% trnghỉ ngơi lên với có thích hợp đồng lao rượu cồn về tối thiểu 03 tháng; bên thầu là doanh nghiệp nhỏ tuổi nằm trong đối tượng người sử dụng thừa kế khuyến mãi theo chế độ trên Khoản 3 Điều 14 của Luật Đấu thầu được xếp thứ hạng cao hơn nữa làm hồ sơ dự thầu, hồ sơ lời khuyên ở trong phòng thầu không trực thuộc đối tượng được hưởng khuyến mãi trong ngôi trường phù hợp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của những công ty thầu được reviews tương tự.

3. Đối với gói thầu xây lắp có giá gói thầu không quá 05 tỷ VNĐ chỉ chất nhận được bên thầu là doanh nghiệp cấp cho nhỏ tuổi với vô cùng nhỏ dại theo quy định của lao lý về công ty lớn ttê mê gia đấu thầu.

Xem thêm: Thuồng Luồng Ở Sông Hồng ”? Câu Chuyện Thứ 8: Quái Vật Sông Hồng

4. Trường hợp sau khoản thời gian chiết khấu nếu như các làm hồ sơ dự thầu, làm hồ sơ lời khuyên xếp hạng ngang bằng thì ưu tiên xếp thứ hạng cao hơn cho công ty thầu sinh sống địa phương vị trí tiến hành gói thầu.