Điểm Du Lịch Bắc Giang

  -  

Không chỉ là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, Bắc Giang còn được biết đến với mọi danh lam, chiến thắng cảnh đẹp. Có lẽ cũng vày lý do này mà địa phương này được nhiều du khách lựa lựa chọn khi muốn tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành và ngắm nhìn những dự án công trình kiến trúc cổ kính.

Bạn đang xem: điểm du lịch bắc giang

*

1- chùa Vĩnh Nghiêm. Trưng bày ở buôn bản Đức La, buôn bản Trí Yên, thị xã Yên Dũng nên còn được gọi là chùa Đức La, là 1 trong trung trung tâm Phật giáo, nơi huấn luyện và giảng dạy tăng đồ cho tất cả nước, chỗ phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam. Chùa Vĩnh Nghiêm gồm kho mộc bạn dạng được thừa nhận là Di sản ký ức rứa giới khoanh vùng châu Á - Thái tỉnh bình dương năm 2012.

*

2- khu di tích lịch sử lịch sử thành công Xương Giang, TP Bắc Giang. ở trên địa bàn phường Xương Giang, được Bộ văn hóa truyền thống Thể thao và du lịch công nhận di tích cấp tổ quốc năm 2009. Năm 2012, ubnd tỉnh Bắc Giang đã đầu tư chi tiêu kinh phí tổn xây dựng khu di tích này. Công trình là việc kết hợp hài hòa và hợp lý giữa bản vẽ xây dựng thời Hậu Lê với những cụ thể độc đáo thời hiện đại.

*

3- Rừng nguyên sinh Khe Rỗ, xã an nhàn (Sơn Động). Là vùng đồi núi nguyên sinh vượt trội của vùng Đông Bắc Việt Nam. Chỗ đây có hệ đụng thực vật khôn xiết phong phú, say mê hợp đối với những khác nước ngoài thích xét nghiệm phá, nghiên cứu.

*

4-Hồ Cấm Sơn. Dự án công trình thủy nông này nằm tại địa phận huyện Lục Ngạn, một trong những phần giáp tỉnh lạng Sơn. Bình thường, mặt hồ nước rộng 2.600 ha nhưng mang đến mùa mưa, lũ, nước dâng cao, mặt hồ từ bây giờ có thể rộng cho 3.000 ha. Bao phủ hồ là đầy đủ dãy núi cao bao bọc. Hồ nước Cấm Sơn cực kỳ thích hợp với các mô hình du lịch: bơi thuyền, leo núi, câu cá, quốc bộ vào những làng thôn của đồng bào dân tộc, hay đi chơi rừng…

*

5- làng mạc Thổ Hà, buôn bản Vân Hà (Việt Yên). Là ngôi xóm cổ thuần Việt với cây đa, gồm bến nước, sân đình cùng hồ hết nếp đơn vị cổ nằm sâu trong các ngõ hẻm. Trước năm 1960, thôn Thổ Hà danh tiếng về nghề làm gốm, nhưng kể từ 1990 trở về đây lừng danh về nghề làm cho bánh nhiều nem với mì gạo.

Xem thêm: Top 10 Khu Du Lịch Trong Tphcm, Cuối Tuần Check

*

6- Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ. Khu di tích lịch sử này tại buôn bản Nghĩa Phương, huyện Lục Nam. Đến đây, du khách sẽ cảm giác được không khí thoáng đãng của núi rừng, cùng với vẻ thanh thản của tuyến đường uốn lượn men theo loại suối, cùng đều mái đơn vị ẩn hiện tại trong tán cây của núi non hùng vĩ....

*

7- hồ nước Khuôn Thần, buôn bản Kiên Lao (Lục Ngạn). Với diện tích s rộng mang đến 240ha, lòng hồ có tới 5 đảo nhỏ tuổi được trồng thông xanh gồm tuổi trường đoản cú 15-20 năm thích hợp cho việc dạo chơi trên hồ, cắm trại trên hòn đảo hay câu cá… bao quanh khu du ngoạn Khuôn Thần là những vườn cây ăn quả như vải vóc thiều, hồng, dứa…

*

8- Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng. Nằm ở độ cao 150 m đối với mực nước biển, Thiền viện Trúc Lâm phụng hoàng (xã Nham Sơn, thị trấn Yên Dũng) gồm tổng diện tích s gần 13 ha. Từ bỏ khu chính điện phóng tầm đôi mắt xa xa phía trước thuộc dòng sông ước thơ mộng, những cánh đồng mạnh tay cò bay. Phía sau bao hàm ngọn núi nhấp nhô, trùng trùng của dãy Nham Biền kỳ vĩ. 2 bên là thung lũng nhỏ, vị trí cư số lượng dân sinh sống đông đúc. Công trình xây dựng tạo điểm nhấn quan trọng đặc biệt trên hàng núi Nham Biền.

*

9- cao nguyên Đồng Cao (Sơn Động). Là một trong những thảo nguyên nhỏ hoang sơ thuộc xóm Thạch Sơn, thị xã Sơn Động, Đồng Cao gồm địa hình bằng vận và thảm cỏ mênh mông xanh rì, khí hậu nóng sốt và lành mạnh quanh năm, bạn sẽ ngạc nhiên vày sự trong lành địa điểm đây.

Xem thêm: Địa Chỉ Vườn Trái Cây Phong Điền » Đặc Sản Cần Thơ, Vườn Trái Cây Phong Điền

*

10- Chùa vấp ngã Đà, buôn bản Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Là danh lam cổ tự danh tiếng của vùng tởm Bắc xưa, địa điểm tu luyện và đào tạo và giảng dạy tăng đồ dùng của Thiền phái Lâm Tế cùng bảo lưu giá bán trị kiến trúc truyền thống độc đáo của bạn Việt. Chùa gồm kiến trúc độc đáo và khác hoàn toàn so với các ngôi chùa truyền thống ở khu vực miền bắc Việt Nam, đó là lối bản vẽ xây dựng “nội thông ngoại bế” tạo nên vẻ u tịch, thanh vắng và huyền thoại, bao quanh là đồi núi xóm làng bao bọc. Năm 2016, chùa bửa Đà đã được xếp hạng Di tích non sông đặc biệt, tiệc tùng chùa xẻ Đà được thừa nhận là Di sản văn hóa truyền thống phi vật thể quốc gia.