Dịch vụ chứng minh công việc

  -  

Chứng minh thu nhập, tài chính là một trong những điều kiện quan trọng nhất để xin Visa. Để Lãnh sự quán chấp nhận cấp visa, các bạn cần phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng các bạn đang có một công việc hợp pháp, ổn định và nguồn thu nhập rõ ràng, đảm bảo khả năng tài chính. Vậy dịch vụ chứng minh tài chính bao gồm những gì và diễn ra như thế nào thì hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

*
Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính/Công Việc Xin Visa 2023

Dịch vụ chứng minh tài chính/công việc xin visa 2023


Nội dung bài viết:
5. Những câu hỏi thường gặp

1. Tầm quan trọng của việc chứng minh tài chính để xin visa

Chứng minh tài chính (Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) trong hồ sơ xin visa có thể xem là một bằng chứng mà bạn cung cấp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán của nước bạn xin nhập cảnh thấy được mình có khả năng tài chính đủ để thực hiện mục đích như trong tờ khai visa (du lịch, thăm người thân, du học, công tác, khám chữa bệnh,…). Một hồ sơ chứng minh tài chính đủ mạnh còn giúp khẳng định sự ràng buộc của người nộp hồ sơ xin visa với Việt Nam, là bằng chứng giá trị nhất để thuyết phục nhân viên Lãnh sự rằng bạn chắc chắn sẽ quay về sau chuyến đi mà không trốn lại nước sở tại để làm việc bất hợp pháp.Nguyên nhân Chính phủ các nước, đặc biệt là các nước đang phát triển yêu cầu những người xin nhập cảnh chứng minh tài chính là để hạn chế vấn đề nhập cư, cư trú, làm việc bất hợp pháp sau chuyến đi, vì hiện nay có rất nhiều trường hợp xin visa sang để du lịch, du học rồi sau đó trốn ở lại định cư bất hợp pháp và làm việc để có thu nhập cao hơn ở Việt Nam.

Bạn đang xem: Dịch vụ chứng minh công việc

Một số lưu ý trong hồ sơ chứng minh tài chính:

Trong bộ hồ sơ xin visa du học, đương đơn cần chứng minh mình đủ khả năng tài chính để chi trả học phí, sinh hoạt phí trong ít nhất 1-2 năm đầu. Đó có thể là sổ tiết kiệm, hoặc chứng minh thu nhập của bố mẹ.

Nếu đi du lịch, đương đơn cần chuẩn bị tài chính ít nhất là đủ để trang trải cho chuyến đi cũng như các vấn đề phát sinh (nếu có).

2. Dịch vụ chứng minh tài chính

Những giấy tờ cần có để chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm

Một số tiền đủ lớn sẽ hỗ trợ hữu hiệu trong việc chứng minh khả năng tài chính của bạn, đảm bảo với cơ quan Lãnh sự bạn đủ khả năng và điều kiện chi trả cho chuyến đi. Ngoài ra, một tài khoản ngân hàng có số tiền lớn được xem như một trong những mối quan hệ ràng buộc, chứng minh với lãnh sự viên bạn sẽ không bỏ trốn khi hết thời gian lưu trú.

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia xin visa sẽ có những yêu cầu khác nhau về số tiền tối thiểu cần có trong sổ tiết kiệm, với những nước phát triển sẽ có yêu cầu về số tiền cao hơn so với các quốc gia khác.

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn cần phải bổ sung giấy tờ chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng trong trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung. Số tiền trong tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng, đảm bảo chi trả những chi phí phát sinh trong chuyến đi.

Cũng như sổ tiết kiệm, số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn xin visa.

Chứng từ có liên quan đến những khoản thu nhập

Một số cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu chứng minh cả nguồn gốc tài chính của bạn, trong đó bao gồm các giấy tờ về thu nhập gồm lương và các khoản thu khác. Nếu số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của bạn càng cao, thì bạn càng cần phải các giấy tờ liên quan chứng minh tính hợp pháp của số tiền đó. Nếu không chứng minh được nguồn gốc, hồ sơ của bạn sẽ bị nghi ngờ thậm chí bị từ chối cấp visa.

