ĐI THÁI LAN CẦN VISA KHÔNG

  -  

Có rất nhiều quốc gia trên thế giới được chính phủ Thái Lan miễn thị thực nhập cảnh từ 15 ngày trở lên. Vậy người Ấn Độ đi Thái Lan có cần visa không? Từ 2023, muốn nhập cảnh Thái Lan người Ấn Độ cần phải làm như thế nào?

Người Ấn Độ chắc chắn phải có visa mới được nhập cảnh Thái Lan do Ấn Độ không thuộc 64 quốc gia được Chính phủ Thái Lan miễn thị thực tính đến nay.

Bạn đang xem: đi thái lan cần visa không

Tuy nhiên người Ấn Độ có thể dễ dàng nhập cảnh vào Thái Lan bằng Visa khi đến hoặc dán vào hộ chiếu được cấp bởi Đại sứ quán Thái Lan.

Muốn ở lâu hơn 30 ngày hoặc nhập cảnh với mục đích khác với du lịch, người Ấn Độ phải nộp đơn xin visa Thái Lan tại Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan ở nước sở tại nơi người Ấn Độ đang lưu trú.

Lưu trú ngắn hạn, người Ấn Độ đi Thái Lan có cần visa không?

Visa du lịch Thái Lan khi đến cho phép người Ấn Độ nhập cảnh Thái Lan 1 lần và không được phép gia hạn.

Danh sách 19 nước gồm có: Bulgaria, Bhutan, Trung Quốc, Cyprus, Ethiopia, Fiji, Mexico, Nauru, Mauritius, Papua New Guinea, Romania, Saudi Arabia, Georgia, Đài Loan, Ấn Độ, Kazakhstan, Malta, Uzbekistan và Vanuatu.

Đối với mục đích đi công tác tại Thái Lan cũng cần xin visa, và bất kỳ mục đích nhập cảnh nào, Người Ấn Độ có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để có visa đi Thái Lan nhanh nhất.

1. Cách xin visa khi đến cho người Ấn Độ đi Thái Lan

Bước 1. Chuẩn bị thủ tục xin visa Thái Lan khi đến gồm có:

Hộ chiếu Ấn Độ còn thời hạn trên 30 ngày.Hoàn thành mẫu Đơn xin thực thực Thái Lan với mục đích du lịch.Ảnh hộ chiếu nền trắng, kích thước 4x6cm, chiều cao đầu phải chiếm tối thiểu 70% bức ảnh, nhìn thẳng rõ nét.Vé máy bay khứ hồi Thái Lan – Việt Nam được xác nhận (đã thanh toán đầy đủ).Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nơi ở tại Thái Lan (trong thư mời từ chủ nhà ở Thái Lan). Địa chỉ nơi ở cung cấp có thể được xác minh. Bảo hiểm y tế du lịch được khuyến khích.Có bằng chứng đủ tiền khi du lịch Thái Lan:Cá nhân đảm bảo: 10.000 Baht.Gia đình: 20.000 Baht.Phí xin visa khi đến bằng tiền mặt: 2.000 Baht (4.460 INR).

Chú ý: Lệ phí xin visa Thái Lan khi đến có thể thay đổi theo quy định của Thái Lan.

Bước 2: đăng ký trực tuyến

Để đảm bảo quá trình nhận visa khi đến Thái Lan nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên hoặc đăng ký trực tuyến trước trên trang https://www.immigration.go.th/.

Xem thêm: Giải Đáp: Ăn Trứng Vịt Lộn Uống Sữa Không? Những 'Đại Kỵ' Khi Ăn Trứng Vịt Lộn

Danh sách sân bay và trạm kiểm soát cấp visa khi đến cho người Ấn Độ

Visa Thái Lan khi đến được cấp cho người Ấn Độ tại 1 trong 42 trạm kiểm soát quốc tế chỉ định bao gồm: 8 sân bay quốc tế và 34 trạm kiểm soát xuất nhập cảnh.

8 sân bay quốc tế Thái LanSân bay QT Don Muang, Bangkok.Sân bay QT Chiangmai.Hoặc sân bay Suvamabhumi.Sân bay quốc tế Phuket.SB quốc tế Hatyai, Songkhla.Hoặc sân bay U Tapao, Rayong.Sân bay Samui, Surat Thani.Sân bay QT Sukhothai, Trạm kiểm soát Tak.34 Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh bao gồm:Mea Sai, Chiengrai.Chieng Saen, Chiengrai.Chieng Khong, Chiengrai.Betong, Yala.Sadao, Songkhla.Cảng Bangkok, Bangkok.Sri Racha, Chonburi.Mabtaput, Rayong.Nong Khai, Nong Khai.Samui, Surat Thani.Phuket, Phuket.Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh Satun, Satun.Cửa khẩu xuất nhập cảnh Krabi, Krabi.Songkhla, Songkhla.Chiangrai, Chiangrai.Sattahip, Chonburi.Khlong Yai, Trat.Pong Nam Ron, Chanthaburi.Khlong Yai, Trat.Aranyaprathet, Sakaeo.Mukdahan, Mukdahan.Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh Tak, Tak.Padang Besar, Songkhla.Su-ngai Kolok, Narathiwat.Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh Nong Khai, Nong Khai.Bueng Kan, Bueng Kan.Phibun Mangsahan, Ubon Ratchathani.Tha Li, Loei.Nakhon Phanom, Nakhon Phanom.Trạm kiểm soát xuất nhập cảnh Nan, Nan.Ban Prakob, Songkhla.Khuan Don, Satun.Tak Bai, Narathiwat.Bukit Tal, Narathiwat.

