ĐI THÁI CÓ CẦN VISA KHÔNG

  -  
Để đảm bảo cho việc nhập cư bạn cần chuẩn bị một số các loại giấy tờ quan trọng khi đi phượt Thái Lan như: Hộ chiếu, bạn dạng sao chứng minh thư, vé sản phẩm công nghệ bay, phiếu đặt phòng tiếp khách sạn và bản kế hoạch chuyến đi.

Bạn đang xem: đi thái có cần visa không


Hộ chiếu

Công dân Việt Nam tất cả hộ chiếu sẽđược miễn visa nhập cảnh thái lan và được lưu trú trong vòng 30ngày nếu đi bằng đường mặt hàng không. Điều kiện là hộ chiếu cần cóhiệu lực không nhiều nhất 6 mon kể từ thời điểm bạn nhập cảnh vào TháiLan. Nếu đi bằng đường bộ, lúc du lịch vương quốc nụ cười sẽ gồm thờigian lưu trú không thật 15 ngày. Còn nếu tất cả nhu cầu lưu trú thọ dàiở Thái Lan, bạn cần có visa du lịch được bên văn chống lãnh sự TháiLan tại nước không tính cấp và có thời gian lưu trú trong khoảng 2 tháng.Lưu ý, đối với loại visa này cần được cần sử dụng trong thời gian 3 thángtính từ ngày cấp mới được gia hạn.

*

Nhập cảnh vương quốc nụ cười công dân ViệtNam cần tất cả hộ chiếu

Trong trường hợp bao gồm hộ chiếu Ngoạigiao hoặc là người công vụ cần có quyết định từ cơ quan tiền đang côngtác.

Nếu không có hộ chiếu hoặc đã hếthạn sử dụng bạn cần tiến hành làm hộ chiếu mới mới đủ điều kiện dulịch Thái Lan. Để làm cho hộ chiếu bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờcần thiết như sau:

- Mẫu tờ khai cấp hộ chiếu phổthông (Loại mẫu x01).

- Ảnh 4×6.

- Sổ tạm trú KT (đối với ngườingoại tỉnh và không tồn tại hộ chiếu tại địa phương đang lưu trú).

- Chứng minh thư nhân dân bảngốc.

- Địa chỉ nộp hồ sơ cấp hộ chiếu:Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu tại chống Quản lý Xuất nhậpcảnh công an tỉnh hoặc thành phố.

- Thời gian hoàn thành: không thực sự 2tuần tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Canada Tự Túc Thành Công, Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Canada Bạn Nên Biết

Bản sao chứng minh thư

Cùng với chứng minh thư gốc, bạncũng nên mang theo bản sao chứng minh thư. Tuy đây không phải làgiấy tờ bắt buộc cần gồm khi nhập cảnh Thái Lan, nhưng bạn bắt buộc photoriêng vài ba bản chứng minh thư với hộ chiếu để đề phòng trường hợphành lý thất lạc và được hỗ trợ từ phía đại sứ quán.

*

Bản sao chứng minh thư nhândân

Vé máy cất cánh khứ hồi (vé xe rờikhỏi Thái Lan)

Vé máy cất cánh và vé xe khứ hồi cũng làmột trong những loại giấy tờ cần bao gồm khi đi TháiLan. Vì chưng vậy, trước khi đi bạn phải in vé máy bay đãbook trước đó ra với xuất trình lúc nhập cảnh Thái Lan. Hơn thế,cung cấp được vé máy bay điThái Lan sẽ là bằng chứng trước hải quan lại rằng bạn chỉ du lịchtrong thời gian ngắn ngày. Chú ý, bất kể loại vé gì cũng được chấpnhận miễn là xuất cảnh khỏi Thái Lan.

Đối với những ai du lịch Thái Lanbằng đường bộ cũng cần xuất trình vé xe rời khỏi đất nước Thái Lan,chú ý cần bao gồm thông tin cụ thể về ngày đi với về. Vào trường hợpkhông gồm vé xe, bạn có thể thực hiện theo mẹo sau: Vào trang chủhãng VietjetAir và tiến hành đặt chặng cất cánh từ thủ đô bangkok đi Hà Nộihoặc sử dụng Gòn, chọn giữ chỗ trong 24h (dịch vụ trả sau). Như vậy bạnsẽ nhận được e-mail và việc của bạn chỉ cần in e-mail này ra làđược.

Lưu ý nếu áp dụng cách này, bạnkhông được đặt vé chiều ngược lại (từ Hà Nội hay sài thành điBangkok), bởi như vậy bên hải quan liêu sẽ phát hiện ra.

*

Vé máy bay hoặc vé xe cộ khứhồi

Nếu bạn đang muốn đặt vé vật dụng baymột cách dễ dàng và nhiều lựa chọn trong thanh toán giao dịch thì chỉ cầnnhấn vào nút ở dưới nhé!

*

Phiếu đặt chống kháchsạn

Nếu bạn book phòng tiếp khách sạn trướcở thái lan rồi, hãy in thông tin ra và xuất trình lúc nhập cảnh đểchứng minh được ngày đến với đi. Trong trường hợp ở công ty người thântại Thái Lan, cần gồm đơn bảo lãnh và có chữ ký kết xác nhận, thông tinvề địa chỉ lưu trú.

*

Phiếu đặt phòng kháchsạn

Bản kế hoạch du lịch (nếucó)

Bên cạnh các loại giấytờ nhập cảnh Thái Lan ở trên, bạn cũngcần cung cấp lịch trình kế hoạch chuyến đi của mình nếu có. Chẳnghạn như: Đi chơi ở đâu trong thời gian ngày đầu tiên ở Thái Lan, ngày thứ 2làm gì, ngày thứ 3,...Theo Kinh nghiệm du lịch TháiLan, nếu bạn trình bày càng chi tiết cùng đầy đủ càngtốt, như vậy việc nhập cảnh vương quốc của những nụ cười càng dễ dàng hơn. Điều nàychứng tỏ rằng bạn gồm mục đích rõ ràng khi du lịch vương quốc nụ cười và phíabên hải quan tiền sẽ chấp thuận mang đến bạn.

*

Lịch trình kế hoạch đi đâu chơi,làm gì ở Thái Lan

Trên đây là những loại giấytờ với thủ tục cần thiết khi đi du lịch Thái Lan. Bao gồm vìvậy, để gồm chuyến đi đất nước thái lan suôn sẻ nhất bạn đề nghị chuẩn bị đầy đủcác loại giấy tờ trên nhé.

Xem thêm: Các Loại Rau Thơm Bà Bầu Không Nên Ăn, 15 Loại Rau Củ Bà Bầu Phải Kiêng

Đừng quên tham khảo những tour TháiLan trọn gói của vhttdlvinhphuc.vnvà đọc thêm nhận xét chuyến du lịch đất nước thái lan 5N4Đ theo tour củakhách hàng vhttdlvinhphuc.vn để gồm thêm nhiều tin tức hữu ích.