Thủ tục bảo lãnh anh, chị, em qua mỹ

  -  

1. Trình làng tổng quát lác diện bảo lãnh anh chị em 2. Quy trình hồ sơ bảo lãnh anh chị em 3. Điều kiện bảo lãnh anh chị em em 4. Giấy tờ và mẫu đơn yêu cầu cho diện bảo lãnh các bạn em

*

1. GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT VỀ DIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM

Công dân Mỹ có quyền được bảo lãnh các bạn em quý phái Mỹ nhằm định cư. Trường phù hợp này được xét theo diện ưu tiên F4. Quý vị phải nộp 1-1 bảo lãnh anh chị em em mang lại Sở Di Trú. Sau khi Sở di trú chấp thuận, làm hồ sơ bảo lãnh anh chị em em sẽ được chuyển qua Trung trung ương Chiếu Khán đất nước (NVC) để liên tục xét thông qua và đề nghị chờ theo sản phẩm công nghệ tự ưu tiên trong kế hoạch chiếu khán (visa bulletin)

2. TIẾN TRÌNH HỒ SƠ BẢO LÃNH ANH CHỊ EM

Bước 1: Nộp hồ sơ cho Sở Di Trú

Công dân Mỹ nộp đơn bảo lãnh các bạn em thuộc lệ tầm giá theo yêu mong đến Sở di trúKhoảng 4 – 6 tuần tính từ lúc ngày nộp hồ nước sơ, quý khách sẽ nhận ra thư của Sở di trú thông báo đã nhận được hồ nước sơ. Quý vị không cần làm cái gi ở quy trình này.Khoảng 2 – 14 năm (tùy nằm trong vào hồ sơ bảo lãnh cả nhà em đang rất được xét ở văn phòng và công sở di trú nào), quý vị sẽ cảm nhận thư của Sở di trú thông báo hồ sơ vẫn được thuận tình hay bị yêu thương cầu bổ sung hay bị tự chối.Nếu hồ sơ bảo lãnh anh bỏ ra em được chấp thuận, quý vị không cần làm cái gi ở quá trình này.Nếu yêu cầu vấp ngã sung, quý vị đề xuất xem kĩ yêu thương cầu bổ sung là gì cùng hồi âm mang đến Sở di trú.

Bạn đang xem: Thủ tục bảo lãnh anh, chị, em qua mỹ

Bước 2: Trung chổ chính giữa chiếu khán non sông (National Visa Center – NVC)

Sau khi Sở di trú chấp thuận, làm hồ sơ bảo lãnh cả nhà em vẫn được chuyển hẳn sang trung vai trung phong chiếu khán quốc gia NVC. Tại đây hồ sơ của quý vị tiếp tục chờ đón theo kế hoạch chiếu khán.Khoảng 2 – 3 tháng kể từ khi hồ sơ được gửi qua, NVC vẫn gởi đến quý vị e-mail và thư thông tin mã số làm hồ sơ (case number) cùng số invoice.Mỗi năm quý vị yêu cầu đăng nhập vào hệ thống online của NVC để soát sổ tình trạng hồ nước sơĐến ngày làm hồ sơ được mở (theo dõi trên định kỳ chiếu khán), quý vị buộc phải đăng nhập vào hệ thống online của NVC nhằm đóng tiền, nộp hồ sơ bảo trợ tài chánh và những sách vở và giấy tờ theo yêu cầu.Khoảng 2 – 3 tháng sau khoản thời gian nộp hồ sơ online đầy đủ. NVC sẽ gởi thư trả tất hồ sơ. Tuy vậy hồ sơ vẫn hoàn tất tuy nhiên quý vị vẫn đề nghị đợi cho tới ngày visa đáo hạn (theo dõi trên kế hoạch chiếu khán) bắt đầu được rộp vấn.

Bước 3: Chích ngừa, khám sức mạnh và phỏng vấn với Lãnh Sự cửa hàng Mỹ

Khi nhận ra thư mời bỏng vấn, đương solo cần đăng ký lịch chích ngừa với khám sức khỏe.Người được bảo lãnh phải tham dự buổi vấn đáp với Lãnh Sự tiệm Mỹ. Đương solo phải với theo hộ chiếu, thư mời vấn đáp và tất cả giấy tờ theo yêu mong cùng bằng chứng chứng minh mối quan liêu hệ các bạn em. Mục tiêu của buổi phỏng vấn là nhằm xác minh mọt quan hệ cả nhà em là thiệt và không có dấu hiệu của việc hàng nhái để được nhập cư.Tất cả những người dân được bảo lãnh kèm theo đều nên cùng tham dự buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Lộ Trình Tuyến Xe Buýt Tp Quảng Ngãi, Lịch Trình Xe Buýt Quảng Ngãi

Bước 4: cung cấp visa, đóng giá thành thẻ xanh

Sau khi bỏng vấn, quý vị sẽ biết visa dành được cấp giỏi không. Nếu viên chức Lãnh Sự giữ gìn hộ chiếu của quý vị, có nghĩa là hồ sơ định cư của quý vị đã được chấp nhận. Visa sẽ tiến hành cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại mang đến quý vị vào vài ngày.Sau khi nhận được visa, quý vị bắt buộc đóng online chi phí thẻ xanh $220 mang lại Sở di trú