Một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng chính là một mối ràng buộc của bạn tại Việt Nam, giúp tăng khả năng được xét visa của bạn.

Xem thêm: Công Viên Và Khu Vui Chơi Ở Hưng Yên 1 Ngày, Vui Chơi & Ăn Uống

Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính

Đây là cách để các cơ quan Ngoại giao xem xét tình hình hoạt động tài chính của bạn, trước khi đưa ra quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Nếu tình hình tài chính của bạn ổn định trong một thời gian dài, bạn sẽ có một điểm cộng rất lớn. Còn nếu tài chính bất ổn, lên xuống thất thường, hồ sơ của bạn cũng sẽ bị đánh giá không tốt.

Tốt nhất, bạn nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính cụ thể:

Những giấy tờ không thể thiếu của các bạn trong mọi trường hợp là CMND hoặc CCCD, sổ hộ khẩu.

Đối với hồ sơ chứng minh thu nhập xin visa du lịch, thăm thân khám chữa bệnh:

Hợp đồng lao động;Đơn xin nghỉ phép;Xác nhận lương 6 tháng gần nhất (hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất trong trường hợp trả lương qua tài khoản ngân hàng);Sổ bảo hiểm xã hội;Thẻ Bảo hiểm y tế;Đối với hồ sơ chứng minh thu nhập xin visa du học : bao gồm hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh (bố mẹ, anh chị.. của du học sinh), hoặc thu nhập của bản thân người đi du học.Hợp đồng lao đông của người bảo lãnh (hoặc hợp đồng góp vốn kinh doanh);Xác nhận lương 6 tháng gần nhất (hoặc sao kê lương 06 tháng gần nhất);Giấy xác nhận góp vốn (đối với trường hợp góp vốn kinh doanh);Các giấy tờ khác nếu có (hợp đồng thuê xe, thuê nhà, kinh doanh….).

4. Chi phí chứng minh tài chính như thế nào?

Tùy vào nhu cầu và khả năng của bạn, chứng minh từ 100 triệu trở lên thì chi phí chứng minh tài chính cũng chỉ từ 700.000đ.Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn không còn lúng túng với thủ tục chứng minh tài chính xin visa hiện nay.Trên đây là những tư vấn của ACC về dịch vụ chứng minh tài chính/công việc xin visa . Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

5. Những câu hỏi thường gặp

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa gồm?

02 giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm được dịch thuật song ngữ tiếng việt và tiếng anh.

02 bản sao sổ tiết kiệm có đóng dấu đối chiếu bản chính của Ngân hàng.

01 Sổ tiết kiệm gốc đối với Khách hàng có nhu cầu mượn sổ đối chiếu khi phỏng vấn

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là cách viết ngắn gọn của chứng minh khả năng tài chính hay chứng minh năng lực tài chính. Chứng minh tài chính xin visa là quy trình bạn cung cấp các tài liệu chứng minh, hoặc chứng cứ pháp lý để xác minh khả năng tài chính của bạn.

Chứng minh tài chính cần bao nhiêu tiền?

Mỗi quốc gia có một quy định khác nhau về số tiền cần có trong sổ tiết kiệm và mức thu nhập hàng tháng. Thông tin về quy định này có thể được công khai hoặc không, đòi hỏi người đăng ký visa phải có kinh nghiệm phán đoán.

Xem thêm: Du Học Và Mua Nhà Ở New Zealand Tăng Lên Mức Cao Kỷ Lục, Giá Nhà Ở Tại New Zealand Tăng Lên Mức Cao Kỷ Lục

Có cần lên ngân hàng ký tên không?

Có, đây là thủ tục bắt buộc của ngân hàng. Trường hợp không thể lên ngân hàng, bạn sẽ cần ký tên ủy quyền cho Nguyễn Lê thực hiện dịch vụ.