2. Xin visa Thái Lan dán tại Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Thái Lan

Người Ấn Độ đi Thái Lan cần visa một trong các loại sau:

Visa du lịch Thái Lan: Được lưu trú tối đa 60 ngày và có thể được gia hạn thêm 30 ngày tại Thái Lan. Được phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần.Visa du lịch đặc biệt (STV): có thời hạn tối đa 90 ngày, được phép 2 lần gia hạn tại Phòng Nhập cư tại Thái Lan.Thị thực ưu tú Thái Lan: cho phép người Ấn Độ sống ở Thái Lan 5 năm, 10 năm tối đa có thể 20 năm.Visa quá cảnh Thái Lan.Hoặc các loại thị thực không định cư Thái Lan:Visa B không định cư: được cấp với mục đích kinh doanh hoặc làm việc.Visa O: cấp cho mục đích thăm vợ/chồng và người thân người Thái.Thị thực ED: cấp cho sinh viên thuộc các tổ chức được công nhận ở Thái và người giám hộ hoặc cha mẹ của sinh viên.Thị thực hưu trí O (nghỉ hưu ở Thái Lan).Visa OA và OX: dành cho những người muốn xin visa hưu trí ở Thái Lan với thời gian dài hạn.

Tùy theo mục đích nhập cảnh, người Ấn Độ xác định loại visa cần xin và tiến hành chuẩn bị các giấy tờ phù hợp yêu cầu thủ tục của Đại sứ quán Thái Lan.

Giấy tờ xin visa Ấn Độ gồm có:

Hộ chiếu hợp lệ: còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn 2 trang trống trở lên.Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin.2 ảnh hộ chiếu kích thước 4x6cm nền trắng, rõ nét. Mới chụp trong vòng 6 tháng.Vé máy bay khứ hồi.Bằng chứng đã đặt phòng khách sạn ở Thái Lan hoặc trong thư mời từ chủ nhà.Chứng minh đủ kinh phí ở Thái Lan, mức tối thiểu:10.000 Baht/người.20.000 Baht/gia đình.Bảo hiểm du lịch Thái Lan (được khuyến khích với người Ấn Độ).Nếu người Ấn Độ đang ở Việt Nam cần bổ sung: Visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú, hoặc thẻ thường trú còn hạn sử dụng.Và một vài giấy tờ khác tùy thuộc vào loại visa Thái Lan cần xin.
*
Người Ấn Độ đi Thái Lan có cần visa không?

Đại sứ quán Thái Lan địa chỉ ở đâu?

Nếu người Ấn Độ đang ở trong nước có thể đến Đại sứ quán Ấn Độ ở New Delhi hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoàng Gia Thái Lan ở Chennai/Kolkata/Mumbai để nộp đơn và hồ sơ xin cấp visa Thái Lan dán.Trong trường hợp người Ấn Độ đang ở Việt Nam, bạn có thể đến:Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh: 77 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Hồ Chí Minh.Hoặc Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội: 85 Lý Thường Kiệt, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian xử lý đơn xin visa Thái Lan

Thực tế người Ấn Độ có thể hoàn toàn tự thực hiện xin visa khi đến trực tuyến hoặc tại Đại sứ quán Thái Lan. Tuy nhiên vì không hiểu chính xác các quy định thủ tục,… nhất là người Ấn Độ đang ở một quốc gia khác như Việt Nam thì việc tự làm thủ tục xin visa Thái Lan quá tốn kém và mất nhiều thời gian.

Xem thêm: Các Resort Gần Hà Nội Đẹp Giá Rẻ Có Hồ Bơi Thích Hợp Nghỉ Dưỡng

Tùy thuộc vào loại visa Thái Lan mà người Ấn Độ cần xin tuy nhiên thời gian tối thiểu cần để xử lý đơn ít nhất từ 5-7 ngày làm việc.

Thay vào đó, để giảm tối đa chi phí và rút ngắn thời gian làm, được đảm bảo 100% có visa, dịch vụ làm visa Thái Lan cho người Ấn Độ nhanh khẩn gấp của VISAQ chỉ 1 – 3 ngày là có visa như yêu cầu.