Bước 5: Đến Mỹ, thừa nhận thẻ xanh

Visa của quý khách được cấp cho là visa định cư, bao gồm thời hạn trong vòng 6 tháng, do đó quý vị nên bố trí mua vé máy bay trước thời gian ngày visa hết hạn.Thẻ xanh sẽ được cấp trong tầm 2-3 tháng sau khi quý vị nhập cảnh Mỹ. Kể từ thời điểm đó, bạn được bảo lãnh trở thành thường xuyên trú nhân gồm quyền đi làm, đến lớp hợp pháp trên Mỹ và rất có thể xuất nhập cảnh Mỹ cơ mà không đề xuất đăng kí visa làm sao nữa.

3. ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM

Để hoàn toàn có thể nộp hồ sơ bảo lãnh các bạn em (diện F4), tín đồ bảo lãnh phải có một cách đầy đủ những yêu mong sau:

Là công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên khách hàng phải ít nhất 21 tuổi và chứng tỏ được mình là công dân Mỹ. Thường xuyên trú nhân Mỹ không thể bảo lãnh các bạn em được.Chứng minh được quan hệ là anh chị em em của nhau quý vị phải minh chứng được mọt quan hệ của bản thân mình với các bạn em. Mọt quan hệ anh chị em mà rất có thể bảo lãnh định cư Mỹ, được có mang như sau:

– anh chị em tất cả cùng cha, cùng mẹ sinh ra – cả nhà em cùng cha nhưng khác bà bầu – các bạn em cùng chị em nhưng khác phụ thân – anh chị em em thông qua mối quan lại hệ nhỏ nuôi – cả nhà em là nhỏ của phụ vương kế, chị em kế

=> với mỗi mọt quan hệ anh chị em sẽ được yêu cầu chứng minh mỗi loại sách vở khác nhau. Vui miệng liên lạc với chúng tôi để được support miễn phí, giúp quý vị làm cho hồ sơ thật chính xác để làm hồ sơ không bị kéo dãn dài thêm.

Xem thêm: Hotel Sol Beach Resort Phú Quốc 5* (ViệT Nam), Sol Beach House Resort Phu Quoc

Đáp ứng được yêu mong thu nhập: yêu mong thu nhập khác nhau tùy theo đái bang, số người trong gia đình và có bao nhiêu tín đồ được bảo lãnh. Trường hợp nếu không đáp ứng một cách đầy đủ yêu ước thu nhập, fan bảo lãnh có thể dùng:

– Tài sản: quý vị rất có thể dùng gia tài để bảo lãnh, chẳng hạn như đất đai, đơn vị cửa, chứng khoán. Giá bán trị gia sản phải vội vàng 5 lần yêu mong thu nhập. – Đồng bảo trợ: quý vị hoàn toàn có thể tìm bạn đồng bảo trợ, chẳng hạn như người thân, gia đình, các bạn bè.

 4. GIẤY TỜ VÀ MẪU ĐƠN (FORM) YÊU CẦU mang đến DIỆN BẢO LÃNH ANH CHỊ EM

Nộp làm hồ sơ nộp mang đến Sở Di Trú

Đơn I-130Đơn G-1145Khai sinh của người bảo lãnh và tín đồ được bảo lãnhHộ chiếu, bởi quốc tịch hoặc khai sinh Hoa Kỳ của bạn bảo lãnhGiấy xác nhận đổi tên của người bảo hộ (nếu có)

Nộp mang đến trung trọng điểm chiếu khán giang sơn (NVC)

tín đồ được bảo lãnh

Đơn DS-260Khai sinhHôn thúGiấy ly hôn (nếu có)Giấy chứng tử của vợ/chồng (nếu có)Hộ chiếuHình thẻ 2 inch x 2 inchPhiếu lý lịch tứ pháp số 2

bạn bảo lãnh

Đơn I-864Thuế năm gần nhất2 cùi lương ngay sát nhấtThư xác nhân bài toán làmGiấy phép sale (nếu có)

Nộp mang đến Lãnh Sự

Thư mời phỏng vấnXác nhận mẫu đối chọi DS-260Hộ chiếuHộ khẩuChứng minh nhân dânHình thẻ 2 inch x 2 inchKhai sinhGiấy ghi nhận kết hônGiấy ly hôn (nếu có)Giấy chứng tử (nếu có)Phiếu lý lịch bốn pháp số 2Khai sinh của tín đồ bảo lãnhBằng chứng chứng tỏ mối quan lại hệ các bạn em ruột gồm những: hình hình ảnh chụp phổ biến từ nhỏ đến lớn, học bạ của anh chị em (nếu có), hộ khẩu cũ có tên của cả phụ huynh và các bạn em, sổ mái ấm gia đình công giáo (nếu có), vật chứng liên lạc, giấy nhờ cất hộ tiền (nếu có).